HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Biết để học hỏi: Điều gì biến một kẻ chán sống
trở thành hotgirl triệu phú ở tuổi 31?
 
             (15.3.2019) "Hãy tin tưởng vào bản thân. Bạn không cần phải đẩy và gây áp lực cho chính mình. Bất cứ khi nào bạn có một khoảnh khắc trực quan của sự hiểu biết sâu sắc, hãy làm theo điều đó", cô nói.
 
                       
 
Libby Crow hiện đang điều hành một doanh nghiệp huấn luyện toàn cầu rất thành công. Cô sống ở Venice, Califonia cùng với chồng của mình - Scott Oldford. Mới chỉ 31 tuổi, Libby Crow đã hướng dẫn hàng ngàn người cách xây dựng và điều hành doanh nghiệp trực tiếp một cách tối ưu và hiệu quả thông qua các khóa học trực tuyến, các chương trình huấn luyện nhóm, các buổi tư vấn trực tiếp và hội thảo.
Libby Crow - người phụ nữ đã từng mất đi ý chí sống năm ấy, bây giờ đã cực kỳ thành công, hạnh phúc và xinh đẹp. Crow ngày nay đã khác xa hình ảnh cô gái với cuộc đời đầy đau khổ ở thị trấn nhỏ. Rũ bỏ bóng tối, vượt lên những nỗi đau để trở thành một triệu phú thành công và hạnh phúc như hiện tại, với cô đó là cả một hành trình dài của sự nỗ lực và thức tỉnh.
 
                                
 
Kịch bản cuộc đời cho Crow ở vùng quê Taquito
Ở vùng quê Taquito, mỗi đứa trẻ đều được kì vọng và mong đợi rằng khi lớn lên sẽ học đại học, kết hôn, đi du lịch mỗi năm một lần và trả hết các khoản nợ trước khi bước sang tuổi 60. Là một cô con gái hiếu thảo và giàu tình cảm, Crow đã thực hiện đúng những gì được sắp đặt sẵn như trong "kịch bản" ấy. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô nhanh chóng nhận một công việc giảng dạy tại địa phương. Cô kiếm được 2,200USD mỗi tháng từ công việc này và bắt đầu hành trình trả 60,000 USD cho khoản vay để đi học thời sinh viên.
Trong suốt thời gian đó, mặc dù cô yêu thích công việc giảng dạy nhưng vẫn luôn có một niềm đam mê và khát khao bùng cháy trong cô. Bản năng luôn mách bảo cô rằng mình sinh ra với một sứ mệnh khác. Mặc dù điều này luôn vang lên trong tâm trí Crow và khiến cô trăn trở suy nghĩ rất nhiều nhưng cô vẫn không thể làm khác "kịch bản" có sẵn để bước ra ngoài "chiếc hộp" của chính mình.
 
Tưởng chừng như mọi thứ cứ thế trôi êm đềm. Nhưng không, cuộc sống của Crow hoàn toàn bị đảo lộn khi cha cô mất vì nghiện rượu. Cái chết của ông khiến mọi thứ dường như sụp đổ trước mắt Crow. Cô bắt đầu tự hỏi "Ranh giới giữa sự sống và cái chết thực sự quá mong manh. Suy cho cùng, giá trị cuộc sống của ta có gì khi ta phải rời đi?" Và điều này đã thôi thúc cô "khám phá" một con đường mới cho cuộc đời của chính mình.
 
Đào thoát khỏi "chiếc hộp" chật hẹp
"Một ngày nọ, tôi vào Facebook và thấy câu chuyện về một người bạn. Cô ấy đã thay đổi lối sống, tạo dựng một doanh nghiệp riêng và gặt hái được nhiều thành công. Lúc đó, tôi rất muốn thay đổi năng lượng và thói quen của bản thân. Tôi đã liên lạc với người bạn này và cô ấy đã trở thành huấn luyện viên sức khỏe tuyệt vời của tôi". Trải nghiệm này đã mở ra một thế giới thay đổi hoàn toàn đối với Crow và cô biết mình có thể làm những gì cho cuộc đời. Crow đã mạnh dạn thử sức với kinh doanh, cô tự mình kinh doanh một cách thực sự và nghiêm túc. Chỉ trong một thời gian ngắn, thu nhập cô có được từ việc kinh doanh đã tương đương với mức lương dạy học của cô. 
 
