HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Mua một được 4, bán một được ….độc quyền:
Tất cả chỉ có thể là E – PAY
 
           (2.2.2019) Trong 2 kỳ báo trước, chúng tôi đã giới thiệu quý vị Giải pháp thanh toán toàn cầu E- PAY như một “phép màu” giúp người mua giảm đến 80% chi phí mua hàng và người bán tạo được lợi thế “một mình một chợ”. Ở bài viết này chúng tôi xin đi vào cụ thể hơn về quy trình vận hành của nó.
 
1.
Bạn là ông chủ của một dự án bất động sản với hàng ngàn căn hộ muốn bán. Cũng như hàng trăm dự án khác trên thị trường, các lợi thế so sánh của dự án của bạn cũng không hơn gì họ và kết cục, chút lợi thế bạn tạo ra chỉ có thể là giá. Tuy nhiên, lợi thế này rất mong manh: Ít quá không có tác dụng ; nhiều quá nó “gặm’ hết vào “nồi cơm” của bạn. Và bởi vậy, với thị trường, bạn chỉ có thể dựa vào một điều duy nhất: Hên – xui
 
Với giải pháp thanh toán toàn cầu E- PAY, giá là…chuyện nhỏ, thậm chí là rất nhỏ.
 
Giả sử, bạn có khách hàng A đang quan tâm đến dự án của bạn. Sau khi “ngắm nghía”, người khách hàng muốn mua nhưng với giá 1 tỷ/căn do bạn đưa ra, A vẫn “lăn tăn” chưa quyết. Là người được cấp miễn phí app E- PAY và đã hiểu về sự vận hành của app này, bạn có thể hỏi A:
 
                 - Nếu tôi giúp chị có được căn hộ này nhưng với giá chỉ cỡ 200 triệu, chị nghĩ sao?
 
            
 
 
A chắc chắn sẽ “ mắt tròn, mắt dẹt” nhìn bạn như một “ngôi sao lạ” rồi hỏi:
                     - Nhưng tôi phải làm gì để có ưu đãi như anh vừa nói?
                    - Rất đơn giản , chỉ cần chị tham gia vào cộng đồng E- PAY. Lúc đó, để căn hộ giá 1 tỷ kia là của chị, trước hết chị bỏ ra 1,25 tỷ và chuyển nó thành đồng E- PAY theo tỷ giá hiện tại 1P = 4.600đ.
                    - Sao lại 1.25 tỷ, chẳng phải…?
                    - Mọi việc mới bắt đầu thôi mà chị. Với 1,25 tỷ VNĐ, chị có 270.000P (làm tròn). Ngay sau khi chuyển đổi, trong app E- PAY của chị (trong điện thoại thông minh), số P vừa chuyển vào sẽ được tự động chia làm 2 ngăn: Ngăn tiêu dùng chứa 216.000 P( 80% số P, tương đương 1 tỷ vnđ) và ngăn tiết kiệm chứa 54.000 P (20% số p – tương đương 0,25 tỷ VNĐ).
 
Lúc này, như đã thống nhất từ trước, chị A bấm chuyển ngay 216.000 P  trong ngăn tiêu dùng của mình cho bạn, kèm theo các hợp đồng mua bán. Căn hộ đó đã là cùa A.
Một lần nữa, chị A chắc chắn sẽ “phản ứng”:
                  - Còn tệ hơn, sao anh bảo chỉ tốn 200 triệu?
                  - Không sai. Ngay khi chị chuyển 216000 P cho tôi, app sẽ trả lại ngay cho chị 80% số đó vào ngăn tiết kiệm của chị. Lúc này số tiền chị có trong ngăn tiết kiệm là: 54000 P + 172.800 P = 226.800 P (tương đương 0,25 tỷ + 0,8 tỷ = 1,05 tỷ VND). Rõ ràng chị có căn hộ giá 1 tỷ nhưng chỉ tốn đúng 200 triệu, đúng không.
                - Ồ, rất cảm ơn anh, và số tiền 1,05 tỷ đó (226.800 P) là của tôi và tôi được lấy ra xài thoải mái chứ?
               - Tất nhiên là của chị nhưng chị chỉ được quyền xài từ từ như tên gọi của nó, ngăn tiết kiệm chỉ đươc xài tiết kiệm.
               - Sao lại thế?
               - Dễ hiểu thôi chị. Hãy tưởng tượng, nếu nó được lấy ra và xài vô tư như chị nói thì sao, thị trường sẽ loạn. Các nhà sáng lập E – PAY không muốn điều đó xẩy ra. Họ chỉ muốn tạo ra một thuật toán giúp thị trường vận hành tốt hơn, vậy thôi.
 
