HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Một ban cố vấn hay là cách chọn người thế nào
cho  công ty mới thành lập của bạn?
 
             Khi bắt đầu thành lập một doanh nghiệp, bạn cần kiểu người nào trong nhóm để cùng họ xây dựng nền tảng và thúc đẩy doanh nghiệp đến thành công? Và bạn cần những cố vấn thế nào cho thành công của bạn?
 
           David Meltzer, người sáng lập kiêm CEO của Sports 1 Marketing cho rằng, những cộng sự khi mới bắt đầu thành lập doanh nghiệp có thể theo cùng ông chủ từ khi bắt đầu đến khi kết thúc nên điều quan trọng nhất là phải tập trung vào việc tìm kiếm người phù hợp ngay từ khi bắt đầu.
          David Meltzer cho biết, người có giá trị nhất trong nhóm khởi nghiệp là người có tiền. Bởi người có sẵn tiền có thể tự quyết theo ý của họ để tài trợ cho doanh nghiệp, còn nếu không sẵn tiền thì hãy tìm ai đó có thể đảm bảo tài chính.
          Quy tắc kinh doanh số 1 là "song hành trong kinh doanh", vì hết tiền dẫn đến sự kết thúc của nhiều doanh nghiệp tốt.
         Bạn cần vốn để cung cấp cho chặng đường phát triển. Một số người đã đổ tất cả tiền của họ vào đầu tư trước khi họ tìm ra nhà đầu tư.
 
                       
            Đây là lý do tại sao bạn cần một người có thể tài trợ doanh nghiệp của bạn từ túi tiền của họ, hoặc biết cách làm thế nào để huy động vốn cho doanh nghiệp. Mọi thứ khác sẽ xuất phát từ đây.
Hãy chú ý đến các quy tắc hợp tác
            David Meltzer cho biết, bố ông đã chia sẻ một số lời khuyên với ông khi ông đang tìm cách hợp tác với tư cách là một doanh nhân.
1. Không bao giờ tham gia vào quan hệ đối tác.
2. Nếu bạn định hợp tác, hãy đảm bảo rằng đối tác của bạn có nhiều tiền hơn bạn.
3. Xem Quy tắc số 1.
         Vâng, điều này nghe có vẻ phi lý, nhưng thực tế nhiều trường hợp đã cho thấy tầm quan trọng của việc có đủ vốn.
         Một doanh nghiệp có đủ vốn sẽ ít bị hạn chế về đổi mới và có nhiều lựa chọn hơn cho tăng trưởng, nhiều khả năng nắm bắt cơ hội tiềm năng hơn. 
 
Người cùng chia sẻ các giá trị, mục tiêu.
          Khi bạn cân đối nguồn tài chính cho doanh nghiệp của mình, bước tiếp theo là phải đảm bảo rằng những người cùng tham gia chia sẻ các giá trị cùng bạn - người cùng chí hướng.
          Sớm hay muộn, sự thật sẽ phơi bày. Cho dù bạn có bao nhiêu vốn, doanh nghiệp của bạn sẽ không thể hoạt động lâu dài nếu nhóm khởi nghiệp của bạn không cùng chia sẻ các giá trị và mục tiêu của doanh nghiệp.
          Một số vấn đề như thiếu sự tương tác có thể gây bất đồng và phản tác dụng, dẫn đến lãng phí thời gian và năng lượng.
 
                       
                                     Cho dù bạn có bao nhiêu vốn, doanh nghiệp của bạn sẽ không thể hoạt động lâu dài
                             nếu nhóm khởi nghiệp của bạn không cùng chia sẻ các giá trị và mục tiêu của doanh nghiệp..
Chọn người vào vai trò lãnh đạo.
          Sau khi tìm kiếm được những người đầu tiên có thể đầu tư tiền và chia sẻ các giá trị, bạn cần phải tìm người điền vào vị trí lãnh đạo còn trống.
          Mỗi doanh nghiệp phải có một người lãnh đạo, một người nào đó làm người hướng dẫn và người quản lý, và một ai đó biết được sự khác biệt giữa hai vị trí trên.
          Các nhà lãnh đạo thiết lập cách thức hoạt động và bản sắc cho một tổ chức, đó là lý do tại sao họ cần phải tập trung vào việc lấp đầy vai trò đó ngay từ khi bắt đầu.
 
