HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Chuyện kể rằng, có một thầy phong thủy…xấu tính
và cái kết khiến lòng thầy sợ hãi
 
          (30.10.2018) Vừa thổi vỏ trấu, vừa uống từng hớp nhỏ, thầy phong thủy vất vả mới uống xong cốc nước, trong lòng cảm thấy rất bực bội, thầm nghĩ: “Hừ, mấy người nhà này muốn khi dễ ta đây mà. Được rồi, mối thù này ta quyết phải trả!”.
 
 Chuyện kể rằng, có một thầy phong thủy, một lần vì có việc quan trọng cấp bách cho nên ông phải gấp rút lên đường, đi bất kể ngày đêm. Ngày nọ, đang đi ông lại thấy khát nước cực kỳ. Vừa lúc đi đến một thôn trang, ông bèn tiến đến một ngôi nhà và gõ cửa xin nước uống. Đây là một ngôi nhà ngói nhỏ bình thường như bao ngôi nhà khác ở các vùng nông thôn.
Mở cửa là một bà cụ, nghe có người xin nước uống, bà cụ liền nhiệt tình mang cốc nước ra mời. Nhưng điều kỳ lạ là, khi bà cụ bưng nước ra, cố tình bốc một nhúm vỏ trấu rắc vào ly nước.
 
                          
                                                               Thèm một cốc nước sạch nhưng không được
Thầy phong thủy thực sự rất khát, thấy cốc nước thật muốn uống một hơi cho sảng khoái, nhưng khi bưng cốc nước nhìn thấy trên mặt cốc nước đầy vỏ trấu thì thất vọng, đành vừa thổi vỏ trấu, vừa uống từng hớp nhỏ. Thầy phong thủy vất vả mới uống xong cốc nước, trong lòng cảm thấy rất bực bội, thầm nghĩ: “Hừ, mấy người nhà này muốn khi dễ ta đây mà. Được rồi, mối thù này ta quyết phải trả!”.
 
Rồi ông đè nén sự tức giận trong lòng, giả vờ tỏ ý cảm tạ vô cùng chân thành. Sau đó ông nói: “Không giấu gì mọi người, tôi là một thầy phong thủy, hôm nay đến nhà ta làm phiền xin bát nước, thật là cảm kích. Để báo đáp tình nghĩa này, tôi sẽ xem giúp phong thủy cho các vị vậy”.
 
Người trong nhà thật sự vui mừng, vì chưa từng nghĩ rằng sẽ có được dịp may như vậy, cung kính mời thầy phong thủy đi xem xung quanh thôn, lại cho người nấu cơm, pha trà đãi như một khách quý.
Thầy phong thủy đi một vòng trong thôn, ngắm trước, ngó sau, sau đó chỉ một vùng đất trũng có thế đất táng vong tuyệt tự, rồi nói: “Đây là một vùng đất phong thủy hiếm gặp, nếu sau này trong nhà có người mất, thì hãy an táng ở chỗ đất này. Như vậy, gia đình của các vị nhất định sẽ thịnh vượng, phát đạt”.
 
Người trong nhà nghe thầy phong thủy nói vậy thì tin không một chút nghi ngờ, lại càng muôn phần cảm tạ vị thầy phong thủy.
 
                          
                                              Người trong nhà nghe thầy phong thủy nói vậy thì tin không một chút nghi ngờ,
                                                                          lại càng thiên ân vạn tạ. (Ảnh minh họa)
Thời gian trôi qua, mới đó đã mấy năm. Bà cụ mất, người trong nhà tin theo lời thầy phong thủy, muốn an táng bà cụ nơi vùng đất trũng mà thầy phong thủy đã nói trước đây. Buổi tối trước ngày an táng, đột nhiên trời nổi gió rất lớn thổi đất đá bay mù mịt, đem vùng đất trũng kia san lấp thành một vùng đất bằng phẳng. Mọi người không nghĩ là có chuyện gì, cho nên vẫn an táng bà cụ tại vùng đất cho là có phong thủy tốt ấy. Một thời gian sau, quả nhiên trong nhà mỗi ngày một khá dần lên, càng ngày càng thịnh vượng, làm ăn phát đạt, con cháu khỏe mạnh, thành đạt.
 
Lại qua nhiều năm sau, tình cờ thầy phong thủy đi qua thôn trang này, ông thực muốn nhìn cái gia đình kia hiện tại thế nào rồi. Ông nghĩ, hiện giờ gia đình đó nhất định là cảnh nghèo nát nhìn không ra hình dạng gì. Thế rồi, dựa theo trí nhớ, ông tìm được đến gia đình năm xưa. Không ngờ, đập vào mắt ông là một ngôi nhà lầu khí phái rộng lớn, trên nóc còn chạm khắc một cặp rồng chầu lượn rất sống động.
 
Thầy phong thủy do dự không biết có nên tiếp tục đi vào hay không, đúng lúc này cửa được mở ra. Một người đàn ông trung niên bước ra, người này lập tức nhận ra thầy phong thủy, liền ân cần mời thầy phong thủy vào trong nhà, nói rằng nhất định phải để gia đình báo đáp thầy mới được. Bởi vì nhờ có thầy phong thủy, cho nên bà cụ là mẹ của ông mới được an táng ở một nơi có phong thủy tốt, nhờ đó mà gia đình ông càng ngày càng phát đạt.
 
Thầy phong thủy nghe nói vậy vô cùng kinh ngạc, trong lòng cảm thấy thực sợ hãi, song vì nghi hoặc nên đã thúc giục người trong nhà kể chi tiết ngọn ngành. Cuối cùng, thầy phong thủy thở dài than: “Năm xưa, tôi vốn tức giận việc các người rắc vỏ trấu vào cốc nước rồi mang cho tôi uống, cho nên tôi mới cố tình chỉ một vùng đất có phong thủy xấu, là vùng đất có thế tuyệt tự táng mệnh. Nhưng vì sao nhà các người càng ngày càng thịnh vượng vậy chứ?”
 
                                   
                                Thầy phong thủy nghe nói vậy vô cùng kinh ngạc, trong lòng cảm thấy thực sợ hãi. (Ảnh minh họa)
Thầy phong thủy này đã không biết rằng, bà lão cố tình rắc vỏ trấu vào cốc nước của ông, là bởi vì xuất phát từ thiện tâm, tấm lòng quan tâm đối với người khác.
Những người có chút hiểu biết sẽ hiểu ý tứ của việc rắc vỏ trấu vào cốc nước. Vốn dĩ những người vừa mới trải qua quá trình vận động mệt nhọc là không thể vội vàng uống nước. Nếu không cẩn thận, có thể dễ dàng sinh bệnh tật, tổn hại sức khỏe, thậm chí là mất mạng. Bà cụ xuất phát từ tấm lòng thiện lương, biết vị thầy phong thủy vừa mới đi đường xa mệt nhọc lại rất khát nước, sợ đối phương khát quá sẽ uống vội uống vàng, như thế sẽ có hại cho sức khỏe, cho nên mới bỏ vỏ trấu vào cốc nước với dụng ý muốn đối phương từ từ mà uống.
 
Câu chuyện trên nói lên một đạo lý: gieo nhân nào gặp quả đó, luật nhân quả là không thể nào né tránh. Hơn nữa, câu chuyện còn nói lên một vấn đề bị nhiều người xem nhẹ: Đối mặt với một vấn đề, cho dù mắt thấy tai nghe, nhưng lại không chịu suy ngẫm, không chịu mở lòng đi nhìn mặt tích cực bên trong. Họ chỉ nhìn biểu hiện bên ngoài, liền nhận định đúng sai, hiểu lầm người khác, thậm chí có người vì vậy mà ghi hận cả đời!
 
