HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Chuyện kể rằng, có một thầy phong thủy…xấu tính
và cái kết khiến lòng thầy sợ hãi
 
          (30.10.2018) Vừa thổi vỏ trấu, vừa uống từng hớp nhỏ, thầy phong thủy vất vả mới uống xong cốc nước, trong lòng cảm thấy rất bực bội, thầm nghĩ: “Hừ, mấy người nhà này muốn khi dễ ta đây mà. Được rồi, mối thù này ta quyết phải trả!”.
 
 Chuyện kể rằng, có một thầy phong thủy, một lần vì có việc quan trọng cấp bách cho nên ông phải gấp rút lên đường, đi bất kể ngày đêm. Ngày nọ, đang đi ông lại thấy khát nước cực kỳ. Vừa lúc đi đến một thôn trang, ông bèn tiến đến một ngôi nhà và gõ cửa xin nước uống. Đây là một ngôi nhà ngói nhỏ bình thường như bao ngôi nhà khác ở các vùng nông thôn.
Mở cửa là một bà cụ, nghe có người xin nước uống, bà cụ liền nhiệt tình mang cốc nước ra mời. Nhưng điều kỳ lạ là, khi bà cụ bưng nước ra, cố tình bốc một nhúm vỏ trấu rắc vào ly nước.
 
                          
                                                               Thèm một cốc nước sạch nhưng không được
Thầy phong thủy thực sự rất khát, thấy cốc nước thật muốn uống một hơi cho sảng khoái, nhưng khi bưng cốc nước nhìn thấy trên mặt cốc nước đầy vỏ trấu thì thất vọng, đành vừa thổi vỏ trấu, vừa uống từng hớp nhỏ. Thầy phong thủy vất vả mới uống xong cốc nước, trong lòng cảm thấy rất bực bội, thầm nghĩ: “Hừ, mấy người nhà này muốn khi dễ ta đây mà. Được rồi, mối thù này ta quyết phải trả!”.
 
Rồi ông đè nén sự tức giận trong lòng, giả vờ tỏ ý cảm tạ vô cùng chân thành. Sau đó ông nói: “Không giấu gì mọi người, tôi là một thầy phong thủy, hôm nay đến nhà ta làm phiền xin bát nước, thật là cảm kích. Để báo đáp tình nghĩa này, tôi sẽ xem giúp phong thủy cho các vị vậy”.
 
Người trong nhà thật sự vui mừng, vì chưa từng nghĩ rằng sẽ có được dịp may như vậy, cung kính mời thầy phong thủy đi xem xung quanh thôn, lại cho người nấu cơm, pha trà đãi như một khách quý.
Thầy phong thủy đi một vòng trong thôn, ngắm trước, ngó sau, sau đó chỉ một vùng đất trũng có thế đất táng vong tuyệt tự, rồi nói: “Đây là một vùng đất phong thủy hiếm gặp, nếu sau này trong nhà có người mất, thì hãy an táng ở chỗ đất này. Như vậy, gia đình của các vị nhất định sẽ thịnh vượng, phát đạt”.
 
Người trong nhà nghe thầy phong thủy nói vậy thì tin không một chút nghi ngờ, lại càng muôn phần cảm tạ vị thầy phong thủy.
 
                          
                                              Người trong nhà nghe thầy phong thủy nói vậy thì tin không một chút nghi ngờ,
                                                                          lại càng thiên ân vạn tạ. (Ảnh minh họa)
Thời gian trôi qua, mới đó đã mấy năm. Bà cụ mất, người trong nhà tin theo lời thầy phong thủy, muốn an táng bà cụ nơi vùng đất trũng mà thầy phong thủy đã nói trước đây. Buổi tối trước ngày an táng, đột nhiên trời nổi gió rất lớn thổi đất đá bay mù mịt, đem vùng đất trũng kia san lấp thành một vùng đất bằng phẳng. Mọi người không nghĩ là có chuyện gì, cho nên vẫn an táng bà cụ tại vùng đất cho là có phong thủy tốt ấy. Một thời gian sau, quả nhiên trong nhà mỗi ngày một khá dần lên, càng ngày càng thịnh vượng, làm ăn phát đạt, con cháu khỏe mạnh, thành đạt.
 
