HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
"Tôi là một trong những người
giàu có nhất Việt Nam – Thật đấy"
 
             Đó là quả quyết của ông Nguyễn Công Bình, Tổng giám đốc Adam Khoo Education Việt Nam. Ông tự thấy mình là một người giàu có về tri thức và có cuộc sống viên mãn khi góp phần thúc đẩy xã hội tiến bộ hơn.
 
                          
 
         Là anh cả trong gia đình có 4 anh em, mặc dù sống giữa thủ đô, nhưng cuộc sống khó khăn, Bình đã sớm phải mưu sinh. Nhờ nỗ lực trong học tập và chịu khó trau dồi ngoại ngữ, cơ duyên đã đến với anh. Năm 1999, anh được bảo lãnh vào làm tại VOSCO - công ty vận tải biển lớn nhất Việt Nam bấy giờ.
         Bước ngoặt này đã làm thay đổi cuộc đời, anh nhanh chóng thăng tiến từ cấp nhân viên tới đảm nhận chức giám đốc vùng của 1 công ty Nhật Bản chuyên về cung cấp máy móc thiết bị hàng hải của Nhật tại Việt Nam. Từ một người chật vật lo toan về tiền bạc, anh dần ổn định cuộc sống. Đến năm 2010, anh Bình lập công ty riêng. Tài chính bắt đầu ổn định, anh dành thời gian đầu tư nhiều cho con trai đầu, lúc này đã 6 tuổi. Tự mày mò chương trình học cho trẻ em, anh Bình cho con tiếp xúc với toán trí tuệ và nhận thấy con mình rất có năng khiếu. Anh quyết định đầu tư mở trường học.
 
Con là nguồn động lực lớn nhất của tôi
        - Nói như vậy thì việc anh mở trường học xuất phát từ việc muốn dành điều kiện tốt nhất cho con mình?
        Đúng thế! Con là động lực lớn nhất của tôi khi quyết định mở trường học. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn những trẻ em khác nhận được điều kiện giáo dục tốt như con của mình.
        Tôi chính là người tìm hiểu và mang chương trình toán trí tuệ Brainpower về Việt Nam. Tôi là người đã từng đứng dạy, là người đào tạo giáo viên và thậm chí là người trông xe cho khách. Thời gian đầu vô cùng vất vả, vì ban ngày tôi làm ở công ty của mình, tối lại đi dạy ở trường học. Cũng thời gian đó, tôi nhận ra, giáo dục mới chính là đam mê của mình. Khi làm với đam mê tôi không còn biết mệt.
       - Khởi đầu với mảng giáo dục cho trẻ em, nhưng đến nay Adam Khoo Education Việt Nam của anh còn tổ chức rất nhiều khóa học cho người lớn, đặc biệt là những chương trình cho giới doanh nhân. Vì sao lại như vậy?
        Tôi bắt đầu với toán trí tuệ. Qua một thời gian, tôi thấy chương trình sẽ khô khan nếu chỉ nói về con số. Tôi lại đi tìm các môn học phát triển cá nhân. 
        Trên con đường tự mày mò tìm kiếm chương trình và người dạy, tôi đã quyết định sang Singapore theo học các chương trình của triệu phú Adam Khoo. Ở đây, tôi đã học được rất nhiều điều tuyệt vời để phát triển tư duy, mở rộng vùng an toàn và tôi đã có ý định mang các chương trình của Adam Khoo về phát triển tại Việt Nam, nhưng tài chính không có.
        Đúng lúc đó, một cơ duyên khác đến. Tôi đã gặp người một phụ nữ với trái tim nhân hậu và rất nhiệt huyết với giáo dục - chị Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Tập đoàn Bất động sản Phúc Khang. Chị Mẫu rất muốn đóng góp cho xã hội thông qua giáo dục. Khi tôi gặp chị thì hai ý tưởng lớn gặp nhau và chị Mẫu quyết định đầu tư nguồn lực cùng tôi thực hiện ý tưởng.
        Chuẩn bị 6 tháng, đến tháng 3/2014, Adam Khoo Education Việt Nam chính thức khai trương với sự đón nhận mạnh mẽ của giới doanh nhân Việt Nam. Đến giờ này Adam Khoo Education Việt Nam đã có chỗ đứng rất xứng đáng với công sức chúng tôi đã bỏ ra và tôi rất tự hào.
         - Đến nay Adam Khoo Education Việt Nam đã thu được kết quả thế nào thưa anh?
         Tại Tập đoàn Phúc Khang, chiến lược của hội đồng quản trị là phát triển cộng đồng xanh và nhân văn. Trong đó bao gồm xây dựng nhà ở, giáo dục, y tế và hàng tiêu dùng. Giáo dục là một trong những dịch vụ gia tăng cho cộng đồng đó. Vì vậy, sứ mệnh của Adam Khoo Education Việt Nam là tạo ra giá trị cho cộng đồng dân cư của Phúc Khang nói riêng và tạo giá trị cho cộng đồng nói chung. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải mang những chương trình có giá trị về Việt Nam để phát triển toàn diện cá nhân từ kỹ năng, tư duy và tâm hồn. Chúng tôi đã trực tiếp đào tạo hơn 20.000 lượt khách hàng mỗi năm.
         Những chương trình dành cho doanh nhân giúp rút ngắn thời gian thành công của những người hoạt động kinh doanh, thay vì họ phải tự mò mẫm, mình đúc kết những thành công từ nước ngoài mang về cho nhanh.
        - Đi dạy cho giới doanh nhân, nếu chỉ nói lý thuyết suông sẽ rất khó thuyết phục. Anh đã làm gì để thuyết phục được các học viên là doanh nhân đến với các khóa học của mình?
          Một trong những điều tôi thích nhất ở người thầy Adam Khoo là người thật việc thật. Những gì ông nói là những gì ông đang làm và rất thành công. Ông là người thực hành những gì ông dạy.
          Chương trình cho trẻ em mang tên “Tôi tài giỏi bạn cũng thế”, “ Những mô thức thành công- POE” đã có mặt mười mấy năm trên thế giới, dạy cho hàng ngàn trẻ em và hiệu quả rất rõ rệt.
          Bản thân tôi miệt mài học và trải nghiệm những chương trình do Adam Khoo dạy, tự ứng dụng với bản thân và đã có những thay đổi vượt ngưỡng. Chính tôi là người cảm nhận được sự thay đổi con người mình do những chương trình đó mang lại. Những người học đầu tiên cũng nhận được giá trị như tôi cảm nhận, họ thay đổi chính mình và khóa học cứ thế lan tỏa.
        Như khóa học “Những mô thức thành công- POE”, đến nay chúng tôi đã tổ chức được 9 lần mà số lượng khách càng ngày càng tăng.
         Lúc đầu, khi chưa có nhiều chương trình tương tự về Việt Nam, những hiệu ứng từ chương trình đã gây tiếng vang lớn, có thể nói là vượt ngưỡng. Đây là những chương trình trải nghiệm, không chỉ là lý thuyết mà trải qua rất nhiều phần thực hành, khiến người học từng bước vỡ ra những điều mà trước đó chưa khám phá ở tiềm năng của bản thân. Tất cả những người thầy tôi học, họ phải là những người có kết quả thực sự mới dạy được tôi, là người thật việc thật tôi mới học. “Năng đoạn kim cương” là phần khiến tôi hài lòng nhất.
         - Đến nay Adam Khoo Education Việt Nam đã có chương trình dạy ở những mảng nào của đời sống, thưa anh?
          Mới đầu ra kinh doanh riêng, tôi gặp rất nhiều khó khăn trong quản lý. Sau đó, tôi được giám đốc phát triển thương hiệu của Unilever toàn cầu tư vấn xây dựng triết lý kinh doanh.
          Theo đó, Adam Khoo Education Việt Nam sẽ phát triển trên 3 lĩnh vực: kỹ năng, tư duy và tâm hồn. Điểm giao thoa giữa 3 lĩnh vực này là sự phát triển toàn diện của mỗi người. Trong đó, “Năng đoạn kim cương” để phát triển tâm hồn, ứng dụng nhân quả trong cuộc sống để cuộc sống mình vui vẻ, cân bằng, hạnh phúc hơn.
          Tìm đủ 3 miếng ghép, chúng tôi cứ thế vận hành. Đến giờ này, “Năng đoạn kim cương” (DCI) là phần khiến tôi hài lòng nhất. Từ 2015 đến nay, “Năng đoạn kim cương” đã phát triển vượt bậc tại Việt Nam. Cá nhân tôi đã tổ chức 19 khóa học với hơn 3.000 người tham dự và cộng đồng này vẫn đang phát triển rất nhanh. Với triết lý cho đi những gì bạn muốn nhận (give what you want), triết lý gieo hạt, rất nhiều điều kỳ diệu đã xảy ra. Tôi tin rằng, nhân quả là thứ luôn đúng. Muốn cái gì thì gieo cái đó.
          Một chương trình hay và ý nghĩa, giúp con người ta sống hạnh phúc, cân bằng hơn nhưng dường như lại chỉ tiếp cận người giàu, những người có thu nhập cao đi học. Anh có trăn trở điều này không?
          Đây là khóa học làm người và mục tiêu của tôi là muốn lan tỏa chương trình DCI cấp độ 1 đến khắp các tỉnh thành, hoàn toàn miễn phí. Hiện tại chúng tôi vẫn thu 1 phần phí nhỏ để vận hành, nhưng từ 2018 sẽ tổ chức quy mô lớn và không thu học phí để nhiều người có cơ hội học hành hơn. Các mạnh thường quân sẽ tài trợ chi phí tổ chức.
         - Điều gì khiến “Năng đoạn kim cương” - phần tâm hồn đạt được thành công lớn và có phần lấn lướt hơn so với 2 phần tư duy và kỹ năng còn lại, thưa anh?
          Giới doanh nhân, các bậc cha mẹ học sinh rất băn khoăn trước thực trạng đạo đức xã hội hiện nay. Cảm nhận riêng của tôi, đạo đức xã hội đang có chiều hướng đi xuống. Đặc biệt là đạo đức kinh doanh, an toàn thực phẩm, sự bội tín trong xã hội.
          Thêm vào đó cải tiến giáo dục, nhưng lại giảm thời lượng môn giáo dục công dân trong trường học. Ngày xưa, thời lượng dạy môn học này đã ít, nay lại càng ít hơn. Hệ thống giáo dục không thay đổi phương pháp để môn học trở nên hấp dẫn hơn mà lại cắt bớt thời lượng dạy nên hành vi con người bắt đầu thay đổi theo hướng thực dụng hơn.
          Tôi cho rằng, dù dạy cho trẻ em hay người lớn đều phải tập trung tiêu chí: công dân toàn cầu, nhưng giữ lại bản sắc con người Việt Nam. Đó là tiên học lễ hậu học văn, tôn sư trọng đạo, lá lành đùm lá rách. Cái đó phụ huynh cần, trẻ em cần, xã hội cần.
          Tôi nghĩ, điều lớn nhất cần tập trung đào tạo trong giai đoạn này là phát triển tâm hồn, là thái độ xã hội. Mọi kỹ năng được đào tạo rất dễ. Nhiều khi chỉ trong vòng 6 tuần có thể dạy ai đó một kỹ năng, còn phát triển tâm hồn là thứ đòi hỏi rất kiên nhẫn, kỳ công và phải có phương pháp đặc biệt mới thay đổi được.
 
