HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Chết là…chuyện nhỏ, nếu bạn không tin,
hãy cùng các “sao” Hollywood này trải nghiệm cận tử nhé
 
          (31.1.2019) Cái chết có thực sự đáng sợ? Không hẳn vậy, … ít nhất là đối với 5 nhân vật nổi tiếng sau đây, những người đã mở lòng chia sẻ về những trải nghiệm cận tử (TNCT) của bản thân mình.
 
Elizabeth Taylor
Elizabeth Taylor là một nữ diễn viên người Mỹ gốc Anh, bà đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình từ khi còn nhỏ. Trong một vài cuộc phỏng vấn, bà đã chia sẻ TNCT vô cùng đáng nhớ của mình. Đó là vào năm 1962, bà đã có một ca phẫu thuật lưng và đã ngừng thở trong suốt năm phút.
 
Khi Taylor tham gia chương trình truyền hình Oprah Winfrey vào năm 1992, bà thừa nhận mình không còn sợ hãi cái chết sau TNCT này.
Bà nhớ lại, khi đó linh hồn bà đã rời khỏi cơ thể và nhìn thấy các bác sĩ đang cố gắng hồi sức cho mình trước khi bà tiến vào một đường hầm và nhìn thấy người chồng thứ ba, Mike Todd. Todd đã mất trong một vụ tai nạn máy bay năm 1958.
 
                                       
                                                             Elizabeth Taylor cùng chồng Mike Todd. Ảnh: ifc.com
Trao đổi với CNN trong một cuộc phỏng vấn, Taylor thổ lộ bà rất vui khi được gặp Todd và muốn ở lại với ông, nhưng ông phản hồi rằng bà không thể ở lại.
Taylor hồi tưởng lại những lời nhắn nhủ từ Todd, “Em phải gắng sức quay trở về. Em còn có rất nhiều việc phải làm. Và em phải quyết tâm lên”.
Khi bà trở lại cơ thể và tỉnh dậy, bà nhận ra rằng trước đó các bác sĩ từng tuyên bố bà đã chết.
 
Jane Seymour
Jane Seymour, một nữ diễn viên người Mỹ gốc Anh khác, người được biết đến với vai diễn trong các bộ phim về điệp viên James Bond. Bà đã có một TNCT vào năm 1988 lúc 36 tuổi.
Lúc đó Seymour đang ở Tây Ban Nha quay một bộ phim thì bị mắc viêm phế quản. Một loại kháng sinh được tiêm vào tĩnh mạch chứ không phải phần cơ, khiến bà bị sốc phản vệ.
Trao đổi với Omaha World-Herald , Seymour nói :
“Tôi đã chết và được cứu sống trở lại. Tôi đã nhìn thấy cảnh tượng một luồng ánh sáng trắng và khi nhìn xuống, tôi thấy mình nằm trong phòng và một y tá đang cố gắng hết sức để cứu mạng tôi. Cô ấy tiêm thuốc vào người tôi, và tôi đã bình tĩnh quan sát toàn bộ quá trình này.”
 
                  
 
Bà có một cách nhìn mới về cuộc sống sau TNCT của mình, và nhận ra rằng những thứ vật chất trong cuộc sống không phải là tất cả.
Trao đổi với tạp chí Belfast Telegraph , bà chia sẻ:
“Sự việc này đã khiến tôi hiểu rằng cuộc sống mong manh như thế nào, nó đã khiến tôi đánh giá lại điều gì là thật sự quan trọng trong cuộc đời tôi. Đó không phải là những thứ xa xỉ như du thuyền và những ngôi nhà lớn hay giải thưởng điện ảnh danh giá. Mà nó là tình yêu bạn chia sẻ với gia đình và bạn bè, và những điều khác biệt bạn làm ra có thể giúp cải thiện cuộc sống của người khác.”
 
Sharon Stone
Nữ diễn viên người Mỹ Sharon Stone đã bị xuất huyết não vào năm 2001 và có một TNCT khi bà nhìn thấy một “thứ ánh sáng toàn sắc trắng” khi đang bất tỉnh trong buồng chụp cộng hưởng từ. Bà nói với tạp chí Closer Weekly rằng bà đã nhìn thấy những người thân đã mất.
“Tôi bắt đầu nhìn thấy và gặp gỡ một số người bạn, những người rất thân với tôi [những người đã mất]. Tôi đã có một chuyến hành trình thực sự, đến những nơi ở đây và cả bên kia thế giới.”
“Nhưng nó xảy ra rất nhanh. Uỳnh một cái và đột nhiên, tôi trở lại. Tôi đã trở lại trong cơ thể mình.”
 
                       
                                                      Sharon Stone trong bộ phim Intersection vào năm 1994.
Giống những người khác cũng có TNCT, sau trải nghiệm này Stone đã không còn sợ hãi cái chết vốn tưởng bất định trước đây. Bà nói:
“Tôi không còn sợ chết và tôi muốn nói với mọi người rằng đó là một điều tuyệt vời và cái chết là một món quà. Khi cái chết đến với bạn, nó là một điều tuyệt vời và đẹp đẽ. Tôi đã có một cảm giác hạnh phúc phi thường và cảm giác rằng nó đến rất gần. Cái chết – nó thực sự rất gần và rất bình an. Nó không phải là một điều gì đó quá xa xôi hay đáng sợ.
“Tôi cảm thấy rằng Chúa đã để tôi ở đây vì một lý do nào đó.”
 
Tracy Morgan
Năm 2014, diễn viên kiêm danh hài người Mỹ Tracy Morgan đã bị thương nặng trong một vụ tai nạn xe hơi liên hoàn chết người, vụ tai nạn đã khiến người bạn ông James McNair tử vong.
Khi Morgan bị hôn mê sau vụ tai nạn, ông đã có một TNCT, trong đó ông nhìn thấy người cha quá cố của mình, Jimmy Morgan Sr., người vốn đã qua đời vào năm 1987.
“Ông ấy có một thứ màu xanh lá cây ở bên ngoài”, Morgan kể lại trên show truyền hình Oprah Winfrey, mô tả khoảnh khắc ông nhìn thấy cha mình.
“Tôi chỉ nhớ ông ấy đã nói. ‘”Ta chưa sẵn sàng để gặp con đâu, con trai.’ Nghe thấy điều đó, tôi bắt đầu bật khóc rất nhiều. Có lẽ tôi còn khóc nhiều hơn lúc tôi khóc trong đám tang ông ấy. Tôi nhớ mình đã liên tục thốt lên: ‘Cha ơi’. Ông từng là người bạn tốt nhất trong cuộc đời tôi.
Morgan tuyên bố ông đã giao tiếp với Chúa trong trải nghiệm ‘thoát xác’ của mình.
 
                      
                  Tracy Morgan kể với Oprah trải nghiệm cận tử của mình trên một show truyền hình. Ảnh: Psychic News
Trao đổi với trang COMPLEX , ông cho hay:
 “Bạn có biết Chúa nói gì với tôi không?” Ngài nói, “Chỗ của con chưa sẵn sàng. Ta vẫn còn vài việc cho con.”
Không chỉ vậy, sau trải nghiệm này, ông đã thay đổi bản thân mình và trở thành một con người khác. Ông nói:
“Bạn không bao giờ trở lại bình thường sau khi bạn trải qua một điều như thế này. Bạn sẽ khó có thể chết trong vài tuần rồi trở lại hoàn toàn bình thường như chưa có gì xảy ra, tin tôi đi. Vài thứ sẽ mất, vài thứ sẽ xuất hiện, chỉ đơn giản là bạn sẽ phải tiếp tục cuộc sống sau biến cố này.”
 
Và ông thấy mình liên tục nói “I love you” khoảng 200 lần một ngày với người lạ.
“Tôi không nhất thiết phải quen bạn để có thể tỏ lòng yêu thương với bạn! Đó là bởi chúng ta là con người. Chúng ta nên quan tâm đến nhau.”
Ông nói thêm rằng ông cảm thấy an bình hơn kể từ khi ông “sượt qua” cái chết.
“Khi bạn hôn mê trong vòng 8 đến 10 ngày rồi sống trở lại, hãy tin tôi đi, bạn sẽ cảm thấy bình an hơn bao giờ hết. Tôi đã ở thế giới bên kia, và tôi đã quay lại và mang theo những món quà. Những câu chuyện này tôi dành tặng cho tất cả mọi người, chúng là những món quà của tôi”.
 