Lại qua nhiều năm sau, tình cờ thầy phong thủy đi qua thôn trang này, ông thực muốn nhìn cái gia đình kia hiện tại thế nào rồi. Ông nghĩ, hiện giờ gia đình đó nhất định là cảnh nghèo nát nhìn không ra hình dạng gì. Thế rồi, dựa theo trí nhớ, ông tìm được đến gia đình năm xưa. Không ngờ, đập vào mắt ông là một ngôi nhà lầu khí phái rộng lớn, trên nóc còn chạm khắc một cặp rồng chầu lượn rất sống động.
 
Thầy phong thủy do dự không biết có nên tiếp tục đi vào hay không, đúng lúc này cửa được mở ra. Một người đàn ông trung niên bước ra, người này lập tức nhận ra thầy phong thủy, liền ân cần mời thầy phong thủy vào trong nhà, nói rằng nhất định phải để gia đình báo đáp thầy mới được. Bởi vì nhờ có thầy phong thủy, cho nên bà cụ là mẹ của ông mới được an táng ở một nơi có phong thủy tốt, nhờ đó mà gia đình ông càng ngày càng phát đạt.
 
Thầy phong thủy nghe nói vậy vô cùng kinh ngạc, trong lòng cảm thấy thực sợ hãi, song vì nghi hoặc nên đã thúc giục người trong nhà kể chi tiết ngọn ngành. Cuối cùng, thầy phong thủy thở dài than: “Năm xưa, tôi vốn tức giận việc các người rắc vỏ trấu vào cốc nước rồi mang cho tôi uống, cho nên tôi mới cố tình chỉ một vùng đất có phong thủy xấu, là vùng đất có thế tuyệt tự táng mệnh. Nhưng vì sao nhà các người càng ngày càng thịnh vượng vậy chứ?”
 
                                   
                                Thầy phong thủy nghe nói vậy vô cùng kinh ngạc, trong lòng cảm thấy thực sợ hãi. (Ảnh minh họa)
Thầy phong thủy này đã không biết rằng, bà lão cố tình rắc vỏ trấu vào cốc nước của ông, là bởi vì xuất phát từ thiện tâm, tấm lòng quan tâm đối với người khác.
Những người có chút hiểu biết sẽ hiểu ý tứ của việc rắc vỏ trấu vào cốc nước. Vốn dĩ những người vừa mới trải qua quá trình vận động mệt nhọc là không thể vội vàng uống nước. Nếu không cẩn thận, có thể dễ dàng sinh bệnh tật, tổn hại sức khỏe, thậm chí là mất mạng. Bà cụ xuất phát từ tấm lòng thiện lương, biết vị thầy phong thủy vừa mới đi đường xa mệt nhọc lại rất khát nước, sợ đối phương khát quá sẽ uống vội uống vàng, như thế sẽ có hại cho sức khỏe, cho nên mới bỏ vỏ trấu vào cốc nước với dụng ý muốn đối phương từ từ mà uống.
 
Câu chuyện trên nói lên một đạo lý: gieo nhân nào gặp quả đó, luật nhân quả là không thể nào né tránh. Hơn nữa, câu chuyện còn nói lên một vấn đề bị nhiều người xem nhẹ: Đối mặt với một vấn đề, cho dù mắt thấy tai nghe, nhưng lại không chịu suy ngẫm, không chịu mở lòng đi nhìn mặt tích cực bên trong. Họ chỉ nhìn biểu hiện bên ngoài, liền nhận định đúng sai, hiểu lầm người khác, thậm chí có người vì vậy mà ghi hận cả đời!
 
