HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* "Không ai ngu, không ai dốt cả!”: Bài học về quản trị từ cha của GS Phan Văn Trường

Quản trị doanh nghiệp dính liền với quản lý nhân sự. Nhân sự bất bình là doanh nghiệp đảo điên, nhân sự mà vui vẻ thì mọi việc sẽ trơn tru tiến tới, kết quả chẳng mấy mà khó đạt. Đó là chia sẻ của GS Phan Văn Trường

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

Vốn đam mê nấu ăn từ nhỏ, lại muốn kiếm thêm tiền phục vụ việc học,Kitsanin Thanyakulsajja vốn là sinh viên đang học Đại học ở Amsterdam, đã mở nhà hàng phục vụ thực đơn nhiều món… Nhật Bản cao cấp ngay trong chính kí túc xá.

Tầng lớp trung lưu tăng lên, người có tiền ngay càng nhiều hơn nên thị trường phục vụ họ ngày càng đa dạng. Sau các loại sơn hào hải vị như nghệ Tây, trà tuyết Tây Tạng…, giờ tới lượt vú sữa Đài Loan. Gía cao là chuyện nhỏ, ngon lạ là…duyệt

Ngày nay, công ty của doanh nhân gốc Việt Diễm Fuggersberger được định giá hàng chục triệu USD và được truyền thông Australia khen ngợi hết lời. Cô được ưu ái gọi là "bà chủ đế chế thực phẩm" tại Australia. 

"Có ngày em phải uống rất nhiều Panadol vì đau đầu. Em gọi điện cho mấy thằng bạn, hỏi xem có việc gì thì cho làm với?”. Sơn giờ là chủ trang trại rau, heo sạch Nam An ở Bình Dương.

Đứng lên từ khó khăn khi khởi nghiệp bất đắc dĩ ở tuổi 22, câu chuyện được Dandan Zhu - nhà sáng lập và CEO công ty huấn luyện Dandan Global Group chia sẻ trên nền tảng hỏi đáp Quora của Mỹ.

Huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) có khoảng 10ha vườn trồng trà hoa vàng. Cây trà hoa vàng được mệnh danh là “vàng xanh” của vùng đất Tam Đảo. Hiện nay, hoa trà tươi có giá khoảng 1,5 triệu đồng/kg, lá trà khô giá 300.000 đồng/kg...

* 7 điều gửi sếp của một nhân viên có lòng. Nếu là sếp, bạn nên mời cậu này về làm việc

Nhiều khi, chúng tôi bước chân vào một công ty làm việc không chỉ vì tiền lương, đam mê mà quan trọng hơn đó là chúng tôi nhận thấy người mà mình gọi là sếp có đáng là người để chúng tôi hết lòng phụng sự?

* Nhân sự khác biệt tạo ra thương hiệu khác biệt. Nhưng làm sao để có…“nó”

Để tạo ra một sản phẩm, một thương hiệu khác biệt, doanh nghiệp cần có cho mình một đội ngũ nhân sự khác biệt, có tư duy sáng tạo, phá cách, có lối suy nghĩ độc đáo. Cần vậy nhưng có không dễ

* Công thức thiên nga ( SWAN): Làm sếp nên biết để tuyển người như ý

Với một nhà lãnh đạo, khả năng tuyển dụng đúng người hỗ trợ anh ta thực hiện công việc cũng có tính quyết định tới thành công không kém gì các yếu tố khác. Nếu không, nhà lãnh đạo sẽ phải tự làm phần lớn công việc.

* Nhân đôi ảnh hưởng của mình – Một trong những cách bạn nên vận dụng để tốt hơn

Năng lực ủy quyền, một chức năng quản trị quan trọng là yếu tố quyết định sống còn thành công của một người trên cương vị nhà điều hành. Ủy quyền vừa là nghệ thuật vừa là một môn khoa học.

* Mong muốn cuối đời của Thành Cát Tư Hãn và cuộc gặp đáng giá ngàn vàng với Trường Xuân Chân Nhân

Thành Cát Tư Hãn cả đời rong ruổi trên lưng ngựa, tung hoành thống lĩnh khắp các lục địa Á-Âu. Một bậc thiên tài quân sự thu phục cả bốn cõi giang sơn, nhưng cho đến lúc cuối đời, ông vẫn trăn trở một nỗi niềm: Làm sao..

* “Tôi phải chịu trách nhiệm”: Điều gì đã buộc CEO Starbucks phải thốt lên như thế?

Khách hàng tẩy chay và đòi sa thải quản lý cửa hàng. CEO Starbucks bảo rằng, sa thải nhân viên liên quan sẽ chẳng thể giúp gì cho Starbucks. Thay vào đó, ông nhận hoàn toàn trách nhiệm vào mình

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?