HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Chuyện về nhà thôi miên vĩ đại nhất nước Nga, người có thể
khiến người khác tin vào bất cứ điều gì ông nói.
 
            (3.12.2018) 11 tuổi có thể đi tàu xe không cần vé, 40 tuổi thoát khỏi nhà tù Đức Quốc xã chỉ bằng cách lừa lính canh mải mê nhặt những viên kim cương ảo, và lớn hơn nữa, ông chinh phục Nguyên soái Joseph Stalin của Liên Xô với phi vụ cướp ngân hàng bằng tờ giấy trắng…
 
                       
                                                                                  Wolf Grigorievich Messing
Theo ghi chép từ các tài liệu còn được lưu lại, từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 20 có một người sở hữu năng lực phi thường không giống bất cứ một ai khác trong lịch sử. Ông được biết đến không phải là một nhà cảm xạ hay một thầy đồng mà là một “thầy phù thủy” với khả năng điều khiển tâm trí người khác khiến thế giới ngả mũ thán phục. Ông chính là  Wolf Grigorievich Messing.
Những khả năng của ông đã được nhà cận tâm lý học Colin Wilson mô tả trong cuốn sách “Mysterious Powers” xuất bản ở London vào năm 1975.
 
Từ nhỏ đã bộc lộ khả năng siêu thường
Wolf Grigorievich Messing sinh ngày 10/9/1899 trong một gia đình người Do Thái nghèo tại thị trấn GoraKavaleriya gần thủ đô Warsaw của Ba Lan. Khi còn nhỏ, ông mắc bệnh mộng du – một chứng bệnh rối loạn làm người bệnh đứng dậy đi lại ngay cả khi đang ngủ. Bố mẹ ông phải đặt một chậu nước lạnh cạnh giường để khi mộng du, ông có thể bước vào đó và thức tỉnh.
 
Năm 6 tuổi, ông được được gia đình gửi vào học trong một trường dòng giáo sĩ ở quê nhà. Ông quyết định chuyển tới Berlin, Đức năm 11 tuổi bằng cách đi tàu nhưng phải trốn dưới 1 băng ghế vì không có tiền mua vé. Mặc dù vậy, ông vẫn bị người soát vé bắt được nhưng không hiểu lý do vì sao ông chỉ đưa 1 mảnh báo cũ mà người soát vé lại bỏ qua. Cụ thể, khi ông đưa mảnh báo thì người soát vé quát lớn: “Sao lại trốn khi trong tay có vé chứ cậu bé?”.
 
                       
 
Đây chính là lúc Messing nhận ra mình thực sự sở hữu năng lực đặc biệt. Messing có thể khiến người khác tin vào bất cứ điều gì ông nói.
Tại Berlin, Messing bắt đầu luyện tập khả năng đặc biệt này của mình và biểu diễn trong một gánh xiếc để hoàn thiện khả năng phi thường mà bản thân có được. Người ta nhận xét rằng trong giọng nói của ông có một thứ “ma lực” đầy mãnh liệt khiến người đối diện dễ dàng rơi vào tình trạng mất kiểm soát bản thân và răm rắp nghe theo lời ông. Mỗi khi nghe lệnh ông, họ đều trả lời: “Vâng, thưa chủ nhân” một cách ngoan ngoãn, và danh tiếng của ông từ đó bắt đầu được lan truyền khắp châu Âu.
Trong cuốn sách “Chuyện thật về nhà thôi miên vĩ đại nhất nước Nga” xuất bản năm 1989 của Tatiana Lungin kể lại cuộc gặp gỡ thú vị của Messing với 2 nhân vật nổi tiếng thời bấy giờ là nhà tâm lý học lỗi lạc Sigmund Freud và thiên tài khoa học Albert Einstein. Họ mời ông đến để kiểm tra khả năng đọc suy nghĩ và điều khiển người khác của ông.
 
Một thử nghiệm nhỏ được thực hiện khi Freud dùng suy nghĩ của bản thân ông ra lệnh cho Messing lấy chiếc nhíp trên kệ tủ và nhổ một sợi râu
của Einstein. Thật bất ngờ khi Messing đã tuần tự thực hiện đúng các mệnh lệnh bằng suy nghĩ này và rất lịch sự xin lỗi Einstein trước khi dùng nhíp nhổ một sợi râu trên cằm ông. Freud vô cùng kinh ngạc và thốt lên rằng: “Nếu có thể sống thêm một đời nữa thì tôi sẽ dành hết tâm huyết của đời mình để nghiên cứu năng lực tinh thần”.
 
