HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Gặp chàng “nông dân khăn rằn” Hồ Duy, người đầu tiên tạo ra "làn sóng thứ ba" trong giới cà phê

(25.12.2018) Một trong những người đầu tiên tạo ra "làn sóng thứ ba" trong giới cà phê chính là Hồ Duy, chàng “nông dân khăn rằn” Sài Gòn đã chọn Đà Lạt làm đất sống và dành hết thanh xuân cho những hạt Arabica.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

 Nghề sự kiện là một mỏ vàng thực sự. Và người đào vàng nhiều khi cũng giẫm phải vàng một cách "vô duyên". Nói "vô duyên" là bởi nhiều khi nghe dễ dàng đến không tưởng.

Từ một kẻ tay trắng với số tiền không mua nổi một bữa trưa, người đàn ông này đã trở thành triệu phú trong vòng 5 năm. Những lời khuyên từ vị triệu phú sau đây có lẽ là điều bạn cũng có thể học

Stephen James từng rất ít nói, thậm chí có người hỏi bố mẹ anh rằng liệu anh có bị câm không. Bây giờ, anh là một diễn giả trước hàng triệu người để hướng dẫn họ về cách làm chủ cuộc sống.

Những người ưu tú thường làm được ba việc một lúc: Kiểm soát tốt cảm xúc, không tin vào lời đồn thổi và khoan dung độ lượng. Họ không dành thời gian để buôn dưa lê. Còn những người kém cỏi thường hành động ngược lại.

 Hào nhoáng nhất là nghề tổ chức sự kiện. Nhưng nghề này không chỉ là nghề nguy hiểm mà còn là nghề đòi hỏi trí tuệ vượt trội của người đạo diễn để có thể xoay xở và ứng phó trong mọi tình huống.

 Mà ông “điên” thật. Trong khi nhà dưỡng lão được ví như nhà tù dành cho những người cô đơn, bất hạnh, ông Ngọc bán hết nhà, tài sản đang có cộng với số tiền nghỉ việc "một cục", mở Trung tâm dưỡng lão để rồi…ế

* Đường gian nan đến giải quán quân “Hành trình khởi nghiệp”

Để chạm tay đến giải quán quân cuộc thi “Hành trình khởi nghiệp 2017”, chàng trai trẻ Đinh Văn Lương (SN 1991) đã biết bao lần nếm mùi thất bại.

* Bước ngoặt từ… một căn bếp của người giàu thứ 60 trên sàn chứng khoán

Đó là DN tuổi tuất Lê Viết Hải , chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình. Hiện tổng giá trị tài sản của ông Hải là 987,9 tỷ đồng và là người giàu thứ 60 trên sàn chứng khoán.

* Ông “vua” không ngai nơi vương quốc tỏi Lý Sơn

Sau hơn 6 năm kể từ ngày kỹ sư trẻ Nguyễn Văn Định quyết định bỏ công việc thu nhập cao tại Công ty dịch vụ dầu khí (PTSC) trở về miền tỏi Lý Sơn xây dựng cho mình vương quốc , Định giờ đã là “Vua tỏi”

* 8X thu trăm tỷ mỗi năm từ hàng nghìn chung cư và khách sạn

Hàng nghìn chung cư, khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang sử dụng khóa cửa vân tay do doanh nhân 8X này phân phối.

* Chuyện chàng trai Việt 27 tuổi, 30 lần thất bại và muốn tạo ra những gì thế giới chưa có

CEO 9X của Nami - một trong những startup chuyên về blockchain đầu tiên tại Việt Nam muốn tạo ra sản phẩm tiên phong trên toàn cầu.

* Đan Thi – Cô gái liên tục thử rồi.. sai và bây giờ đã…đúng với gốm

Ba lần khởi sự kinh doanh, hết hai lần thất bại, Nguyễn Đan Thy – đồng sáng lập studio gốm De-form Pottery đã rút ra được nhiều bài học để bây giờ chị có thể mỉm cười

HỌ ĐÃ KHỞI ĐẦU NHƯ THẾ…
 
               “Khi đàn ông Israel muốn hẹn hò với một phụ nữ, anh ta sẽ ngỏ lời với cô ấy ngay trong buổi tối hôm đó . Khi doanh nhân Israel có một ý tưởng, anh ta sẽ thực hiện nó ngay trong tuần. Quan điểm cho rằng nên tích lũy năng lực kinh nghiệm trước khi mở một doanh nghiệp hoàn toàn không tồn tại. Điều này lại rất tốt trong kinh doanh. Quá nhiều thời gian chỉ cho bạn thấy điều gì thất bại chứ không phải thứ sẽ tạo ra sự thay đổi.”   
          Đó là triết lý sống, triết lý kinh doanh của người Do Thái. Một thứ triết lý đã đưa dân tộc Do Thái vượt lên tất cả, tới độ “Ba thương nhân Do Thái hắt hơi trong nhà, hệ thống ngân hàng trên toàn thế giới sẽ bị cảm dây chuyền…”
         Cũng đã có những người Việt Nam
“mang trong mình dòng máu Do Thái” để khởi đầu…

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?