​                       
 
              - Vậy tôi sẽ xài tiết kiệm số tiền 1,05 tỷ đó của tôi như thế nào?
             - Mỗi ngày, ngăn tiết kiệm sẽ tự động chuyển sang ngăn tiêu dùng của chị một phần tiền bằng 0,3% số dư của nó, nghĩa là một tháng 9% (với 1,05 tỷ, tháng đầu tiên ngăn tiêu dùng của chị sẽ có thêm khoảng 94,5 triệu. Và đồng thời ngăn tiết kiệm của chị cũng giảm đi 94,5 triệu. Đây là phần trích ra giảm dần chứ không phải là lãi suất tiết kiệm như kỳ trước đã thông tin – Xin đính chính và xin lỗi quý độc giả)
            - Qủa là ấn tượng và không thể tuyệt vời hơn. Nhưng tôi vẫn còn một thắc mắc: 94,5 triệu đó, dĩ nhiên là đồng P, đúng không. Tôi sẽ xài nó như thế nào?
            - Tùy chị. Hiện thị trường đã có cả ngàn mặt hàng cho phép thanh toán bằng P nên khi dùng nó, chị lại tiết kiệm được 80% như kiểu chị mua nhà kể trên. Chị cũng có thể đổi lấy đồng VND nếu muốn, bởi hiện tại nhu cầu dùng P đang tăng nhanh bởi lợi ích của nó thì…không cần phải nói thêm nữa
Vậy là bài toán thị trường của bạn đã giải quyết xong. Căn hộ đầu tiên đã được bán và…tiếng lành đồn xa, những căn hộ tiếp theo chắc chắn cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng. Nhưng, có thể bạn sẽ hỏi, là người bán, bạn có thêm lợi thế gì không?
 
 Là ông chủ, bạn cũng là người tiêu dùng mà, đúng không. Đó là chưa kể, trong chuỗi cung ứng của thị trường, bạn cũng chỉ có thể là một mắt xích trung gian nào đó. Vậy là, bạn cũng lại là một người tiêu dùng lần nữa, mà lần này ở quy mô lớn hơn. Bạn sẽ được hưởng lợi lớn hơn bởi thế.
 
            2.
       Bạn là một người sắp vào tuổi nghỉ hưu và khả năng lao động kiếm tiền không còn nữa. Sau mấy chục năm “cày cuốc”, bạn chỉ để dành được 300 triệu dưỡng già trong khi đồng lương hưu chỉ đủ “phải quấy” với đời. Đầu tư sợ rủi ro, cho vay sợ mất, gửi tiết kiệm ngân hàng thì 300 triệu mỗi tháng chỉ thu về hơn 2 triệu. Qủa là khó tính. Với E – PAY, mọi lo nghĩ của bạn sẽ không còn nữa..
 
                      
                                                                 Với  E- PAY, các cụ sẽ bớt lo nghĩ về tiền bạc
 
300 triệu tương đương 65.217 P. Khi chuyển vào app E – PAY, 80%, tương đương 240 triệu sẽ được phân bổ vào ngăn tiêu dùng (chúng tôi tạm phân tích bằng tiền Việt cho dễ hiểu), 20% còn lại, tương đương 60 triệu nằm trong ngăn tiết kiệm. Để khuyến khích tiết kiệm, hạn chế tiêu dùng lãng phí, những nhà làm app quy định, nếu bạn chuyển tiền từ ngăn tiêu dùng sang ngăn tiết kiệm, số tiền đó hiện tại sẽ được tự động tăng lên gấp 6 lần (số lần này sẽ được điều chỉnh giảm dần tùy theo thị trường). Vậy là, với 240 triệu kể trên, khi chuyển, bạn có thêm 1.440 triệu. Lúc này, ngăn tiêu dùng của bạn trống không, còn ngăn tiết kiệm, số tiền bạn có là 1.440 tr + 60 tr = 1.500 triệu đồng. Số tiền này mỗi tháng app trích ra cho bạn 9%, tương đương 145,5 triệu. Qủa là, như danh hài Trấn Thành thường nói, vi diệu.
 