Từ đây chúng ta cũng có thể lĩnh ngộ được rằng, Thần Phật, Trời đất luôn luôn phù hộ, bảo vệ người thiện lương. Không gây ác nghiệp thì sao có thể gặp ác báo đây? Cho dù có người cố ý hãm hại, thì cũng không thể nào hại được.
Có câu: “Nghiệp báo theo tâm niệm chuyển”. Gia đình bà cụ ở câu chuyện trên sống thiện lương, luôn biết suy nghĩ cho người khác, xưa nay tích tập được rất nhiều việc thiện phúc đức. Vậy nên Trời đất an hòa, cuộc sống yên lành, gia đình, con cháu ngày một thịnh vượng, phát đạt.
                                                                                                        Theo soundofhope.org - Minh Phúc biên dịch

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Thường nghĩ khác phần đông còn lại,  . “Anh ngày sau phú quý không thể nói  . Hồ Con Rùa Sài Gòn:  Hơn trăm

     nhưng bạn có biết,  những người          hết,  chỉ tiếc…”: Chuyện những lời              năm vui buồn cùng thế sự

     thành công ấy, họ nghĩ gì không?             tiên tri về Đinh Tiên Hoàng

           NO PHOTO                          NO PHOTO                        NO PHOTO

 Những người cực thành công vẫn luôn nghĩ khác và hành            Vua Đinh Tiên Hoàng, người sáng lập triều đại nhà Đinh        Sài Gòn vốn đã ồn ào bởi là chốn đô hội phồn hoa, lại

động khác so với người bình thường. Tuy mỗi người có cách          ở ngôi 12 năm (từ đầu năm 968 đến cuối năm 979) thì           càng “ồn ào” hơn bởi lòng người, thế sự. Giữa những

nghĩ, cách làm khác nhau nhưng đây chính là những suy               bị sát hại, nguyên nhân cái chết được bàn cãi rất nhiều          ồn ào đó, cùng với Dinh Độc Lập, hồ Con Rùa là một

nghĩ chung - yếu tố định hình cho những việc làm của họ.             trong lịch sử. Đây là một trong những nghi án lớn nhất....          trong những nơi ẩn chứa trong mình những...

 

. Người Do Thái thông minh ai cũng biết,  .Ôm 100 ngàn đô la chờ người đánh     . Lúa tím gạo đen –Sự khởi đầu

  nhưng  cha mẹ họ đã làm gì để thúc             mất để trả lại,  cô gái nghèo đã             của dòng gạo thảo dược độc 

   đẩy sự thông minh vượt trội đó?                               thay đổi cuộc đời                                    đáo ở Vĩnh Long

      NO PHOTO                        NO PHOTO                        NO PHOTO

 Ai cũng biết người Mỹ đoạt giải Nobel nhiều nhất thế giới      “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất          Từ 1kg lúa giống thảo dược, hộ bà Lê Thị Nga đã nghiên 

nhưng ít ai biết được rằng, dù chỉ chiếm 2% dân số Mỹ           hương thơm. Người trong lòng có một đóa hồng,              cứu, tìm tòi, học hỏi nhân giống và sản xuất gạo thảo 

nhưng lại có đến 27% nhà khoa học của ...nước này               cuộc đời sẽ là một biển hoa”.                                                   dược theo  hướng hữu cơ với số lượng lớn mang lại thu

đoạt giải Nobel là người Do Thái. Dân tộc Do Thái ...                                                                                                                       nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm.

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ 

 

. Mua một được 4, bán một được ….độc quyền:  Tất cả chỉ có thể là E – PAY

. Alexander Đại đế và 3 di nguyện cuối đời:  Hơn 2300 năm                        .Ba thập kỷ bực bội và “chịu đựng đủ rồi”: Con đường  từ Donald 

                                                                              rồi vẫn còn nguyên giá trị.                                         Trump doanh nhân trở thành Trump tổng thống

 .Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"?       .Có một người đàn ông thuộc về một..thế giới khác ở Quảng Nam như thế(P7)  

. Giáng sinh, bàn chuyện niềm tin: Chúng ta được và mất gì  nếu tin          . Trong cõi u minh, có một đôi mắt  đang dõi theo từng ý từng 

                                                               hoặc không tin vào thần thánh?                                                                                              niệm của chúng ta

. Chúng ta đã sai rồi, hỡi người Việt mến yêu. Vẻ đẹp của người Việt         . Về cuộc "trốn chạy" của 152 đồng bào đến Đài Loan : Trăm đường 

                                                                  chúng ta đâu phải là như thế                                                                                    trốn chạy, chung một tủi hờn

. Sự tử tế đang ở đâu giữa nước Việt chúng ta,  qua lời kể của             . Vì sao tháp chuông nhà thờ trong  trường Đại học Luật 

                                                                   một người “ở bển” mới về?                                                                         TP. HCM không bị phá hủy ?