Tôi là một trong những người giàu có nhất Việt Nam
        - Anh nói rất nhiều về nhân quả, về triết lý cho đi. Vậy với tất cả những lĩnh vực anh từng làm trước đó, anh có tìm thấy những động cơ như vậy không hay phải đến công việc bây giờ mới ngộ ra điều đó?
         Trước đó, tôi chỉ làm việc vì động cơ kiếm tiền. Đến chừng mực nào đó thì mình bắt đầu đủ đầy, tôi bắt đầu muốn làm điều gì có ý nghĩa cho xã hội.
          Kỹ năng phát triển tâm hồn là thứ đòi hỏi rất kiên nhẫn, kỳ công và phải có phương pháp đặc biệt
        - Rất nhiều người cũng có quan điểm chỉ cho đi khi họ đã đủ đầy. Mà với nhiều người, biết thế nào cho đủ. Làm sao để dạy họ cách cho đi?
          Lúc trước, khi chưa biết đến “Năng đoạn kim cương” thì tôi không hiểu nên phải tự làm tự mò mẫm, tự vừa làm vừa trải nghiệm và phải trả giá trong một thời gian rất dài.
          Còn nếu biết sớm hơn, tôi đã hiểu làm cách nào để tìm ra đam mê, làm cách nào để tìm ra tài năng, tìm ra mục đích sống của mình. Khi mình tìm ra những điều đó thì tự dưng mọi thứ sẽ tới mà không cần phải tính toán quá nhiều.
         “Năng đoạn kim cương” giúp con người thực hiện 5 mục tiêu của cuộc đời mà tiền chỉ là 1 trong 5 mục tiêu đó. Kiếm tiền là mục tiêu thấp nhất của cuộc đời, là level 1 trong “Năng đoạn kim cương”. Thầy Geshe Michael Roach từng nói câu “Họ nghèo tới mức mà họ chỉ có mỗi một thứ là tiền” để chỉ những người giàu có mà không có đam mê, không có lý tưởng, mục tiêu sống rõ ràng.
         Vốn của tôi là kiến thức 12 cấp độ của “Năng đoạn kim cương”. Tôi là một trong những người "giàu có" nhất Việt Nam.
         Phần lớn những người trước khi học “Năng đoạn kim cương” thì làm ngược: họ muốn có tự do tài chính, khi tiền bạc đầy đủ họ mới lập gia đình, lập gia đình xong mới quan tâm đến sức khỏe của họ. Về già mới đi chùa, đi nhà thờ để thấy bình an, sau đó mới đóng góp cho xã hội.
 