Từ đây chúng ta cũng có thể lĩnh ngộ được rằng, Thần Phật, Trời đất luôn luôn phù hộ, bảo vệ người thiện lương. Không gây ác nghiệp thì sao có thể gặp ác báo đây? Cho dù có người cố ý hãm hại, thì cũng không thể nào hại được.
Có câu: “Nghiệp báo theo tâm niệm chuyển”. Gia đình bà cụ ở câu chuyện trên sống thiện lương, luôn biết suy nghĩ cho người khác, xưa nay tích tập được rất nhiều việc thiện phúc đức. Vậy nên Trời đất an hòa, cuộc sống yên lành, gia đình, con cháu ngày một thịnh vượng, phát đạt.
                                                                                                        Theo soundofhope.org - Minh Phúc biên dịch

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Quản trị đa văn hóa, để công ty của      . Nếu Mỹ tiếp tục tấn công Huawei,       . Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông 

   bạn có thể thu hút được nhân tài                  những điều gì sẽ xẩy ra?                     vẫn rất mong manh, bất lợi cho

              mọi nơi, nếu muốn                                                                                                                các nước Asean

                     NO PHOTO                          NO PHOTO

Quản trị đa văn hóa là một trong những kỹ năng cần thiết để           Nếu Mỹ tiếp tục ngăn Huawei không sử dụng công             Khả năng ký kết bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông trong 

doanh nghiệp Việt không chỉ thu hút nhân tài nước ngoài mà          nghệ Mỹ,  giống như hãng đã từng làm với ZTE, chuỗi       thời  gian sớm có thể sẽ rất mong manh, theo một nhà

còn có thể tạo ra văn hóa làm việc dung hòa giữa các nhân            cung ứng toàn   cầu sẽ gián đoạn theo những cách              phân tích   từ  một cơ quan nghiên cứu của Mỹ cho biết 

sự đến từ nhiều quốc gia khác nhau.                                                     vô cùng khó dự đoán.                                                                    hôm thứ Sáu (7/12).

 

. “Tinh thần Mỹ” đó là gì? Và vì sao          . Kết quả chấn động từ một nghiên        . 4 câu hỏi khó của vị sư trụ trì và 

     nó giúp làm nên cường quốc                cứu khoa học :  Huyền thoại Adam            câu chuyện  bà lão đi rút tiền bị 

                 số 1 thế giới                                          và Eva trở thành sự thật!                     nữ  nhân viên ‘ác khẩu đuổi đi’

              NO PHOTO                       NO PHOTO                     

Người ta thường nói đến “tinh thần Mỹ”. Đó dường như là một           Cổ sinh học đã chứng minh rằng không có “người-vượn”.          Đừng coi thường bất kỳ một ai, một khách hàng nào hay

loại tư tưởng, tính cách, tác phong đặc thù khiến nước Mỹ trở           Hơn nữa, một công trình khoa học mới được công bố trên          một người bạn nào đó vì họ có thể ‘vĩ đại’ hơn những gì

nên đặc biệt và khác biệt với hầu hết các quốc gia khác trên              tạp chí “Tiến hoá Người” đã chỉ ra rằng người không                   bạn nghĩ. Vẻ bề ngoài không nói lên thực chất bên...

thế giới. Vậy “tinh  ...

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ 

 

. Sự tử tế đang ở đâu giữa nước Việt chúng ta,  qua lời kể của             . Vì sao tháp chuông nhà thờ trong  trường Đại học Luật 

                                                                   một người “ở bển” mới về?                                                                         TP. HCM không bị phá hủy ?

. Câu chuyện về một sĩ tử ăn may nhất lịch sử khoa                                   .Một trưa hè trong showroom xe hơi và bà mẹ xin nước: 

                                                   cử Việt:   Bỏ bài thi trắng vẫn đỗ tiến sĩ                                                                Hai câu chuyện dân sales “phải” đọc

 . Nếu một mai sắp rời khỏi thế gian này,  bạn sẽ hối tiếc điều gì?        .Hãy tìm cách chạm vào…tiền kiếp,  để con sư tử hùng mạnh trong bạn ....

