HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Để công việc mang lại cho bạn niềm vui,
13 doanh nhân, 13 cách dưới đây, bạn có thể tham khảo.
1
            (9.3.2019) Nếu tính làm việc 40 giờ/tuần, nghĩa là 1/4 thời gian một tuần của bạn là dành cho công việc. Tất nhiên bạn sẽ muốn khoảng thời gian đó cũng thú vị. Nhưng không phải ai cũng được vui vẻ trong công việc.
 
Các yếu tố góp phần vào sự không hạnh phúc trong công việc có thể là khó cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nhân viên cảm thấy bị đánh giá thấp tại vị trí công việc và mọi người bắt buộc phải trả lời đồng nghiệp mọi lúc do ứng dụng giao tiếp.
“Công việc có thể rất căng thẳng nhưng vẫn có thể tìm thấy hạnh phúc với nó” - Zach Holmquist, đồng sáng lâp và trưởng phòng trải nghiệm việc làm tại Teem trả lời emai cho Business Insider. “Mặc dù có vẻ khó đạt được nhưng hạnh phúc rất quan trọng đối với cả nhân viên lẫn người sử dụng lao động. Hạnh phúc giúp giảm bớt mệt mỏi, tăng tối đa sự sáng tạo và năng suất, đảm bảo cho bạn một môi trường mà bạn có thể phát triển mạnh”.
Sau đây, Holmquist và 12 chuyên gia nghề nghiệp chia sẻ lời khuyên về cách để cảm thấy hạnh phúc hơn trong công việc.
 
Ưu tiên sự phát triển chuyên nghiệp của chính bạn
Tương tự nhiều trải nghiệm khác trong cuộc sống, hạnh phúc trong công việc bắt đầu từ cách bạn nhìn nhận công việc và những đồng nghiệp của mình. Ưu tiên sự phát triển chuyên nghiệp – hạnh phúc là khi biết rằng bạn có thể phát triển và học hỏi trong công ty. Phát triển chuyên nghiệp có thể là bất cứ điều gì từ việc chủ động tham gia các lớp học ngoại khóa để biết cách trở thành một người quản lý tốt.
- Jillian Seijo, giám đốc nhân sự tại Develop Intelligence.
Tìm hiểu những thứ thực sự thúc đẩy bạn
Nhiều người không hài lòng trong công việc vì họ chưa hiểu được điều gì thúc đẩy họ một cách cơ bản – họ thiếu nhận thức về ý nghĩa công việc hoặc kết nối với đồng nghiệp cùng bộ phận.
Vì vậy, hãy suy nghĩ sâu sắc về cách bạn xác định sự yêu thích, thành công, sự thỏa mãn và gắn nó vào công việc của bạn. Cũng có thể không có sự liên quan giữa những gì thúc đẩy bạn và cách bạn tương tác trong các dự án tham gia hoặc nhóm đồng nghiệp của bạn.
- Kira Nurieli, người sáng lập và giám đốc của Harmony Strategies Group.
 
                 
 