                              Xem lại:             Phần 1              Phần 2
                                                                                                                                                                                     PV
 
Địa chỉ đăng ký tham gia Cộng đồng E – PAY: phandang02@gmail.com  (Người đăng ký ghi rõ họ tên, số ĐT, địa chỉ. Chúng tôi sẽ liên lạc lại chậm nhất sau 5 ngày) . Xin cảm ơn

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Xâm lược Việt Nam 1979 để…phục thù     . Từ cái quỳ gối của Châu Tinh Trì,    . Tại sao sói lại đáng sợ hơn cả sư 

giúp Mỹ: Nhìn từ những toan tính của                  bàn về tinh thần lập nghiệp                tử, hổ báo?  Và tại sao chúng

          “gã lùn” Đặng Tiểu Bình                                  của giới trẻ ngày nay                                    ta không…học nó?

 

     NO PHOTO                       NO PHOTO                          NO PHOTO

Các nhà ngoại giao đã từng gặp Đặng Tiểu Bình vào năm        Nếu 1 lần được trao cơ hội, nhất là cơ hội nghề nghiệp,            Không quá mạnh mẽ, không quá phô trương nhưng loài

1978 đều nhận thấy rằng, bất cứ khi nào nói chuyện về            nhất định phải làm hết mình. Có thể bản thân không thành         sói vẫn luôn tồn tại vô cùng khôn ngoan, trở thành thú

Việt Nam, Đặng đều trở nên tức giận. Và chính “gã lùn”             công, vì năng lực không phù hợp, nhưng cảm giác gắng            động vật ăn thịt hàng đầu suốt hàng ngàn năm nay. 

đã quyết định đưa quân tấn công Việt Nam sau những...            sức mỗi ngày để leo tới đỉnh núi là trải nghiệm quý báu…          Chúng được ví với những "sát thủ rừng xanh"

 

Bài học lớn nhất tôi học được:  Khả      . 5 quy luật ngầm ở nơi làm việc, là   . Không ai chịu trách nhiệm nên, mặc

   năng lãnh đạo tồn tại trong chính            nhân viên mà không hiểu rõ thì           mọi điều,  “rùa vẫn bò” trên cao 

             con người chúng ta                                sự nghiệp chỉ có…hỏng.                   tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

 

                      NO PHOTO                       NO PHOTO

“Một bài học đắt giá nhất tôi nhận ra năm 2018 là về khả        Trên thực tế, nhiều quy tắc ở nơi làm việc là vô hình,        Sau 10 năm, dù đã quẳng vào tới gần 2.000 tỉ, dù đã 

năng lãnh đạo: “Mỗi người trong chúng ta đều có thể là           không phải ai cũng biết. Bởi vậy, nếu hiểu được 5 quy     “tạm ứng trách nhiệm” của hơn 2 nhiệm kỳ lãnh đạo,

một leader. Nhưng một số người lại cố tình phớt lờ điều           luật ngầm ở nơi làm việc sau đây, ít nhất chúng ta            nhưng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chỉ mới “bò” 

đó mà chẳng biết lý do tại sao”- Tim Denning                            sẽ không bị đưa ra "bia đỡ đạn" trong công việc.              được 15,8% khối lượng và hiện giờ đang nằm im…thở.

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Chịu được khổ mới thành được đại sự: Thử thách của Thượng              . Câu chuyện thật sự về vụ đắm tàu Titanic: Sự thật còn “tuyệt vời” 

                                                           Thiên không phải ai cũng biết                                                                            hơn những gì trên màn ảnh nhỏ  

. Phái đẹp gieo nhân duyên gì  thì được phúc báo xinh đẹp,giàu sang?     . Đã từng có 131 người lính  bị bỏ quên đến chết đói giữa Hoàng Sa....

