HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Một ban cố vấn hay là cách chọn người thế nào
cho  công ty mới thành lập của bạn?
 
             Khi bắt đầu thành lập một doanh nghiệp, bạn cần kiểu người nào trong nhóm để cùng họ xây dựng nền tảng và thúc đẩy doanh nghiệp đến thành công? Và bạn cần những cố vấn thế nào cho thành công của bạn?
 
           David Meltzer, người sáng lập kiêm CEO của Sports 1 Marketing cho rằng, những cộng sự khi mới bắt đầu thành lập doanh nghiệp có thể theo cùng ông chủ từ khi bắt đầu đến khi kết thúc nên điều quan trọng nhất là phải tập trung vào việc tìm kiếm người phù hợp ngay từ khi bắt đầu.
          David Meltzer cho biết, người có giá trị nhất trong nhóm khởi nghiệp là người có tiền. Bởi người có sẵn tiền có thể tự quyết theo ý của họ để tài trợ cho doanh nghiệp, còn nếu không sẵn tiền thì hãy tìm ai đó có thể đảm bảo tài chính.
          Quy tắc kinh doanh số 1 là "song hành trong kinh doanh", vì hết tiền dẫn đến sự kết thúc của nhiều doanh nghiệp tốt.
         Bạn cần vốn để cung cấp cho chặng đường phát triển. Một số người đã đổ tất cả tiền của họ vào đầu tư trước khi họ tìm ra nhà đầu tư.
 
                       
            Đây là lý do tại sao bạn cần một người có thể tài trợ doanh nghiệp của bạn từ túi tiền của họ, hoặc biết cách làm thế nào để huy động vốn cho doanh nghiệp. Mọi thứ khác sẽ xuất phát từ đây.
Hãy chú ý đến các quy tắc hợp tác
            David Meltzer cho biết, bố ông đã chia sẻ một số lời khuyên với ông khi ông đang tìm cách hợp tác với tư cách là một doanh nhân.
1. Không bao giờ tham gia vào quan hệ đối tác.
2. Nếu bạn định hợp tác, hãy đảm bảo rằng đối tác của bạn có nhiều tiền hơn bạn.
3. Xem Quy tắc số 1.
         Vâng, điều này nghe có vẻ phi lý, nhưng thực tế nhiều trường hợp đã cho thấy tầm quan trọng của việc có đủ vốn.
         Một doanh nghiệp có đủ vốn sẽ ít bị hạn chế về đổi mới và có nhiều lựa chọn hơn cho tăng trưởng, nhiều khả năng nắm bắt cơ hội tiềm năng hơn. 
 
Người cùng chia sẻ các giá trị, mục tiêu.
          Khi bạn cân đối nguồn tài chính cho doanh nghiệp của mình, bước tiếp theo là phải đảm bảo rằng những người cùng tham gia chia sẻ các giá trị cùng bạn - người cùng chí hướng.
          Sớm hay muộn, sự thật sẽ phơi bày. Cho dù bạn có bao nhiêu vốn, doanh nghiệp của bạn sẽ không thể hoạt động lâu dài nếu nhóm khởi nghiệp của bạn không cùng chia sẻ các giá trị và mục tiêu của doanh nghiệp.
          Một số vấn đề như thiếu sự tương tác có thể gây bất đồng và phản tác dụng, dẫn đến lãng phí thời gian và năng lượng.
 
                       
                                     Cho dù bạn có bao nhiêu vốn, doanh nghiệp của bạn sẽ không thể hoạt động lâu dài
                             nếu nhóm khởi nghiệp của bạn không cùng chia sẻ các giá trị và mục tiêu của doanh nghiệp..
Chọn người vào vai trò lãnh đạo.
          Sau khi tìm kiếm được những người đầu tiên có thể đầu tư tiền và chia sẻ các giá trị, bạn cần phải tìm người điền vào vị trí lãnh đạo còn trống.
          Mỗi doanh nghiệp phải có một người lãnh đạo, một người nào đó làm người hướng dẫn và người quản lý, và một ai đó biết được sự khác biệt giữa hai vị trí trên.
          Các nhà lãnh đạo thiết lập cách thức hoạt động và bản sắc cho một tổ chức, đó là lý do tại sao họ cần phải tập trung vào việc lấp đầy vai trò đó ngay từ khi bắt đầu.
 
Họ có thể bán được hàng không?
          Sau khi tìm kiếm người cung cấp tài chính và lãnh đạo, bước tiếp theo là tìm nhân viên bán hàng.
          Việc tìm được một người có thể tạo thêm thu nhập cho doanh nghiệp thông qua việc bán dịch vụ hoặc sản phẩm cho người tiêu dùng cũng quan trọng không kém việc tìm người đầu tư tiền.
           Bạn cần một người có thể bán “sản phẩm B” vì họ là “nhân viên bán hàng A”. Người này cần có khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng và mở rộng mạng lưới bán hàng.
          Nhóm nhân viên bán hàng của bạn cần được trao quyền để bán, thăm dò và lôi kéo khách hàng. Và họ cũng có khả năng chốt đơn hàng tốt.
          Các công ty có đội ngũ bán hàng tốt có thể nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng, tạo ra hơn 50% doanh thu bán hàng và họ làm điều đó với chi phí thấp hơn 33%.
          "Nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng có thể tạo nên sự khác biệt lớn theo thời gian. Tôi không thể kể cho bạn biết có bao nhiêu giao dịch tôi đã ký gần đây từ các khách hàng mà tôi đã bắt đầu từ vài năm trước đây", David Meltzer cho biết.
 
Tìm các nhân sự bổ sung cần thiết khác.
          Khi bạnđã tìm được tài trợ, có một nhà lãnh đạo và một nhân viên bán hàng tại chỗ. Tiếp theo là gì?
          Khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp, sẽ luôn luôn có lợi khi bạn có một nhân viên đa năng, một người có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau.
          Cô ấy/anh ấy có thể đóng góp như một thư ký, điều phối viên truyền thông, nghệ sĩ đồ họa, quay phim, biên tập viên hoặc kế toán hay có thêm một số kỹ năng khác mà bạn có thể tận dụng để thúc đẩy doanh thu.
         David Meltzer cho biết, một trong những sai lầm lớn nhất mà ông đã thấy các nhà lãnh đạo gặp phải là không lập một ban cố vấn.
         Ban cố vấn này cần phải bao gồm những người có kiến thức tình huống cụ thể cho doanh nghiệp của bạn.
         Hãy yêu cầu hội đồng quản trị của doanh nghiệp bạn gặp ban cố vấn ít nhất một năm hoặc 6 tháng một lần để nghe họ chỉ ra những sai lầm và đưa ra lời khuyên, định hướng để phát triển doanh nghiệp.
 
Làm thế nào để chọn cố vấn tốt?
         Khá ít startup có thể đạt được thành công nếu như không có "bệ đỡ" từ một số chuyên gia cố vấn có năng lực và giàu có. Vậy thì, làm thế nào để startup có thể chọn cho mình một người cố vấn tốt?
 
                        
                                                                     Startup làm thế nào để chọn cố vấn tốt. 
          Jeff Hoffman là một trong hơn 500 tỷ phú của Mỹ, người đứng sau một loạt công ty công nghệ đã lên sàn chứng khoán như Priceline, Ubid và các startup đình đám, trong đó có Alibaba. Ông xuất thân là một kỹ sư công nghệ trước khi bước vào lĩnh vực kinh doanh. Gần đây, ông hay đến Việt Nam để chia sẻ các câu chuyện liên quan đến khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.
          Theo Jeff, có 3 lý do khiến những doanh nhân nên trở thành cố vấn:
          Thứ nhất là niềm tự hào dân tộc. Tất cả các doanh nhân đều có khát vọng cống hiến cho đất nước và những doanh nhân trẻ chính là tương lai của đất nước. Việc trở thành cố vấn cho những người trẻ là cách xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.
          Thứ hai là học tập và trau dồi. Việc trở thành một cố vấn chính là cách học tập nhanh nhất từ thế hệ trẻ. Đó là động lực của những doanh nhân luôn muốn học thêm những điều mới mẻ.
          Thứ ba là thấy trước những điều vĩ đại trong tương lai của startup hay của cá nhân người sáng lập đó.
          Rất nhiều bạn trẻ không dám xin lời khuyên, bởi họ hoặc rất nhút nhát, hoặc quá kiêu ngạo. Trong khi đó, tất cả những doanh nhân thành công trên thế giới như Mark Zuckerberg, Bill Gates, Richard Branson luôn thừa nhận, họ từng có một người cố vấn tốt, hoặc nhờ nghe theo lời khuyên của ai đó mà có được thành quả.
                                                                                                                                                                        PV

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

.Vậy, rốt cuộc, tiền tài,  danh vọng           . Hãy yên tâm và đừng lo lắng,  bởi    . Giấc mơ của một người đàn bà được

của con người từ đâu mà đến?                Thiên Đường đã có sẵn sự an bài.               ghép tim và con đường tìm lại

                                                                                                                                                             người cho tạng.

           NO PHOTO                      NO PHOTO                     NO PHOTO

 

Hết thảy những phúc báo đời này của một người có phải đến từ       “Đừng lo nhé, đừng lo nhé con, xem Thiên Đường đã có        Sau ca ghép tim từ một người đàn ông, tính cách của

sự cố gắng, nỗ lực và sự tranh giành mà có? Vì sao có người           sẵn một kế hoạch cho con” – ca từ bài hát tạm biệt mà           cô Claire Sylvia bỗng nhiên trở nên rất nam tính. Và 

tranh giành mãi vẫn không được? Thậm chí tranh được rồi                FIFA dành cho các cầu thủ sau trận chung kết không             điều đặc  biệt hơn, với giấc mơ gặp người đàn ông ấy, 

cũng bị mất đi? Vậy, phúc phận của một người rốt cuộc từ...              chỉ là lời tôn vinh các nhà vô địch, mà còn…                           cô đã tìm được...

 

.Ngẫm chuyện Hoàng đế Nghiêu xưa,         . Tính cách quyết định vận mệnh. Vậy   . Tại sao chỉ có 4 tỷ phú đô la?  

      soi chút lòng nay của những                          kiểu người như thế nào sẽ luôn             Tại người Việt kém hay…

               người làm sếp                                               được may mắn mỉm cười?

                                                      NO PHOTO

 

“Cuộc sống của dân chúng không tốt, không thể đem tất cả          “Thái độ của một người quyết định hết thảy và tính cách           Việt Nam có 4 tỷ phú đô la hay nhiều hơn còn phụ thuộc

đổ cho thiên tai được, phải tự xét lại bản thân mình. Ta                 quyết định vận mệnh”. Một người có phúc báo hay không,          vào sự phát triển chậm rãi hay nhanh chóng của khu vực 

không thể oán trách dân chúng không nhẫn chịu mà phải             quý nhân nhiều hay ít đều có quan hệ chặt chẽ với...                    kinh tế tư nhân.

xét lại xem bản thân mình cai quản có chỗ nào sai trái!”