Kiểm soát năng lượng và thực hiện các thay đổi tương ứng
Trong 3 ngày, hãy viết ra tất cả các nhiệm vụ của bạn tại nơi làm việc và lưu ý mỗi nhiệm vụ sẽ làm bạn chán nản hay hào hứng. Bao gồm cả những hoạt động thường nhật và phát sinh (nghĩa là một số công việc bị trì hoãn hoặc được giao qua email)
Sau 3 ngày, hãy xét lại bảng cân đối của mình. Hãy tự hỏi nếu có bất kỳ thay đổi nào bạn có thể làm để giảm bớt những công việc gây kiệt sức và làm nhiều hơn nhiệm vụ khiến bạn hứng khởi.
- Sarah Greenberg, nhà trị liệu tâm lý và huấn luyện viên trưởng tại BetterUp.
Nghỉ giải lao 10-15 phút
Dành 10-15 phút cho bản thân – để thiền, đi dạo, vươn vai, nghe nhạc hoặc radio. Cho phép bản thân có thêm thời gian riêng có thể giúp bạn cảm thấy có động lực và hào hứng hơn với công việc cũng như để giảm bớt căng thẳng.
- Penelope Brackett, giám đốc thực hiện phát triển tại RiseSmart.
Tự khiến mình “mỉm cười
Ngừng so sánh bản thân với một ai đó trên Internet mà hãy nhớ kỹ những thành tích của chính mình, những lời khen, lời cảm ơn từ những người xung quanh dành cho bạn.
- Lauren McGoodwin, CEO và người sáng lập của Career Contessa, người sáng tạo The Salary Project.
Nhắc nhở lý do bạn thích làm việc tại đây
Nhắc nhở bản thân về lý do ban đầu khiến bạn mong muốn làm việc tại đây. Hầu hết vào lúc đầu, chúng ta cực kỳ phấn khích khi bắt đầu một công việc mới nhưng theo thời gian, khi căng thẳng chồng chất, chúng ta mất đi sự thú vị ban đầu đối với nó.
- Esther Gonzalez Freeman, huấn luyện viên sự nghiệp và người sáng lập E Powered Media.
Nghỉ ngơi và cân bằng có kỷ luật
Chúng ta không thể làm gì nếu không có năng lượng. Để duy trì năng lượng cao, năng suất, gắn kết và hạnh phúc hơn trong công việc, điều quan trọng là phải ưu tiên sự cân bằng và thời gian nghỉ. Chăm sóc bản thân và ưu tiên giấc ngủ, dinh dưỡng và tập thể dục là những phần quan trọng để có thể hạnh phúc trong công việc.
                                          - Shefali Raina, huấn luyện viên điều hành tại NYC
 
                      
 
Đừng có mặt 24/7
Trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp hoặc một tình huống hiếm gặp nào đó, nhân viên không nên – hoặc cảm thấy bị buộc phải – trực công việc 24/7. Các tổ chức không cần và không nên thực hiện một môi trường làm việc yêu cầu nhân viên “luôn túc trực”. Những gì họ cần là một lực lượng nhân viên hạnh phúc.
- Zach Holmquist, đồng sáng lập và trưởng phòng trải nghiệm việc làm tại Teem, thuộc công ty WeWork.
Xây dựng mạng lưới
Một số mối quan hệ sâu sắc nhất trong cuộc sống của chúng ta được hình thành tại nơi làm việc. Chúng ta cần bạn bè, người cố vấn và người ủng hộ để đưa ra ý tưởng, xin lời khuyên, cổ vũ, giúp tìm giải pháp và để than thở hoặc ăn mừng vào cuối tuần.
Bằng cách xây dựng “bè phái”, có nghĩa là phát triển mối quan hệ có ý nghĩa với những người bạn ngưỡng mộ, tôn trọng, những người hỗ trợ bạn phát triển sự nghiệp và quan tâm đến hạnh phúc của bạn và ngược lại bạn cũng vậy.
- Deena Baikowitz, giám đốc liên kết mạng và đồng sáng lập của Fireball Network.
Kết nối công việc với các giá trị sống của bạn
Để hạnh phúc hơn trong công việc là sự kết nối công việc với các giá trị sống của bạn – ngay cả công việc không có mục đích lớn, bạn vẫn có thể sống theo các giá trị của mình. Chúng có thể là việc đối xử tốt với người khác, dạy việc cho người khác, làm việc với suy nghĩ tích cực, nỗ lực hết mình, làm việc chăm chỉ và làm tốt để trở thành hình mẫu cho con cái hoặc gia đình. Giữ những lý tưởng này và mang lại ý nghĩa cho công việc của bạn.
- Diane Rosen, luật sự và đồng sáng lập Compass Consultants.
 
