Theo gia đình từ Bắc Ninh vào Lâm Đồng sinh sống, xuống TP Hồ Chí Minh học tập và lập gia đình nhưng cô gái gốc Bắc Ninh vẫn yêu tha thiết khí hậu mát mẻ ở quê hương thứ 2. Và đặc biệt yêu thích sản phẩm rau, củ, quả ở đây.
Sản phẩm ra đời từ “tiếp tế rau”
Covid kéo đến chị và gia đình rời về Lâm Đồng lánh nạn, từ đây chị “tiếp tế” rau cho bạn bè ở Sài Gòn rất nhiều.
Ngoài dùng làm thực phẩm thì cũng có nhiều bạn bè muốn dùng làm đẹp khi mà các phòng tập Gym đều phải đóng cửa do Covid.
Làm sao để dễ dùng mà bảo quan được lâu?
Rau tươi lại là sản phẩm khó bảo quản vì lượng nước trong rau cao (95%) là điều kiện tốt cho vi khuẩn hoạt động. Trong rau quả tươi còn chứa nhiều loại men, các quá trình sinh lý, sinh hoá, thuỷ phân trong nội bộ làm tiền đề cho vi khuẩn phát triển.
Đứng trước tình cảnh này, chị chợt lóe lên một ý tưởng mới làm sao để bảo quản cả hương vị và dinh dưỡng của rau theo cách nhỏ gọn để sử dụng lâu dài, không lo hư hỏng ?
Cơ duyên thế nào mà đúng lúc này một người bạn học trước đây sống bên Nhật hiểu biết về công nghệ sấy lạnh tiên tiến bên nước bạn và đã chia sẽ điều thú vị này cho chị. Chị tìm hiểu về công nghệ sấy lạnh của người Nhật và biết rằng tại Nhật công nghệ này đã rất phát triển, nó chính là thứ chị đang cần “sấy lạnh” giúp giữ được khoáng chất gần như rau tươi mà còn dễ sử dụng. Điều này tiếp thêm hy vọng và năng lượng thúc giục chị thực hiện ước mơ bảo vệ và phát triển nền nông nghiệp bền vững tại Lâm Đồng. Chị quyết định cùng chồng thành lập công ty ICHIFOODS bắt tay ngay vào thực hiện kế hoạch.
Nhưng mọi việc dường như không suông sẻ, sau bao nhiêu lần vấp phải thất bại, rau sấy ra vàng cháy, ẩm quá, mất vị rau, chị phải nhờ chuyên gia nổi tiếng để kiểm tra máy, kiểm tra chất lượng sản phẩm tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, rồi cuối cùng cũng thành công.
Cố gắng bước đầu được đền đáp những sản phẩm vừa làm đẹp vừa tốt cho sức khỏe ra đời
Từ nguồn rau từ được nuôi trồng theo tiểu chuẩn VietGap. ICHIFOODS đã cho ra đời các sản phẩm bột rau đóng gói, bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Điểm nổi bật của sản phẩm này là không cần mất nhiều thời gian chế biến hay bảo quản phức tạp nhưng vẫn cung cấp được lượng rau xanh cần thiết cho cơ thể.
Chị đã mạnh dạn đầu tư dây truyền máy móc hiện đại và liên kết với các hợp tác xã trồng rau sạch đạt chuẩn VietGap để chế biến các sản phẩm bột rau xanh có thành phần 100% từ thiên nhiên.
Khi vừa ra mắt sản phẩm của chị đã nhanh chóng được giới chuyên môn và người tiêu dùng trong nước đón nhận và đánh giá cao. Hiện nay công ty đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm chủ lực từ nguồn rau xanh đặc trưng của địa phương như: Bột cần tây cỏ ngọt, Bột cần tây nguyên chất, Bột rau má dừa đậu xanh, Bột rau má đường phèn, Bột rau diếp cá cỏ ngọt…
Nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng và đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Hiện nay sản phẩm Dalat Ichifood của cô gái Bắc Ninh đã được phủ khắp các hệ thống siêu thị Sài Gòn Coop, Bách Hóa Xanh, hệ thống nhà thuốc,…
Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những sản phẩm xanh, sạch, bổ dưỡng, ICHIDOODS tự hào là nhà sản xuất bột rau củ nguyên chất có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, hiện đang cung ứng cho thị trường Việt Nam và quốc tế thông qua các kênh mua sắm online, các sàn thương mại điện tử và hệ thống siêu thị trên cả nước.
ICHIFOODS mong muốn sẽ phát triển kênh phân phối trên toàn quốc, để mang sản phẩm rau Đà Lạt, Lâm Đồng đến với bà con trên mọi miền đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định, lâu dài cho hàng chục công nhân, người lao động và các hộ gia đình sản xuất rau sạch tại địa phương.
CEO Phương Nguyễn ấp ủ mục tiêu đưa ICHIFOODS là trở thành một công ty chuyên sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu các sản phẩm thực phẩm xanh, sạch phục vụ cho việc chăm sóc sức khoẻ cho con người tại Việt Nam và xuất khẩu sang Mỹ. Hiện nay ICHIFOODS đã nhận được chứng chỉ FDA và đã có như lô hàng đầu tiên tới Mỹ.
Chúc ước mơ của chị sẽ thành công. Cảm ơn chị đã nỗ lực mang đến một sản phẩm rất tốt cho mọi người.
Ánh Dương-Theo Nhịp Sống Kinh Tế