Thế nhưng, nỗi đau sau cái chết của cha vẫn còn đó và choáng ngợp tâm trí cô. Crow đã phải làm việc suốt ngày đêm để bản thân không nghĩ đến nó nữa. Sau khi hoàn thành các công việc ở trường, cô trở về nhà và tiếp tục học thêm các kỹ năng huấn luyện cho đến tận khuya. "Tôi xem các video của các huấn luyện viên kinh doanh như Brendon Burchard hay Jeff Walker cho đến tận 3 giờ sáng để không đau buồn. Và điều này cũng giúp tôi tìm ra hướng đi cho mình. Tôi đã thấy những gì họ làm với các doanh nghiệp trực tuyến của họ và tôi biết rằng mình cũng có thể làm điều đó".
 
 
                  
 
Cú vấp ngã đầu đời và ân nhân "cứu mạng" Crow là… cuộc điện thoại từ một người xa lạ
Crow quyết định nghỉ dạy. Cô từ bỏ công việc ở trường tiểu học để trở thành một doanh nhân và chuyển đến Denver, Colorado. Cô đầu tư toàn bộ thời gian vào việc xây dựng doanh nghiệp tư vấn của riêng mình. Đó là một sự mạo hiểm và rủi ro rất lớn nhưng cô tin vào chính bản thân mình. Nhiều người đã nói với Crow không nên đi theo con đường đó bởi cô ấy cần một công việc ổn định. Có người còn nói rằng chỉ năm tới đây thôi, cô ấy nhất định sẽ từ bỏ và quay trở lại với công việc giảng dạy.
 
Thay vì nghe theo những điều đó, Crow đã thực hiện "bước nhảy vọt" và cô ấy đã thực sự đột phá. Crow đã bắt đầu có được những thành công cho riêng mình. Thế nhưng, những lúc để công việc rời tay, nỗi buồn trong cô lại trỗi dậy, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cuộc đời của Crow lại thêm nhiều sóng gió khi nhiều tháng sau, căn bệnh trầm cảm và sự bế tắc cùng cực tìm đến  cô khi sự qua đời của cha tạo thành một cơn địa chấn trong lòng cô. 
 
Crow đã viết một lá thư tạm biệt cho mẹ cô, với đầy đủ số tài khoản ngân hàng và mật khẩu. Cô đang trên bờ vực từ bỏ hy vọng. Crow đã nghĩ đến cái chết. Cô cầu xin Chúa cho cô một dấu hiệu rằng cô không nên từ bỏ cuộc sống vào lúc này.
Khi Crow đang lái xe xuống một ngọn núi ở Colorado thì nhận được cuộc điện thoại từ một người phụ nữ bán bảo hiểm người thuê nhà. Thật kì lạ, nó ở gần một trong những vách đá trong hẻm núi lớn nơi mà Crow có ý định sẽ kết thúc tất cả. Crow đã định ngắt máy, nhưng người phụ nữ ấy rất thân thiện. Crow không hề biết rằng cuộc trò chuyện tưởng chừng như vô nghĩa với một người lạ này sẽ cứu mạng cô.
 
Khi nghe người phụ nữ giải thích về các lựa chọn chính sách, Crow đã kìm nén nỗi đau về cái chết của cha, sự cô đơn của một chủ doanh nghiệp và những suy nghĩ đen tối gần đây xuất hiện trong tâm trí cô. Mặc dù vậy, Crow vẫn bình tĩnh và lịch sự trên điện thoại. Sau đó, không biết từ đâu, người lạ nói: "Cái này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng tôi cần nói với bạn. Có một nơi này ở Denver mà tôi nghĩ bạn có thể muốn đến". Crow lắng nghe và hoài nghi. Nhưng rồi, cô đã quyết định đến đó như cho chính mình một cơ hội.
Ngày đó là một bước ngoặt đối với Crow. Đó là khi cuối cùng cô cũng để mình bắt đầu đối diện với nỗi đau sau cái chết của cha. Đó cũng là ngày cô bắt đầu lại hành trình phát triển cá nhân và chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc tạo ra cuộc sống mà cô muốn. Con đường tự yêu thương và chăm sóc bản thân đã truyền cảm hứng cho Crow và công ty của cô vào thời điểm đó. Nhờ hướng đi mới và sự nỗ lực không ngừng, công việc tư vấn của cô bắt đầu bùng nổ.
 
                       
 
Trở về với "nghiệp dạy" và trở thành cố vấn kinh doanh
Crow đã chuyển đổi mô hình kinh doanh từ một người chữa bệnh sang một người dạy học. Mô hình kinh doanh đầu tiên của Crow giống như một người "chữa bệnh". Khi đó, cô tập trung vào việc giúp đỡ những người phụ nữ khác vượt qua những thách thức cá nhân đang kìm hãm họ. Sau nhiều năm dẫn dắt các khách hàng chuyển đổi và tạo ra nhiều doanh nghiệp thành công, cô đã hướng tới việc dạy.
 
Kể từ đó, cô ấy đã xây dựng các chương trình dạy các kỹ năng từ quản lý phương tiện truyền thông xã hội đến xây dựng danh sách và cấu trúc doanh nghiệp trực tuyến để nó tự vận hành. Crow và chồng cô đã đồng sáng lập ra công ty phát triển cá nhân cho các doanh nhân có tên The Daily Shift. Cả hai đều có công ty riêng của mình, nhưng họ đã cùng nhau sáng lập ra công ty này để giúp các doanh nhân phát triển bản thân thông qua các chương trình tư duy.
Khi bạn gặp đúng người, mọi thứ bạn muốn làm đều trở nên khả thi. Với Crow, chồng cô chính là người đó
 
Mọi người thường hỏi Crow làm thế nào cô ấy theo kịp việc điều hành công việc kinh doanh của mình và tất cả các hoạt động khác. Crow đã trả lời rằng "Bạn cần tìm đúng người trong cuộc sống của mình". Đúng như vậy, chúng ta cần những người bạn và người cố vấn phù hợp, và điều quan trọng hơn, đó là chúng ta cần phải tận tâm với sự phát triển của chính mình.
Crow đã chia sẻ rằng: "Có một đối tác như Oldford đã làm cuộc sống của tôi hoàn toàn thay đổi. Chúng tôi có một thứ mà nó không phải là 1+1= 2. Với chúng tôi, 1+1 = vô cùng. Khi bạn gặp đúng người, mọi thứ bạn muốn làm đều trở nên khả thi. Có Scott bên cạnh, tôi cảm thấy mình có thể làm bất cứ điều gì. Anh ấy nhìn thấy tôi khi tôi không nhìn thấy tôi. Anh ấy tin tôi khi tôi không tin vào chính mình".
Khi nhìn lại hành trình của mình, Crow có một vài điều muốn nói với chính bản thân cô ấy hồi còn trẻ: "Hãy tin tưởng vào bản thân. Bạn không cần phải đẩy và gây áp lực cho chính mình. Bất cứ khi nào bạn có một khoảnh khắc trực quan của sự hiểu biết sâu sắc, hãy làm theo điều đó".
                                                                                                                                        Khánh Ly  - Theo Trí Thức Trẻ

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Cụ bà có người chồng “đẹp trai hết mức     . Không thèm giống bất kỳ hệ thống         . Suýt nữa, chỉ suýt nữa thôi,  

    có thể” và ước mơ  mua 5 giây trên            khuôn mẫu nào, nền giáo dục Phần              một thiên tài bóng đá đã 

     truyền hình để nói 3 từ đặc biệt                     Lan vẫn… đứng đầu thế giới?                    không thể nào xuất hiện

        NO PHOTO                        NO PHOTO                      NO PHOTO

 Một cụ bà 94 tuổi tại Mỹ mơ ước truyền đi thông điệp 3 từ           Hoa Kỳ không được xếp hàng đầu khi nói đến chất lượng            Ở cái tuổi 34, tiền bạc, danh vọng và sự thừa nhận, tất cả

mà bà tâm đắc nhất trên sóng TV. Khi câu chuyện của bà            hệ thống giáo dục. Vinh dự đó lại thuộc về Phần Lan, một            những thứ ấy Ronaldo đã đủ đầy. Nhưng ít ai biết được

được gửi đến đài truyền hình, nó xúc động đến nỗi, họ                quốc gia Bắc Âu không theo bất kỳ hệ thống khuôn mẫu                rằng,chân sút số 1 Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo

quyết định thực hiện miễn phí giấc mơ này.                                    nào trong các trường học.                                                                     suýt nữa .đã không có mặt trên đời này

 

. Những nhân tố cốt lõi nào thay đổi vận      . Dân quân biển của Trung Quốc ở     . Cảnh tỉnh cho tất cả: “Lưỡi là gốc 

mệnh đời người?  Đây là điều mà dường       Biển Đông:  Chiêu trò “lập lờ đánh        rễ của lợi hại,  miệng là cửa ngõ

       như ai ai cũng đang tìm kiếm.                         lận con đen” của Bắc Kinh                             của phúc hoạ”.

           NO PHOTO                        NO PHOTO                          

Trong thời đại mà đạo đức xã hội sa sút, dục vọng con         Đã từng không ít lần tàu cá dân quân Trung Quốc thị uy gây       Nói – là một loại năng lực; im lặng, lại là một loại trí tuệ.

người quá lớn, vậy đâu là nhân tố cốt lõi thay đổi vận             rối ở Biển Đông, nhưng chưa bao giờ rầm rộ như gần đây.          Chúng ta mất vài năm để học nói, nhưng lại mất mấy chục

mệnh đời người? Đây là điều mà dường như ai ai                  Tuần qua rộ tin họ đã bao vây đảo Thị Tứ, đuổi ngư dân                năm để học cách im lặng. Bởi vậy, khi mở miệng cần

cũng đang tìm kiếm.                                                               Philippines ra  khỏi ngư trường vốn quen thuộc với người Phi.          phải nhớ “lưỡi là gốc rễ của lợi hại

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.Khách hàng và nhân viên cũng là…thượng đế:  Bài học hay ở                  . Chuyện vị trạng nguyên xứ Nghệ chỉ thích…làm dân,  nhưng vẫn 

                                                chuỗi nhà hàng làm “đảo điên” thế giới                                                       sẵn sàng giúp Vua khi vận nước lâm nguy

.Mãi tới năm 1789, nhân loại mới có bản hiến pháp đầu tiên.                   . “Anh ngày sau phú quý không thể nói hết,  chỉ tiếc…”: Chuyện 

                                                Vậy các triều đại xưa làm sao thịnh trị?                                                          những lời tiên tri về Đinh Tiên Hoàng

.“Nàng lọ lem” H’Hen Niê và những điều  giải thích vì sao thế                                  Biết để đừng bỏ lỡ: Ba tố chất của một người  có khả năng

                                                                   giới này yêu nàng đến vậy.                                                                                               làm được việc lớn

 . Hà Nội – Còn lại gì  những chữ Hàng…ăn uống xưa, nay?​                  . Trời sinh ta ra ắt có chỗ dùng”,  kẻ tầm thường ắt có phúc phận riêng  

. Thế nào là một con người không còn hy vọng? Hay câu hỏi:                      .Tuyên bố chấn động của thần đồng 12 tuổi người Mỹ:  Chúa thực 

                                                          Giáo dục rốt cuộc là vì điều gì?                                                                        sự hiện hữu, Stephen Hawking đã sai“ 

.Chỉ mong ai đó nói với tôi rằng :  ‘Nước Việt đẹp nhất là con                    .Giọt nước giữa sa mạc và người đàn bà trên chiếc xe   Rolls Royce: 

                                                                         người Việt’,được không ?                                              2 câu chuyện, một bài học cuộc đời đáng giá

.“Nếu tôi sống thêm hai nghìn năm nữa  thì tổ quốc của tôi,...,                      . Cho dù bạn có tài năng cỡ nào đi chăng nữa,  nếu thiếu vắng kỹ ...

. Trần Thủ Độ - Một trời công, tội  và lá số tử vi không phải ai....                   . Có một người đàn ông thuộc về  một…thế giới khác ở Quảng Nam...

. Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt,  một                 . Bạn chăm sóc da & trang điểm thường xuyên, liệu có biết 7 mẹo 

                                                           trong “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc                                                                                             hữu ích này không? 

. “Tiểu bất nhẫn tắc loạn đại mưu”: Chuyện 6 vĩ nhân  biết NHẪN         .Vị thầy phong thủy nào đã trấn yếm  khiến vương triều nhà Hồ 

                                                    làm nên đại nghiệp thời Tam Quốc                                                                                 chỉ tồn tại 7 năm ngắn ngủi?

. Bạn thông minh nhưng vẫn thất bại.  Vậy, thông minh…                           .  Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt, một trong 

                                                                     kiểu gì mới thành công?                                                                             “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc(P2)

 . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy                                   . Đừng tin họ

. Vì sao người Do Thái luôn thành công?                                                     . Muốn làm giàu cần biết thêm:  5 điều không phải trường kinh tế nào...

. "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?              .Có một “Tam giác quỷ” như thế  ở vùng núi Tây Bắc nước ta, bạn có biết? 

                                             Tôi phải làm sao?". Phải, làm sao đây?          . Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến 

.Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....                                                              cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ 

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…            . Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"? 

. Nhớ anh em Lưu –Quan –Trương, bàn về  5 bài học kinh doanh      

                                                   sâu sắc từ Tam Quốc Diễn Nghĩa              .Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc 

 . Thời - Chữ quan trọng nhất trong Kinh Dịch.  Hiểu được sẽ .....                                                                              2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn. 

 . Vì sao chúng ta thất bại                                                                 . Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không? 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?               . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường