HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ
được & không được làm gì trong Nhà Trắng?
 
             (14.10.2018) Mặc dù gia đình mỗi Tổng thống Mỹ có nhiều điểm khác biệt, nhưng từ Clinton tới Bush, từ Obama tới Trump, những đứa trẻ trong các gia đình này đều phải tuân theo các nguyên tắc như nhau khi ở Nhà Trắng.
 
                          
                                                                          Đại gia đình TT Trump trong Nhà Trắng
Dưới đây là 11 gia quy của Nhà Trắng:
 
1. Con cái không được phép dùng các tài khoản truyền thông xã hội
Hầu hết mọi người đều không thể tưởng tượng được nếu cuộc sống không có Facebook, Twitter hoặc Instagram thì sẽ thế nào. Tuy nhiên nếu bạn sinh ra trong “gia đình đệ nhất”, bạn sẽ không được phép sử dụng chúng. Nếu cha mẹ có một người là Tổng thống, con cái sẽ không thể có bất kỳ một tài khoản truyền thông cá nhân nào.
Điều này không chỉ giúp bảo vệ bản thân, mà còn vì bảo vệ hình tượng của cha mẹ. Vì trẻ con thường có những hành động ngốc nghếch, quá khích trên mạng xã hội, những đứa trẻ trong “gia đình đệ nhất” cũng không ngoại lệ, điều luật này nhằm để tránh những lời nói ngu ngốc hoặc những bất cứ điều gì tổn hại tới uy nghiêm của Tổng thống.
 
2. Trẻ em thường theo học ở những trường tư
Hầu hết các Tổng thống Mỹ đều đưa con cái mình tới học ở các trường tư. Đây hoàn toàn là chuyện hết sức bình thường, nếu có vị Tổng thống nào đưa con tới học ở các trường công lập sẽ là điều khiến cho người khác ngạc nhiên. Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Melania Trump cùng cậu con trai Barron Trump đã từng trì hoãn dọn vào Nhà trắng trong 6 tháng để Barron có thể hoàn tất năm học tại một trường tư thục ở New York.
Lý do lựa chọn trường tư thục là vì vấn đề an toàn, những trường tư thục với quy mô nhỏ sẽ an toàn hơn so với các trường công lập, bởi các vệ sĩ không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống mà còn phải bảo vệ toàn bộ gia đình Tổng thống. Ngoài ra, theo công bố của tạp chí Business Insider, chất lượng giáo dục của các trường công lập tại Washington DC không tốt bằng các trường tư thục.
 
3. Họ hầu hết đều không thể làm việc tại các cơ quan Chính phủ
Nếu như những đứa trẻ sinh ra trong “gia đình đệ nhất” đảm nhiệm bất cứ chức vụ nào trong cơ quan Chính phủ, rất dễ khiến người khác cho rằng có mối quan hệ “con ông cháu cha”. Hơn nữa, đem sự nghiệp của cả gia tộc kết hợp với con đường phát triển của bản thân là điều rất phiền phức, vì “gia đình đệ nhất” ngay từ đầu đã cố gắng tránh những điều này.
Tuy nhiên gần đây, quy tắc bất thành văn này đã bị Tổng thống Trump phá bỏ (mặc dù đây không phải là điều bất hợp pháp), ông Trump đã bổ nhiệm con gái Ivanka làm trợ lý Tổng thống, và con rể Jared Kushner là cố vấn cấp cao cho Tổng thống trong Nhà Trắng.
 
                               
 
4. Họ không thể lái xe nơi công cộng
Một khi trở thành thành viên của “gia đình đệ nhất”, bạn sẽ không có cơ hội lái xe nữa. Không chỉ Tổng thống, ngay cả phó Tổng thống, Thượng nghĩ sĩ và các thành viên Quốc hội,… đều không được thực hiện điều này. Vì ở Mỹ, sự an toàn của các quan chức cao cấp luôn bị đe dọa, vệ sĩ của cựu Tổng thống cũng như Tổng thống đương nhiệm đã trải qua nhiều khóa huấn luyện lái xe để phòng ngự.
Những đứa con một trong “gia đình đệ nhất” có thể tới khu vực lái xe, chính là sân golf ở gần đó hoặc khu nghỉ dưỡng riêng của gia đình. Cho dù là vậy, họ buộc phải chịu sự giám sát của Sở mật vụ mọi lúc, cho dù bạn ở Nhà trắng đợi tới năm 15, 16 tuổi, cũng không có cách nào thi được bằng lái xe.
 
