HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* "Tin tôi đi, thực sự rất hiệu quả. Muốn thành công, trước tiên phải học được sự trả giá."

(19/3/2019) Thành công không phải là sự may mắn, cũng không phải là ngẫu nhiên mà đi liền với thành công luôn là kết quả của một quá trình. Muốn gặt hái thành công, bài học đầu tiên phải học được chính là sự trả giá

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

Lưu Đức Hoa sinh năm 1961, là diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất, nhạc sĩ Hồng Kông. Hình tượng trên màn ảnh của anh trong suốt 36 năm qua luôn đầy phong độ, gương mặt và cơ thể vẫn còn rất trẻ trung khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 Cuộc sống vô gia cư đầy khó khăn không những không quật ngã được ý chí của cậu học trò nghèo Dylan Chidick, mà còn khiến cậu trui rèn được tính cách kiên trì. Để rồi giờ đây cậu đã trúng tuyển cùng lúc 17 trường đại học Mỹ.

"Hãy tin tưởng vào bản thân. Bạn không cần phải đẩy và gây áp lực cho chính mình. Bất cứ khi nào bạn có một khoảnh khắc trực quan của sự hiểu biết sâu sắc, hãy làm theo điều đó", cô nói.

Đó có thể là điều không tưởng với chúng ta, những người chỉ biết đến ô tiền triệu. Nhưng đây không đơn giản chỉ là một chiếc ô, mà còn là cả một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết đến từ gia đình Talarico.

 Đó là chuyện thật của “bác sĩ tôm” Lê Anh Xuân  - TGĐ Công ty Trúc Anh. Cách đây 15 năm, với niềm đam mê tôm cháy bỏng, anh đã quyết định thành lập công ty, “mặc kệ” trong túi lúc đó chỉ còn… 20.000 đồng.

Không xung đột không phải là dấu hiệu của một mối quan hệ “khỏe mạnh”. Nhưng, sẽ tốt hơn khi bạn có thể giải tỏa xung đột ngay khi phát hiện ra nó, thay vì để nó....

* Từ một cậu bé bán báo nghèo khó, tôi đã trở thành một triệu phú như thế nào?

(7.3.2019) Giao báo cho người giàu dạy tôi cách trở thành triệu phú. Nhờ những trải nghiệm với người giàu có, tôi đã học được một bài học quý giá giúp tôi, từ một cậu bé bán báo nghèo khó trở thành một triệu phú.

* Bạn thất bại? Có sao đâu. Nhưng sẽ “đầy sao” nếu bạn “đến chết cũng không nhận sai”

(9.3.2019) Nhận sai không hạ thấp giá trị của một con người. Thừa nhận sai lầm và giải quyết tốt vấn đề gây ra sau khi phạm sai lầm sẽ càng nâng cao đánh giá của người khác về bạn. Nguy hiểm chính là thái độ "đến chết cũng không nhận sai”.

* “Tôi cố gắng học hỏi từ những thất bại của mình để chuẩn bị khi cơ hội tiếp theo xuất hiện.”

(15.3.2019) Chia sẻ kể trên là của tác giả Stefan Moris, một nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, blogger, chuyên gia tư vấn phát triển bản thân. Anh là cây bút quen thuộc trên các trang Entrepreneur, Addicted2Success, Medium.

* Trung Nguyên ngày nay ai cũng biết, nhưng 3 thất bại cay đắng xưa của Vũ khi khởi nghiệp có ai biết?

(2.3.2019) Sinh ra trong gia đình nghèo, từng định bỏ học lên Sài Gòn kiếm việc đỡ đần cha mẹ, Đặng Lê Nguyên Vũ ấp ủ ý định khởi nghiệp với cà phê. Nhưng những năm tháng đầu tiên, ông vướng phải nhiều thất bại, tưởng như gục ngã.

* Bạn nên biết: Những nguyên nhân thật sự khiến khởi nghiệp thất bại

(11.3.2019) Bạn có một ý tưởng, cho dù nó thông minh, độc đáo và hấp dẫn đến thế nào thì vẫn chưa đủ. Khác biệt giữa thành công và thất bại ít quan hệ đến ý tưởng mà liên quan nhiều đến những con người mang ý tưởng đó vào cuộc sống.