Họ có thể bán được hàng không?
          Sau khi tìm kiếm người cung cấp tài chính và lãnh đạo, bước tiếp theo là tìm nhân viên bán hàng.
          Việc tìm được một người có thể tạo thêm thu nhập cho doanh nghiệp thông qua việc bán dịch vụ hoặc sản phẩm cho người tiêu dùng cũng quan trọng không kém việc tìm người đầu tư tiền.
           Bạn cần một người có thể bán “sản phẩm B” vì họ là “nhân viên bán hàng A”. Người này cần có khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng và mở rộng mạng lưới bán hàng.
          Nhóm nhân viên bán hàng của bạn cần được trao quyền để bán, thăm dò và lôi kéo khách hàng. Và họ cũng có khả năng chốt đơn hàng tốt.
          Các công ty có đội ngũ bán hàng tốt có thể nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng, tạo ra hơn 50% doanh thu bán hàng và họ làm điều đó với chi phí thấp hơn 33%.
          "Nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng có thể tạo nên sự khác biệt lớn theo thời gian. Tôi không thể kể cho bạn biết có bao nhiêu giao dịch tôi đã ký gần đây từ các khách hàng mà tôi đã bắt đầu từ vài năm trước đây", David Meltzer cho biết.
 
Tìm các nhân sự bổ sung cần thiết khác.
          Khi bạnđã tìm được tài trợ, có một nhà lãnh đạo và một nhân viên bán hàng tại chỗ. Tiếp theo là gì?
          Khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp, sẽ luôn luôn có lợi khi bạn có một nhân viên đa năng, một người có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau.
          Cô ấy/anh ấy có thể đóng góp như một thư ký, điều phối viên truyền thông, nghệ sĩ đồ họa, quay phim, biên tập viên hoặc kế toán hay có thêm một số kỹ năng khác mà bạn có thể tận dụng để thúc đẩy doanh thu.
         David Meltzer cho biết, một trong những sai lầm lớn nhất mà ông đã thấy các nhà lãnh đạo gặp phải là không lập một ban cố vấn.
         Ban cố vấn này cần phải bao gồm những người có kiến thức tình huống cụ thể cho doanh nghiệp của bạn.
         Hãy yêu cầu hội đồng quản trị của doanh nghiệp bạn gặp ban cố vấn ít nhất một năm hoặc 6 tháng một lần để nghe họ chỉ ra những sai lầm và đưa ra lời khuyên, định hướng để phát triển doanh nghiệp.
 
Làm thế nào để chọn cố vấn tốt?
         Khá ít startup có thể đạt được thành công nếu như không có "bệ đỡ" từ một số chuyên gia cố vấn có năng lực và giàu có. Vậy thì, làm thế nào để startup có thể chọn cho mình một người cố vấn tốt?
 
                        
                                                                     Startup làm thế nào để chọn cố vấn tốt. 
          Jeff Hoffman là một trong hơn 500 tỷ phú của Mỹ, người đứng sau một loạt công ty công nghệ đã lên sàn chứng khoán như Priceline, Ubid và các startup đình đám, trong đó có Alibaba. Ông xuất thân là một kỹ sư công nghệ trước khi bước vào lĩnh vực kinh doanh. Gần đây, ông hay đến Việt Nam để chia sẻ các câu chuyện liên quan đến khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.
          Theo Jeff, có 3 lý do khiến những doanh nhân nên trở thành cố vấn:
          Thứ nhất là niềm tự hào dân tộc. Tất cả các doanh nhân đều có khát vọng cống hiến cho đất nước và những doanh nhân trẻ chính là tương lai của đất nước. Việc trở thành cố vấn cho những người trẻ là cách xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.
          Thứ hai là học tập và trau dồi. Việc trở thành một cố vấn chính là cách học tập nhanh nhất từ thế hệ trẻ. Đó là động lực của những doanh nhân luôn muốn học thêm những điều mới mẻ.
          Thứ ba là thấy trước những điều vĩ đại trong tương lai của startup hay của cá nhân người sáng lập đó.
          Rất nhiều bạn trẻ không dám xin lời khuyên, bởi họ hoặc rất nhút nhát, hoặc quá kiêu ngạo. Trong khi đó, tất cả những doanh nhân thành công trên thế giới như Mark Zuckerberg, Bill Gates, Richard Branson luôn thừa nhận, họ từng có một người cố vấn tốt, hoặc nhờ nghe theo lời khuyên của ai đó mà có được thành quả.
                                                                                                                                                                        PV

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Bị quản thúc nhưng mỗi ngày vẫn tốn      . Trở lại với vụ “tham quan Nguyễn Hữu    . Cổ ngữ giảng: Người bất nhân,

   7000 đô Mỹ nuôi vệ sĩ,  người đẹp                Tín”: Báo Lao động đã lên tiếng về                  ta không thể bất nghĩa,

  Mạnh Vãn Chu quả là tốn tiền…cha.                          vụ này như thế nào?                                         nên không?

      NO PHOTO                       NO PHOTO                         

 

 Cũng chẳng sao bởi cha bà là ông chủ, còn bà là CFO Huawei.       Một năm trước, với tựa đề: “Nhầm” chủ sở hữu, 40 năm        “Nhĩ bất nhân, ngã bất năng bất nghĩa”, nghĩa là người bất 

Do bị giam lỏng tại Canada trong khi chờ thủ tục dẫn độ sang          chủ nhà bị... mất nhà”, báo Lao đông, cơ quan ngôn luận       nhân,  ta không thể bất nghĩa. Học được quên đi, đối xử 

Mỹ, bà phải bị giám sát bởi một công ty vệ sĩ và toàn bộ chi            của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã mạnh mẽ lên          thiện với hết  thảy các sinh mệnh, buông bỏ tâm oán hận 

phí này, gia đình bà phải chi trả.                                                             tiếng đề nghị UBND TP. HCM và Bộ xây dựng xem lại vụ...         là căn nguyên  để thiện giải lòng người.

 

       . Phái đẹp gieo nhân duyên gì        . Lý Tiểu Long - tài năng cái thế, cái                  . Ra đi để trở về?  Hay câu 

             thì được phúc báo xinh                       chết của tuổi thanh xuân:                            hỏi: Du học, về hay ở?

                     đẹp, giàu sang?                               Vì đâu nên nỗi? (P3)

     NO PHOTO                        NO PHOTO                        NO PHOTO

 

 Cũng là phái đẹp nhưng có người không đẹp, lại nghèo hèn…  Nói đến võ thuật Trung Hoa, người ta thường nhắc đến          Du học, rồi trở về hay ở lại, đó là một quyết định cá nhân; một

Phật gia giảng rằng vạn sự vạn vật đều có nhân duyên,            Lý Tiểu Long với những màn trình diễn Kung Fu đẹp mắt.        quyết định tựa như phương trình có nhiều tham số trong đó 

không có việc gì là vô duyên vô cớ; “hên xui” chỉ là cách           Nhưng là người có võ công tuyệt đỉnh, lại là bậc tài tử điện       lòng yêu nước chỉ là một. Nhưng nếu hỏi một du học sinh

nói của người phàm. Vậy phụ nữ gieo nhân gì thì được ...         ảnh nổi tiếng, vì sao anh lại đột ngột ra đi khi tuổi đời còn ...     Việt chọn cách ở lại rằng họ có yêu nước không, nhiều phần...

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng                . Tham quan Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó chủ tịch   UBND TP.HCM với 

                                                                                  Nam như thế (P.9)                                                                        chuyện bịa đặt hại dân ít người biết.

