HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Bạn nên biết: Nhân viên sẽ giỏi hơn nếu được thúc đẩy ra khỏi "vùng bình yên".

(15.10.2018) Nếu thường xuyên đối diện với những xáo trộn, thử thách, chúng ta sẽ trở nên sáng suốt và tỉnh táo hơn. Ở góc độ quản trị nhân sự, nhân viên sẽ giỏi hơn nếu được thúc đẩy ra khỏi "vùng bình yên".

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

7 tuổi thành lập ngân hàng, 13 tuổi, Ngân hàng học sinh của cậu hiện có hơn 2000 khách và đang hợp tác với các công ty lớn nhất quốc gia. Những gì mà cậu bé Jose làm khiến nhiều người lớn phải ghen tỵ, thậm chí cảm thấy xấu hổ.

​​“Chúng ta mất hai năm để học nói, nhưng lại mất hơn 60 năm cuộc đời còn lại để học cách im lặng. Về sau này, khi càng nói nhiều, khoảng cách giữa con người lại càng xa cách hơn, mâu thuẫn cũng nhiều hơn.”

Thời gian gần đây, loại chanh ngón tay đang được xem là "trứng cá caviar" trong họ cam chanh có giá 3,5 triệu đồng/kg được bán ở Sài Gòn mà vẫn được tranh mua. Hàng này Thái trồng được sao mình lại không?

“Hiện tại, học liên tục là cái mình đang làm. Đó không phải là chuyện mình có đi học đại học hay không. Việc học nó thực sự bắt đầu khi mình bước ra khỏi trường và tiếp tục”- Lời chàng trai từng bỏ học cấp 3 

Từng tuyên bố gánh 2 tỷ nợ giùm Phước Sang, nghệ sĩ Tấn Beo có giữ lời là câu hỏi nhiều người quan tâm đặt ra vào lúc này, khi tình trạng của Phước Sang có vẻ đã êm hơn? ..

 Khi còn là một thiếu niên, Ben thành lập một website bán biển số xe. Vào đại học, cậu vừa là sinh viên kiêm nhân viên giao pizza và điều hành startup của mình. Và giờ, ở tuổi 26, cậu là chủ một công ty ...

* Tiếng tăm không có, ngân sách hạn hẹp, các startup dùng “chiêu” gì để thu hút nhân tài?

(21.8.2018) Tạo cho họ các cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến khi làm việc với mình – Đó là một trong nhiều chiêu thức các startup có thể áp dụng để chiêu dụ nhân tài, theo Amelia Friedman, Giám đốc vận hành của Hatch Apps

* Một ngày 24 giờ, họ đã làm gì, những người CEO ấy? Họ đã quản lý thời gian của mình như thế nào?

(22.8.2018) Trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao, Giám đốc điều hành (CEO) luôn là vị trí được nhắc đến và biết đến nhiều nhất. Tuy nhiên, ít ai biết được tính chất cũng như khối lượng công việc thật sự của họ. Một ngày 24 giờ, họ đã làm gì?

* Nhìn lại nghề CEO nước Việt: CEO là một nghề khốc liệt trong bất cứ bối cảnh lịch sử nào

(23.8.2018) Có những người thành công, có những người thất bại, có người phải trả giá bằng máu của chính mình hay chôn thân tù tội... CEO là một nghề khốc liệt trong bất cứ bối cảnh lịch sử nào.

* Vì sao một nửa CEO mới sẽ mất chức trong vòng 18 tháng làm việc đầu tiên?

(25.8.2018) Một nghiên cứu cho thấy khoảng 50% các giám đốc điều hành mới sẽ rời khỏi tổ chức mà họ mới gia nhập trong vòng 18 tháng làm việc đầu tiên. Dưới đây là 4 trong số những lý do chính giải thích về tình trạng này.

* Bạn đang dốc hết sức hay chỉ là cố hết sức? Ba câu chuyện giúp bạn ngẫm về sự nghiệp của mình

(28.8.2018) Trong bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, chúng ta thực ra không phải đang làm việc cho ông chủ mà là đang làm việc vì chính tương lai, sự nghiệp của chúng ta. Nếu hiểu đúng điều này, sự nghiệp của bạn sẽ ổn

* Hệ thống Quản trị Tuyển dụng (ATS) – Trợ thủ giúp sếp 'Săn đầu người' thời công nghiệp 4.0

(31.8.2018) Một trong những việc khó nhất của người lãnh đạo doanh nghiệp là tuyển dụng. Vậy trong thời công nghệ 4.0 lên ngôi, doanh nghiệp sẽ tuyển dụng thế nào? Sử dụng phương pháp gì để mang về hiệu quả?

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?