HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Chuyện cổ Phật gia: Một người muốn thành công cần phải có phúc báo

(21.3.2019) Một thanh niên nghèo khổ bần cùng, bỗng sau một đêm trở thành phò mã, thành người giàu sang phú quý. Quốc Vương và dân chúng chứng kiến sự thay đổi vận mệnh của công chúa và phò mã cũng hiểu được một đạo lý vô cùng sâu sắc.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

 Đây là một thành công không hề nhỏ với một startup mới thành lập được 5 năm như Glossier. Weiss, bà chủ của Glossier cho biết: "Bạn phải chứng tỏ rằng mình có giá trị. Bạn phải luôn tôn trọng người khác và sẵn sàng làm mọi việc.".

Lưu Đức Hoa sinh năm 1961, là diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất, nhạc sĩ Hồng Kông. Hình tượng trên màn ảnh của anh trong suốt 36 năm qua luôn đầy phong độ, gương mặt và cơ thể vẫn còn rất trẻ trung khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 Cuộc sống vô gia cư đầy khó khăn không những không quật ngã được ý chí của cậu học trò nghèo Dylan Chidick, mà còn khiến cậu trui rèn được tính cách kiên trì. Để rồi giờ đây cậu đã trúng tuyển cùng lúc 17 trường đại học Mỹ.

"Hãy tin tưởng vào bản thân. Bạn không cần phải đẩy và gây áp lực cho chính mình. Bất cứ khi nào bạn có một khoảnh khắc trực quan của sự hiểu biết sâu sắc, hãy làm theo điều đó", cô nói.

Đó có thể là điều không tưởng với chúng ta, những người chỉ biết đến ô tiền triệu. Nhưng đây không đơn giản chỉ là một chiếc ô, mà còn là cả một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết đến từ gia đình Talarico.

 Đó là chuyện thật của “bác sĩ tôm” Lê Anh Xuân  - TGĐ Công ty Trúc Anh. Cách đây 15 năm, với niềm đam mê tôm cháy bỏng, anh đã quyết định thành lập công ty, “mặc kệ” trong túi lúc đó chỉ còn… 20.000 đồng.

* Chuyện về ông nội “Tể tướng Lưu gù” và 23 điều thiện nên thực hành để phúc báo vô lượng

(15.3.2019) Từ đời Tấn (265 – 420) xuất hiện một cuốn sách kinh điển của Đạo gia tên là “Thái Thượng Cảm Ứng Thiên”, chỉ dẫn cho vô số người trở nên phú quý. Những người tốt đặc biệt có thể chiểu theo đó mà thăng hoa tầng thứ sinh mệnh.

* Trong cảnh ngộ bi thảm, vẫn kiên định tín Thần, đó mới là người có phúc nhất

(13.3.2019) Nếu Thần thực sự tồn tại, vậy tại sao người tốt vẫn phải chịu nạn? Phải chăng Trời Đất không còn lẽ công bằng? Một câu chuyện được trích dẫn từ kinh thánh sẽ trả lời cho chúng ta câu hỏi này

* Tượng Quán Âm ở vách núi cao nhất thế giới bị phá và câu chuyện 6 vụ phá tượng Phật nhận quả báo

(11.3.2019) Vào ngày 2/2, một bức tượng Quán Âm cao 57,9 m được tạc trên vách núi bị chính quyền Trung Quốc dùng thuốc nổ phá hủy. Không ngờ rằng những việc bất kính với Thần Phật như vậy lại xảy ra trong thời kỳ văn minh hiện đại ngày nay.

* Nếu vua Trần hiển linh, Ngài sẽ ban công danh cho ai giữa hàng vạn người “thành tâm” như vậy?

(21.2.2019) Câu hỏi này thoạt đến với tôi khi nhìn thấy cả trăm, ngàn người, mặc lời khuyên nhủ và kể cả ngăn cản của lực lượng an ninh, vẫn ra sức vượt qua rào chắn để ném tiền, cướp lộc, hay xoa tay lên đồ thờ lấy may trong lễ khai ấn vừa qua.

* Chuyện bậc thầy tử vi Lão tổ Trần Đoàn và vụ “bán mua” có một không hai trong lịch sử

(18.3.2019) Tử vi là môn bói mệnh linh nghiệm huyền bí, được tổng hợp và hệ thống lần đầu tiên bởi Hy Di Lão tổ Trần Đoàn, sống vào thời Bắc Tống. Tương truyền, Trần Đoàn tiên sinh xem tinh tú trên trời đoán biết được vị Hoàng đế tương lai sắp giáng lâm, nên…

* Cổ nhân tin rằng mệnh của con người là do Trời định. Vậy sao còn nói: “Ngã mệnh tại ngã bất tại thiên”?

(8.2.2019) Ý nói rằng: Mệnh của ta là do ta chứ không do Trời. Điều này ngầm ám chỉ rằng, con người thông qua sự cố gắng hậu thiên của mình mà có thể tiến hành thay đổi được vận mệnh ở một mức độ nhất định nào đó.

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?