. Bởi vị thế và khí chất của em đâu phải  được làm nên từ xiêm                  . Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác:  Hai câu chuyện 

                                                                     áo, phải không H’Hen Niê?                                                                       giúp bạn biết rằng…“Đừng tin họ”

.Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng                . Tham quan Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó chủ tịch   UBND TP.HCM với 

                                                                                  Nam như thế (P.9)                                                                        chuyện bịa đặt hại dân ít người biết.

 . Một câu hỏi không ít người muốn biết:  Những người như thế nào        . Dưới cánh chim đại bàng  và 7 nguyên tắc sống chúng ta cần học tập

                                                                            mới gặp được Phật Tổ?     .Vì sao người xưa lại xây Tháp Bút  để ‘viết lên trời xanh’ giữa lòng Hà Nội ?

. Vị trạng nguyên Đại Việt nào giỏi đến mức  vua Minh phải tìm cách          . Lương y Nguyễn Đức Cần, một tài năng siêu phàm,  một nhà ngoại 

                                                                                diệt đi để trừ hậu họa?                                                                                         cảm chưa ai hiểu được.     

. "Thành, tại sao cháu lại xin ra khỏi Đảng?": Những chia sẻ  của con          . Lời khuyên làm giàu không phải ai cũng hiểu: "Đừng cố ăn một 

                                                      trai cố TBT Lê Duẩn về “chú Đỗ Mười”                                                                 ữa đắt  tiền nếu không ai nhìn thấy 

Sự học của Thần y Hoa Đà và câu trả lời  vì sao sau 2000 năm, ông          . Để đẹp hơn, rạng rỡ hơn cho khuôn mặt bạn,  nghệ thuật trang điểm 

                                                                                      vẫn nổi danh thiên hạ                                                                                 highlighting’ bạn nên biết 

   . Những câu hỏi tại sao đằng sau những cuộc diệt chủng trong               . Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa

.Đằng sau 2 quả bom nguyên tử ném xuống nước Nhật: Một nửa sự               Cuộc đời của các bậc thầy phong thủy xưa,  cả Việt Nam và Trung 

                                                                        thật không phải ai cũng biết                                                                      Hoa   ấy, dạy chúng ta điều gì?

 . Khi lòng tự trọng dân tộc bị xúc phạm,  GS Trần Văn Khê đã làm                . “Tiền vốn dĩ nằm trong tay những người có tiền”.  Sao không

                                                                                  gì trên mảnh đất Paris?                                                                                          lấy tiền từ túi họ?

. Chúng ta từ đâu đến, nếu  nguồn gốc của con người không                   . Phái đẹp không thể không biết:  10 thủ thuật làm đẹp “lợi hại” 

                                                                                       phải trên Trái Đất?                                                                                            nhất mọi thời đại

. Hãy cứ đi đến tận cùng khao khát. Sẽ thấy đâu là lối của mình…            . Rốt cuộc ai mới là người xứng đáng  được Đức Phật cứu độ?

 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới     . Ai cũng có một khát khao, sao không nuôi lớn cái khát khao ấy,

. Sống thuận theo mệnh số:  Lời khuyên của 1 người từng xin                                                                                                  lại đi bán tuổi thanh xuân với giá rẻ rề?

                                                                             ăn sau thành tể tướng      . Bạn có muốn một làn da không tuổi? Vậy, 2 phút đọc bài này nhé bạn  

. Vì sao không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng                      . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần    

                                                            xem tướng cho Võ Tắc Thiên?           . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong khi .....          . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

.Trên đời này, vì sao có những người thường xuyên gặp vận rủi?        . Tôi nằm mơ  thấy mình phỏng vấn Thượng Đế…”       

. Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái            . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta 

 . 10 quy tắc của Trời không thể phá vỡ,  nhiều người sau                   .Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử  như thế nào để ...

                                                          khi biết thì hối hận đã muộn              . Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn

. Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                             . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?