5. “Đệ nhất phu nhân” và con trai thường sẽ sống chung với Tổng thống tại Nhà Trắng
Hầu hết rất ít “đệ nhất phu nhân” tách ra ở riêng, họ buộc phải xây dựng hình tượng một gia đình với mối quan hệ mật thiết, tốt đẹp. Do đó, một khi cha mẹ trở thành tổng thống, con cái cũng phải điều chỉnh lại lối sống của mình. Có lúc họ phải chia tay với bạn bè ở các tiểu bang khác để cùng bố mẹ chuyển tới Washington. Đối với học sinh cấp 2 và cấp 3, tuy rời xa bạn bè là một điều rất khó khăn nhưng nghĩ tới việc có thể vào sống trong Nhà Trắng, đó cũng là một điều rất có ý nghĩa.
 
                       
              
6. Cả gia đình phải tham dự lễ nhậm chức
Là một thành viên trong “gia đình đệ nhất”, những đứa trẻ cũng không thể tránh khỏi việc phải tham dự nhiều các hoạt động khác nhau, ví dụ như lễ nhậm chức Tổng thống. Barron Trump – con trai út của Tổng thống Trump luôn có vẻ mặt chán chường, dường như rất mệt mỏi trong mỗi lần xuất hiện, có thể chỉ muốn được ở trong phòng mình để chơi trò chơi, để người lớn làm chuyện họ nên làm.
 
7. “Gia đình đệ nhất” phải đem tất cả tài sản của họ tới Nhà Trắng
“Gia đình đệ nhất” khi chuyển tới Nhà Trắng, họ phải trả tất cả các chi phí dọn nhà. Bạn cho rằng Chính phủ sẽ lấy ra một số tiền từ việc thu thuế của người dân? Hoàn toàn không có chuyện đó. Vì vậy, muốn trở thành Tổng thống Mỹ, trước tiên bạn phải có tiền.
 
8. Gần như luôn có vệ sĩ thân tín theo sát mọi lúc
Sở Mật vụ Mỹ có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho Tổng thống, phó Tổng thống và vợ con của họ trong cả ngày. Để bảo vệ sự an toàn của những đứa trẻ, khi không có vệ sĩ đi cùng, chúng gần như không được ra ngoài.
“Gia đình đệ nhất” của ông Trump có một vài điểm đặc biệt, ngay cả những đứa con đã trưởng thành cũng luôn có vệ sĩ theo bảo vệ (điều này có nghĩa là Donald John Trump, Ivanka Trump, và Eric Trump đều được bảo vệ). Vì vậy chi phí cho vệ sĩ bảo vệ “gia đình đệ nhất” không hề nhỏ.
 
9. Không được tùy tiện mở bất cứ cửa sổ nào
Những đứa trẻ trong “gia đình đệ nhất” có rất nhiều điều nhỏ nhặt bị hạn chế trong cuộc sống thường ngày. Họ sống trong Nhà Trắng hoặc khi ngồi trên xe hơi thì đều không được tùy tiện mở cửa sổ. Cửa sổ xe hơi được sơn màu đen, khi ở những nơi công cộng cũng phải bảo đảm mọi người không thể nhìn rõ mặt bạn, ngoài ra, cửa sổ ở Nhà Trắng phải được đóng, phòng trường hợp người bên ngoài có thể nhìn thấy bạn. Một trong những ước mơ của bà Michelle Obama sau khi tới ở Nhà Trắng là có thể được mở lại cửa sổ.
 
                        
 
10. Phải giữ gìn tất cả mọi thứ có trong Nhà Trắng
Trong Nhà Trắng có rất nhiều bức tranh, đồ nội thất và các món đồ lịch sử nổi tiếng, sống trong Nhà Trắng cũng giống như sống trong Viện bảo tàng. Nói cách khác, khắp nơi đều là những đồ vật “không được chạm tay vào”. Ở trong Nhà Trắng, có một số căn phòng ngay tới cả con cái của “gia đình đệ nhất” cũng không được bước vào. Từ rất nhỏ họ đã được dạy rằng phải tôn trọng lịch sử của Nhà trắng, tuổi càng nhỏ thì bị quản lý càng nghiêm khắc.
 
11. Có rất nhiều hạn chế khi ở trong Nhà Trắng
Đệ nhất phu nhân có quyền trang trí lại Nhà Trắng, có thể dựa theo sở thích cá nhân để thay đổi, tuy nhiên bị hạn chế chỉ được thay đổi 2, 3 tầng. Con cái của “gia đình đệ nhất” cũng chịu sự hạn chế, không được tùy tiện chạy chơi khắp nơi.
                                                                                                                                                   Yến Nhi - ảnh internet

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Từ số chết đuối đến đại phú ông:      . Chịu được khổ mới thành được đại    . Làm sao để đánh bại kẻ thù của thành

   Thiện ác trong một niệm, vận               sự: Thử thách của Thượng Thiên           công  đang “nằm vùng” trong chính 

            mệnh hai tầng trời                                 không phải ai cũng biết                               chúng ta – Sự nghi ngờ?

      NO PHOTO                                                   NO PHOTO

 

Tại sao người xưa nhận định vận mệnh con người không         Mạnh Tử giảng: “Thiên tương hàng đại nhâm vu tư nhân        Sự nghi ngờ có thể được hiểu là sự không chắc chắn, hay 

thể thay đổi được, lại vừa cho rằng có thể thay đổi được?         dã, tất tiên khổ kì tâm chí, lao kì cân cốt, ngạ kì thể phu,         nói cách khác, nó chứng minh sự thiếu tự tin. Mà chìa

Bởi vì người xưa giảng nhân quả báo ứng, do vậy thiện            không phạp kì thân, hành phất loạn kì sở vi, sở dĩ...động          khóa của một cuộc sống hạnh phúc và thành công là 

ác trong một niệm, vận mệnh hai tầng trời.                                  tâm nhẫn tính, tằng ích kì sở bất năng”.                                     chúng ta phải tin vào chính mình.

 

. "Không tốn một xu" nhưng thương     . Một lái xe taxi ở New York, ngày nọ          . Mọi tham vọng của Trung Quốc 

    hiệu vẫn “ngon”.  Bạn có biết                       nhận được cuộc gọi xe của                          đều đã nằm trong “tầm

            cách nào không?                                        một vị khách kỳ quái…                                        ngắm” của Mỹ

                              NO PHOTO                        NO PHOTO

 

 Bất kể doanh nghiệp to hay nhỏ, bạn đều có thể tận dụng         Tôi miên man suy tư, nếu như lúc đầu tôi không đợi bà ấy?        Phó Tổng thống Mỹ cho biết, các hoạt động của Trung 

7 cách sau để xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả              Nếu như lúc đó tôi thấy không có ai, liền lập tức bỏ đi,              Quốc như “ngoại giao bẫy nợ”, thương mại “không công

và tiết kiệm ngân sách. Có thể nói, đây là 7 bí quyết xây              thì bà ấy sẽ làm thế nào?                                                                bằng”  nhằm mở rộng ảnh hưởng, đã được đưa vào 

dựng thương hiệu tích cực dành cho mọi                                                                                                                                                 “tầm ngắm” của Hoa Kỳ, theo PTI.

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Lũ cuốn, lở núi, đường hư…chúng ta đổ lỗi cho trời. Vậy các ‘sếp’ xưa            . Người tử tế Park Hang-seo cùng lời nhắn nhủ cho tất cả: Tiềm

                                                                    ứng xử thế nào trước thiên tai?                                                                      năng của đất nước này là vô hạn

.Chữ “uri” của người Hàn, chữ “nghĩa” của người Việt ta:  Sao phải     . Chuyện về người trinh nữ 2018 năm trước với sự ra đời  của Chúa 

                                    nhờ   đến ông Park Hang- seo, chúng ta mới nhớ?                                                      Jesus và truyền thống tặng quà Giáng Sinh

. Tìm thấy mảnh đất “long hổ cùng chầu” táng tổ tiên.  Dòng họ                      . Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng

                                                                                  Vũ nổi danh đất Việt                                                                                               Nam như thế (P.3)

. Một bí mật về sức mạnh lớn hơn tất cả  trong lá thư của Albert              . Mặt trái của khoa học và thói tự phụ của con người:  Để chúng ta 

                                                                Einstein gửi con gái, bạn có biết?                                                            đừng mãi bảo rằng “phản khoa học”.

. Chuyện “đại ca hè phố” Tấn Beo  và tình người của chàng nghệ sĩ      . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý 

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

 .Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                                  . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện             . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                        khiến ta thiện lương hơn                                                                                                             không có hy vọng

.Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã       . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                           vận  dụng phong thủy đúng cách?                                                     “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận...  . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát, “tụ khí tàng phong” 

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                       . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái 

                                            của một triệu phú ở thung lũng Silicon        . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                 .“Mối quan hệ gia đình độc hại” –  Một lý giải vì sao chúng ta mãi 

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?                                                                                                        không trưởng thành 

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     .Trên đời này, vì sao có những người thường  xuyên gặp vận rủi?      

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                                 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                 . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

 . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?