Carl G. Jung
 
                       
 
Carl G. Jung là một bác sĩ tâm thần người Thụy Sĩ nổi tiếng thế giới. Năm 1944, ông lên cơn đau tim sau khi bị thương ở chân và đã có một TNCT của riêng mình khi ở trong viện. Sau này ông đã mô tả về trải nghiệm ấy trong cuốn sách “Hồi ức, Giấc mơ, Suy ngẫm”
Ông nhớ lại đã từng trải qua “những cơn mê sảng và ảo ảnh” và ” thấy mình đang ở rất cao trên không trung”, tại đây ông có thể nhìn thấy Trái đất, biển, lục địa và dãy Himalaya phủ tuyết trắng xóa.”
Jung sau đó đã đến một ngôi đền, tại đây ông có một trải nghiệm kỳ lạ. Ông kể lại:
“Tôi có cảm giác rằng mọi thứ đang được trút bỏ; tất cả mọi thứ tôi nhắm đến, hay mong muốn hoặc nghĩ đến, toàn bộ ảo mộng của sự tồn tại trần thế, đã biến mất hoặc bị tước bỏ khỏi tôi, đây là một quá trình vô cùng thống khổ”, ông hồi tưởng.
 
“Trải nghiệm này cho tôi một cái cảm giác cực kỳ nghèo khổ, nhưng đồng thời cũng rất tròn đầy viên mãn. Không còn bất cứ điều gì tôi muốn hoặc mong muốn nữa”, ông nói thêm.
 “Sau đó, ông thấy vị bác sĩ đang điều trị cho mình bay lơ lửng lên trên không trong “hình thức nguyên thủy”, rồi truyền tải một thông điệp rằng ông phải trở về Trái Đất, điều này khiến ông rất buồn”.
“Tôi cảm thấy thất vọng sâu sắc, vì giờ đây tất cả dường như chẳng có ý nghĩa gì nữa. Quá trình trút bỏ đau đớn đã trở nên vô ích, và tôi không còn được phép vào ngôi đền, để tham gia cùng với nhóm mà tôi biết tôi thuộc về họ”.
 
Sau đó, Jung nhận ra rằng vị bác sĩ có thể chết thay cho ông vì bác sĩ đã hé lộ hình thức nguyên thủy của mình. Nỗi sợ hãi của ông trên thực tế đã trở thành sự thật, vị bác sĩ này đã mất vào ngày đầu tiên ông có thể ngồi dậy trên giường.”
Theo một cuộc thăm dò của Gallup vào năm 1992, được Tổ chức Nghiên cứu Trải nghiệm Cận tử ( Near-Death Experience Research Foundation ) trích dẫn, ước tính có 13 triệu người Mỹ (5% dân số) từng có TNCT, với khoảng 774 ca TNCT xảy ra mỗi ngày ở nước này. Đó là một con số không nhỏ. Tất nhiên, những ca trải nghiệm cận tử sâu sắc kể trên thì không quá nhiều.
Bạn đã từng có một trải nghiệm cận tử hoặc biết một người nào đó đã từng trải qua? Nếu có, hãy chia sẻ nó với mọi người .(Xem thêm bài: "Sự Đầu Thai & chuyện người chết sống lại")
                                               Tác giả: Jocelyn Neo, The Epoch Times.  Nhật Quang – Quang Khánh biên dịch

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. "Người Hà Lan điên" và khát vọng          . Chìa khóa quan trọng để bán được      . Khách hàng và nhân viên cũng là…

          đưa Việt Nam lên bản đồ                      sản phẩm của bạn là…, bạn tin             thượng đế:  Bài học hay ở chuỗi 

                  hoa thế giới.                                  không, “Đừng bán sản phẩm!”.             nhà hàng làm “đảo điên” thế giới