                      
 
Hạn chế thời gian với những đồng nghiệp tiêu cực
Một số người sẽ phàn nàn về công việc và thích “tám chuyện” tại văn phòng nhưng không bao giờ bỏ việc. Vì vậy, hãy hạn chế thời gian với những đồng nghiệp như vậy. Dành thời gian với những người tích cực và phấn đấu. Đó là những mối quan hệ để vun đắp, vì chúng sẽ có lợi cho bạn trong tương lai.
- Rebecca Gebhardt, người sáng lập và tư vấn tại Rise Up Consulting.
Nói chuyện với sếp thường xuyên hơn
Cách tốt nhất để hạnh phúc trong công việc là nói chuyện với sếp thường xuyên hơn. Dù cho ban đầu không mấy thoải mái nhưng nói chuyện với sếp sẽ giúp bạn khám phá các cơ hội để có những tác động tích cực hơn – tìm hiểu những gì họ quan tâm, họ muốn và bạn có thể làm gì để giúp họ.
Tiệp cận hợp tác hơn trong công việc sẽ tăng khả nang biểu thị thành tích và cho bạn ý thức sâu sắc hơn với mục tđích công việc hàng ngày của bạn.
- Dave Lane, CEO của Inventiv.
Bỏ qua tranh cãi “đúng” và “sai”
Ý kiến và cảm xúc của bạn luôn đúng và do đó, nó cũng đúng với đối thủ của bạn. Hãy bỏ qua cái tôi – văn minh là sự thể hiện sự kiên nhẫn và tôn trọng đối với những người có suy nghĩ khác với bạn.
Hít thở sâu và suy nghĩ kĩ trước khi nói. Sau đó, cố gắng thấu hiểu thay vì chứng minh mọi điều bạn đưa ra là đúng (vì không có gì thực sự như vậy cả).
- Steven Dinkin, chủ tịch của National Conflict Resolution Center
                                                                                                                                 Huyền Nguyễn (Nhà Đầu tư)

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Cụ bà có người chồng “đẹp trai hết mức     . Không thèm giống bất kỳ hệ thống         . Suýt nữa, chỉ suýt nữa thôi,  

    có thể” và ước mơ  mua 5 giây trên            khuôn mẫu nào, nền giáo dục Phần              một thiên tài bóng đá đã 

     truyền hình để nói 3 từ đặc biệt                     Lan vẫn… đứng đầu thế giới?                    không thể nào xuất hiện

        NO PHOTO                        NO PHOTO                      NO PHOTO

 Một cụ bà 94 tuổi tại Mỹ mơ ước truyền đi thông điệp 3 từ           Hoa Kỳ không được xếp hàng đầu khi nói đến chất lượng            Ở cái tuổi 34, tiền bạc, danh vọng và sự thừa nhận, tất cả

mà bà tâm đắc nhất trên sóng TV. Khi câu chuyện của bà            hệ thống giáo dục. Vinh dự đó lại thuộc về Phần Lan, một            những thứ ấy Ronaldo đã đủ đầy. Nhưng ít ai biết được

được gửi đến đài truyền hình, nó xúc động đến nỗi, họ                quốc gia Bắc Âu không theo bất kỳ hệ thống khuôn mẫu                rằng,chân sút số 1 Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo

quyết định thực hiện miễn phí giấc mơ này.                                    nào trong các trường học.                                                                     suýt nữa .đã không có mặt trên đời này

 

. Những nhân tố cốt lõi nào thay đổi vận      . Dân quân biển của Trung Quốc ở     . Cảnh tỉnh cho tất cả: “Lưỡi là gốc 

mệnh đời người?  Đây là điều mà dường       Biển Đông:  Chiêu trò “lập lờ đánh        rễ của lợi hại,  miệng là cửa ngõ

       như ai ai cũng đang tìm kiếm.                         lận con đen” của Bắc Kinh                             của phúc hoạ”.

           NO PHOTO                        NO PHOTO                          

Trong thời đại mà đạo đức xã hội sa sút, dục vọng con         Đã từng không ít lần tàu cá dân quân Trung Quốc thị uy gây       Nói – là một loại năng lực; im lặng, lại là một loại trí tuệ.

người quá lớn, vậy đâu là nhân tố cốt lõi thay đổi vận             rối ở Biển Đông, nhưng chưa bao giờ rầm rộ như gần đây.          Chúng ta mất vài năm để học nói, nhưng lại mất mấy chục

mệnh đời người? Đây là điều mà dường như ai ai                  Tuần qua rộ tin họ đã bao vây đảo Thị Tứ, đuổi ngư dân                năm để học cách im lặng. Bởi vậy, khi mở miệng cần

cũng đang tìm kiếm.                                                               Philippines ra  khỏi ngư trường vốn quen thuộc với người Phi.          phải nhớ “lưỡi là gốc rễ của lợi hại

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.Khách hàng và nhân viên cũng là…thượng đế:  Bài học hay ở                  . Chuyện vị trạng nguyên xứ Nghệ chỉ thích…làm dân,  nhưng vẫn 

                                                chuỗi nhà hàng làm “đảo điên” thế giới                                                       sẵn sàng giúp Vua khi vận nước lâm nguy

.Mãi tới năm 1789, nhân loại mới có bản hiến pháp đầu tiên.                   . “Anh ngày sau phú quý không thể nói hết,  chỉ tiếc…”: Chuyện 

                                                Vậy các triều đại xưa làm sao thịnh trị?                                                          những lời tiên tri về Đinh Tiên Hoàng

.“Nàng lọ lem” H’Hen Niê và những điều  giải thích vì sao thế                                  Biết để đừng bỏ lỡ: Ba tố chất của một người  có khả năng

                                                                   giới này yêu nàng đến vậy.                                                                                               làm được việc lớn

 . Hà Nội – Còn lại gì  những chữ Hàng…ăn uống xưa, nay?​                  . Trời sinh ta ra ắt có chỗ dùng”,  kẻ tầm thường ắt có phúc phận riêng  

. Thế nào là một con người không còn hy vọng? Hay câu hỏi:                      .Tuyên bố chấn động của thần đồng 12 tuổi người Mỹ:  Chúa thực 

                                                          Giáo dục rốt cuộc là vì điều gì?                                                                        sự hiện hữu, Stephen Hawking đã sai“ 

.Chỉ mong ai đó nói với tôi rằng :  ‘Nước Việt đẹp nhất là con                    .Giọt nước giữa sa mạc và người đàn bà trên chiếc xe   Rolls Royce: 

                                                                         người Việt’,được không ?                                              2 câu chuyện, một bài học cuộc đời đáng giá

.“Nếu tôi sống thêm hai nghìn năm nữa  thì tổ quốc của tôi,...,                      . Cho dù bạn có tài năng cỡ nào đi chăng nữa,  nếu thiếu vắng kỹ ...

. Trần Thủ Độ - Một trời công, tội  và lá số tử vi không phải ai....                   . Có một người đàn ông thuộc về  một…thế giới khác ở Quảng Nam...

. Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt,  một                 . Bạn chăm sóc da & trang điểm thường xuyên, liệu có biết 7 mẹo 

                                                           trong “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc                                                                                             hữu ích này không? 

. “Tiểu bất nhẫn tắc loạn đại mưu”: Chuyện 6 vĩ nhân  biết NHẪN         .Vị thầy phong thủy nào đã trấn yếm  khiến vương triều nhà Hồ 

                                                    làm nên đại nghiệp thời Tam Quốc                                                                                 chỉ tồn tại 7 năm ngắn ngủi?

. Bạn thông minh nhưng vẫn thất bại.  Vậy, thông minh…                           .  Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt, một trong 

                                                                     kiểu gì mới thành công?                                                                             “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc(P2)

 . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy                                   . Đừng tin họ

. Vì sao người Do Thái luôn thành công?                                                     . Muốn làm giàu cần biết thêm:  5 điều không phải trường kinh tế nào...

. "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?              .Có một “Tam giác quỷ” như thế  ở vùng núi Tây Bắc nước ta, bạn có biết? 

                                             Tôi phải làm sao?". Phải, làm sao đây?          . Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến 

.Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....                                                              cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ 

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…            . Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"? 

. Nhớ anh em Lưu –Quan –Trương, bàn về  5 bài học kinh doanh      

                                                   sâu sắc từ Tam Quốc Diễn Nghĩa              .Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc 

 . Thời - Chữ quan trọng nhất trong Kinh Dịch.  Hiểu được sẽ .....                                                                              2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn. 

 . Vì sao chúng ta thất bại                                                                 . Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không? 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?               . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường