HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Chuyện lão “Lang khùng” & ước muốn: Tại sao mình ăn nho Mỹ được mà Mỹ không ăn nho mình?

(13.10.2018) Lão tên Lang, Nguyễn Thường Lang nhưng bởi lão thường làm những điều chẳng ai làm vời cây nho xứ nắng gió của lão nên họ gọi lão là Lang khùng. Bởi “khùng” vậy nên giờ lão có thương hiệu cây nho giống Sáu Lang xuất đi tứ xứ

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

7 tuổi thành lập ngân hàng, 13 tuổi, Ngân hàng học sinh của cậu hiện có hơn 2000 khách và đang hợp tác với các công ty lớn nhất quốc gia. Những gì mà cậu bé Jose làm khiến nhiều người lớn phải ghen tỵ, thậm chí cảm thấy xấu hổ.

​​“Chúng ta mất hai năm để học nói, nhưng lại mất hơn 60 năm cuộc đời còn lại để học cách im lặng. Về sau này, khi càng nói nhiều, khoảng cách giữa con người lại càng xa cách hơn, mâu thuẫn cũng nhiều hơn.”

Thời gian gần đây, loại chanh ngón tay đang được xem là "trứng cá caviar" trong họ cam chanh có giá 3,5 triệu đồng/kg được bán ở Sài Gòn mà vẫn được tranh mua. Hàng này Thái trồng được sao mình lại không?

“Hiện tại, học liên tục là cái mình đang làm. Đó không phải là chuyện mình có đi học đại học hay không. Việc học nó thực sự bắt đầu khi mình bước ra khỏi trường và tiếp tục”- Lời chàng trai từng bỏ học cấp 3 

Từng tuyên bố gánh 2 tỷ nợ giùm Phước Sang, nghệ sĩ Tấn Beo có giữ lời là câu hỏi nhiều người quan tâm đặt ra vào lúc này, khi tình trạng của Phước Sang có vẻ đã êm hơn? ..

 Khi còn là một thiếu niên, Ben thành lập một website bán biển số xe. Vào đại học, cậu vừa là sinh viên kiêm nhân viên giao pizza và điều hành startup của mình. Và giờ, ở tuổi 26, cậu là chủ một công ty ...

* “Cãi lời bố mẹ”, chối bỏ trở thành luật sư, “cậu nhóc” nghiện game” đã trở thành tỷ phú như thế nào?

Chỉ vì mê game, Min-Liang Tan đã quyết định từ bỏ ý định trở thành luật sư, "làm trái ý bố mẹ" để thành lập Razer vào năm 2005 chỉ bằng sản phẩm khởi đầu là một con chuột máy tính chuyên dụng cho game thủ.

* Từ Hong Kong sang Mỹ: “Chuyến bay một chiều đã thay đổi cuộc đời anh”

Đó là chuyến bay của Steven Lam. Vì học kém, thi hoài không đỗ, cậu khiến cả gia đình đau đầu và bắt sang Mỹ mà không ấn định ngày trở về. Lam nói đó là chuyến bay một chiều đã thay đổi cuộc đời anh.

* “Một nghề cho chín hơn chín mười nghề”: Cụ ông gốc Việt nổi danh đất Mỹ nhờ…tương ớt

Ông Trần ban đầu chưa có ý định trở thành triệu phú như bây giờ, mà chỉ vì không tìm ra loại tương ớt nào vừa miệng lúc mới nhập cư nên đành tự chế. Thế mà Sriracha giờ là gia vị cho mọi nhà ở Mỹ.

* CEO Instagram: "Ở mỗi thời điểm, tôi luôn đam mê và chỉ theo đuổi duy nhất thứ gì đó".

Từng mong muốn trở thành DJ chuyên nghiệp, việc học ngôn ngữ lập trình đã tạo nên bước ngoặt lớn cho cuộc đời của "cha đẻ" ứng dụng Instagram phổ biến toàn thế giới. Và ở tuổi 28 anh đã là tỷ phú

* Chuyện chàng trai "điếc không sợ sấm" ở Quảng Ninh và mô hình nuôi cá tầm "ruộng bậc thang" tiền tỷ.

Cách đây 3 năm ít ai có thể tin chàng trai người Dao Dường Cắm Hếnh lại có thể thành công với mô hình nuôi cá tầm, vốn được ví là "cá quý tộc". Nhưng hiện tại, cái gan của anh đã cho anh doanh thu cả tỷ mỗi năm.

* Từ ý tưởng “kỳ dị”, thậm chí bị coi là “điên”, chàng trai “ngậm thìa vàng” Evan Spigel kiếm tiền tỷ thế nào?

Đáp lại lời tuyên chiến của Mark Zuckerberg, Spiegel lẳng lặng quay về phòng làm việc và đặt 6 cuốn sách The Art of War (Binh Pháp Tôn Tử) cho 6 nhân viên lúc đó của Snapchat, mỗi người một cuốn.

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?