. Thời cổ đại, các mỹ nhân làm đẹp thế nào  khiến vua chúa ngẩn ngơ?   . Đọc lại Binh pháp Tôn Tử  để hiểu thêm 2 chữ “đợi chờ” của bậc thánh nhân.

. Cổ nhân bảo: “Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên”  - Những               . "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?

                                                      lời  này có thực sự đúng không?                                                                                                Tôi phải làm sao?"... 

. Nhà kinh tế học người Rumani và câu chuyện  về một con                    . Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác,  đừng tính toán nhiều, nhé ..

                                                   người thích trúng số là…trúng                   .Có lẽ bạn nên biết:  8 kiểu phúc tướng của người phụ nữ 

. Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi:  Vì sao hắn             . Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi: Vì sao hắn muốn

                                                  muốn xóa sổ “chủng tộc Do Thái”?                                                                                      xóa sổ “chủng tộc Do Thái”? (P2)

 .Câu chuyện truyền kỳ về cuộc đời cụ Tả Ao, nhà phong thủy          . Cuộc đời Vua Mèo và câu chuyện truyền kỳ về khu dinh thự trên 

                                                                      lừng danh đất Việt                                                                                            mảnh đất mu rùa ở Đồng Văn

. Không phải ở sắc đẹp mà là khí chất, hương vị.  Vậy, “hương vị”            .Không thua kém loài người, chim ưng có thể thọ đến 70 tuổi.  

                                                 gì làm nên một “người đẹp”?                                                          Nếu biết thêm vì sao, có lẽ bạn phải lặng im…xấu hổ

.Cho những ai đang chênh vênh trước cuộc đời:  Chúng ta tạo                .“Cuộc đời của cây tre” và câu chuyện của Jobs:  Những bài học đáng

                                nên số mệnh hay là nạn nhân của số mệnh?                                                                                                  suy ngẫm về thành công

.“Ám ảnh sai lầm” –  Một sai lầm của mọi đời người                              . Muốn làm giàu cần biết thêm:  5 điều không phải trường kinh tế nào...

 . NGƯỜI GIÀU - HỌ ĐÃ LÀM GÌ?                                                               .Giải oan cho Mạc Đăng Dung:  Một góc nhìn khác về triều đại nhà Mạc.

.Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc            Nếu là 1 trong số 8 kiểu người dưới đây,  có lẽ bạn nên làm mới

                                                                       2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn.                                                                                      bản thân càng sớm càng tốt!

. Mong muốn cuối đời của Thành Cát Tư Hãn  và cuộc gặp đáng                  . 6 bài học "đắt giá đến ngàn đời" từ Thành Cát Tư  Hãn  cho 

                            giá ngàn vàng với Trường Xuân Chân Nhân                                                                                                 những ai muốn làm sếp  

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…          . Và bạn hỡi, đừng bao giờ  để cuộc đời mình phải nói… “giá như”    

                                                      dân sales, không thể không đọc            .Vì sao người Do Thái luôn thành công? 

. Nhớ anh em Lưu –Quan –Trương, bàn về  5 bài học kinh doanh           .Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"?  

                                                   sâu sắc từ Tam Quốc Diễn Nghĩa            . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy

 . Thời - Chữ quan trọng nhất trong Kinh Dịch.  Hiểu được sẽ .....             . Quý nhân, bạn là ai?  Và trong cuộc đời này, ai là   quý nhân của bạn?   

. Những lời chúc chấn động và dị thường  của Chánh án                  . Đừng tin họ                                                                             

                       Tòa án Tối cao Mỹ khiến cả thế giới sửng sốt               .Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....  

  . Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không?         . Vì sao chúng ta thất bại?

 . Nỗi sợ thất bại - Một sai  lầm của con người                       .Giai thoại về ngôi mộ nhà họ “Ngô Đình” tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình 

. Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến          . Một góc nhìn, những câu hỏi, bạn sẽ thấy mình… đổi khác     

                                          cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ            . Lời khuyên của một người giàu 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?           . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường