HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Từ một lời nói dối thuở còn đi học, chàng trai Việt giờ là đối tác của…Không quân Mỹ

Khi nghe thầy dạy toán đùa là các anh chị đoạt Giải toán Quốc tế đều đã có học bổng đi nước ngoài, cậu học trò Nguyễn Duy Lân như tìm được mục tiêu cho mình và đã đoạt Giải Nhì Toán Quốc tế trong năm đó. Và…

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

Vốn đam mê nấu ăn từ nhỏ, lại muốn kiếm thêm tiền phục vụ việc học,Kitsanin Thanyakulsajja vốn là sinh viên đang học Đại học ở Amsterdam, đã mở nhà hàng phục vụ thực đơn nhiều món… Nhật Bản cao cấp ngay trong chính kí túc xá.

Tầng lớp trung lưu tăng lên, người có tiền ngay càng nhiều hơn nên thị trường phục vụ họ ngày càng đa dạng. Sau các loại sơn hào hải vị như nghệ Tây, trà tuyết Tây Tạng…, giờ tới lượt vú sữa Đài Loan. Gía cao là chuyện nhỏ, ngon lạ là…duyệt

Ngày nay, công ty của doanh nhân gốc Việt Diễm Fuggersberger được định giá hàng chục triệu USD và được truyền thông Australia khen ngợi hết lời. Cô được ưu ái gọi là "bà chủ đế chế thực phẩm" tại Australia. 

"Có ngày em phải uống rất nhiều Panadol vì đau đầu. Em gọi điện cho mấy thằng bạn, hỏi xem có việc gì thì cho làm với?”. Sơn giờ là chủ trang trại rau, heo sạch Nam An ở Bình Dương.

Đứng lên từ khó khăn khi khởi nghiệp bất đắc dĩ ở tuổi 22, câu chuyện được Dandan Zhu - nhà sáng lập và CEO công ty huấn luyện Dandan Global Group chia sẻ trên nền tảng hỏi đáp Quora của Mỹ.

Huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) có khoảng 10ha vườn trồng trà hoa vàng. Cây trà hoa vàng được mệnh danh là “vàng xanh” của vùng đất Tam Đảo. Hiện nay, hoa trà tươi có giá khoảng 1,5 triệu đồng/kg, lá trà khô giá 300.000 đồng/kg...

* Doanh nghiệp triệu đô hôm nay từ chàng trai xin tiền mua bánh mỳ năm nào

Hành trình khởi nghiệp của chàng trai Nguyễn Văn Vững (30 tuổi, quê Thái Bình) khiến nhiều người kinh ngạc. Gặp vô số khó khăn nhưng chàng trai này vẫn đứng vững như cái tên của mình để đạt được thành công.

* Chàng kỹ sư công nghệ rẽ ngang làm nông nghiệp: “Cứ đi rồi sẽ tới, cứ làm sẽ có kết quả”

Ấn tượng về Nguyễn Văn Tuân trong lần gặp đầu tiên tại hội nghị kết nối đưa hàng Việt vào hệ thống bán lẻ với sản phẩm gạo hữu cơ canh tác trên vùng đất nuôi rươi đã thôi thúc tôi gặp lại chàng trai này. Và ấn tượng lại tiếp nối ấn tượng…

* Trần Quang Tùng: Từ cậu bé học lực bét bảng đến thương hiệu tên tuổi ngành sáng tạo

RIO Creative nằm trên tầng 5 của một khối nhà văn phòng, nơi đặt trụ sở của khá nhiều startup khác. Phía ngoài cánh cửa gian làm việc chính đặt một lọ hoa cúc họa mi, một lồng chim vẹt hai màu nhìn rất vui mắt và...

* Chuyện khởi sự nuôi ong của đôi vợ chồng trẻ giữa Đồng Tháp Mười

“Của hồi môn có 9 chỉ vàng, lúc bán vàng làm vốn chỉ chừa lại đôi bông, bả khóc sướt mướt. Bả nói nuôi ong chuyến này mà tiêu hết là đường ai nấy đi”, Trần Thành Long kể lại ngày vợ chồng bắt đầu khởi nghiệp ở Hút Dẻo, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

* Around, thêm một ứng dụng tìm kiếm “đủ thứ” của chàng công nhân đất võ

Start-up Việt Nam vừa đón nhận một sản phẩm mới là mạng xã hội địa điểm và thương mại điện tử Around. Chỉ sau 15 ngày ra mắt, ứng dụng này đã thu hút được hơn 1.600 người dùng.

* Người đẹp Midu và “Bạn đang đến đúng nơi cần đến”

Midu, một người đẹp, một diễn viên điện ảnh khá đình đám, là một cái tên không hề xa lạ. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng cô đã từng khởi nghiệp khi còn rất trẻ. Và hiện nay, Đặng Thị Mỹ Dung- Tên thật của Midu, đang là CEO M.I.D.U Company

HỌ ĐÃ KHỞI ĐẦU NHƯ THẾ…
 
               “Khi đàn ông Israel muốn hẹn hò với một phụ nữ, anh ta sẽ ngỏ lời với cô ấy ngay trong buổi tối hôm đó . Khi doanh nhân Israel có một ý tưởng, anh ta sẽ thực hiện nó ngay trong tuần. Quan điểm cho rằng nên tích lũy năng lực kinh nghiệm trước khi mở một doanh nghiệp hoàn toàn không tồn tại. Điều này lại rất tốt trong kinh doanh. Quá nhiều thời gian chỉ cho bạn thấy điều gì thất bại chứ không phải thứ sẽ tạo ra sự thay đổi.”   
          Đó là triết lý sống, triết lý kinh doanh của người Do Thái. Một thứ triết lý đã đưa dân tộc Do Thái vượt lên tất cả, tới độ “Ba thương nhân Do Thái hắt hơi trong nhà, hệ thống ngân hàng trên toàn thế giới sẽ bị cảm dây chuyền…”
         Cũng đã có những người Việt Nam
“mang trong mình dòng máu Do Thái” để khởi đầu…

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?