Mít là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, rất nhiều người thích ăn. Tuy vậy, mít không “lành” với tất cả mọi người.
Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội cho biết, những người sau không nên ăn mít:
Người hay nổi mụn nhọt, rôm sảy
Tuy mít giàu dinh dưỡng nhưng không phù hợp những người thường bị mụn nhọt, rôm sảy.
Người tăng huyết áp
Hàm lượng đường cao trong mít làm tăng đường huyết đột biến, gây choáng váng, hoa mắt.
Người có cơ địa nóng
Hàm lượng đường trong mít nhiều nên những người có cơ địa nóng không nên ăn mít.
Người hay đầy bụng, khó tiêu
Người hay đầy bụng khó tiêu ăn mít sẽ khiến tình trạng ngày càng trầm trọng hơn. Hàm lượng đường trong máu của cơ thể đột ngột bị tăng cao sẽ khiến bụng càng đầy và khó tiêu hơn.
Người thừa cân, béo phì
Mít chứa nhiều vitamin, nhiều đường. Nếu ăn quá nhiều mít sẽ khiến bạn không thể giảm cân hiệu quả.
Bệnh tiểu đường
Người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn kiêng đường. Trong khi đó, mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.
Bệnh suy thận mạn
Bệnh nhân suy thận mạn nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ nguy hiểm.
Người bị gan nhiễm mỡ
Người bị gan nhiễm mỡ cũng hên hạn chế ăn mít vì lượng đường trong mít rất cao.
Theo Dân Việt