HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Biến blog làm đẹp cá nhân thành đế chế tỷ đô, người đẹp này đã làm điều đó như thế nào?

(22.3.2019) Đây là một thành công không hề nhỏ với một startup mới thành lập được 5 năm như Glossier. Weiss, bà chủ của Glossier cho biết: "Bạn phải chứng tỏ rằng mình có giá trị. Bạn phải luôn tôn trọng người khác và sẵn sàng làm mọi việc.".

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

 Đây là một thành công không hề nhỏ với một startup mới thành lập được 5 năm như Glossier. Weiss, bà chủ của Glossier cho biết: "Bạn phải chứng tỏ rằng mình có giá trị. Bạn phải luôn tôn trọng người khác và sẵn sàng làm mọi việc.".

Lưu Đức Hoa sinh năm 1961, là diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất, nhạc sĩ Hồng Kông. Hình tượng trên màn ảnh của anh trong suốt 36 năm qua luôn đầy phong độ, gương mặt và cơ thể vẫn còn rất trẻ trung khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 Cuộc sống vô gia cư đầy khó khăn không những không quật ngã được ý chí của cậu học trò nghèo Dylan Chidick, mà còn khiến cậu trui rèn được tính cách kiên trì. Để rồi giờ đây cậu đã trúng tuyển cùng lúc 17 trường đại học Mỹ.

"Hãy tin tưởng vào bản thân. Bạn không cần phải đẩy và gây áp lực cho chính mình. Bất cứ khi nào bạn có một khoảnh khắc trực quan của sự hiểu biết sâu sắc, hãy làm theo điều đó", cô nói.

Đó có thể là điều không tưởng với chúng ta, những người chỉ biết đến ô tiền triệu. Nhưng đây không đơn giản chỉ là một chiếc ô, mà còn là cả một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết đến từ gia đình Talarico.

 Đó là chuyện thật của “bác sĩ tôm” Lê Anh Xuân  - TGĐ Công ty Trúc Anh. Cách đây 15 năm, với niềm đam mê tôm cháy bỏng, anh đã quyết định thành lập công ty, “mặc kệ” trong túi lúc đó chỉ còn… 20.000 đồng.

* Đứa bé Trung Quốc và một lời cảm thán: Chúng ta chỉ có thể “suốt đời” đi làm thuê cho người Mỹ thôi mẹ

(26.2.2019) Con gái của một người mẹ TQ đi học ở trường có chương trình trao đổi học sinh với một trường trung học cơ sở ở Hoa Kỳ, vì vậy có một nữ sinh người Mỹ đã đến sống ở nhà của cô. Trong những ngày tiếp xúc, nhiều bất ngờ đã xẩy ra.

* VinFast "bán bia, nhưng đi kèm cả nhân sâm", nên họ không đình đám, thành công mới lạ

(27.11.2018) Bây giờ, VinFast đang dùng giá ưu đãi và thiết kế đẹp để "đè" thị trường. Một năm nữa, đó sẽ là tính năng bổ sung theo ý người dùng mà chưa có một hãng xe nào ở VN làm được. Người ta bảo VinFast ‘bán bia kèm nhân sâm’ bởi thế

* Kon Plông thành công với cây dược liệu, nhiều nông dân sống khỏe, “lên đời”.

(28.11.2018) Kể từ khi huyện Kon Plông (Kon Tum) đẩy mạnh phát triển các loại cây dược liệu, nhiều trang trại tiền tỷ của nông dân liên tục hình thành, nhiều nông dân có của ăn của để, ‘lên đời’ thành doanh nghiệp.

* “Thái tử” nhà Lý Gia Thành và con đường nối nghiệp nhà không phải ai cũng có thể

(29.11.2018) Là con trai cả của gia đình họ Lý, Lý Trạch Cự đang nắm quyền điều hành CK Hutchison Holdings và CK Asset Holdings sau một thời gian tập sự kéo dài hàng thập niên dưới sự dìu dắt tận tâm của người cha Lý Gia Thành

* Đế chế salad trộn trị giá hơn 1 tỷ USD: Họ đã làm điều đó như thế nào?

(30.11.2018) Ý tưởng ban đầu chỉ là cung cấp những bữa ăn lành mạnh với giá cả phải chăng có thể dễ dàng mua trên đường đi. Sau 11 năm, họ đã gọi vốn thành công 200 triệu USD, nâng giá trị chuỗi nhà hàng salad của mình lên hơn 1 tỷ USD.

* Gặp người giàu nhất Tây Nguyên giữa âm u rừng già Tu Mơ Rông

(1.12.2018) Tìm đến Tu Mơ Rông, lang thang mãi quanh các vườn sâm, chúng tôi mới gặp được ông chủ Trần Hoàn - người được coi là giàu nhất Tây Nguyên, bởi giá trị vườn sâm vô giá của ông

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?