HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Năm lời nói dối “vĩ đại” ai cũng từng mắc phải. Và bởi vậy, chúng ta dậm chân tại chỗ

(19.11.2018) Trong cuộc sống, có bao giờ bạn lại hoài nghi khả năng của bản thân? Bạn chần chừ, sợ hãi, và không dám thực hiện mong muốn của mình. Có thể bạn đang tự cản trở chính mình bởi năm lời nói dối đầy nguy hiểm sau đây.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

 Chúng tôi đang nói đến trà Đại Hồng Bảo của TQ, vừa ngon vừa đắt bậc nhất thế giới với giá lên tới xấp xỉ 11 triệu Nhân dân tệ/kg, tương đương khoảng 37 tỷ VNĐ… Tuy nhiên, ở Việt Nam, loại chè này còn có cả rừng.

Chuỗi cửa hàng nem cuốn của chàng trai gốc Việt Bao Hoang đã đạt tốc độ tăng trưởng hơn 800% sau 3 năm và đang ôm tham vọng mở rộng hoạt động ra các nước khác ngoài Australia.

 Kunihiko Tanaka từng là người bán giấm cho các nhà hàng sushi ở phía tây Nhật Bản trước khi nhìn thấy cơ hội kinh doanh làm thay đổi cuộc đời ông.

 Dù chỉ còn 1 tay nhưng lão nông Hồ Văn Sanh (sinh năm 1953), ngụ ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vẫn dễ dàng bỏ túi hơn trăm triệu/năm nhờ nuôi loài ba ba với chi phí... khá bèo.

Những thói quen nhỏ được rèn luyện qua từng ngày sẽ hun đúc thành phẩm chất đáng quý. Dưới đây là các yếu tố được đúc kết tạo nên sự thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống:

Dù thu nhập hiện khoảng 200-300 triệu đồng/năm nhờ sản xuất hoa, nhưng anh Ngô Xuân Hải (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vẫn dừng việc sản xuất để xây dựng mô hình làng cổ kết hợp hoa phục vụ du lịch.

* Sống như thế nào tùy bạn, nhưng nếu muốn thành công, có những nguyên tắc bạn phải luôn tuân thủ

(3.11.2018) Cuộc sống vốn có nhiều thăng trầm khắc nghiệt, trong mớ hành trang bạn mang theo suốt bên mình, đôi khi thứ có thể dùng chỉ có thể chính là những gì bạn trải nghiệm. Trường đời dạy chúng ta rằng, thành công chỉ có thể dựa vào chính mình

* Với 3 điều sau, startup có thể tránh được nguy cơ phá sản trong những tháng ngày đầu ra mắt

(7.11.2018) Mua thiết bị văn phòng không hợp lý, ồ ạt tuyển người…Các chuyên gia nhận định bài toán tài chính luôn là một vấn đề nan giải với các startup. Nếu quản lý không tốt chi phí, các startup có nguy cơ phá sản chỉ trong vòng vài tháng kể từ khi ra mắt.

* Muốn thành công mà không rèn luyện lòng can đảm bao nhiêu cơ hội đến cũng vô ích

(8.11.2018) Trong cuốn sách Trí tuệ Do Thái của tác giả Eran Katz có nhắc đến trí thông minh của người sống sót – nguyên tắc của chú chuột lang thang: Không bao giờ được cảm thấy thoải mái. Bạn có biết hay không?

* Tài năng- số mệnh- may rủi… Điều gì giúp bạn thành công?

Thành công nghĩa là rất nhiều thứ tuyệt vời. Thành công có nghĩa là của cải dồi dào, những ngôi nhà đẹp đẽ, những chuyến du lịch đó đây và một tương lai đảm bảo cho con cái. Thành công có nghĩa là được ca ngợi, được lãnh đạo, được xã hội tôn trọng. Thành công có nghĩa là tự do: tự do thoát khỏi lo lắng, sợ hãi, bực dọc và thất bại….Thành công là ước mơ của mọi đời người.

* Trải qua cả hai tình huống cực nghèo và rất giàu, tôi đã học được ít nhiều về ý nghĩa của đồng tiền

(10.11.2018) Tim Denning là blogger nổi tiếng, tác giả của trang web Addicted2Success, chuyên viết về đề tài khởi nghiệp và phát triển bản thân. Dưới đây là những đúc rút của ông về ý nghĩa đồng tiền, vừa được chia sẻ trên mạng xã hội Linkedin.

* Dưới cánh chim đại bàng và 7 nguyên tắc sống chúng ta cần học tập

(11.11.2018) Đại bàng luôn được mô tả như một nhân vật phản diện bởi “tướng mạo dữ tợn” và khả năng săn mồi rất quyết liệt. Thế nhưng ẩn sâu trong chúng là những phẩm chất thông minh, dũng cảm mà mỗi người chúng ta đều nên học tập.

                                                                             HỌ ĐÃ KHỞI ĐẦU NHƯ THẾ…

                                                                                                                                               . Phan Đăng Media

             Khi đàn ông Israel muốn hẹn hò với một phụ nữ, anh ta sẽ ngỏ lời với cô ấy ngay trong buổi tối hôm đó . Khi doanh nhân Israel có một ý tưởng, anh ta sẽ thực hiện nó ngay trong tuần. Quan điểm cho rằng nên tích lũy năng lực kinh nghiệm trước khi mở một doanh nghiệp hoàn toàn không tồn tại. Điều này lại rất tốt trong kinh doanh. Quá nhiều thời gian chỉ cho bạn thấy điều gì thất bại chứ không phải thứ sẽ tạo ra sự thay đổi.”

           Đó là triết lý sống, triết lý kinh doanh của người Do Thái. Một thứ triết lý đã đưa dân tộc Do Thái vượt lên tất cả, tới độ “Ba thương nhân    Do Thái hắt hơi trong nhà, hệ thống ngân hàng trên toàn thế giới sẽ bị cảm dây chuyền…

 

            Cũng đã có những người Việt Nam “mang trong mình dòng máu Do Thái” để khởi đầu…

 

 

                                              . Có một “đế chế”...nem cuốn như thế trên đất Úc của một người gốc Việt mang tên Bảo Hoàng.

                                                  Chuỗi cửa hàng nem cuốn của chàng trai gốc Việt Bao Hoang đã đạt tốc độ tăng trưởng hơn 800% sau 3 năm và đang ôm tham vọng

                                                                                       mở rộng hoạt động ra các nước khác ngoài Australia.

                                                .“Học cho những đồng đội đã ngã xuống”- Chuyện học, chuyện đời của một thương binh xứ Nghệ

                                                            “Sau chiến tranh, tôi may mắn sống sót trở về thì phải học thêm cho những đồng đội thân yêu đã ngã xuống khi đèn sách còn dang dở”...

                                                                            Đó là tâm sự của ông, một thương binh gốc Nghệ, người vừa hoàn thành giấc mơ cử nhân luật ở tuổi 60

                                                 . Chuyện chàng trai dân tộc Tày ở lũng Gốc Sồi  và khát vọng làm giàu không phải ai cũng dám

                                                          Lũng Gốc Sồi, cái địa danh đầy ngán ngại trước đây thuộc xã Phủ Lý, một vùng đất cheo leo giữa "xương sống" của huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

                                                                         Cái nơi thâm sơn cùng cốc đó giờ đã là kho tiền của chàng trai Tày Lã Văn Đặng

                                               . Chuyện chàng 9x người Việt làm giám đốc vận hành  tập đoàn công nghệ Singapore

                                                             "Tôi không gọi đó là thành công mà tôi may mắn đi đúng hướng. Theo tôi, hiểu bản thân muốn gì và cần làm gì quan trọng hơn việc sắm một chiếc

                                                                                   xe đẹp, mua một căn nhà to hay có nhiều tiền".

                                              .  Hành trình trở thành triệu phú của chàng 9x  bỏ Đại học từ năm 18 tuổi, cầm 2 triệu… vào đời  . 

                                                             Trong tay chỉ 2 triệu đồng, sau 5 năm lăn lộn kiếm sống từ đi hát, kinh doanh cà phê, gạo đến thực phẩm chức năng, Doanh nhân 9x Huỳnh Văn Ninh

                                                                         đã gây dựng Difoco quy mô Toàn quốc, đạt doanh thu lên tới 1 triệu USD,

                                                 . Chuyện bước vào con đường khởi nghiệp làm…nhang  của một chàng kỹ sư hóa học

                                                              Xuân thắc mắc: "Sao không bán ở Việt Nam?", ông chủ trả lời: "Rất khó bán vì giá cao". Và, Xuân nảy ra ý định mua lại công thức để sản xuất.

                                                                            Con đường khởi nghiệp làm nhang sạch của anh bắt đầu từ công thức này 

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?