HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Không tin bạn cũng nên xem: Ba bí quyết đã được kiểm chứng để kiếm nhiều tiền hơn và làm việc ít hơn.

(15.3.2019) Tương tự như cách để giảm cân (ăn ít hơn hoặc tập thể dục nhiều hơn), để tăng lợi nhuận, bạn phải tăng doanh thu hoặc cắt giảm chi phí. Và một trong những cách hiệu quả để tăng doanh thu là tăng năng suất bằng cách sử dụng hiệu quả thời gian.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

Lưu Đức Hoa sinh năm 1961, là diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất, nhạc sĩ Hồng Kông. Hình tượng trên màn ảnh của anh trong suốt 36 năm qua luôn đầy phong độ, gương mặt và cơ thể vẫn còn rất trẻ trung khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 Cuộc sống vô gia cư đầy khó khăn không những không quật ngã được ý chí của cậu học trò nghèo Dylan Chidick, mà còn khiến cậu trui rèn được tính cách kiên trì. Để rồi giờ đây cậu đã trúng tuyển cùng lúc 17 trường đại học Mỹ.

"Hãy tin tưởng vào bản thân. Bạn không cần phải đẩy và gây áp lực cho chính mình. Bất cứ khi nào bạn có một khoảnh khắc trực quan của sự hiểu biết sâu sắc, hãy làm theo điều đó", cô nói.

Đó có thể là điều không tưởng với chúng ta, những người chỉ biết đến ô tiền triệu. Nhưng đây không đơn giản chỉ là một chiếc ô, mà còn là cả một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết đến từ gia đình Talarico.

 Đó là chuyện thật của “bác sĩ tôm” Lê Anh Xuân  - TGĐ Công ty Trúc Anh. Cách đây 15 năm, với niềm đam mê tôm cháy bỏng, anh đã quyết định thành lập công ty, “mặc kệ” trong túi lúc đó chỉ còn… 20.000 đồng.

Không xung đột không phải là dấu hiệu của một mối quan hệ “khỏe mạnh”. Nhưng, sẽ tốt hơn khi bạn có thể giải tỏa xung đột ngay khi phát hiện ra nó, thay vì để nó....

* Để công việc mang lại cho bạn niềm vui, 13 doanh nhân, 13 cách dưới đây, bạn có thể tham khảo.

(9.3.2019) Nếu tính làm việc 40 giờ/tuần, nghĩa là 1/4 thời gian một tuần của bạn là dành cho công việc. Tất nhiên bạn sẽ muốn khoảng thời gian đó cũng thú vị. Nhưng không phải ai cũng được vui vẻ trong công việc.

* Chuyện công sở: “Dây” với ai thì cứ việc, nhưng “dây” với những kẻ này thì…thôi rồi bạn ơi

(8.2.2019) Muốn thăng quan tiến chức trong năm nay, trước tiên hãy tuyệt đối không gây sự với 4 nhân vật "ghê gớm" này nơi công sở. Đừng nhìn mặt ngoài vô hại của họ mà đắc tội, công việc của bạn sẽ ảnh hưởng ngay lập tức.

* “Không ai có thể hoàn thành đồng thời hai công việc với 100% khả năng tập trung”. Và bởi vậy…

(23.2.2019) Để nâng cao hiệu suất làm việc, bạn phải thay đổi điều này. Chúng ta đều biết, một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc là sự tập trung. Hiệu suất làm việc tỷ lệ thuận với mức độ tập trung của bạn.

* “Tan ca lúc 3 giờ chiều, vì sao năng suất của công nhân Mỹ lại cao hơn Trung Quốc?”

(15.2.2019) Đó là tựa đề một bài viết của nhà bình luận kinh tế và tài chính Trung Quốc, ông Lưu Qua, thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng đất nước đông dân nhất thế giới này. Nhiều tranh luận nổ ra nhưng lời giải thì…khá dễ

* Chưa phải “nghệ thuật đàm phán” của Donald Trump, nhưng với thuật đàm phán này, bạn sẽ “muốn gì được nấy”

(10.2.2019) Hầu hết chúng ta đều không thể thuyết phục đối tác của mình trong khi đàm phán vì chúng ta chỉ quan tâm đến mục tiêu và quan điểm của mình. Vậy phải làm sao để “chúng “ nghe theo chúng ta, để “muốn gì được nấy”?