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Chúng ta từ đâu đến, nếu  nguồn gốc của con người không                     . Phái đẹp không thể không biết:  10 thủ thuật làm đẹp “lợi hại” 

                                                                         phải trên Trái Đất?                                                                                                   nhất mọi thời đại

. Hãy cứ đi đến tận cùng khao khát. Sẽ thấy đâu là lối của mình…        . Bí quyết thành công  từ 4 câu chuyện đối nhân xử thế ở đời

.Ngay cả Einstein cũng từng bị người đời đả kích  thì bạn, nếu có       . Bạn đang định bỏ cuộc trước một khó khăn, thử thách?  Xin khoan,

                                                     lẻ loi, lạc lõng cũng chẳng hề gì                                                                           hãy dành 3 phút đọc bài viết này đã

.Cái giá của lương tâm  và câu chuyện của người nghèo                    .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

. Ai cũng có một khát khao, sao không nuôi lớn cái khát khao ấy,            . “Khi tin là có thể, thì bạn đã đạt được một nửa thành công”. Nếu 

                                       lại đi bán tuổi thanh xuân với giá rẻ rề?                                                                              chưa tin, xin hãy đọc tiếp…

.Tâm lý bầy đàn, chạy theo đám đông  – Một lựa chọn để                  . Sống thuận theo mệnh số:  Lời khuyên của 1 người từng xin

                                                                      cuộc đời…chìm nghỉm                                                                                 ăn sau thành tể tướng

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                     .Chuyện vị tiến sĩ cao ngạo và chú gấu chó: Ai cũng nên đọc

                                      của một triệu phú ở thung lũng Silicon                                                                                                   một lần ... hối tiếc.

.Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                     . Tôi nằm mơ  thấy mình phỏng vấn Thượng Đế…” 

. Vì sao không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng              . “Thà rằng…” để cuộc đời không phải hối tiếc vì ... sai lầm trong đời  

                                                      xem tướng cho Võ Tắc Thiên?          . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam

. Giới thiệu cô vợ trẻ đẹp của mình là mẹ,  chàng trai bán mỹ            . Rốt cuộc ai mới là người xứng đáng  được Đức Phật cứu độ?

                                                    phẩm đã ung dung thu lợi                 . “Tiền vốn dĩ nằm trong tay những người có tiền”.  Sao không lấy tiền từ túi họ?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?      . Làm thế nào để trở thành người thông minh  và thật sự thành công?

. Bài học quản trị từ thành công  của HLV Park Hang Seo             . 5 chiến thuật kinh điển trong binh pháp  giúp cuộc đời bạn 

                                                                                          với U23 Việt Nam                                                                                                         thay đổi chỉ sau 1 đêm

.Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử                    .“Giá trị đích thực của U23VN là xóa nhòa sự tự ti của cả ĐNÁ".  

                           như thế nào để dẫn U23 Việt Nam tới kỳ tích?                                                                                    Phải rồi, và không chỉ là bóng đá

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                  . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

.Trên đời này, vì sao có những người thường                                         . Hãy một lần nghe chuồn chuồn nói:  “Thế giới của anh

                                                                                                   xuyên gặp vận rủi?                                                                                        thực ra chỉ là một nhà tù

 . Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                              . Chuyện Nhà sư và Chúa trời: Ai cũng cần đọc để biết  nắm bắt cơ hội 

  . 10 quy tắc của Trời không thể phá vỡ,  nhiều người sau                    . Trước những lựa chọn của đời người: Đây là 5 suy nghĩ   

                                                           khi biết thì hối hận đã muộn                                                          chẳng thể nào đưa bạn đến thành công được!    

. Có bao giờ bạn tự hỏi  mình sẽ là ai sau 10 năm, 20 năm tới?                 .Có thể bạn chưa biết: 9 định luật lớn chi phối vận mệnh con người (P.1)

. Con tuấn mã, chú ếch lười  và bài học về cơ hội                                 . Chuyện cô gái trẻ trượt vòng phỏng vấn,  & 5 usd mở cánh cửa vào đời 

.8 mẩu chuyện nhỏ ... những bài học lớn đáng suy ngẫm                            . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần    

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                      . Chuyện nhện, muỗi & sư tử: Cái giá phải trả của những "ông vua

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                               . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?