HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Với dự án mang tên Oxygen của Google,
là sếp, bạn học được gì từ đó?
 
          (9.10.2018) Đầu năm 2008, Google triển khai một dự án mang tên Oxygen nhằm tìm hiểu những yếu tố tạo nên một nhà quản lý giỏi tại công ty công nghệ hàng đầu thế giới này. Dưới đây là kết quả của dự án Oxygen được Zack Friedman chia sẻ trên Forbes
 
                          
 
Zack Friedman hiện là Sáng lập và CEO của Make Lemonade, một website cung cấp dịch vụ đối chiếu tài chính cá nhân. Ông cũng là cây bút cộng tác lâu năm của Forbes.
Với mong muốn nâng cao năng lực quản lý tại công ty, Google đã xây dựng dự án Oxygen nhằm xác định những điểm chung giữa các nhà quản lý có hiệu quả làm việc cao nhất tại công ty.
Kết quả của nghiên cứu nội bộ này được Google tham khảo để xây dựng các chương trình phát triển năng lực quản lý cho nhân viên.
 
Một thời gian sau, Google nhận thấy thông qua việc công bố và tập huấn cho các nhà quản lý về những nguyên tắc chung này, đội ngũ Google đã có nhiều cải thiện về kết quả làm việc, bao gồm: lợi nhuận thu về, mức độ hài lòng và hiệu quả làm việc của nhân viên đều gia tăng.
Vì Google là doanh nghiệp liên tục phát triển, mở rộng nên công ty công nghệ nổi tiếng này liên tục tiếp nhận phản hồi từ các nhân viên để điều chỉnh những hành vi chuẩn mực của một quản lý. Dưới đây là 10 yếu tố được Google đưa ra để xác định một nhà quản lý giỏi:
 
1. Là một coach (người cố vấn) giỏi
Những quản lý giỏi không chỉ là người có hiệu quả làm việc cao. Họ còn cần đầu tư thời gian và năng lượng để cố vấn cho những nhân viên khác. Quản lý giỏi là người có khả năng chia sẻ các kinh nghiệm tốt nhất giúp đội ngũ của họ cùng phát triển.
 
                         
 
2. Trao quyền cho nhân viên và không bận tâm đến tiểu tiết
Ở vị trí quản lý, bạn đang làm gì để trao quyền cho các nhân viên cấp dưới lẫn những đồng nghiệp ở những phòng ban khác nhau để tránh tình trạng quá tải vì "ôm việc"? Bạn có đủ tin tưởng để trao quyền chủ động xử lý công việc cho các nhân viên, cộng sự của mình chưa?
 
Quá sa đà vào tiểu tiết khi quản lý nhân viên chính là một trong những điểm yếu của những nhà quản lý tồi. Hãy cho nhân viên của bạn có không gian để tự xử lý công việc.
Hãy linh hoạt, và đôi lúc thậm chí bạn cần bước sang một bên để đội ngũ của bạn chủ động tìm ra giải pháp. Không nhân viên nào thích bị quản lý bởi một lãnh đạo chỉ chăm chăm vào tiểu tiết.
 
3. Tạo ra môi trường làm việc gắn kết, quan tâm đến thành công và chất lượng cuộc sống
Hãy là cầu nối gắn kết các thành viên trong đội ngũ và trân trọng họ. Hãy cho các thành viên thấy tất cả đang cùng hướng về một sứ mệnh chung.
Nhiệm vụ của người quản lý giỏi là tạo ra một môi trường mà từng thành viên đều có thể thoải mái nêu lên những thắc mắc, thử nghiệm cũng như đề xuất ý tưởng mới.
 
                         
 
4. Làm việc hiệu quả và hướng đến kết quả
Mục tiêu đặt ra là điều quan trọng. Song đi đến mục tiêu ấy bằng cách nào là điều quan trọng hơn. Người quản lý xuất sắc là người có thể tạo ra bầu văn hóa hào hứng nỗ lực hướng đến kết quả mong muốn.
Hãy cho đội ngũ của bạn thấy cách thức để tạo ra kết quả mà toàn đội cùng hướng đến, thay vì chỉ đặt ra mục tiêu rồi hạch sách nhân viên về kết quả không như ý.
 
