HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Chuyện “Người bán trăng” ở Hội An: Không chỉ bán ăn, anh bán cả…cánh đồng

(20.1.2019) Phan Xuân Thanh là ví dụ tiêu biểu cho cung cách làm ăn mới của lớp trẻ Hội An trên con đường hội nhập chủ động với thế giới bằng sức mạnh nội lực của một vùng đất thiêng với bề dày văn hóa.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

Phan Xuân Thanh là ví dụ tiêu biểu cho cung cách làm ăn mới của lớp trẻ Hội An trên con đường hội nhập chủ động với thế giới bằng sức mạnh nội lực của một vùng đất thiêng với bề dày văn hóa.

Chưa biết làm gì để sống với đất đồi không đem lại hiệu quả kinh tế, anh Phan Văn Hoàn đã đánh liều đầu tư trồng 3ha hoa hồng cổ. Từ cây trồng này, không chỉ đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho anh mà còn góp phần phát triển mô hình du lịch sinh thái tại địa phương.

 Nghề sự kiện là một mỏ vàng thực sự. Và người đào vàng nhiều khi cũng giẫm phải vàng một cách "vô duyên". Nói "vô duyên" là bởi nhiều khi nghe dễ dàng đến không tưởng.

Từ một kẻ tay trắng với số tiền không mua nổi một bữa trưa, người đàn ông này đã trở thành triệu phú trong vòng 5 năm. Những lời khuyên từ vị triệu phú sau đây có lẽ là điều bạn cũng có thể học

Stephen James từng rất ít nói, thậm chí có người hỏi bố mẹ anh rằng liệu anh có bị câm không. Bây giờ, anh là một diễn giả trước hàng triệu người để hướng dẫn họ về cách làm chủ cuộc sống.

Những người ưu tú thường làm được ba việc một lúc: Kiểm soát tốt cảm xúc, không tin vào lời đồn thổi và khoan dung độ lượng. Họ không dành thời gian để buôn dưa lê. Còn những người kém cỏi thường hành động ngược lại.

* Nuôi rắn ri cá trong vèo lưới, chỉ 6 m2, mỗi năm cũng “đút túi” 30 triệu

(29.9.2018) Mô hình nuôi rắn ri cá trong vèo lưới của Bùi Hoàng Bằng ngoài tiết kiệm chi phí đầu tư còn mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Mô hình nuôi rắn độc đáo của ông Bằng đã đoạt giải cao trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hậu Giang năm 2017.

* Nuôi chồn hương bỏ túi 200 triệu đồng/năm. Bà hưu trí này làm được, bạn mắc mớ gì không?

(30.9.2018) Nuôi cá hoài không hiệu quả, bà chuyển hướng nuôi chồn. Chồn hương đem lại lợi nhuận hơn 200 triệu đồng/năm cho gia đình bà Nguyễn Thị Cậy (62 tuổi; ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

* Bạn có nhiều chữ nhưng...ít tiền. Đây là cách kiếm tiền độc chiêu bạn có thể học từ thiên hạ

(1.10.2018) Đằng sau những câu trích dẫn dạng quotes trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay từ trang cá nhân của người nổi tiếng mỗi ngày có thể là những người được thuê viết với mức phí lên tới 6.000 USD mỗi ngày.

* Về Bắc Bình, Bình Thuận, thăm rừng mít không hạt của cặp vợ chồng nhà giáo Bình An

(2.10.2018) Tuy cả 2 là giáo viên, nhưng đều sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bình An nghèo, chuyện làm nông đã quá quen thuộc, nên thấy nước, thấy đất đồi bỏ hoang là ý tưởng làm giàu nổi lên với dự án trồng mít không hạt.

* "Đừng bắt chước tôi, hãy trở nên giỏi hơn tôi. Đó mới là mục tiêu cuộc sống"

(3.10.2018) Đó là câu nói của huyền thoại Michael Jordan của làng bóng rổ thế giới. Và đó có lẽ cũng là lời khuyên chân thành cho những ai luôn răm rắp học theo hoàn toàn những thói quen của tỷ phú hay người thành công.

* Sự học của Thần y Hoa Đà và câu trả lời vì sao sau 2000 năm, ông vẫn nổi danh thiên hạ

(4.10.2018) Gần 2000 năm đã trôi qua, tên tuổi Hoa Đà vẫn nổi danh tới bây giờ với cụm từ “Hoa Đà tái thế”. Tại sao ông lại được người đời tôn sùng tới như vậy? Chúng ta hãy cùng theo dõi câu chuyện học nghề của ông.

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?