HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Văn hóa doanh nghiệp thời 4.0:
Các sếp đối xử với máy móc sao cho…phải đạo?
 
          (31.10.2018) Khi trí tuệ nhân tạo đang thay đổi mọi thứ, quan hệ lao động không còn chỉ là giữa con người với con người mà còn giữa con người với máy móc; và sự tương tác đó tạo ra những thay đổi bắt buộc trong bộ kỹ năng mềm của con người.
 
Đó là nhận định của bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Deloitte Việt Nam về định hướng xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp trong bối cảnh công nghệ đang bùng nổ.
 
Theo lãnh đạo Deloitte, đối với máy móc, từng cá thể có thể làm việc rất tốt, nhưng liên kết với nhau thì rất khó. Trong khi đó, con người với tư duy sáng tạo, khả năng thay đổi sự tương tác và hình thành các mối quan hệ trong thời đại 4.0 làm được những điều máy móc không thay thế được.
 
Trong thời đại công nghệ bùng nổ, điều đầu tiên và quan trọng nhất là những giá trị trong quản trị công ty sẽ thay đổi từ các quy chế, quy trình cứng nhắc và định tính thành các quy định về sự tương tác vô hình và hiệu quả. 
 
                           
                                                                             Nữ tướng Deloitte Hà Thu Thanh.
Tiếp đó là tư duy lãnh đạo 4.0 và con người 4.0, nghĩa là các nhà lãnh đạo tự lãnh đạo chính mình và trợ giúp người lao động tự lãnh đạo mình. 
Thứ ba là văn hóa 4.0 – hệ quả của tư duy lãnh đạo 4.0 và con người 4.0. Lúc này, con người được lãnh đạo về "bộ kỹ năng" thay vì chỉ tập trung vào kỹ thuật và công nghệ.
 
Sự tương tác mạnh mẽ giữa con người với nhau dựa trên một thứ mà máy móc không bao giờ thay thế được, đó là giá trị của niềm tin và cảm xúc. 
Bởi lẽ hiện nay, sự dịch chuyển lao động không chỉ ở trạng thái hữu hình mà đang dần chuyển sang vô hình. Người lao động có thể chỉ ngồi một chỗ và làm việc cho nhiều hơn một tổ chức.
 
"Việc dịch chuyển này đòi hỏi văn hóa doanh nghiệp sẽ quản trị theo hướng hiệu quả, không còn kỷ luật đi sớm về muộn, kiểm kê hay đánh giá lẫn nhau. Chính vì thế, vai trò của lãnh đạo cấp cũng sẽ thay đổi. Tư duy giờ đây là phải lãnh đạo chính bạn, và giúp người lao động tự quản lý chính mình", bà Thanh nhận định.
 
Phủ nhận quan điểm cho rằng khi  trí tuệ nhân tạo được vận hành sẽ tạo ra những xung đột giữa người máy và con người, bà Thanh cho rằng người máy/ trí tuệ nhân tạo hay những người lao động đều đang hướng tới một mục tiêu và giá trị là sự hiệu quả của doanh nghiệp.
 
                          
Sự xung đột nếu có thì chính là xung đột trong tư tưởng của con người. Người máy với  công nghệ cao, bộ chỉ số thông minh với dữ liệu lớn sẽ có năng suất cao hơn và không đưa cảm xúc cá nhân vào công việc.
 
Sự xung đột tư tưởng đó sẽ dẫn tới xung đột về lợi ích, tức là có người sẽ mất việc làm, có người sẽ thay đổi hình thái việc làm. Việc đưa người máy vào sản xuất sẽ bị phản đối bằng nhiều cách khác nhau. Điều đó sẽ dẫn tới kết quả là có người tiếp tục việc làm, có người bị đào thải, có người sẽ được thăng tiến. 
 
"Vấn đề ở đây là chúng ta phải chấp nhận xung đột và tự nâng cao khả năng lao động của mình. Giữa người máy với người máy thì không thể có sự tương tác mà cần có sự kết nối của con người. Công nghệ 4.0 cũng như bánh xe sau mỗi người, sẽ có người bật cao bật xa hơn, cũng có người bị bắn ra ngoài hoặc bị bánh xe lăn qua", bà Thanh đánh giá.
 
Như vậy, văn hóa doanh nghiệp nói chung, và văn hóa của mỗi người nói riêng, sẽ phải đi sâu vào giá trị niềm tin và cảm xúc, chứ không còn chỉ là hình thái thái độ thể hiện bề ngoài.
 
Lãnh đạo Deloitte nhìn nhận hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp thực sự mong muốn xây dựng một văn hóa doanh nghiệp, nhưng họ đã không thành công, hoặc chưa thành công; rất nhiều doanh nghiệp chỉ có mô hình văn hóa trên giấy mà không thể đi vào thực tiễn. 
 
                          
 
Lý giải điều này, bà Thanh cho rằng có ba yếu tố tác động đến việc xây dựng mô hình văn hóa doanh nghiệp. Thứ nhất là tư tưởng lãnh đạo và tầm nhìn – thứ sẽ dẫn dắt doanh nghiệp đi về đâu. Thứ hai là giá trị niềm tin - sau 5, 10 năm sau, đội ngũ lãnh đạo ở đâu, người lao động ở đâu và niềm tin được trao gửi chỗ nào. 
 
Thứ ba là mô hình quản lý. Có rất nhiều câu chuyện về mô hình quản trị gắn với nhà lãnh đạo, ở đó tư duy và tầm nhìn nhà lãnh đạo sẽ quyết định văn hóa của doanh nghiệp. 
 
"Tầm nhìn không phải điều gì viển vông, xa xôi, mà đó là cách ta dẫn dắt đội ngũ về tương lai; 5 năm, 10 năm nữa doanh nghiệp sẽ ở đâu, bạn sẽ là ai trong doanh nghiệp, để nhân viên có thể trao gửi niềm tin, để gắn bó, cống hiến và xây dựng niềm tin lẫn nhau. 
 
Giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp là giá trị của niềm tin, để từ đó tạo ra những giá trị sống và giá trị cống hiến, rồi mới thể hiện ra các giá trị bền ngoài. Đó chính là hành vi ứng xử, tương tác giữa con người với nhau", bà Thanh chia sẻ.
 
                                                                                                                                                                          PV (t/h)

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Không tin bạn cũng nên xem: Ba bí       . Chuyện về ông nội “Tể tướng Lưu         . Đọc “Thằng ăn hại” trong tuyển 

 quyết đã được kiểm chứng  để kiếm       gù” và 23 điều thiện nên thực hành           tập  “Những thằng già nhớ mẹ” 

 nhiều tiền hơn và làm việc ít hơn.                      để phúc báo vô lượng                                để nhớ mẹ nhiều hơn

     NO PHOTO                         NO PHOTO                        

 Tương tự như cách để giảm cân (ăn ít hơn hoặc tập thể           Từ đời Tấn (265 – 420) xuất hiện một cuốn sách kinh               Hồi nhỏ tôi không thích ăn xôi. Đơn giản vì mẹ tôi 
dục nhiều hơn), để tăng lợi nhuận, bạn phải tăng doanh             điển của Đạo gia tên là “Thái Thượng Cảm Ứng Thiên”,           bán xôi, mỗi khi bán ế, bà thường “mời” tôi ăn. Con 
thu hoặc cắt giảm chi phí. Và một trong những cách hiệu           chỉ dẫn cho vô số người trở nên phú quý. Những người           nít ăn  hoài  một thứ ngán. Đôi khi tôi làm eo không
quả để tăng doanh thu là tăng năng suất bằng cách sử .....         tốt đặc biệt có thể chiểu theo đó mà thăng hoa tầng thứ...         ăn, bà chẳng nói gì.
  
          làm nên đại nghiệp                                      gọi là “kẻ ngốc”?                  nhân thành công như thế trên đất Nhật.
     NO PHOTO                      NO PHOTO                       NO PHOTO
 Nếu một người chấp nhận đánh đổi, trả giá....người đó có      Có một câu nói như thế này: Cuộc sống của người giàu,        Mang trong mình niềm đam mê nghiên cứu vì con người, 
tố chất của người kinh doanh. Không sợ mất tiền, tư duy        người nghèo chẳng thể nào hiểu được. Có 2 thái cực của       đem lại sự sống cho những sinh linh bé nhỏ, chàng trai 
"mất thì làm lại", đó là tố chất của người TỰ TIN vào năng     người giàu mà người nghèo không thể hiểu được: một là        du học sinh người Việt năm nào giờ đây đã trở thành nhà 
lực bản thân. Người này sẽ làm nên đại nghiệp.                     sự ham mê những thứ xa xỉ đến tột cùng của họ, hai là ...        phát minh đồng thời là một doanh nhân thành công trên ...
 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Hỡi các vị nguyên thủ quốc gia, các vị “không đủ trưởng thành                     . Chuyện về vị thủ tướng “chẳng bao giờ có một nụ cười đầy đủ”  

                                                                 để nói những điều như vậy.”                                                                     dưới góc nhìn của chính con trai ông.

.Không có bóng dáng của đại gia đứng sau mình,“đã nữ” Ngô              . Bạn có biết, giá trị của bạn là bao nhiêu  và ai sẽ là người định giá đó?

                                           Thanh  Vân đã thành công như thế nào?                    .Câu hỏi của cả triệu người:  Vì sao hành thiện nhưng không được ....? 

. Không tôn trọng “Quân – Sư – Phụ” như ông cha xưa,  thiếu “lương            . “Có chuyện gì không con?”… Và bạn hỡi,  “Hãy trân quý thời gian khi

                                                          sư”, Việt Nam làm sao “hưng  quốc”?                                                                          người thân vẫn còn ở bên mình”.

.Kinh doanh buôn bán tăng gấp 2, mua sắm tăng gấp 4:  Một giải               . Làm người thật khó, làm người quân tử còn khó hơn.  Với 8 kiểu 

                                 pháp sử dụng đồng tiền không thể tuyệt vời hơn.                                                                        người dưới đây, bạn nên chú ý

. Lũ cuốn, lở núi, đường hư…chúng ta đổ lỗi cho trời. Vậy các ‘sếp’ xưa            . Người tử tế Park Hang-seo cùng lời nhắn nhủ cho tất cả: Tiềm

                                                                    ứng xử thế nào trước thiên tai?                                                                      năng của đất nước này là vô hạn

.Chữ “uri” của người Hàn, chữ “nghĩa” của người Việt ta:  Sao phải     . Chuyện về người trinh nữ 2018 năm trước với sự ra đời  của Chúa 

                                    nhờ   đến ông Park Hang- seo, chúng ta mới nhớ?                                                      Jesus và truyền thống tặng quà Giáng Sinh

. Tìm thấy mảnh đất “long hổ cùng chầu” táng tổ tiên.  Dòng họ                      . Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng

                                                                                  Vũ nổi danh đất Việt                                                                                               Nam như thế (P.3)

. Một bí mật về sức mạnh lớn hơn tất cả  trong lá thư của Albert              . Mặt trái của khoa học và thói tự phụ của con người:  Để chúng ta 

                                                                Einstein gửi con gái, bạn có biết?                                                            đừng mãi bảo rằng “phản khoa học”.

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện...          . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái

.Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã       . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                           vận  dụng phong thủy đúng cách?                                                     “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận...  . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát, “tụ khí tàng phong” 

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

 . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại                                              . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý  

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                 . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

 . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?