 . Một câu hỏi không ít người muốn biết:  Những người như thế nào        . Dưới cánh chim đại bàng  và 7 nguyên tắc sống chúng ta cần học tập

                                                                            mới gặp được Phật Tổ?     .Vì sao người xưa lại xây Tháp Bút  để ‘viết lên trời xanh’ giữa lòng Hà Nội ?

. Vị trạng nguyên Đại Việt nào giỏi đến mức  vua Minh phải tìm cách          . Lương y Nguyễn Đức Cần, một tài năng siêu phàm,  một nhà ngoại 

                                                                                diệt đi để trừ hậu họa?                                                                                         cảm chưa ai hiểu được.     

. "Thành, tại sao cháu lại xin ra khỏi Đảng?": Những chia sẻ  của con          . Lời khuyên làm giàu không phải ai cũng hiểu: "Đừng cố ăn một 

                                                      trai cố TBT Lê Duẩn về “chú Đỗ Mười”                                                                 ữa đắt  tiền nếu không ai nhìn thấy 

. Lịch sử một vương triều Trung Quốc và  câu chuyện chặt đứt long               Cuộc đời của các bậc thầy phong thủy xưa,  cả Việt Nam và Trung 

                                                                                 mạch rúng động một thời                                                                      Hoa   ấy, dạy chúng ta điều gì?

Sự học của Thần y Hoa Đà và câu trả lời  vì sao sau 2000 năm, ông          . Để đẹp hơn, rạng rỡ hơn cho khuôn mặt bạn,  nghệ thuật trang điểm 

                                                                                      vẫn nổi danh thiên hạ                                                                                 highlighting’ bạn nên biết 

   . Những câu hỏi tại sao đằng sau những cuộc diệt chủng trong               . Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa

. “Ôi Chúa ơi,…họ đang quan sát chúng tôi”: Cú sốc của Neil                      .Đằng sau 2 quả bom nguyên tử ném xuống nước Nhật: Một nửa sự

                                                    Armstrong khi nhìn thấy người mặt trăng                                                                             thật không phải ai cũng biết

 . Khi lòng tự trọng dân tộc bị xúc phạm,  GS Trần Văn Khê đã làm                . “Tiền vốn dĩ nằm trong tay những người có tiền”.  Sao không

                                                                                      gì trên mảnh đất Paris?                                                                                       lấy tiền từ túi họ?

. Chúng ta từ đâu đến, nếu  nguồn gốc của con người không                   . Phái đẹp không thể không biết:  10 thủ thuật làm đẹp “lợi hại” 

                                                                                       phải trên Trái Đất?                                                                                            nhất mọi thời đại

. Hãy cứ đi đến tận cùng khao khát. Sẽ thấy đâu là lối của mình…            . Rốt cuộc ai mới là người xứng đáng  được Đức Phật cứu độ?

.Ngay cả Einstein cũng từng bị người đời đả kích  thì bạn, nếu có          .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

                                                     lẻ loi, lạc lõng cũng chẳng hề gì                   . Ai cũng có một khát khao, sao không nuôi lớn cái khát khao ấy, 

. Sống thuận theo mệnh số:  Lời khuyên của 1 người từng xin                                                                                                  lại đi bán tuổi thanh xuân với giá rẻ rề?

                                                                             ăn sau thành tể tướng      . Bạn có muốn một làn da không tuổi? Vậy, 2 phút đọc bài này nhé bạn  

. Vì sao không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng                      . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần    

                                                            xem tướng cho Võ Tắc Thiên?           . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong khi .....               . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                           . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

.Trên đời này, vì sao có những người thường                                               . Tôi nằm mơ  thấy mình phỏng vấn Thượng Đế…”       

                                                                                                            xuyên gặp vận rủi?         .Có thể bạn chưa biết: 9 định luật lớn chi phối vận mệnh con người (P.1)

 . 10 quy tắc của Trời không thể phá vỡ,  nhiều người sau                   .Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử  như thế nào để ...

                                                          khi biết thì hối hận đã muộn              . Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                     

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                             . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?