* Biết để đừng bỏ lỡ: Ba tố chất của một người có khả năng làm được việc lớn

(15.2.2019) Trong các quân sự gia nổi danh thời cổ đại, có lẽ Tôn Tẫn – danh tướng thời Chiến Quốc là một người đặc biệt nhất. Mặc dù hai chân bị tàn phế, nhưng cuối cùng ông vẫn thực hiện được giá trị nhân sinh, được sử sách lưu danh thiên cổ, được hậu nhân sùng kính.

                                                                               
                                    Buồn vui những phận đời
                                                                                                                  . Phan Đăng Media
           Đạo Phật có câu: “Có những người từ ánh sáng bước vào bóng tối - có những người từ bóng tối vĩnh viễn bước vào bóng tối - có những người từ bóng tối bước ra ánh sáng và có những người từ ánh sáng vĩnh viễn ở lại trong ánh sáng”.
        Cõi vô thường của đời người để lại cho chúng ta những bài học đáng để suy ngẫm… 
 
       . NO PHOTO                        NO PHOTO                         NO PHOTO
Câu nói nặng tình đó của một phụ nữ Đức, người vợ của        Một lần nữa Tổng thống Trump  sẽ có khả năng tái đắc cử       Tất cả những điều đó nằm trong một chiến lược tổng 
nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Rosler  đã kéo ông trở      vào năm 2020 nhờ chương trình nghị sự mà đảng Dân chủ      thể coi Trung Quốc là một đối thủ cạnh tranh” chứ 
về với quê cha đất tổ, nước Việt nơi ông được sinh ra để        và các đảng viên Cộng hòa khác “không nắm...bắt được”,         không phải  là “đối tác” như cách tiếp cận của những 
nhận lời làm việc cho VinaCapital, một quỹ đầu tư lớn.         theo nhà nghiên cứu Victor Davis Hanson thuộc Viện Hoover.      chính quyền Mỹ trước đây.
  
         giám sát thực thi hiệu quả.                           lận con đen” của Bắc Kinh                           với Tổng thống Assad?
         NO PHOTO                        NO PHOTO                         NO PHOTO
  Tờ báo hàng đầu nước Mỹ New York Times đang lo ngại       Đã từng không ít lần tàu cá dân quân Trung Quốc thị uy       Dù muốn hay không muốn, dù khó chịu và chẳng hề vui vẻ,
 tổng thống có thể đánh đổi tương lai nước Mỹ chỉ vì “một        gâyối ở Biển Đông, nhưng chưa bao giờ rầm rộ như gần       phương Tây vẫn phải công nhận một điều rằng: Tổng thống
 núi đậu nành”. Bản phác thảo thỏa thuận thương mại với        đây. Tuầnqua rộ tin họ đã bao vây đảo Thị Tứ, đuổi ngư         Assad đã thắng trong cuộc chiến ở Syria... Rằng, họ đã thua
 Trung Quốc  có vẻ như Trump đang chấp nhận những lợi ...    dân Philippines ra khỏi ngư trường vốn quen thuộc với ...       trong  cuộc chiến kéo dài ở Syria suốt 8 năm qua.
 
         NO PHOTO                       NO PHOTO                        NO PHOTO
 
 Vâng, chúng tôi đang nói đến cố thủ tướng Phan Văn Khải         Nhiều người tin rằng những sinh vật ngoài không gian đã tới     Mộng du là trạng thái vô cùng kỳ lạ, một số người khi 
nhân ngày giỗ đầu của ông, ngày 1.2 (al). Và con trai duy             Trái đất từ hàng ngàn năm trước gây ảnh hưởng sâu rộng       mộng du còn làm một vài chuyện tốt hay giỏi hơn khi họ 
nhất của ông là Phan Minh Hoàn. Đó là nhân vật đã bị gắn           đến sự phát triển của loài người và ẩn chứa một âm mưu        tỉnh, nhưng mà có một số người lại bị mất mạng khi mộng
với rất nhiều lời đồn đại bao năm qua, nhưng chưa một lần...         đáng sợ hơn những gì mà chúng ta vẫn nghĩ.                           du, cho nên nhất định không được đánh thức họ.
 
                                                                        
 

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?