HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Ba tỷ phú bất động sản hàng đầu thế giới: Họ đã làm điều đó như thế nào?

(20.2.2019) Theo Forbes, 5 tỷ phú đầu bảng trong lĩnh vực bất động sản là những người xuất thân từ Trung Quốc và Hong Kong. Đứng đầu là Hứa Gia Ấn, thứ hai là Lý Triệu Cơ. Trong top 5 là “mỹ nữ tỉ đô” Dương Huệ Nghiên của Trung Quốc.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

 Đó là các ông lớn ai cũng kiêng dè: Bộ Quốc phòng Mỹ, Bộ An ninh nội địa Mỹ, Không quân Mỹ, hay những tổ chức tài chính lớn như Ngân hàng ANZ….Và, một trong 5 chàng này là Nguyễn Duy Lân, đến từ Hà Nội

 "Sau khi tốt nghiệp khoa cơ khí Đại học nông - lâm TP. Hồ Chí Minh, tôi có ý tưởng đem kiến thức học ở nhà trường tạo ra sản phẩm mang dấu ấn của riêng mình để làm giàu cho bản thân và phục vụ bà con nông dân"

"Cứu cả thế giới" là cách nói khoa trương của người viết. Thực ra, sản phẩm của họ là ống hút từ bột thay thế ống hút nhựa đang huỷ hoại môi trường. Và ý tưởng tuyệt vời này đến từ những ống…mì nui, chỉ có một tác dụng duy nhất là làm…no bụng

Chàng trai Nguyễn Minh Nhật (SN 1980) ở thôn Khánh Vân, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) khiến nhiều người cảm phục nghị lực khi anh chiến thắng thương tật, làm chủ cuộc sống.

Từ số vốn 1 triệu đồng, cô gái nghèo ấy hiện sở hữu một doanh nghiệp liên quan tới giáo dục, làm chủ một trường mầm non…Đó là một hành trình khởi nghiệp truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta

 Khi nghĩ về Việt Nam, socola không phải là thứ đầu tiên hiện lên trong trí óc mỗi người. Tuy nhiên, Công ty sản xuất socola Marou Faiseours de Chocolat đặt trụ sở tại Thủ Đức,...

* Từ “Dũng lò vôi” đến Dũng “môi trường”: Thêm một bước đi tiên phong của Huỳnh Uy Dũng

(3.2.2019) Bắt đầu từ lò vôi, khởi xướng làm khu công nghiệp rồi thành công như mọi người đã biết, ở cái tuổi 60, đúng ra ông đã có thể nghỉ ngơi, thế nhưng, một lần nữa ông lại khởi sự kinh doanh ở lĩnh vực mới là xử lý môi trường.

* Khởi nghiệp ở tuổi 44 với hơn 300 USD, phong cách lãnh đạo khác người đã làm nên một Huawei tỷ đô

(29.10.2018) Sau khi phải về hưu non ở tuối 44 vì tinh giảm biên chế trong quân đội, Ren Zhengfei dùng số vốn ít ỏi để khởi nghiệp, hiện Huawei trở thành một trong 500 công ty lớn nhất thế giới.

* Tốn kém khủng khiếp để có “mùi bà đẻ”: Câu chuyện làm giàu của ông chủ dầu khuynh diệp Bác sĩ Tín

(1.11.2018) Dầu gió được BS Tín bào chế có công thức đặc biệt bao gồm các loại dầu tràm, dầu bạc hà, dầu hương nhu… và không thể thiếu tinh dầu khuynh diệp. Đây là loại tinh dầu có mùi rất đặc trưng, người bình dân quen gọi “mùi bà đẻ”.

* Điều gì biến “chàng sinh viên học dở nhât lớp” trở thành chủ công ty có doanh thu tiền tỷ

(3.11.2018) “... Tuyệt đối không nản chí, nhất là khi không có bằng đại học thì bản thân phải cố gắng hơn người khác bội phần”, anh Phạm Văn Minh (sinh năm 1985, quê Tiền Giang) chia sẻ.

* ''Hầu hết những người bạn thơ ấu của tôi, hoặc là chết, hoặc là đang ở tù''.

(5.11.2018) Đó là chia sẻ đầy ngậm ngùi của Delane Parnell về một tuổi thơ khốn khó của mình. Đó cũng chính là động lực để anh viết nên câu chuyện khởi nghiệp thần kỳ: Trở thành CEO của một startup thể thao điện tử triệu đô.

* Chuyện làm giàu của người “ai cũng bảo ông khùng” trên quê hương Nguyễn Du.

(10.11.2018) Đó là cựu chiến binh Lê Văn Bình ở xã Xuân Mỹ, Nghi Xuân - Hà Tĩnh. Cái ‘khùng’ của ông là dám ‘đâm đầu’ vào một vùng đất đầy lau lách, giang nứa bủa vây chỉ với 2 bàn tay trắng. Hiện nay, nó là một trang trại với doanh thu tiền tỷ.

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?