HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Đĩnh vàng trả người được cuộc đất tiến sĩ, hay là chuyện hai anh em nhà họ Quách thời Lê sơ

(21.11.2018) Tổ tiên người Việt xưa, ngay cả trong giới phong thủy chân chính, vốn có thể dựa vào địa lý hay long mạch mà cải mệnh, vẫn luôn lưu truyền câu nói: “tiên tích đức, hậu tầm long”. Câu chuyện có thật liên quan đến anh em nhà họ Quách thời Lê sơ đáng để chiêm nghiệm

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

Quả mít vốn bị dân Việt thờ ơ, trồng để…vậy thôi mà chẳng ai nghĩ sẽ làm giàu từ nó. Vậy mà gần đây, nhờ những giống mít độc đáo như mít khổng lồ, mít dài hàng mét, mít không hạt, không mủ ăn được cả xơ, khiến tiền cứ thế…theo về

 Chúng tôi đang nói đến trà Đại Hồng Bảo của TQ, vừa ngon vừa đắt bậc nhất thế giới với giá lên tới xấp xỉ 11 triệu Nhân dân tệ/kg, tương đương khoảng 37 tỷ VNĐ… Tuy nhiên, ở Việt Nam, loại chè này còn có cả rừng.

Chuỗi cửa hàng nem cuốn của chàng trai gốc Việt Bao Hoang đã đạt tốc độ tăng trưởng hơn 800% sau 3 năm và đang ôm tham vọng mở rộng hoạt động ra các nước khác ngoài Australia.

 Kunihiko Tanaka từng là người bán giấm cho các nhà hàng sushi ở phía tây Nhật Bản trước khi nhìn thấy cơ hội kinh doanh làm thay đổi cuộc đời ông.

 Dù chỉ còn 1 tay nhưng lão nông Hồ Văn Sanh (sinh năm 1953), ngụ ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vẫn dễ dàng bỏ túi hơn trăm triệu/năm nhờ nuôi loài ba ba với chi phí... khá bèo.

Những thói quen nhỏ được rèn luyện qua từng ngày sẽ hun đúc thành phẩm chất đáng quý. Dưới đây là các yếu tố được đúc kết tạo nên sự thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống:

* Vị thầy phong thủy nào đã trấn yếm khiến vương triều nhà Hồ chỉ tồn tại 7 năm ngắn ngủi?

(22.10.2018) Nhà Hồ là một trong những vương triều ngắn ngủi nhất trong lịch sử nước ta. Một trong những nguyên nhân khiến vương triều này sụp đổ được cho là vì bị danh tướng Trần Khát Chân phá thế phong thủy kinh thành Tây Đô.

* Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt, một trong “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc

(26.10.2018) Kinh Bắc xưa là nơi giang sơn tụ khí, là vùng đất khoa bảng sản sinh ra nhiều nhân tài tới độ, dân gian vẫn lưu truyền câu phương ngôn: “một giỏ ông Ðồ, một bồ ông Cống, một đống Tiến sĩ, một bị Trạng nguyên, một thuyền Bảng nhãn”.

* Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt, một trong “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc(P2)

(27.10.2018) Họ Ngô ở Vọng Nguyệt, Tam Giang, Yên Phong, xứ Kinh Bắc, được mệnh danh là “ngũ đại liên trúng” tức là có 5 đời liên tiếp đỗ đại khoa (nếu tính cả chi thứ thì có đến 10 đời), với 5 đời phát tiến sĩ ở chi trưởng và 5 đời phát tiến sĩ ở chi thứ...

* Chuyện kể rằng, có một thầy phong thủy…xấu tính và cái kết khiến lòng thầy sợ hãi

(30.10.2018) Vừa thổi vỏ trấu, vừa uống từng hớp nhỏ, thầy phong thủy vất vả mới uống xong cốc nước, trong lòng cảm thấy rất bực bội, thầm nghĩ: “Hừ, mấy người nhà này muốn khi dễ ta đây mà. Được rồi, mối thù này ta quyết phải trả!”.

* Long mạch, nhân mạch và thiên mạch: Vì sao các bậc đế vương xưa lại tin vào điều này như thế?

(31.10/2018) Long mạch, phong thủy có sự liên hệ trực tiếp tới sự thịnh suy của vương triều và sự ổn định của giang sơn. Các bậc đế vương xưa rất coi trọng phong thủy, long mạch, và trong lịch sử cũng lưu truyền rất nhiều câu chuyện liên quan.

* Có một thôn nông giống “Bát quái trận đồ” như thế ở Triết Giang, Trung Quốc

(1.11.2018) Tương truyền, thôn Gia Cát bát quái ở Lan Khê, tỉnh Triết Giang này do hậu duệ của Khổng Minh Gia Cát Lượng dựng nên. Đó là một ngôi làng có bố cục hình Bát Quái và được mệnh danh là thôn kỳ lạ nhất của Trung Quốc.

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?