HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Ôm 100 ngàn đô la chờ người đánh mất để trả lại, cô gái nghèo đã thay đổi cuộc đời

(14.2.2019) “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm. Người trong lòng có một đóa hồng, cuộc đời sẽ là một biển hoa”.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

Từ số vốn 1 triệu đồng, cô gái nghèo ấy hiện sở hữu một doanh nghiệp liên quan tới giáo dục, làm chủ một trường mầm non…Đó là một hành trình khởi nghiệp truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta

 Khi nghĩ về Việt Nam, socola không phải là thứ đầu tiên hiện lên trong trí óc mỗi người. Tuy nhiên, Công ty sản xuất socola Marou Faiseours de Chocolat đặt trụ sở tại Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã buộc người ta nghĩ khác

 Trên dãy Hy Mã Lạp Sơn nhiều năm trước, trong một buổi dã ngoại của Hoàng tộc Bhutan và quần thần, một mối duyên định mệnh được an bài để ngày hôm nay dệt nên câu chuyện tình yêu Hoàng gia đẹp nhất thế giới của thời hiện đại.  

Mát xa và làm móng cho khách ngồi chờ là một trong những chiêu lạ của nhà hàng này. Và nhờ vậy, sau 30 năm nỗ lực, ông chủ từng bỏ học nửa chừng này hiện nắm trong tay chuỗi 300 nhà hàng với khối tài sản 3,9 tỷ USD.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, nhưng những gì Cường có được hôm nay hoàn toàn là nỗ lực của bản thân. “Từ lúc khởi nghiệp, tôi chưa xin của bố mẹ một đồng nào”, Cường kể.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê còn nhiều khó khăn, Định đã sớm phải tự lập kiếm sống. Sau nhiều năm bươn chải làm nhiều nghề, anh đã mạnh dạn đầu tư trồng cây sa chi, vừa làm giàu cho mình và cho làng xóm.

* Đặng Thị Minh Thảo với “Ngôi nhà yêu thương” giữa lòng đất Cảng Hải Phòng

Sau nhiều lần hẹn, chúng tôi mới có dịp trò chuyện với chị Đặng Thị Minh Thảo - nữ doanh nhân ở Hải Phòng, người đã bỏ ra hơn 4 tỷ đồng xây nhà đón người vô gia cư về chăm sóc.

* Có một lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo như thế ở vùng sâu Đồng Tháp Mười

Dưới con sông rộng thuộc ấp 3, xã Hưng Thạnh, gần chục đứa trẻ lặn hụp theo hiệu lệnh của người phụ nữ luống tuổi, dáng người nhỏ nhắn. Đó là lớp dạy bơi miễn phí của bà Trần Thị Kim Thia (60 tuổi), thường gọi là bà Sáu Thia.

* Câu chuyện cảm động đêm Giáng Sinh: … Và anh đã để lại 12 bông hoa đẹp nhất.”

Tuyết đang rơi. Bobby đang ngồi ở khoảng sân sau nhà, nó thấy lạnh hơn. Bobby không mang giày ống cao. Nó không thích, mà nó cũng chẳng có đôi nào. Chiếc áo khoác mỏng tang không đủ giữ ấm cho Bobby. Nó lạnh lắm.

* ‘Văn hóa nhận lỗi’ của các vị vua nước Việt xưa

Vua, quan xưa thường nhận mình là bậc cha mẹ của dân, với ý là phải chăm lo đời sống cho dân được no ấm, yêu thương dân chúng như con, chứ không phải chỉ là bậc bề trên có quyền sinh quyền sát, áp đặt vô lối.

* Chuyện tình buồn nhưng có hậu của “ông già lười” Hải Thượng Lãn Ông

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720 – 1791) quê ở làng Liêu Xá, huyện Đường Hào, Hải Dương (nay là huyện Mỹ Văn, Hưng Yên) nhưng ông về quê mẹ là làng Tình Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh sinh sống bằng nghề bốc thuốc ngay từ khi còn trẻ.

* Hạnh phúc bất ngờ trước mộ cha của cô gái con một cựu nhân viên cảnh sát Mỹ

Người cha làm cảnh sát của một cô gái người Mỹ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ vào năm 2013. Vào ngày tốt nghiệp cấp ba, cô đưa bạn trai đến trước mộ cha để chia sẻ với cha niềm vui hoàn thành trung học của mình, cô bất ngờ đến rơi nước mắt vì…

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?