HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ
được & không được làm gì trong Nhà Trắng?
 
             (14.10.2018) Mặc dù gia đình mỗi Tổng thống Mỹ có nhiều điểm khác biệt, nhưng từ Clinton tới Bush, từ Obama tới Trump, những đứa trẻ trong các gia đình này đều phải tuân theo các nguyên tắc như nhau khi ở Nhà Trắng.
 
                          
                                                                          Đại gia đình TT Trump trong Nhà Trắng
Dưới đây là 11 gia quy của Nhà Trắng:
 
1. Con cái không được phép dùng các tài khoản truyền thông xã hội
Hầu hết mọi người đều không thể tưởng tượng được nếu cuộc sống không có Facebook, Twitter hoặc Instagram thì sẽ thế nào. Tuy nhiên nếu bạn sinh ra trong “gia đình đệ nhất”, bạn sẽ không được phép sử dụng chúng. Nếu cha mẹ có một người là Tổng thống, con cái sẽ không thể có bất kỳ một tài khoản truyền thông cá nhân nào.
Điều này không chỉ giúp bảo vệ bản thân, mà còn vì bảo vệ hình tượng của cha mẹ. Vì trẻ con thường có những hành động ngốc nghếch, quá khích trên mạng xã hội, những đứa trẻ trong “gia đình đệ nhất” cũng không ngoại lệ, điều luật này nhằm để tránh những lời nói ngu ngốc hoặc những bất cứ điều gì tổn hại tới uy nghiêm của Tổng thống.
 
2. Trẻ em thường theo học ở những trường tư
Hầu hết các Tổng thống Mỹ đều đưa con cái mình tới học ở các trường tư. Đây hoàn toàn là chuyện hết sức bình thường, nếu có vị Tổng thống nào đưa con tới học ở các trường công lập sẽ là điều khiến cho người khác ngạc nhiên. Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Melania Trump cùng cậu con trai Barron Trump đã từng trì hoãn dọn vào Nhà trắng trong 6 tháng để Barron có thể hoàn tất năm học tại một trường tư thục ở New York.
Lý do lựa chọn trường tư thục là vì vấn đề an toàn, những trường tư thục với quy mô nhỏ sẽ an toàn hơn so với các trường công lập, bởi các vệ sĩ không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống mà còn phải bảo vệ toàn bộ gia đình Tổng thống. Ngoài ra, theo công bố của tạp chí Business Insider, chất lượng giáo dục của các trường công lập tại Washington DC không tốt bằng các trường tư thục.
 
3. Họ hầu hết đều không thể làm việc tại các cơ quan Chính phủ
Nếu như những đứa trẻ sinh ra trong “gia đình đệ nhất” đảm nhiệm bất cứ chức vụ nào trong cơ quan Chính phủ, rất dễ khiến người khác cho rằng có mối quan hệ “con ông cháu cha”. Hơn nữa, đem sự nghiệp của cả gia tộc kết hợp với con đường phát triển của bản thân là điều rất phiền phức, vì “gia đình đệ nhất” ngay từ đầu đã cố gắng tránh những điều này.
Tuy nhiên gần đây, quy tắc bất thành văn này đã bị Tổng thống Trump phá bỏ (mặc dù đây không phải là điều bất hợp pháp), ông Trump đã bổ nhiệm con gái Ivanka làm trợ lý Tổng thống, và con rể Jared Kushner là cố vấn cấp cao cho Tổng thống trong Nhà Trắng.
 
                               
 
4. Họ không thể lái xe nơi công cộng
Một khi trở thành thành viên của “gia đình đệ nhất”, bạn sẽ không có cơ hội lái xe nữa. Không chỉ Tổng thống, ngay cả phó Tổng thống, Thượng nghĩ sĩ và các thành viên Quốc hội,… đều không được thực hiện điều này. Vì ở Mỹ, sự an toàn của các quan chức cao cấp luôn bị đe dọa, vệ sĩ của cựu Tổng thống cũng như Tổng thống đương nhiệm đã trải qua nhiều khóa huấn luyện lái xe để phòng ngự.
Những đứa con một trong “gia đình đệ nhất” có thể tới khu vực lái xe, chính là sân golf ở gần đó hoặc khu nghỉ dưỡng riêng của gia đình. Cho dù là vậy, họ buộc phải chịu sự giám sát của Sở mật vụ mọi lúc, cho dù bạn ở Nhà trắng đợi tới năm 15, 16 tuổi, cũng không có cách nào thi được bằng lái xe.
 
