HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Sáu năm ẩn mình sau cánh cửa đại sứ quán Ecuador, nhà sáng lập WikiLeaks sắp “trở lại với đời”?

(15.8.2018) Nhà sáng lập trang WikiLeaks, ông Julian Assange sẽ sớm rời khỏi đại sứ quán Ecuador ở London để bước vào một thế giới ít nhiều đã có sự thay đổi. Đây là nơi mà ông ẩn mình trước những cáo buộc hình sự trong 6 năm qua.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

Không dành nhiều thời gian cho vấn đề cá nhân hoặc ngoài xã hội, luôn đặt công việc làm ưu tiên hàng đầu và áp dụng thời gian biểu “hà khắc” là chìa khóa thành công của vị tỷ phú trẻ tuổi này.

Đó là triết lý sống, làm việc, triết lý làm người của tỷ phú Charlie Munge. Chưa từng tham gia khóa học tài chính nào vẫn trở thành huyền thoại giới đầu tư, tỷ phú 94 tuổi tiết lộ: "Đây là luật sống, chìa khóa cho sự thành công"

Với số vốn ban đầu chỉ 10 triệu đồng, thầy giáo Quảng Ngọc Nhiên (31 tuổi, ngụ tại làng Chăm Mỹ Nghiệp, tỉnh Ninh Thuận) đã cải tạo ruộng sình lầy thành điểm đến du lịch sinh thái, với môt đầm sen mát mắt

Như một củ khoai chỉ có thể lăn lóc trên giường, ôm trong người đủ thứ bệnh tật, thế mà giờ cô gái ấy đã có một xưởng làm hoa tạo việc làm cho 3 nhân công…

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, chàng thanh niên bị khuyết tật vận động nặng luôn tự ti ngày nào, giờ đã trở thành một giám đốc thành đạt và có một người vợ trẻ giỏi giang, xinh đẹp.

Bán thức ăn cho chó mèo thì quá bình thường, bán loại thức uống khiến thú cưng say xỉn mới là ý tưởng giúp Zavala kiếm bộn tiền. Mà không phải ít, cả nửa triệu đô Mỹ

* Sự khởi đầu và kết thúc của một câu chuyện “không được phá sản” của một DN New Zealand

Thất bại trong kinh doanh, phá sản là một hiện tượng bình thường. Nhưng, một công ty ở New Zealand đứng trên bờ vực phá sản, 450 vạn người ở đất nước này lại tự nguyện đứng ra cứu. Vì sao như vậy?

* Nguyễn Hữu Thái Hòa cùng nhạc Trịnh và khát vọng vì một nước Việt khởi nghiệp

Nhìn hình ảnh Nguyễn Hữu Thái Hòa trên sân khấu, ngân nga hát một bài nhạc Trịnh, chẳng ai có thể nghĩ rằng người đàn ông này khi bước xuống lại là một doanh nhân, một chuyên gia trong lĩnh vực chiến lược vốn ẩn chứa nhiều toan tính.

* Vì sao công chúa Trung Hoa quyên sinh vì một dũng tướng Đại Việt?

Yết Kiêu là thuộc tướng của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Nhiều người biết đến Yết Kiêu là vị tướng có tài bơi lặn, lập công lớn trong việc chống quân Nguyên Mông, nhưng ít ai biết đến sự chung thủy và những

* "Nữ hoàng ảnh lịch","Lá ngọc cành vàng" Thu Hà ấy, bao năm rồi, giờ ra sao?

Diễn viên sân khấu, điện ảnh, NSUT Thu Hà nổi danh trong làng điện ảnh thập niên 90 không chỉ với nhan sắc mặn mà còn bởi tài năng diễn xuất. Qua bao năm tháng, cuộc sống của chị thay đổi như thế nào?

* Tò mò một chút về lương của bầu Đức Hoàng Anh Gia Lai: Làm ăn xộc xệch, lương có…xệch xộc?

Đã có thời lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai được trả lương cao nhất thị trường chứng khoán Việt Nam với số tiền lên tới 5,5 tỷ đồng nhưng khi công ty đi xuống, bầu Đức phải...

* Câu chuyện về một điệp viên Israel xém trở thành Tổng thống Syria

Đã 53 năm kể từ vụ tử hình của Eli Cohen, điệp viên người Israel sinh ra ở Ai Cập, người đã thâm nhập sâu vào bộ máy nhà nước Syria, thậm chí suýt trở thành Tổng thống của đất nước này.

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?