. Câu chuyện về một sĩ tử ăn may nhất lịch sử khoa                                        .Một trưa hè trong showroom xe hơi và bà mẹ xin nước: 

                                                   cử Việt:   Bỏ bài thi trắng vẫn đỗ tiến sĩ                                                                Hai câu chuyện dân sales “phải” đọc

 . Nếu một mai sắp rời khỏi thế gian này,  bạn sẽ hối tiếc điều gì?        .Hãy tìm cách chạm vào…tiền kiếp,  để con sư tử hùng mạnh trong bạn ....

. Thời cổ đại, các mỹ nhân làm đẹp thế nào  khiến vua chúa ngẩn ngơ?   . Đọc lại Binh pháp Tôn Tử  để hiểu thêm 2 chữ “đợi chờ” của bậc thánh nhân.

. Cổ nhân bảo: “Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên”  - Những               . "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?

                                                      lời  này có thực sự đúng không?                                                                                                Tôi phải làm sao?"... 

. Nhà kinh tế học người Rumani và câu chuyện  về một con                    . Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác,  đừng tính toán nhiều, nhé ..

                                                   người thích trúng số là…trúng                   .Có lẽ bạn nên biết:  8 kiểu phúc tướng của người phụ nữ 

. Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi:  Vì sao hắn             . Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi: Vì sao hắn muốn

                                                  muốn xóa sổ “chủng tộc Do Thái”?                                                                                      xóa sổ “chủng tộc Do Thái”? (P2)

 .Câu chuyện truyền kỳ về cuộc đời cụ Tả Ao, nhà phong thủy          . Cuộc đời Vua Mèo và câu chuyện truyền kỳ về khu dinh thự trên 

                                                                      lừng danh đất Việt                                                                                            mảnh đất mu rùa ở Đồng Văn

. Không phải ở sắc đẹp mà là khí chất, hương vị.  Vậy, “hương vị”            .Không thua kém loài người, chim ưng có thể thọ đến 70 tuổi.  

                                                 gì làm nên một “người đẹp”?                                                          Nếu biết thêm vì sao, có lẽ bạn phải lặng im…xấu hổ

 . NGƯỜI GIÀU - HỌ ĐÃ LÀM GÌ?                                                               .Giải oan cho Mạc Đăng Dung:  Một góc nhìn khác về triều đại nhà Mạc.

.Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc              . Đừng tin họ         

                                                                       2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn.             .Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....

. Mong muốn cuối đời của Thành Cát Tư Hãn  và cuộc gặp đáng                  . 6 bài học "đắt giá đến ngàn đời" từ Thành Cát Tư  Hãn  cho 

                            giá ngàn vàng với Trường Xuân Chân Nhân                                                                                                 những ai muốn làm sếp  

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…          . Và bạn hỡi, đừng bao giờ  để cuộc đời mình phải nói… “giá như”    

                                                      dân sales, không thể không đọc            .Vì sao người Do Thái luôn thành công? 

  . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy                           . Quý nhân, bạn là ai?  Và trong cuộc đời này, ai là   quý nhân của bạn?   

. Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không?         . Vì sao chúng ta thất bại?

 . Nỗi sợ thất bại - Một sai  lầm của con người                       .Giai thoại về ngôi mộ nhà họ “Ngô Đình” tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình 

. Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến          . Một góc nhìn, những câu hỏi, bạn sẽ thấy mình… đổi khác     

                                          cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ            . Lời khuyên của một người giàu 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?           . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường