HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Hai chữ thiện lương sau phiên tòa xét xử một vụ ăn trộm bánh mì ở New York

(10.12.2018) Đây là một câu chuyện xảy ra giữa thời kỳ Đại suy thoái ở Mỹ (kéo dài từ năm 1929 tới nửa sau thập niên 30) tại một nơi nghèo nhất trong thành phố New York. Câu chuyện sau này đã được ghi nhận trong nhiều cuốn sách

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

Thật là lớn lao khi nghĩ về thiên hạ. Nhưng…tại sao không ? Khi Lưu Bị muốn tìm một chỗ đứng cho mình giữa thời Tam Quốc, đã từng cảm thán mà rằng : Lẽ nào thiên hạ không còn chỗ cho Lưu Hoàng Thúc ta ?...

Ở Việt Nam có những gia tộc vô cùng giàu có nhưng lại rất kín tiếng. Những gia tộc này thuộc tầng lớp riêng và chỉ nhắc đến cái tên thôi đã khiến nhiều người thán phục.

Trên diện tích mắt nước 2.500m2, cách bờ khoảng 300m ở độ sâu 3m, ông Nhân cho thả khoảng 4 triệu con ốc hương, thời gian mỗi vụ nuôi từ 3-5 tháng, thu hoạch khoảng 20 tấn/vụ, lãi khoảng 3 tỷ đồng.

Đó là chủ đề cuộc hội thảo tại sự kiện Lễ ra mắt Homehub.vn – một nền tảng công nghệ thông minh về bất động sản ngày 7/12. Hội thảo nhận định thị trường BĐS vẫn đầy cơ hội cho các startup…

Đó là lời khuyên chân thành của Steven Lam, hiện là CEO của startup "kỳ lân" GoGoVan. Theo doanh nhân 32 tuổi này, nhờ nguồn lực rất hạn chế ban đầu mà GoGoVan mới có thể thành công như ngày nay.

Nếu kinh doanh homestay ở trung tâm thành phố ít “trái ngọt” thì ở các địa điểm du lịch khác lại đem lại những thành quả đáng kể khi khách du lịch có xu hướng chọn những nơi gần gũi với cuộc sống của người bản địa.

* Đặng Thị Minh Thảo với “Ngôi nhà yêu thương” giữa lòng đất Cảng Hải Phòng

Sau nhiều lần hẹn, chúng tôi mới có dịp trò chuyện với chị Đặng Thị Minh Thảo - nữ doanh nhân ở Hải Phòng, người đã bỏ ra hơn 4 tỷ đồng xây nhà đón người vô gia cư về chăm sóc.

* Có một lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo như thế ở vùng sâu Đồng Tháp Mười

Dưới con sông rộng thuộc ấp 3, xã Hưng Thạnh, gần chục đứa trẻ lặn hụp theo hiệu lệnh của người phụ nữ luống tuổi, dáng người nhỏ nhắn. Đó là lớp dạy bơi miễn phí của bà Trần Thị Kim Thia (60 tuổi), thường gọi là bà Sáu Thia.

* Câu chuyện cảm động đêm Giáng Sinh: … Và anh đã để lại 12 bông hoa đẹp nhất.”

Tuyết đang rơi. Bobby đang ngồi ở khoảng sân sau nhà, nó thấy lạnh hơn. Bobby không mang giày ống cao. Nó không thích, mà nó cũng chẳng có đôi nào. Chiếc áo khoác mỏng tang không đủ giữ ấm cho Bobby. Nó lạnh lắm.

* ‘Văn hóa nhận lỗi’ của các vị vua nước Việt xưa

Vua, quan xưa thường nhận mình là bậc cha mẹ của dân, với ý là phải chăm lo đời sống cho dân được no ấm, yêu thương dân chúng như con, chứ không phải chỉ là bậc bề trên có quyền sinh quyền sát, áp đặt vô lối.

* Chuyện tình buồn nhưng có hậu của “ông già lười” Hải Thượng Lãn Ông

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720 – 1791) quê ở làng Liêu Xá, huyện Đường Hào, Hải Dương (nay là huyện Mỹ Văn, Hưng Yên) nhưng ông về quê mẹ là làng Tình Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh sinh sống bằng nghề bốc thuốc ngay từ khi còn trẻ.

* Hạnh phúc bất ngờ trước mộ cha của cô gái con một cựu nhân viên cảnh sát Mỹ

Người cha làm cảnh sát của một cô gái người Mỹ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ vào năm 2013. Vào ngày tốt nghiệp cấp ba, cô đưa bạn trai đến trước mộ cha để chia sẻ với cha niềm vui hoàn thành trung học của mình, cô bất ngờ đến rơi nước mắt vì…

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?