HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Từ bờ bụi tới bàn ăn
 
Và tiền tỷ đang chờ bạn lấy
 
  • Phan Đăng Media
 
    Dĩ nhiên bạn phải có tham vọng lớn lao bởi chẳng thể nào trồng một vài cây hay nuôi một vài con gì đó rồi ngồi đợi chờ tiền tỷ. Với loài vật bụi bờ này và tham vọng lớn hơn thiên hạ, tiền tỷ đổ về là chắc chắn.
 
   
    Chúng tôi đang nói đến loài rắn mối, một loài vật bụi bờ có ở khắp nơi, đặc biệt là suốt dãi đất miển Trung đến hết đồng bằng phì nhiêu Nam bộ. Và loài vật bụi bờ này đã mang tiền tỷ tới nhiều người nuôi nó.
 
 
 Từ phụ hồ đến thegioibosat.net
 
 Chẳng phài là người đầu tiên nuôi rắn mối ở miền Tây nhưng bởi tham vọng lớn hơn nên Nguyễn Linh Duy (28 tuổi ở xã Thanh Bình-Chợ Gạo-Tiền Giang) đã thành công hơn người đi trước.
 
Nhà nghèo, học hành dở dang bởi phải sớm vào đời để kiếm tiền phụ giúp gia đình- đó là mẫu số chung của gần như tất cả thanh niên cùng hoàn cảnh. Nhưng cái khác ở Duy là một khát vọng làm chủ cuộc đời mình ngay trong những ngày làm thuê lam lũ.
Từ phụ hồ đến công nhân khuân vác, từ Cà Mau trôi dạt đến Sài Gòn, cuộc sống cứ thế trôi đi và khát vọng vẫn âm thầm “cháy”.
 
Thế rồi, vào một ngày của 4 năm trước, Duy tình cờ gặp được một mô hình nuôi rắn mối ở Long An. Như tìm được mạch nguồn, Duy lân la làm quen và học hỏi. Và rồi, mặc sự “bàn ra” của mọi người, kể cả vợ và ba mẹ, Duy bỏ việc, gom góp vay mượn được gần 20 chục triệu, về đất nhà làm chuồng và mua nuôi 1.000 con giống. Bốn tháng sau, vào giữa năm 2012, anh thu hoạch lứa đầu tiên và bỏ túi 10 triệu đồng tiền lãi. Những lứa tiếp theo sau, thu nhập của Duy có lúc lên tới 50 triệu đồng/lứa. 
 
                           
      Đến lúc này, khi chăn nuôi đã “ngon lành”, khó khăn tiếp theo là đầu ra cho rắn mối. Tuy học hành dở dang nhưng Duy cũng biết tìm đến quán internet ngồi hàng giờ học cách tiếp thị, quảng bá sản phẩm. Tiếp sau, anh khăn gói lên Sài Gòn với hành trang là rắn mối mang đến các nhà hàng chào bán. Nhiều lần bị bảo vệ  xua đuổi nhưng anh vẫn cố gặp được chủ nhà hàng mới thôi.  Duy cho biết: “Tôi chế biến cho họ xem và gửi lại một ít. Sau đó thực khách ăn xong gật gù với mấy món tôi làm nên được chủ nhà hàng gật đầu mua rắn lâu dài”. Sau hơn nửa năm đi đi về về giữa Tiền Giang – Sài Gòn, Duy đã có được nguồn đầu ra sản phẩm rộng rãi, ổn định. Cùng với đó, thegioibosat.net của Duy tiếp tục ra đời, giúp quảng bá sản phẩm tốt hơn. Nhờ vậy, hiện thu nhập của Duy khoảng 500 triệu đồng mỗi năm.
 
    “Nhiều người chưa tìm được nơi xuất hàng thì tôi nhận bao tiêu luôn sản phẩm. Các món ăn từ rắn mối ngày càng phát triển, nhất là ở Sài Gòn nên trang trại của mình thường xuyên trong tình trạng khan hiếm hàng”, Duy cho biết.
 
    Bạn đọc cần tìm hiểu có thể vào trang Web http:// thegioibosat.net/  hoặc  gọi : 0968.833.584 hoặc 01267.667.237
 
 Và “vua” rắn mối miền Trung
 
    Nổi tiếng hơn cả trong làng rắn mối là chị Đinh Thị Kiều Hoa ở xã Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa, được gọi là “vua” rắn mối miền Trung, được cả Phó thủ tướng thân dinh đến thăm cùng với nhiều thứ trưởng.
 
   Chị khởi nghiệp từ năm 2010 với 4000 con giống. Sự khởi đầu của chị cũng gặp rất nhiều những lời phản đối, “bàn ra” như chàng trai Linh Duy ở Tiền Giang đã từng gặp phải. Thế nhưng, mặc tất cả, chị vẫn làm. Đến nay trang trại của chị có tới cả trăm nghìn con cả giống lẫn thịt, mang về cho chị hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Chị bảo rắn mối rất dễ nuôi. Mỗi ngày cho ăn 2 lần vào sáng và trưa là đủ. Thức ăn cho chúng đơn giản, chủ yếu là cơm nguội, cá tạp, dế, mối, thức ăn thừa. Điều quan trọng là hàng tháng phải bổ sung dinh dưỡng và tẩy giun cho rắn bằng các loại thuốc thú y.
 
 
         
 
      Theo cách làm của chị Hoa, hệ thống chuồng nuôi được chia thành 4 loại khung để nuôi, khung bố mẹ, khung đẻ, khung con, khung dự phòng. Xung quanh chuồng được che bằng tôn có sơn tạo độ láng cho rắn khỏi ra ngoài, phía trước cao 60cm, phía sau cao 1,2m, tầng trên được che bằng lớp tôn xi măng, chuồng làm theo mô hình khép kín nửa hở, nửa kín có ánh nắng vào có trồng cỏ dưới mặt đất để cho rắn mối ra vào.
 
    Thức ăn cho rắn mối
 
     Theo chị Hoa, thức ăn chủ yếu được chia thành 2 buổi sáng và trưa, buổi sáng cho ăn cơm với trứng gà lòng đỏ trộn lẫn vào nhau, buổi trưa cho ăn các loại cá cơm, dế, châu chấu con, cám, lúc trời nắng rắn ăn rất mạnh, phải làm vệ sinh khô hàng ngày và vệ sinh ướt 3 – 4 ngày/lần. Rắn mối con lúc mới đẻ đến khi nuôi trưởng thành khoảng 1,5 tháng, mỗi năm rắn đẻ 2 lần, trung bình rắn đẻ tại trang trại chị là 12 con, một số con đẻ tốt 14 – 15 con. Sưởi ấm rắn bằng cách lấy lá chuối khô hoặc lá dừa khô đặt vào trong chuồng và cũng là nơi sinh sản lý tưởng cho rắn, sau khi sinh sản cần bắt rắn mối con chăm sóc riêng. 
 
     Mô hình nông dân làm giàu từ nuôi rắn mối của gia đình chị Đinh Thị Kiều Hoa là một trong những mô hình nông dân làm giàu từ nuôi rắn mối hiệu quả, có thu nhập cao cần được bà con nông dân nhân rộng.
 
    Thịt rắn mối được chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn như rắn mối chiên giòn, cháo rắn, hầm xã ớt, nướng mọi, nướng chao, xào nghệ, gỏi, xào xả ớt, nướng lá cách và đặc biệt thịt rắn dai, có vị thơm, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho con người.  
 
   Bạn đọc ở miền Trung cần tìm hiểu thêm, có thể gọi : 0934.781.792 hoặc 01678.827.634.
 
 
    Họ đã bị phản đối, bị “bàn ra” nhưng may mắn thay, họ đã bỏ ngoài tai tất cả. Nếu không(Xin xem thêm bài: “Đừng tin họ”)

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

.Trở lại với vụ “Tham quan Nguyễn Hữu     . Đã tìm ra “Linh đan thần dược”    . Chuyện "con sói cô độc" và  nguyên 

  Tín”: Sao có thể “đổi trắng thay đen”          mà hơn 2000 năm trước Tần                  tắc thành công quan trọng

    như vậy được, thưa Bộ trưởng”?                     Thủy Hoàng muốn tìm?                                nhất đời người

     NO PHOTO                        NO PHOTO                      NO PHOTO

 

Trong 2 kỳ trước, chúng tôi đã có bài phân tích về việc tham             Dẫu đây vẫn là một câu hỏi nghi vấn nhưng loài         Từng là con sói cô độc nhất, yếu thế nhất, hay bị bắt nạt 

quan Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. HCM,          vi khuẩn có từ 3,5 triệu năm trước được tìm thấy        nhất, với quá trình rèn luyện khắc nghiệt, sức mạnh sinh tồn

vì không  thể im lặng mãi trước việc vô cớ tịch thu nhà dân 40         tại khu vực băng  vĩnh cửu ở Siberia đã mang lại       phi thường đã biến nó trở thành Sói đầu đàn - kẻ săn mồi 

năm không chịu trả, bèn bịa ra rằng “ Bà Lý Hoan xuất cảnh…           những kết quả đầy                                                          bậc thầy chốn thảo nguyên, biểu tượng của thành công.