         .NO PHOTO                                                NO PHOTO

 Khát vọng của ông đã thành nhưng ông thì không còn nữa.      Mọi nhà tiếp thị đều làm theo những quy tắc của riêng          Mát xa và làm móng cho khách ngồi chờ là một trong 
Dù Thomas Hooft đã qua đời năm 2015 nhưng người yêu         mình. Một số thích cách làm đơn giản, một số lại thích           những chiêu lạ của nhà hàng này. Và nhờ vậy, sau 30 
hoa, yêu Đà Lạt vẫn mãi nhớ tới người đưa Việt Nam lên          những cách làm độc đáo hoặc liều lĩnh và... cảm tính.            năm  nỗ lực, ông chủ từng bỏ học nửa chừng này hiện
bản đồ hoa thế giới với thương hiệu Dalat Hasfarm                  Tuy nhiên, vẫn có những quy tắc chung mà tất cả nhà ...          nắm trong tay chuỗi 300 nhà hàng với khối tài sản 3,9 ....
 
            nghiệp quý giá                                 những cuốn sách ta đọc.                    giúp Vua khi vận nước lâm nguy
 
          NO PHOTO                                              NO PHOTO

 Tác phẩm điện ảnh Bố già của đạo diễn Francis Ford        Albert Einstein từng nói: “Trí tưởng tượng quan trọng             Trạng nguyên đất Việt nổi tiếng thần đồng không ít. Tuy 

Coppola dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn            hơn tri thức…”. Thế giới này thay đổi bắt đầu từ những           nhiên một vị thần đồng đỗ trạng rồi lại không làm quan 

Mario Puzo chứa đựng những lời khuyên quý giá                điều tưởng tượng nhỏ nhoi, và để học cách tưởng, sách         mà chỉ muốn làm dân, nhưng vẫn góp công lớn trị quốc,

dành cho các doanh nhân khởi nghiệp.                               sẽ là một người thầy khôn ngoan.                                               đánh đuổi giặc ngoại xâm, thì chỉ có trạng nguyên Bạch ..

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.Câu hỏi của cả triệu người:  Vì sao hành thiện nhưng không được phúc báo?

. Không tôn trọng “Quân – Sư – Phụ” như ông cha xưa,  thiếu “lương            . “Có chuyện gì không con?”… Và bạn hỡi,  “Hãy trân quý thời gian khi

                                                          sư”, Việt Nam làm sao “hưng  quốc”?                                                                          người thân vẫn còn ở bên mình”.

.Kinh doanh buôn bán tăng gấp 2, mua sắm tăng gấp 4:  Một giải               . Làm người thật khó, làm người quân tử còn khó hơn.  Với 8 kiểu 

                                 pháp sử dụng đồng tiền không thể tuyệt vời hơn.                                                                        người dưới đây, bạn nên chú ý

. Lũ cuốn, lở núi, đường hư…chúng ta đổ lỗi cho trời. Vậy các ‘sếp’ xưa            . Người tử tế Park Hang-seo cùng lời nhắn nhủ cho tất cả: Tiềm

                                                                    ứng xử thế nào trước thiên tai?                                                                      năng của đất nước này là vô hạn

.Chữ “uri” của người Hàn, chữ “nghĩa” của người Việt ta:  Sao phải     . Chuyện về người trinh nữ 2018 năm trước với sự ra đời  của Chúa 

                                    nhờ   đến ông Park Hang- seo, chúng ta mới nhớ?                                                      Jesus và truyền thống tặng quà Giáng Sinh

. Tìm thấy mảnh đất “long hổ cùng chầu” táng tổ tiên.  Dòng họ                      . Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng

                                                                                  Vũ nổi danh đất Việt                                                                                               Nam như thế (P.3)

. Một bí mật về sức mạnh lớn hơn tất cả  trong lá thư của Albert              . Mặt trái của khoa học và thói tự phụ của con người:  Để chúng ta 

                                                                Einstein gửi con gái, bạn có biết?                                                            đừng mãi bảo rằng “phản khoa học”.

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện             . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                        khiến ta thiện lương hơn                                                                                                             không có hy vọng

.Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã       . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                           vận  dụng phong thủy đúng cách?                                                     “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận...  . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát, “tụ khí tàng phong” 

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong  khi ....       . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái

 . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại                                              . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý  

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                                 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                 . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

 . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?