5. “Đệ nhất phu nhân” và con trai thường sẽ sống chung với Tổng thống tại Nhà Trắng
Hầu hết rất ít “đệ nhất phu nhân” tách ra ở riêng, họ buộc phải xây dựng hình tượng một gia đình với mối quan hệ mật thiết, tốt đẹp. Do đó, một khi cha mẹ trở thành tổng thống, con cái cũng phải điều chỉnh lại lối sống của mình. Có lúc họ phải chia tay với bạn bè ở các tiểu bang khác để cùng bố mẹ chuyển tới Washington. Đối với học sinh cấp 2 và cấp 3, tuy rời xa bạn bè là một điều rất khó khăn nhưng nghĩ tới việc có thể vào sống trong Nhà Trắng, đó cũng là một điều rất có ý nghĩa.
 
                       
              
6. Cả gia đình phải tham dự lễ nhậm chức
Là một thành viên trong “gia đình đệ nhất”, những đứa trẻ cũng không thể tránh khỏi việc phải tham dự nhiều các hoạt động khác nhau, ví dụ như lễ nhậm chức Tổng thống. Barron Trump – con trai út của Tổng thống Trump luôn có vẻ mặt chán chường, dường như rất mệt mỏi trong mỗi lần xuất hiện, có thể chỉ muốn được ở trong phòng mình để chơi trò chơi, để người lớn làm chuyện họ nên làm.
 
7. “Gia đình đệ nhất” phải đem tất cả tài sản của họ tới Nhà Trắng
“Gia đình đệ nhất” khi chuyển tới Nhà Trắng, họ phải trả tất cả các chi phí dọn nhà. Bạn cho rằng Chính phủ sẽ lấy ra một số tiền từ việc thu thuế của người dân? Hoàn toàn không có chuyện đó. Vì vậy, muốn trở thành Tổng thống Mỹ, trước tiên bạn phải có tiền.
 
8. Gần như luôn có vệ sĩ thân tín theo sát mọi lúc
Sở Mật vụ Mỹ có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho Tổng thống, phó Tổng thống và vợ con của họ trong cả ngày. Để bảo vệ sự an toàn của những đứa trẻ, khi không có vệ sĩ đi cùng, chúng gần như không được ra ngoài.
“Gia đình đệ nhất” của ông Trump có một vài điểm đặc biệt, ngay cả những đứa con đã trưởng thành cũng luôn có vệ sĩ theo bảo vệ (điều này có nghĩa là Donald John Trump, Ivanka Trump, và Eric Trump đều được bảo vệ). Vì vậy chi phí cho vệ sĩ bảo vệ “gia đình đệ nhất” không hề nhỏ.
 
9. Không được tùy tiện mở bất cứ cửa sổ nào
Những đứa trẻ trong “gia đình đệ nhất” có rất nhiều điều nhỏ nhặt bị hạn chế trong cuộc sống thường ngày. Họ sống trong Nhà Trắng hoặc khi ngồi trên xe hơi thì đều không được tùy tiện mở cửa sổ. Cửa sổ xe hơi được sơn màu đen, khi ở những nơi công cộng cũng phải bảo đảm mọi người không thể nhìn rõ mặt bạn, ngoài ra, cửa sổ ở Nhà Trắng phải được đóng, phòng trường hợp người bên ngoài có thể nhìn thấy bạn. Một trong những ước mơ của bà Michelle Obama sau khi tới ở Nhà Trắng là có thể được mở lại cửa sổ.
 
                        
 
10. Phải giữ gìn tất cả mọi thứ có trong Nhà Trắng
Trong Nhà Trắng có rất nhiều bức tranh, đồ nội thất và các món đồ lịch sử nổi tiếng, sống trong Nhà Trắng cũng giống như sống trong Viện bảo tàng. Nói cách khác, khắp nơi đều là những đồ vật “không được chạm tay vào”. Ở trong Nhà Trắng, có một số căn phòng ngay tới cả con cái của “gia đình đệ nhất” cũng không được bước vào. Từ rất nhỏ họ đã được dạy rằng phải tôn trọng lịch sử của Nhà trắng, tuổi càng nhỏ thì bị quản lý càng nghiêm khắc.
 
11. Có rất nhiều hạn chế khi ở trong Nhà Trắng
Đệ nhất phu nhân có quyền trang trí lại Nhà Trắng, có thể dựa theo sở thích cá nhân để thay đổi, tuy nhiên bị hạn chế chỉ được thay đổi 2, 3 tầng. Con cái của “gia đình đệ nhất” cũng chịu sự hạn chế, không được tùy tiện chạy chơi khắp nơi.
                                                                                                                                                   Yến Nhi - ảnh internet

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Không tin bạn cũng nên xem: Ba bí       . Chuyện về ông nội “Tể tướng Lưu         . Đọc “Thằng ăn hại” trong tuyển 

 quyết đã được kiểm chứng  để kiếm       gù” và 23 điều thiện nên thực hành           tập  “Những thằng già nhớ mẹ” 

 nhiều tiền hơn và làm việc ít hơn.                      để phúc báo vô lượng                                để nhớ mẹ nhiều hơn