 

. Người xấu tính ở đâu cũng có. Bạn           . “Hiệu ứng cửa sổ vỡ”.            . Với "thông điệp ngoại giao tinh tế”, Việt 

      nên làm gì khi buộc phải đối               Và rồi, tất cả là…quá muộn                   Nam chắc chắn  tổ chức Hội nghị

                  diện với họ?                                                                                                         Thượng đỉnh Mỹ - Triều?

                                            NO PHOTO

 

 Dưới đây là 10 bí quyết tốt nhất mà người thông minh dùng       Lần thứ nhất đến trễ, không bị trừng phạt, rồi mới dưỡng thành        Nếu Việt Nam trở thành nơi tổ chức Hội nghị Thượng

để giải quyết rắc rối khi làm việc với những người xấu tính,         thói quen đến trễ; Lần thứ nhất nới lỏng yêu cầu đối với mình,           đỉnh  Mỹ - Triều lần thứ hai thì đây tiếp tục là một thông

được chuyên gia Bradberry rút ra trong quá trình làm việc           cuối cùng biến thành không có tiêu chuẩn đối với bản thân.               điệp ngoại giao đầy tinh tế của ông Trump.

, huấn luyện.....                                                                                     Đây là điều mà rất nhiều người đang gặp phải.

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.“Nàng lọ lem” H’Hen Niê và những điều  giải thích vì sao thế giới này yêu nàng đến vậy.

 . Hà Nội – Còn lại gì  những chữ Hàng…ăn uống xưa, nay?​                  . Trời sinh ta ra ắt có chỗ dùng”,  kẻ tầm thường ắt có phúc phận riêng  

. Thế nào là một con người không còn hy vọng? Hay câu hỏi:                      .Tuyên bố chấn động của thần đồng 12 tuổi người Mỹ:  Chúa thực 

                                                          Giáo dục rốt cuộc là vì điều gì?                                                                        sự hiện hữu, Stephen Hawking đã sai“ 

.Chỉ mong ai đó nói với tôi rằng :  ‘Nước Việt đẹp nhất là con                    .Giọt nước giữa sa mạc và người đàn bà trên chiếc xe   Rolls Royce: 

                                                                         người Việt’,được không ?                                              2 câu chuyện, một bài học cuộc đời đáng giá

.“Nếu tôi sống thêm hai nghìn năm nữa  thì tổ quốc của tôi,...,                      . Cho dù bạn có tài năng cỡ nào đi chăng nữa,  nếu thiếu vắng kỹ ...

. Trần Thủ Độ - Một trời công, tội  và lá số tử vi không phải ai....                   . Có một người đàn ông thuộc về  một…thế giới khác ở Quảng Nam...

. Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt,  một                 . Bạn chăm sóc da & trang điểm thường xuyên, liệu có biết 7 mẹo 

                                                           trong “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc                                                                                             hữu ích này không? 

. “Tiểu bất nhẫn tắc loạn đại mưu”: Chuyện 6 vĩ nhân  biết NHẪN         .Vị thầy phong thủy nào đã trấn yếm  khiến vương triều nhà Hồ 

                                                    làm nên đại nghiệp thời Tam Quốc                                                                                 chỉ tồn tại 7 năm ngắn ngủi?

. Bạn thông minh nhưng vẫn thất bại.  Vậy, thông minh…                           .  Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt, một trong 

                                                                     kiểu gì mới thành công?                                                                             “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc(P2)

.“Hãy sống như một người giàu có”.  Hiểu đúng triết lý này, bạn...        . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy 

.Cho những ai đang chênh vênh trước cuộc đời:  Chúng ta tạo                  . Đừng tin họ

                                  nên số mệnh hay là nạn nhân của số mệnh?           . Vì sao người Do Thái luôn thành công?   

.“Ám ảnh sai lầm” –  Một sai lầm của mọi đời người                             . Muốn làm giàu cần biết thêm:  5 điều không phải trường kinh tế nào...

. "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?              .Có một “Tam giác quỷ” như thế  ở vùng núi Tây Bắc nước ta, bạn có biết? 

                                             Tôi phải làm sao?". Phải, làm sao đây?          . Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến 

.Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....                                                              cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ 

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…            . Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"? 

. Nhớ anh em Lưu –Quan –Trương, bàn về  5 bài học kinh doanh        . Mong muốn cuối đời của Thành Cát Tư Hãn  và cuộc gặp đáng 

                                                   sâu sắc từ Tam Quốc Diễn Nghĩa              .Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc 

 . Thời - Chữ quan trọng nhất trong Kinh Dịch.  Hiểu được sẽ .....                                                                              2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn. 

. Tại sao họ thất bại để thành công,  còn chúng ta lại cứ mãi                  . Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không? 

                                                                 dừng chân sau thất bại?              . Vì sao chúng ta thất bại 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?             . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường