HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* “Nếu không còn mơ, thì cuộc đời… kể như chấm dứt.”

Câu nói kể trên là của doanh nhân Đỗ Duy Thái. Cuộc đời của ông là một chuỗi khát vọng lớn dần theo năm tháng, bắt nguồn từ niềm tin mãnh liệt và ý chí xuyên suốt: Phải xây dựng bằng được một ngành thép cho đất nước mang tên Thép Việt.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

Với triết lý 'không ai chỉ nổi tiếng vì đẹp', Bar Refaeli kinh doanh từ đồ lót tới ứng dụng di động. Với cô, kiếm tiền hay nổi tiếng không phải tất cả, vấn đề là niềm vui dọc hành trình. Nếu không vui, bạn chẳng có gì cả".

Việt Nam có thiên thời, địa lợi, nhưng tại sao ngành nông nghiệp vẫn chưa cất cánh? Tại sao chất lượng thực phẩm tại Việt Nam vẫn thua kém nhiều nước trong khu vực, thậm chí thua cả Lào, Cam pu Chia. Tại sao họ làm được còn ta thì chưa?

Sau nhiều lần thất bại, hai chàng trai người Mỹ kiếm được hàng triệu USD với những chiếc áo thun mang thông điệp “Life is Good”. Đó hai con út của một gia đình có sáu anh chị em, gia cảnh khó khăn

Vũ thiết kế, cung cấp bữa ăn cân bằng dinh dưỡng nấu sẵn với kỳ vọng thay đổi thói quen ăn uống của những người muốn giảm cân, giữ dáng.

Đó là câu chuyện khởi nghiệp của chàng sinh viên bỏ học. Không có tiền, phải mượn từng kg nhang trầm về bán, Châu Tự Trọng đã viết nên câu chuyện khởi nghiệp thành công từ trầm hương ...       

Bức xúc trước vấn nạn mua phải cây giống kém chất lượng, ông quyết tâm tự tạo ra giống cây trồng chất lượng để phục vụ cho nhà vườn. Từ đó, ông từng bước trở thành “vua” cây giống miền Tây...

* Triết lý đáng học của CEO The Coffee House: "Cứ làm, sai thì làm lại và có sai mới giúp mình học hỏi"

Chưa đến 30 tuổi đã làm chủ chuỗi 28 cửa hàng Urban Station với doanh thu trên 132 tỷ đồng/năm, Nguyễn Hải Ninh còn làm mọi người bất ngờ hơn khi quyết định dứt áo ra đi khỏi nơi đây để xây dựng The Coffee House.

* Dietrich Mateschitz và kế hoạch Marketing "không đồng" bất hủ của Red Bull

Ngày nay, hễ nhắc tới “nước tăng lực” thì đa phần người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay đến Red Bull. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau sản phẩm đơn giản giúp người dùng “tỉnh ngủ” này là một câu chuyện khởi nghiệp đầy ý nghĩa.

* Elon Musk rất giàu ai cũng biết. Nhưng bạn có biết ngày trước ông ấy kiếm tiền thế nào không?

Tỷ phú công nghệ Elon Musk được coi là một trong những doanh nhân mạo hiểm nhất ở thung lũng Silicon, với lối tư duy rất độc đáo, khác người. Ngay từ khi còn bé, Elon Musk đã có nhiều cách kiếm tiền vô cùng sáng tạo.

* Họ hét rằng: "Salesforce sẽ không bao giờ làm được!", nhưng: "Tôi có rất nhiều niềm tin”

Khi Salesforce mới thành lập, một nhà đầu tư mạo hiểm đi ngang qua vợ tôi khi bà đang đẩy chiếc xe nôi lên những con đường dốc ở San Francisco và hét rằng: "Salesforce sẽ không bao giờ làm được!".

* “Có gan làm giàu”. Đúng, nhưng liệu đã đủ chưa?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều về câu nói “Có chí làm quan, có gan là giàu”. Nhưng chỉ có mỗi "gan" và "chí" thì bạn có thành công không?

* Chuyện ít người làm được: Lão nông làm giàu từ cây giống qua bán hàng online

Cứ ngỡ việc bán hàng online chỉ dành cho những người trẻ tuổi, năng động, thế nhưng, ông Ngô Văn Mười ở Chợ Lách (Bến Tre), dù đã ở tuổi lục tuần vẫn ngày ngày dùng smart phone đăng thông tin bán cây giống online.

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?