     NO PHOTO                         NO PHOTO                        

 Tương tự như cách để giảm cân (ăn ít hơn hoặc tập thể           Từ đời Tấn (265 – 420) xuất hiện một cuốn sách kinh               Hồi nhỏ tôi không thích ăn xôi. Đơn giản vì mẹ tôi 
dục nhiều hơn), để tăng lợi nhuận, bạn phải tăng doanh             điển của Đạo gia tên là “Thái Thượng Cảm Ứng Thiên”,           bán xôi, mỗi khi bán ế, bà thường “mời” tôi ăn. Con 
thu hoặc cắt giảm chi phí. Và một trong những cách hiệu           chỉ dẫn cho vô số người trở nên phú quý. Những người           nít ăn  hoài  một thứ ngán. Đôi khi tôi làm eo không
quả để tăng doanh thu là tăng năng suất bằng cách sử .....         tốt đặc biệt có thể chiểu theo đó mà thăng hoa tầng thứ...         ăn, bà chẳng nói gì.
  
          làm nên đại nghiệp                                      gọi là “kẻ ngốc”?                  nhân thành công như thế trên đất Nhật.
     NO PHOTO                      NO PHOTO                       NO PHOTO
 Nếu một người chấp nhận đánh đổi, trả giá....người đó có      Có một câu nói như thế này: Cuộc sống của người giàu,        Mang trong mình niềm đam mê nghiên cứu vì con người, 
tố chất của người kinh doanh. Không sợ mất tiền, tư duy        người nghèo chẳng thể nào hiểu được. Có 2 thái cực của       đem lại sự sống cho những sinh linh bé nhỏ, chàng trai 
"mất thì làm lại", đó là tố chất của người TỰ TIN vào năng     người giàu mà người nghèo không thể hiểu được: một là        du học sinh người Việt năm nào giờ đây đã trở thành nhà 
lực bản thân. Người này sẽ làm nên đại nghiệp.                     sự ham mê những thứ xa xỉ đến tột cùng của họ, hai là ...        phát minh đồng thời là một doanh nhân thành công trên ...
 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Hỡi các vị nguyên thủ quốc gia, các vị “không đủ trưởng thành                     . Chuyện về vị thủ tướng “chẳng bao giờ có một nụ cười đầy đủ”  

                                                                 để nói những điều như vậy.”                                                                     dưới góc nhìn của chính con trai ông.

.Không có bóng dáng của đại gia đứng sau mình,“đã nữ” Ngô              . Bạn có biết, giá trị của bạn là bao nhiêu  và ai sẽ là người định giá đó?

                                           Thanh  Vân đã thành công như thế nào?                    .Câu hỏi của cả triệu người:  Vì sao hành thiện nhưng không được ....? 

. Không tôn trọng “Quân – Sư – Phụ” như ông cha xưa,  thiếu “lương            . “Có chuyện gì không con?”… Và bạn hỡi,  “Hãy trân quý thời gian khi

                                                          sư”, Việt Nam làm sao “hưng  quốc”?                                                                          người thân vẫn còn ở bên mình”.

.Kinh doanh buôn bán tăng gấp 2, mua sắm tăng gấp 4:  Một giải               . Làm người thật khó, làm người quân tử còn khó hơn.  Với 8 kiểu 

                                 pháp sử dụng đồng tiền không thể tuyệt vời hơn.                                                                        người dưới đây, bạn nên chú ý

. Lũ cuốn, lở núi, đường hư…chúng ta đổ lỗi cho trời. Vậy các ‘sếp’ xưa            . Người tử tế Park Hang-seo cùng lời nhắn nhủ cho tất cả: Tiềm

                                                                    ứng xử thế nào trước thiên tai?                                                                      năng của đất nước này là vô hạn

.Chữ “uri” của người Hàn, chữ “nghĩa” của người Việt ta:  Sao phải     . Chuyện về người trinh nữ 2018 năm trước với sự ra đời  của Chúa 

                                    nhờ   đến ông Park Hang- seo, chúng ta mới nhớ?                                                      Jesus và truyền thống tặng quà Giáng Sinh

. Tìm thấy mảnh đất “long hổ cùng chầu” táng tổ tiên.  Dòng họ                      . Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng

                                                                                  Vũ nổi danh đất Việt                                                                                               Nam như thế (P.3)

. Một bí mật về sức mạnh lớn hơn tất cả  trong lá thư của Albert              . Mặt trái của khoa học và thói tự phụ của con người:  Để chúng ta 

                                                                Einstein gửi con gái, bạn có biết?                                                            đừng mãi bảo rằng “phản khoa học”.

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện...          . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái

.Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã       . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                           vận  dụng phong thủy đúng cách?                                                     “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận...  . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát, “tụ khí tàng phong” 

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

 . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại                                              . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý  

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                 . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

 . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?