Thoát khỏi án tử hình của Hitler nhờ thôi miên nhiều người cùng một lúc
 
                        
 
Năm 1937, Messing dự đoán rằng tên trùm phát xít Hitler sẽ nhận kết cục thảm bại nếu lan rộng chiến tranh sang phía Đông châu Âu, đặc biệt là chiến tranh với Liên Xô. Hitler vô cùng tức giận và ra lệnh truy lùng và bắt bằng được ông, ngoài ra còn treo thưởng 200.000 Mác nếu ai bắt được Messing. Vì vậy ông phải trốn sang Ba Lan lánh lạn.
 
Nào ngờ năm 1939, quân Đức chiếm được Ba Lan và ông bị cảnh sát Đức bắt tại đây. Họ đưa ông về giam tại một đồn cảnh sát. Tại đồn cảnh sát, ông cố gắng thuyết phục những lính canh bằng năng lực của mình và nói rằng ông có thể cho họ rất nhiều kim cương. Họ mải mê nhặt những ” viên kim cương ảo”, còn Messing thì dùng ý nghĩ điều khiển những lính canh khác mở cửa buồng giam cho mình và ông nhẹ nhàng đóng cửa lại rồi trốn thoát.
Vì sử dụng quá nhiều năng lượng vào việc thôi miên nên lúc đó ông kiệt sức và không thể đi lại. Ông đã nhảy qua cửa sổ nhà giam để thoát ra ngoài và rời khỏi  Warshaw bằng cách trốn trong 1 chiếc xe chở cỏ.
 
Câu chuyện chấn động: Cướp ngân hàng chỉ bằng 1 tờ giấy trắng
Mesing đã chuyển tới Nga sinh sống sau khi trốn khỏi đồn cảnh sát của Đức quốc xã nhưng gặp rất nhiều khó khăn do không hiểu được tiếng địa phương và không có người quen tại đây. Để kiếm tiền nuôi sống bản thân, ông đã tổ chức các buổi biểu diễn thôi miên và đọc suy nghĩ của người khác.
 
Tuy nhiên, một ngày nọ ông bất ngờ được gặp một nhân vật mà ông chưa từng ngờ tới, đó chính là Joseph Stalin – Nguyên soái Liên Xô.
Stalin đã nghe tiếng về khả năng thôi miên và đọc ý nghĩ của Messing, tuy nhiên ông vẫn rất nghi ngờ năng lực của người đàn ông gốc Do Thái này. Để kiểm chứng năng lực phi thường này của Messing, Stalin ra lệnh cho ông thực hiện một nhiệm vụ tưởng như bất khả thi- đó là dùng sức mạnh tinh thần của mình để cướp ngân hàng.
Nhà cận tâm lý học Colin Wilson đã kể lại vụ việc này như sau:
          “Trong nhiệm vụ này, Messing được yêu cầu không mang theo vũ khí rồi đến Ngân hàng Nhà nước ở Moscow để lấy 100.000 rúp dưới sự giám sát của 2 cảnh sát mặc thường phục ở bên trong và bên ngoài ngân hàng”.
Stalin tin chắc rằng đây là một nhiệm vụ bất khả thi đối với Messing nhưng mọi chuyện đều nằm ngoài dự đoán ban đầu. Messing bình tĩnh xách 1 chiếc cặp đến ngân hàng, đưa cho nhân viên thu tiền một tờ giấy, người nhân viên nhận tờ giấy đó và lấy 100.000 rúp từ két sắt mà không có bất cứ một lời thắc mắc nào. Sau đó ông mang chiếc cặp ra ngoài và trở vào đưa chiếc cặp cho nhân viên chỉ sau 10 phút.
 
                        
                                     Messing đã thực hiện vụ “cướp ngân hàng” không tưởng chỉ bằng mẩu giấy trắng.
Đến lúc này người nhân viên kia mới sực tỉnh, kinh ngạc nhìn vị khách lạ mà mình vừa trao số tiền khổng lồ đó, rồi nằm bất tỉnh trên sàn nhà vì quá sốc. Toàn bộ sự việc diễn ra dưới sự chứng kiến của 2 viên cảnh sát mặc thường phục, và họ càng bất ngờ hơn nữa khi phát hiện ra rằng mảnh giấy mà Messing đưa cho nhân viên thu ngân kia hoàn toàn không có một chữ nào.
Một thời gian sau, Messing tiếp tục được Stalin thử nghiệm.
 
Lần này ông được giao nhiệm vụ khó khăn hơn là thoát khỏi điện Kremlin, nơi có rất nhiều trạm gác và lính canh , tất cả những người này đều nhận được lệnh không cho phép Messing thoát ra ngoài. Thế nhưng ông vẫn ung dung vượt qua hết trạm gác này đến trạm gác khác mà không gặp bất cứ ngăn cản nào từ lính canh và an toàn đi thẳng ra ngoài. Sau này các lính canh đều nói rằng người vừa bước ra khỏi điện Kremlin trước mặt họ không ai khác chính là Stalin.
Khả năng thôi miên phi thường của ông đã khiến Nguyên soái Liên Xô Joseph Stalin ngả mũ thán phục và để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử.
 
Messing cho rằng khả năng đặc biệt này của mình không phải là năng lực siêu nhiên gì cả mà chỉ là cách thức đọc suy nghĩ và điều khiển người khác. Ông cho biết: “Tôi thường đưa ra các mệnh lệnh mà không cần gặp trực tiếp đối tượng. Điều quan trọng là cần nắm bắt được nhịp thở, suy nghĩ, âm sắc trong giọng nói và các yếu tố khác của đối tượng mình muốn điều khiển.
Theo Messing, xung quanh thân thể con người chúng ta có 1 “trường” sinh học vô cùng đặc biệt mà rất ít người có thể thấy được chúng. Chính vì việc cảm nhận được trường sinh học này nên Messing mới có thể dễ dàng nắm được suy nghĩ của người khác, từ đó đưa ra các mệnh lệnh để điều khiển ý thức của họ.
 
                        
                                             Messing cho rằng quanh thân thể mỗi người đều có 1 trường sinh học
                                                                   vô cùng đặc biệt và bí ẩn.( Ảnh minh họa)
Các nhà khoa học Liên Xô đã đề nghị Messing hợp tác để nghiên cứu năng lực đặc biệt này bằng phương pháp khoa học. Rất nhiều thí nghiệm đã được thực hiện tại Khoa Tâm thần thuộc Học viện Y khoa Liên Xô nhưng các nhà khoa học vẫn không thể giải thích được khả năng này của ông bằng lý luận của hiệu ứng vô thức. Vì vậy họ đã dừng cuộc thí nghiệm và câu chuyện về 1 con người với năng lực “siêu nhiên” dần dần chìm vào quên lãng theo thời gian.
Dù không được khoa học công nhận nhưng Messing vẫn tiếp tục công việc diễn thuyết của mình và cống hiến cho khán giá những màn biểu diễn vô cùng ấn tượng và xuất sắc cho đến khi ông qua đời vào năm 1975.
 
Khả năng nhìn xuyên thời gian ấn tượng
Không chỉ có khả năng đọc ý nghĩ và điều khiển tâm trí người khác, Wolf Messing còn có khả năng tiên tri cực kỳ chính xác.
Ông từng dự đoán rằng Hitler sẽ thất bại nếu gây chiến tranh với Liên Xô. Chính vì điều này ông bị Hitler truy lùng và phải chạy sang Nga, tuy nhiên điều gì đến thì cũng phải đến không thể khác được. Ngày  9/5/1945, phát xít Đức ký bản hiệp ước quyết định đầu hàng vô điều kiện phe Đồng minh gồm Liên Xô, Mỹ và Anh.
Wolf Messing là một thiên tài có một không hai trên thế giới trong thế kỷ 20. Hiện nay chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào nói về khả năng thôi miên của ông vì tất cả tài liệu và hồi ký của ông bị cơ quan tình báo KGB của Liên Xô đã tịch thu toàn bộ và cho đén nay chúng vẫn không được giải mã.
                                                                                                                                              Sơn Tùng -  ảnh internet

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. "Người Hà Lan điên" và khát vọng          . Chìa khóa quan trọng để bán được      . Khách hàng và nhân viên cũng là…

          đưa Việt Nam lên bản đồ                      sản phẩm của bạn là…, bạn tin             thượng đế:  Bài học hay ở chuỗi 

                  hoa thế giới.                                  không, “Đừng bán sản phẩm!”.             nhà hàng làm “đảo điên” thế giới

         .NO PHOTO                                                NO PHOTO

 Khát vọng của ông đã thành nhưng ông thì không còn nữa.      Mọi nhà tiếp thị đều làm theo những quy tắc của riêng          Mát xa và làm móng cho khách ngồi chờ là một trong 
Dù Thomas Hooft đã qua đời năm 2015 nhưng người yêu         mình. Một số thích cách làm đơn giản, một số lại thích           những chiêu lạ của nhà hàng này. Và nhờ vậy, sau 30 
hoa, yêu Đà Lạt vẫn mãi nhớ tới người đưa Việt Nam lên          những cách làm độc đáo hoặc liều lĩnh và... cảm tính.            năm  nỗ lực, ông chủ từng bỏ học nửa chừng này hiện
bản đồ hoa thế giới với thương hiệu Dalat Hasfarm                  Tuy nhiên, vẫn có những quy tắc chung mà tất cả nhà ...          nắm trong tay chuỗi 300 nhà hàng với khối tài sản 3,9 ....
 
            nghiệp quý giá                                 những cuốn sách ta đọc.                    giúp Vua khi vận nước lâm nguy
 
          NO PHOTO                                              NO PHOTO

 Tác phẩm điện ảnh Bố già của đạo diễn Francis Ford        Albert Einstein từng nói: “Trí tưởng tượng quan trọng             Trạng nguyên đất Việt nổi tiếng thần đồng không ít. Tuy 

Coppola dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn            hơn tri thức…”. Thế giới này thay đổi bắt đầu từ những           nhiên một vị thần đồng đỗ trạng rồi lại không làm quan 

Mario Puzo chứa đựng những lời khuyên quý giá                điều tưởng tượng nhỏ nhoi, và để học cách tưởng, sách         mà chỉ muốn làm dân, nhưng vẫn góp công lớn trị quốc,

dành cho các doanh nhân khởi nghiệp.                               sẽ là một người thầy khôn ngoan.                                               đánh đuổi giặc ngoại xâm, thì chỉ có trạng nguyên Bạch ..

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.Câu hỏi của cả triệu người:  Vì sao hành thiện nhưng không được phúc báo?

. Không tôn trọng “Quân – Sư – Phụ” như ông cha xưa,  thiếu “lương            . “Có chuyện gì không con?”… Và bạn hỡi,  “Hãy trân quý thời gian khi

                                                          sư”, Việt Nam làm sao “hưng  quốc”?                                                                          người thân vẫn còn ở bên mình”.

.Kinh doanh buôn bán tăng gấp 2, mua sắm tăng gấp 4:  Một giải               . Làm người thật khó, làm người quân tử còn khó hơn.  Với 8 kiểu 

                                 pháp sử dụng đồng tiền không thể tuyệt vời hơn.                                                                        người dưới đây, bạn nên chú ý

. Lũ cuốn, lở núi, đường hư…chúng ta đổ lỗi cho trời. Vậy các ‘sếp’ xưa            . Người tử tế Park Hang-seo cùng lời nhắn nhủ cho tất cả: Tiềm

                                                                    ứng xử thế nào trước thiên tai?                                                                      năng của đất nước này là vô hạn

.Chữ “uri” của người Hàn, chữ “nghĩa” của người Việt ta:  Sao phải     . Chuyện về người trinh nữ 2018 năm trước với sự ra đời  của Chúa 

                                    nhờ   đến ông Park Hang- seo, chúng ta mới nhớ?                                                      Jesus và truyền thống tặng quà Giáng Sinh

. Tìm thấy mảnh đất “long hổ cùng chầu” táng tổ tiên.  Dòng họ                      . Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng

                                                                                  Vũ nổi danh đất Việt                                                                                               Nam như thế (P.3)

. Một bí mật về sức mạnh lớn hơn tất cả  trong lá thư của Albert              . Mặt trái của khoa học và thói tự phụ của con người:  Để chúng ta 

                                                                Einstein gửi con gái, bạn có biết?                                                            đừng mãi bảo rằng “phản khoa học”.

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện             . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                        khiến ta thiện lương hơn                                                                                                             không có hy vọng

.Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã       . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                           vận  dụng phong thủy đúng cách?                                                     “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận...  . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát, “tụ khí tàng phong” 

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong  khi ....       . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái

 . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại                                              . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý  

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                                 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                 . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

 . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?