HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Mở cửa vườn cho thiên hạ ăn, chơi, chủ vườn chỉ gác cổng thu tiền, “sống” khỏe

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng, ấp 6, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu (Tây Ninh) trồng được 1,5 ha vườn cây ăn trái gồm sầu riêng, măng cụt, dâu...Đến mùa thu hoạch, vợ chồng anh Dũng mở cửa vườn đón khách thăm quan và thưởng thức.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

​​“Chúng ta mất hai năm để học nói, nhưng lại mất hơn 60 năm cuộc đời còn lại để học cách im lặng. Về sau này, khi càng nói nhiều, khoảng cách giữa con người lại càng xa cách hơn, mâu thuẫn cũng nhiều hơn.”

Thời gian gần đây, loại chanh ngón tay đang được xem là "trứng cá caviar" trong họ cam chanh có giá 3,5 triệu đồng/kg được bán ở Sài Gòn mà vẫn được tranh mua. Hàng này Thái trồng được sao mình lại không?

“Hiện tại, học liên tục là cái mình đang làm. Đó không phải là chuyện mình có đi học đại học hay không. Việc học nó thực sự bắt đầu khi mình bước ra khỏi trường và tiếp tục”- Lời chàng trai từng bỏ học cấp 3 

Từng tuyên bố gánh 2 tỷ nợ giùm Phước Sang, nghệ sĩ Tấn Beo có giữ lời là câu hỏi nhiều người quan tâm đặt ra vào lúc này, khi tình trạng của Phước Sang có vẻ đã êm hơn? ..

 Khi còn là một thiếu niên, Ben thành lập một website bán biển số xe. Vào đại học, cậu vừa là sinh viên kiêm nhân viên giao pizza và điều hành startup của mình. Và giờ, ở tuổi 26, cậu là chủ một công ty ...

 Ngô Kỳ Long từng chia sẻ anh dấn thân vào làng giải trí là để có tiền trả nợ và trang trải cuộc sống gia đình, thế nhưng “càng dấn thân lại càng thấy mình tham vọng”.

* Trồng khoai lấy ngó nguồn giống Thái Lan, chỉ cần ruộng hơi trũng là có “tiền tươi thóc thật”

Khoai lấy ngó là một giống cây trồng mới có xuất xứ từ Thái Lan đang được nhân ra diện rộng tại một số vùng thuộc Đồng bằng sông Hồng. Tại tỉnh Hải Dương, khoai lấy ngó đang phát triển ở nhiều huyện...

* Trai người Dao nuôi cá lạnh vùng cao, thu nhập đều mỗi năm vài trăm triệu

Sau hơn 3 năm “ăn ngủ” cùng cá hồi-loài cá xứ lạnh ở độ cao gần 1.500m so với mặt nước biển, giờ đây chàng trai người Dao Triệu Văn Trình (SN 1985), đã có nguồn thu đều đều hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

* Chỉ trồng 5 sào củ mài, chẳng cần chăm cũng thu 200 triệu/năm

Từ một loại cây mọc hoang dại trên rừng, ông Nguyễn Thái Hiệp đã đưa cây khoai mài về trồng trên mảnh vườn của gia đình. Mỗi năm loại cây trồng vốn hoang dại này mang lại thu nhập cho gia đình ông hơn 200 triệu đồng.

* Tiệm cà phê với giá tiền tùy hỷ: Họ đã thành công và bạn cũng có thể?

Bạn đã từng đến một quán ăn hay tiệm cà phê nào mà mọi thức uống, món ăn trên menu đều không ghi giá và khách hàng có thể tự đưa ra giá tùy theo lòng tốt của mình chưa?

* Thương hiệu nước mắm Lê Gia của...kỹ sư xây dựng

Từ một làng nghề truyền thống ít người biết đến, chàng kỹ sư xây dựng Lê Anh đã xây dựng thành công thương hiệu nước mắm Lê Gia, chễm chệ trên thị trường Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh…

* Biến đất hoang thành vườn hồng bạc triệu

Những người quen biết gia đình chị khi đến nhà đều rất ngạc nhiên khi mảnh đất trước đây mọc toàn cỏ dại giờ đây đã biến thành vườn hoa hồng giúp thu về bạc triệu...

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?