* Không tôn trọng “Quân – Sư – Phụ” như ông cha xưa, thiếu “lương sư”, Việt Nam làm sao “hưng quốc”?

(27.1.2019) Từ xưa, vai trò và vị thế của người thầy trong giáo dục, văn hóa của người Việt được đặt trong trình tự: “Quân – Sư – Phụ” – người thầy được xếp trên cha, chỉ dưới hàng vua chúa. Tuy nhiên, những thay đổi trong cải cách giáo dục nhiều năm qua khiến vị thế của người thầy bị đảo lộn.

                                                                                                

                                                                   Người tài– Bậc kỳ nhân

 

                                                                                                                                                                                                                                   . Phan Đăng Media

 

                         “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Câu nói được tạc vào đá trong khuôn viên Văn miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội
                                                                    cần được hiểu rộng ra: Hiền tài là nguyên khí của nhân loại
 
               bệnh viện Từ Dụ                                    thể nào xuất hiện                             thành công như thế trên đất Nhật.
            NO PHOTO                        NO PHOTO                         NO PHOTO
Bệnh viện phụ sản lớn nhất TP. Hồ Chí Minh hiện nay được           Ở cái tuổi 34, tiền bạc, danh vọng và sự thừa nhận, tất cả     Mang trong mình niềm đam mê nghiên cứu vì con người, 
đặt tên theo vị Hoàng thái hậu hiền đức bậc nhất triều Nguyễn       những thứ  ấy Ronaldo đã đủ đầy. Nhưng ít ai biết được       đem lại sự sống cho những sinh linh bé nhỏ, chàng trai du 
– Thái hậu Từ Dụ. “Từ” là nhân từ, từ bi; “Dụ” là khoan dung          rằng, chân sút số 1 Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo suýt     học  sinh người Việt năm nào giờ đây đã trở thành nhà phát
độ lượng. Cuộc đời của Thái hậu Từ Dụ thật xứng đáng với ....       nữa  đã không có mặt trên đời này.                                         minh đồng thời là một doanh nhân thành công trên đất Nhật.
 
          thế nào để…“bình thiên hạ”                          Dũng” của thời hiện tại?                           sĩ nổi tiếng thời Trần
           NO PHOTO                        NO PHOTO                         NO PHOTO
 
Từ hai người đàn ông kể trên với mức độ “phủ sóng” cao trên      Với phương Đông, người quân tử có 3 đức “Nhân, Trí, Dũng”     Vào thời vua Trần Minh Tông ở hương Phủ Lý, huyện 
các trang báo mạng thời gian gần đây, chúng ta có thể học          thì ắt làm thành đại sự. Với tinh thần quý tộc phương Tây, đó     Đông Sơn, trấn Thanh Hoa có hai vợ chồng một gia đình 
được bài học không bao giờ cũ: “Tề gia – Trị quốc – Bình               là:  Đạo nghĩa, thành tín và ý thức trách nhiệm. Tổng thống        rất  nghèo khó, họ chỉ có một cậu con trai tên là Lê Quát. 
thiên hạ”. Tề gia chưa được, cứu thế sao đây?                                Donald Trump liệu có đủ tất cả những điều này?                         Người cha  không may mất sớm, người mẹ phải tần tảo ...
 
            Sài Gòn – Gia Định                               THCS Giảng Võ (Hà Nội).                   ghét bị ép phải thay đổi mà thôi!”
 
           NO PHOTO                        NO PHOTO                        NO PHOTO
 
Tất cả họ đều là học trò của cụ Võ Trường Toản, danh sĩ         Tài năng piano 13 tuổi đã chia sẻ những câu chuyện     Ông Phương Trầm, cựu Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO)
đất Gia Định xưa. Đó là Trịnh Hoài Đức, Ngô Nhơn Tịnh           thú vị xung quanh sở thích, việc học tập của mình.         toàn cầu của DuPont, một tập đoàn đa ngành với doanh
và Lê Quang Định. Họ không chỉ văn hay chữ tốt, mà              Cậu bé  nhận định tất cả những gì có được là nhờ            thu 85 tỷ USD chia sẻ về quá trình quản lý thay đổi khi 
 từng đã góp phần không nhỏ trong việc giúp vương ...            được mẹ yêu thương chăm sóc cho đi học đó đây.             doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số.

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?