5. Giỏi lắng nghe và chia sẻ thông tin
Có quá nhiều nhà quản lý thất bại vì họ không thể truyền thông tốt trong nội bộ. Vì vậy, tại Google, kỹ năng truyền thông là một yếu tố rất được quan tâm. Cụ thể, theo Google, truyền thông nội bộ không phải truyền thông ra lệnh từ trên xuống hoặc mơ hồ, chung chung.
Trước khi truyền đi thông tin gì, nhà quản lý cần là người lắng nghe giỏi. Hãy đầu tư thời gian để tạo dựng kết nối tốt với nhân viên và lắng nghe từ họ.
 
6. Hỗ trợ phát triển sự nghiệp và thảo luận về hiệu quả làm việc
Đừng chỉ tập trung vào điều mà đội ngũ có thể làm được cho công ty. Hãy tập trung vào điều công ty có thể mang đến cho từng thành viên trong tổ chức.
Người quản lý cần nghĩ theo hướng bổ sung thêm các kỹ năng, mối quan hệ cần thiết để nhân viên có thể nâng cấp sự nghiệp cá nhân đồng thời đạt được mục tiêu và tầm nhìn chung.
Bên cạnh đó, phát triển sự nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng. Vì vậy, hãy trao cho đội ngũ của bạn những công cụ cần thiết để họ phát triển bản thân.
Đồng thời, những góp ý tích cực và mang tính xây dựng từ bạn cũng sẽ tạo động lực cho nhân viên trong công việc.
 
                         
                                                             Hãy tạo động lực cho nhân viên trong công việc.
 
7. Có tầm nhìn/ chiến lược rõ ràng cho toàn đội
Nếu ngay cả người quản lý cũng không có được tầm nhìn rõ ràng và chiến lược cụ thể thì làm sao toàn đội có thể tiến lên phía trước?
Với quan điểm này, Google cho rằng một đội ngũ làm việc tốt bắt đầu từ năng lực thiết lập chiến lược rõ ràng, khả năng dẫn dắt, tạo nền tảng và định hướng cho toàn đội tiến lên trong công việc của người quản lý.
 
8. Có kỹ năng chuyên môn để tư vấn cho nhân viên
Người quản lý giỏi cần có hiểu biết về chuyên môn. Họ cần là một trong những người tiên phong xử lý các vấn đề chuyên môn trong công việc. Nếu làm được điều này, bạn không chỉ giúp đội ngũ làm việc hiệu quả mà còn tạo dựng được sự tin tưởng của các nhân viên.
 
9. Hợp tác với các phòng ban khác
Phòng ban của bạn không phải là một ốc đảo. Kỳ thực, để công ty có thể phát triển tốt thì cần sự phối hợp đồng bộ giữa các phòng ban. Vì vậy, ngoài quản lý đội ngũ riêng, bạn phải hợp tác tốt với các phòng ban khác trong công ty.
Bạn có một kỹ năng vượt trội có thể giúp đỡ đồng nghiệp ở một phòng ban nào đó. Và một đồng nghiệp khác cũng có thể mạnh có thể hỗ trợ phòng ban của bạn. Hai bên trao đổi với nhau chính là cách thức hợp tác giúp công ty đi lên.
 
10. Dám ra quyết định
Phân tích thông tin là kỹ năng hữu ích. Chiến lược cũng quan trọng. Các kịch bản thử nghiệm giúp thu gọn mục tiêu chính. Song, cả ba yếu tố trên đều không phát huy được hết tác dụng nếu người quản lý không dám ra quyết định vào những thời điểm cần thiết.
Bạn cần phát triển cảm quan ra quyết định của bản thân và cứng rắn với quyết định được đưa ra nếu muốn trở thành một nhà quản lý giỏi.
                                                                                                                                                          Lâm Nghi (DNSG)

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni  giảng        . “Tiên tích đức, hậu tầm long”-  Điều       . Lý Tiểu Long - tài năng cái thế, cái 

       giải thế nào về cách tiêu                           làm nên nhà phong thủy Tả                          chết của tuổi thanh xuân:

                 tai, giải hạn?                                            Ao lừng danh đất                                          Vì đâu nên nỗi? (P2)

      NO PHOTO                       NO PHOTO                        NO PHOTO

 

Ngày Xuân, không ít đền chùa tấp nập người đến làm lễ cúng      Từ một cậu bé nghèo khó trở thành nhà phong thủy kiệt       Việc Lý Tiểu Long đột ngột ra đi năm 32 tuổi đã đem đến

sao, giải hạn, cầu tài, với ước mong tiêu tai trừ hoạ, năm mới        xuất  lừng danh đất Việt. Câu chuyện truyền kỳ về cuộc        sự  tiếc nuối vô hạn cho người hâm mộ. Nhưng nhìn từ

thuận buồm xuôi gió. Có một số lễ cúng không hề rẻ, mà hiệu       đời cụ Tả Ao cũng để lại cho người thời nay không ít suy       khía cạnh   võ công truyền thống, Lý Tiểu Long là người 

quả thực sự thì vẫn còn là một ẩn đố.                                             ngẫm, thật   đúng với câu nói: “tiên tích đức, hậu tầm long”.    luyện võ thực thụ,đáng lẽ anh đã có thể để lại sự nghiệp huy …

 

. Với "thông điệp ngoại giao tinh tế”, Việt        . “Người bình thường”  với…    . Nếu không dám ‘bước về phía trước’, 

      Nam chắc chắn  tổ chức Hội nghị                  đôi chân trần trên tuyết                 với những điều này, bạn sẽ mãi

           Thượng đỉnh Mỹ - Triều?                                                                                              ngậm ngùi tiếc nuối

          NO PHOTO                         NO PHOTO                        NO PHOTO

 

Nếu Việt Nam trở thành nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh           Một bà cụ nặng nhọc lê bước trên phố. Bà cụ đi chân đất trên    Cuộc sống vốn ngắn ngủi trong khi tuổi trẻ là hữu hạn.

Mỹ - Triều lần thứ hai thì đây tiếp tục là một thông điệp                 tuyết. Một đôi nam nữ trẻ, tay xách lỉnh kỉnh những  túi to,        Những lựa chọn của bạn ngày hôm nay sẽ quyết định việc

ngoại giao đầy tinh tế của ông Trump.                                            vừa nói chuyện vừa cười đến nỗi không để ý thấy bà cụ.          bạn sẽ thành công hay cảm thấy hối tiếc sau 10 năm nữa.

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Lũ cuốn, lở núi, đường hư…chúng ta đổ lỗi cho trời. Vậy các ‘sếp’ xưa            . Người tử tế Park Hang-seo cùng lời nhắn nhủ cho tất cả: Tiềm

                                                                    ứng xử thế nào trước thiên tai?                                                                      năng của đất nước này là vô hạn

.Chữ “uri” của người Hàn, chữ “nghĩa” của người Việt ta:  Sao phải     . Chuyện về người trinh nữ 2018 năm trước với sự ra đời  của Chúa 

                                    nhờ   đến ông Park Hang- seo, chúng ta mới nhớ?                                                      Jesus và truyền thống tặng quà Giáng Sinh

. Tìm thấy mảnh đất “long hổ cùng chầu” táng tổ tiên.  Dòng họ                      . Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng

                                                                                  Vũ nổi danh đất Việt                                                                                               Nam như thế (P.3)

. Một bí mật về sức mạnh lớn hơn tất cả  trong lá thư của Albert              . Mặt trái của khoa học và thói tự phụ của con người:  Để chúng ta 

                                                                Einstein gửi con gái, bạn có biết?                                                            đừng mãi bảo rằng “phản khoa học”.

. Chuyện “đại ca hè phố” Tấn Beo  và tình người của chàng nghệ sĩ      . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý 

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

 .Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                                  . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện             . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                        khiến ta thiện lương hơn                                                                                                             không có hy vọng

.Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã       . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                           vận  dụng phong thủy đúng cách?                                                     “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận...  . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát, “tụ khí tàng phong” 

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                       . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái 

                                            của một triệu phú ở thung lũng Silicon        . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                 .“Mối quan hệ gia đình độc hại” –  Một lý giải vì sao chúng ta mãi 

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?                                                                                                        không trưởng thành 

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     .Trên đời này, vì sao có những người thường  xuyên gặp vận rủi?      

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                                 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                 . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

 . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?