                         
                                                   Làm từ thiện, không cứ thành đạt, giàu có mới cho đi
         Khi học “Năng đoạn kim cương”, bạn sẽ làm ngược lại. Nếu làm điều gì đó giúp cho xã hội (gieo hạt) thì tâm bạn an, khi tâm bạn an bạn có sức khỏe, khi bạn là người có tâm, bạn bình an, bạn có sức khỏe thì nhiều người muốn chơi với bạn, nhiều người đến với bạn và với nhiều mối quan hệ tốt thì tiền bạc sẽ đến.
         Nhiều doanh nghiệp xây dựng mục tiêu ngắn hạn nên luôn bị vội vã, bận bịu và tập trung quá nhiều vào mục tiêu lợi nhuận nên thường phải trả giá 
       - Anh có dịp đi nhiều, tiếp xúc nhiều với cộng đồng doanh nhân thế giới, anh có thấy doanh nhân Việt đang thiếu rất nhiều điều mà Adam Khoo Education Việt Nam đang dạy hay không?
          Một trong những điều tôi nhận thấy qua 3 năm hoạt động vừa rồi là có khá nhiều doanh nhân Việt Nam có tầm nhìn rất ngắn hạn, chạy theo lợi nhuận và tiền bạc nên mệt mỏi.
         Tôi phỏng vấn nhiều người, càng ngày họ càng bận, càng ngày họ càng không hạnh phúc, càng ngày càng không có thời gian cho gia đình, càng ngày sức khỏe càng không như họ mong muốn, có người thậm chí vừa nằm spa vừa bấm điện thoại trả lời công việc, cuộc sống rất thiếu cân bằng.
          Với nhiều doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh chưa được đặt lên hàng đầu. Điều này tôi học được từ cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan và Singapore. Tại 2 vùng lãnh thổ này, một loạt doanh nghiệp tham dự chương trình giống chúng tôi dạy và họ phát triển như vũ bão, quy mô lan rộng vì triết lý cho đi cái bạn muốn. Triết lý này khiến họ tập trung vào chữ tín, tập trung vào tạo giá trị cho khách hàng. Họ đầu tư rất lớn và dài hạn, trong khi ở Việt Nam thì nhiều doanh nghiệp tập trung vào mục tiêu ngắn hạn nên có vẻ họ vội vã, bận bịu và tập trung quá nhiều vào mục tiêu lợi nhuận nên đôi khi họ vượt rào.
          - Tham vọng của anh với Adam Khoo Education Việt Nam là gì?
         Chúng tôi mong muốn những chương trình của Adam Khoo Education Việt Nam lan tỏa khắp Việt Nam và các chương trình của mình càng ngày chi phí càng thấp để nhiều người tiếp cận được hơn. Đặc biệt, tôi muốn đầu tư vào giới trẻ để làm sao họ có được nền tảng tốt để thành công bền vững sau này.
         - Đến thời điểm này, đã qua tuổi 40, anh thấy cuộc sống của mình đã thoải mái, đủ đầy chưa?
         Tôi đang thấy cuộc sống rất tuyệt vời. Tôi đã góp phần giúp được rất nhiều người dân Việt Nam phát triển để thành công bên ngoài và bên trong tâm hồn của họ. Ngoài ra, chúng tôi cũng xây dựng được một cộng đồng thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội với việc tài trợ xây dựng 27 căn nhà tình thương và 1 cây cầu trong năm 2017.
         Quan trọng nhất, từ lúc tôi làm giáo dục, chính bản thân con người tôi thay đổi, nhận được nhiều giá trị nhất, đó là thứ làm tôi thấy cuộc sống của mình đang viên mãn.
         - Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện! 
                                                                                                                                                        Theo DĐDN

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

  . Nghề bắt tử thần –  Một                   . Chỉ khai thác tâm lý ngại ngùng của         . Vô thần hay hữu thần? Hãy xem  

     cuộc mưu sinh liều mạng                        người khác,  hai chàng trai Phù                        những nhà khoa học hàng 

                                                                      Tang này cũng kiếm được bộn tiền                            đầu tin vào điều gì?

              NO PHOTO                     NO PHOTO                       NO PHOTO

 Chúng ta đang nói đến những người làm nghề chuyên lấy     Nắm được tâm lý ngại ngùng của người Nhật, Toshiyuki      Trên tuyến xe lửa về Paris, có một thanh niên trẻ ngồi cạnh

nguyên tổ ong vò vẽ - đây là loại ong gây nguy hiểm đến       Arano cùng bạn mở dịch vụ xin thôi việc cho khoảng 300      một cụ già. Chỉ ít phút sau khi đoàn tàu chuyển bánh, cụ rút

tính mạng nên được người dân ong “tử thần”.                         khách một tháng, với giá 350-450 USD. Chỉ đơn giản vậy      trong túi áo ra một chuỗi mân côi và chìm đắm trong cầu 

                                                                                                          thôi mà tiền bạc có dài dài                                                       nguyện.  Người sinh viên quan sát cử chỉ của cụ già với ...

 

. Các đời chúa Nguyễn đã  mở rộng         . Một là “lười”, hai là “ngạo”. Nếu cuộc       . Đường đời không có kẻ thù 

         lãnh thổ nước Việt ta như                     đời bạn,  thất bại vẫn bám theo, bài          Một bài  học  đáng giá ngàn

                   thế nào? (P5)                                    viết sau đây sẽ có ích đôi phần                vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý

       NO PHOTO                       NO PHOTO                     

Năm 1738, chúa Nguyễn Phúc Thụ qua đời, con trưởng là          Cổ nhân có câu: “Một đêm đàm đạo còn hơn mười năm      Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền cả đời tranh đấu ngược

Nguyễn Phúc Khoát lên nối ngôi, người thời đấy gọi ông là          đọc  sách”. Đôi khi có những lời chỉ vừa nghe qua đã          xuôi  tranh giành thiên hạ nhưng cuối cùng tất cả thiên

Chúa Võ. Chúa Võ đã giúp hoàn thành việc mở mang lãnh         có thể thấu tỏ được cả kiếp người. Hy vọng những câu         hạ lại phải rơi vào tay nhà Tư Mã Ý. Nếu nói gia tộc 

thổ Đại Việt, nhưng cũng vì ông mà cơ nghiệp các đời  …           nói đầy trí tuệ sau đây, sẽ giúp ích cho bạn đôi phần.           Tư Mã là gia tộc hùng mạnh thì Tư Mã Ý chính...

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. "Thành, tại sao cháu lại xin ra khỏi Đảng?": Những chia sẻ  của con     . Lời khuyên làm giàu không phải ai cũng hiểu: "Đừng cố ăn một 

                                                      trai cố TBT Lê Duẩn về “chú Đỗ Mười”                                                                 bữa đắt  tiền nếu không ai nhìn thấy 

. Lịch sử một vương triều Trung Quốc và  câu chuyện chặt đứt long               .  Cuộc đời của các bậc thầy phong thủy xưa,  cả Việt Nam và Trung 

                                                                                 mạch rúng động một thời                                                                      Hoa   ấy, dạy chúng ta điều gì?

Sự học của Thần y Hoa Đà và câu trả lời  vì sao sau 2000 năm, ông          . Để đẹp hơn, rạng rỡ hơn cho khuôn mặt bạn,  nghệ thuật trang điểm 

                                                                                      vẫn nổi danh thiên hạ                                                                             highlighting’ bạn nên biết 

 . Để mưu việc lớn không thể không biết: “Tiểu bất nhẫn tắc loạn đại mưu”   . Những câu hỏi tại sao đằng sau những cuộc diệt chủng trong

 . Giả vờ thành công rồi..thành công sẽ đến.Họ đã…rồi, còn bạn thì sao?                                                                              thế giới của chúng ta? 

. “Ôi Chúa ơi,…họ đang quan sát chúng tôi”: Cú sốc của Neil                      .Đằng sau 2 quả bom nguyên tử ném xuống nước Nhật: Một nửa sự

                                                 Armstrong khi nhìn thấy người mặt trăng                                                                          thật không phải ai cũng biết

. Sẽ có một thảm họa tự nhiên chia cắt California  khỏi các                          . Khi lòng tự trọng dân tộc bị xúc phạm,  GS Trần Văn Khê đã làm 

                                                                     phần còn lại của nước Mỹ?                                                                                gì trên mảnh đất Paris?

. Bạn có muốn một làn da không tuổi? Vậy, 2 phút đọc bài này nhé bạn               . Nguyên tắc 80–20 hay là bài học: “Tiền vốn dĩ nằm trong túi người có...

. Chúng ta từ đâu đến, nếu  nguồn gốc của con người không                  . Phái đẹp không thể không biết:  10 thủ thuật làm đẹp “lợi hại” 

                                                                         phải trên Trái Đất?                                                                                                                nhất mọi thời đại

. Hãy cứ đi đến tận cùng khao khát. Sẽ thấy đâu là lối của mình…        . Bí quyết thành công  từ 4 câu chuyện đối nhân xử thế ở đời

.Ngay cả Einstein cũng từng bị người đời đả kích  thì bạn, nếu có        . Bạn đang định bỏ cuộc trước một khó khăn, thử thách?  Xin khoan,

                                                     lẻ loi, lạc lõng cũng chẳng hề gì                                                                           hãy dành 3 phút đọc bài viết này đã

.Cái giá của lương tâm  và câu chuyện của người nghèo                    .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

. Ai cũng có một khát khao, sao không nuôi lớn cái khát khao ấy,               . “Khi tin là có thể, thì bạn đã đạt được một nửa thành công”. Nếu 

                                       lại đi bán tuổi thanh xuân với giá rẻ rề?                                                                                         chưa tin, xin hãy đọc tiếp…

. Sống thuận theo mệnh số:  Lời khuyên của 1 người từng xin                           5 chiến thuật kinh điển trong binh pháp  giúp cuộc đời bạn 

                                                                ăn sau thành tể tướng                                                                                                       thay đổi chỉ sau 1 đêm

. Vì sao không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng                      . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần    

                                                      xem tướng cho Võ Tắc Thiên?                 . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam

. Giới thiệu cô vợ trẻ đẹp của mình là mẹ,  chàng trai bán mỹ                   . Rốt cuộc ai mới là người xứng đáng  được Đức Phật cứu độ?

                                                    phẩm đã ung dung thu lợi                              . “Tiền vốn dĩ nằm trong tay những người có tiền”.  Sao không

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                                                                                                             lấy tiền từ túi họ?

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?            . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                  . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

.Trên đời này, vì sao có những người thường                                        . Tôi nằm mơ  thấy mình phỏng vấn Thượng Đế…”       

                                                                                                   xuyên gặp vận rủi?             .Có thể bạn chưa biết: 9 định luật lớn chi phối vận mệnh con người (P.1)

mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                             . Chuyện Nhà sư và Chúa trời: Ai cũng cần đọc để biết  nắm bắt cơ hội 

  . 10 quy tắc của Trời không thể phá vỡ,  nhiều người sau              .Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử  như thế nào để ...    

                                                           khi biết thì hối hận đã muộn           . Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                     

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                             . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?