HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Mở cửa vườn cho thiên hạ ăn, chơi, chủ vườn chỉ gác cổng thu tiền, “sống” khỏe

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng, ấp 6, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu (Tây Ninh) trồng được 1,5 ha vườn cây ăn trái gồm sầu riêng, măng cụt, dâu...Đến mùa thu hoạch, vợ chồng anh Dũng mở cửa vườn đón khách thăm quan và thưởng thức.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

 Nghề sự kiện là một mỏ vàng thực sự. Và người đào vàng nhiều khi cũng giẫm phải vàng một cách "vô duyên". Nói "vô duyên" là bởi nhiều khi nghe dễ dàng đến không tưởng.

Từ một kẻ tay trắng với số tiền không mua nổi một bữa trưa, người đàn ông này đã trở thành triệu phú trong vòng 5 năm. Những lời khuyên từ vị triệu phú sau đây có lẽ là điều bạn cũng có thể học

Stephen James từng rất ít nói, thậm chí có người hỏi bố mẹ anh rằng liệu anh có bị câm không. Bây giờ, anh là một diễn giả trước hàng triệu người để hướng dẫn họ về cách làm chủ cuộc sống.

Những người ưu tú thường làm được ba việc một lúc: Kiểm soát tốt cảm xúc, không tin vào lời đồn thổi và khoan dung độ lượng. Họ không dành thời gian để buôn dưa lê. Còn những người kém cỏi thường hành động ngược lại.

 Hào nhoáng nhất là nghề tổ chức sự kiện. Nhưng nghề này không chỉ là nghề nguy hiểm mà còn là nghề đòi hỏi trí tuệ vượt trội của người đạo diễn để có thể xoay xở và ứng phó trong mọi tình huống.

 Mà ông “điên” thật. Trong khi nhà dưỡng lão được ví như nhà tù dành cho những người cô đơn, bất hạnh, ông Ngọc bán hết nhà, tài sản đang có cộng với số tiền nghỉ việc "một cục", mở Trung tâm dưỡng lão để rồi…ế

* Trồng khoai lấy ngó nguồn giống Thái Lan, chỉ cần ruộng hơi trũng là có “tiền tươi thóc thật”

Khoai lấy ngó là một giống cây trồng mới có xuất xứ từ Thái Lan đang được nhân ra diện rộng tại một số vùng thuộc Đồng bằng sông Hồng. Tại tỉnh Hải Dương, khoai lấy ngó đang phát triển ở nhiều huyện...

* Trai người Dao nuôi cá lạnh vùng cao, thu nhập đều mỗi năm vài trăm triệu

Sau hơn 3 năm “ăn ngủ” cùng cá hồi-loài cá xứ lạnh ở độ cao gần 1.500m so với mặt nước biển, giờ đây chàng trai người Dao Triệu Văn Trình (SN 1985), đã có nguồn thu đều đều hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

* Chỉ trồng 5 sào củ mài, chẳng cần chăm cũng thu 200 triệu/năm

Từ một loại cây mọc hoang dại trên rừng, ông Nguyễn Thái Hiệp đã đưa cây khoai mài về trồng trên mảnh vườn của gia đình. Mỗi năm loại cây trồng vốn hoang dại này mang lại thu nhập cho gia đình ông hơn 200 triệu đồng.

* Tiệm cà phê với giá tiền tùy hỷ: Họ đã thành công và bạn cũng có thể?

Bạn đã từng đến một quán ăn hay tiệm cà phê nào mà mọi thức uống, món ăn trên menu đều không ghi giá và khách hàng có thể tự đưa ra giá tùy theo lòng tốt của mình chưa?

* Thương hiệu nước mắm Lê Gia của...kỹ sư xây dựng

Từ một làng nghề truyền thống ít người biết đến, chàng kỹ sư xây dựng Lê Anh đã xây dựng thành công thương hiệu nước mắm Lê Gia, chễm chệ trên thị trường Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh…

* Biến đất hoang thành vườn hồng bạc triệu

Những người quen biết gia đình chị khi đến nhà đều rất ngạc nhiên khi mảnh đất trước đây mọc toàn cỏ dại giờ đây đã biến thành vườn hoa hồng giúp thu về bạc triệu...

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?