HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Thành công, thất bại dưới góc nhìn của CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang

Đối với Lê Diệp Kiều Trang, thành công sớm chưa chắc tốt hơn thất bại sớm…. Và với chị, khởi nghiệp hay làm thuê không quan trọng mà quan trọng mỗi ngày trưởng thành hơn và làm chủ mình tốt hơn.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

Ngày nay, công ty của doanh nhân gốc Việt Diễm Fuggersberger được định giá hàng chục triệu USD và được truyền thông Australia khen ngợi hết lời. Cô được ưu ái gọi là "bà chủ đế chế thực phẩm" tại Australia. 

"Có ngày em phải uống rất nhiều Panadol vì đau đầu. Em gọi điện cho mấy thằng bạn, hỏi xem có việc gì thì cho làm với?”. Sơn giờ là chủ trang trại rau, heo sạch Nam An ở Bình Dương.

Đứng lên từ khó khăn khi khởi nghiệp bất đắc dĩ ở tuổi 22, câu chuyện được Dandan Zhu - nhà sáng lập và CEO công ty huấn luyện Dandan Global Group chia sẻ trên nền tảng hỏi đáp Quora của Mỹ.

Huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) có khoảng 10ha vườn trồng trà hoa vàng. Cây trà hoa vàng được mệnh danh là “vàng xanh” của vùng đất Tam Đảo. Hiện nay, hoa trà tươi có giá khoảng 1,5 triệu đồng/kg, lá trà khô giá 300.000 đồng/kg...

Làm bảo vệ trường mầm non với mức lương vỏn vẹn 1,5 triệu đồng/tháng, anh Đoàn quyết định bỏ việc về trồng hoa hồng vì niềm đam mê. Giờ mỗi tháng anh bán trung bình 1.000 gốc hồng, doanh thu đạt gần nửa tỷ.

“Nông sản Việt vừa ngon và chất lượng nhưng cứ lúc nào làm ra nhiều lại phải giải cứu hoặc bán thô với giá bấp bênh. Tại sao không nghĩ cách chế biến những nông sản đó, tạo ra các món ăn, đồ chế biến vừa độc, lạ vừa bán được giá cao hơn?”

* “Ám ảnh sai lầm” – Một sai lầm của mọi đời người

Bạn có biết, một trong những sai lầm lớn nhất của đời người, chính là chưa từng sai lầm? Và một trong những nỗi sợ hãi, khiến bạn mãi mãi thất bại, chính là "sợ mắc sai lầm"? Nếu bạn đã và đang ám ảnh về những sai sót của bản thân, bài viết này là dành cho bạn!

* Chuyện của 2 chàng trai Stanford trở thành tỷ phú ở tuổi 30 để thấy rằng thất bại là chuyện… nhỏ

Đó là 2 chàng Vladimir Tenev và Baiju Bhatt. Hai người từng ‘muối mặt’ nhận 75 lời từ chối đầu tư vào startup nhưng nhờ kiên trì, 3 năm sau họ cùng trở thành tỷ phú đôla khi mới tròn 30 tuổi

* Vì sao chúng ta thất bại?

Có một câu hỏi cứ mãi ám ảnh chúng ta, từ đời này sang đời khác, dẫu được lý giải khá nhiều nhưng kết quả vẫn là… chưa đủ : VÌ SAO CHÚNG TA THẤT BẠI?. Và vì sao với rất nhiều người, dẫu đã cố gắng rất nhiều nhưng kết quả cuối cùng vẫn là thất bại?...

* Tư duy dẫn tới hành động. Hành động dẫn tới thành, bại. Vậy tư duy kiểu nào thì dẫn tới thành công?

Một người thành công và tự tin nhất định phải có một lòng tin vững chắc để đẫn dắt anh ta đi đến tương lai. Dưới đây là 17 lối tư duy vô cùng quý giá, có thể giúp bạn tiến thêm một bước trên con đường đi đến thành công.

* Cho những ai đang chênh vênh trước cuộc đời: Chúng ta tạo nên số mệnh hay là nạn nhân của số mệnh?

Có phải một số người chỉ là luôn may mắn hơn những người khác vì con đường họ đi luôn trải hoa hồng? Còn số còn lại thì không may mắn bằng, luôn gặp những chướng ngại vật ngăn cản không cho họ đạt được mục tiêu?

* Gặp lại lương y, tiến sĩ Nguyễn Hữu Khai, người đứng dậy từ tro tàn đổ vỡ

Đã ở vào tuổi lục tuần, đang làm chủ một công ty đình đám, bỗng một tai nạn như trên trời rơi xuống, ông dính vào vòng lao lý và công ty tan tành sụp đổ. Vài năm sau chẳng mấy ai còn nhớ đến ông nữa…Thế rồi…

                                                                              
                                    Buồn vui những phận đời
                                                                                                                  . Phan Đăng Media
           Đạo Phật có câu: “Có những người từ ánh sáng bước vào bóng tối - có những người từ bóng tối vĩnh viễn bước vào bóng tối - có những người từ bóng tối bước ra ánh sáng và có những người từ ánh sáng vĩnh viễn ở lại trong ánh sáng”.
        Cõi vô thường của đời người để lại cho chúng ta những bài học đáng để suy ngẫm… 
 
     
                    tướng Đại Việt?                                        giờ ra sao?                                        của một DN New Zealand
 
           NO PHOTO                        NO PHOTO                     NO PHOTO
 
Yết Kiêu là thuộc tướng của Hưng Đạo Vương Trần Quốc        Diễn viên sân khấu, điện ảnh, NSUT Thu Hà nổi danh trong           Thất bại trong kinh doanh, phá sản là một hiện tượng bình 
 Tuấn.Nhiều người biết đến Yết Kiêu là vị tướng có tài bơi        làng điện ảnh thập niên 90 không chỉ với nhan sắc mặn mà             thường. Nhưng, một công ty ở New Zealand đứng trên bờ 
  lặn, lập   công lớn trong việc chống quân Nguyên Mông,         còn bởi tài năng diễn xuất. Qua bao năm tháng, cuộc sống             vực  phá sản, 450 vạn người ở đất nước này lại tự  nguyện 
   nhưng ít ai  biết đến sự chung thủy và những ...                     của chị thay đổi như thế nào?                                                                  đứng ra cứu. Vì sao như vậy?
 
 
                                                                        
 

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?