HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ
được & không được làm gì trong Nhà Trắng?
 
             (14.10.2018) Mặc dù gia đình mỗi Tổng thống Mỹ có nhiều điểm khác biệt, nhưng từ Clinton tới Bush, từ Obama tới Trump, những đứa trẻ trong các gia đình này đều phải tuân theo các nguyên tắc như nhau khi ở Nhà Trắng.
 
                          
                                                                          Đại gia đình TT Trump trong Nhà Trắng
Dưới đây là 11 gia quy của Nhà Trắng:
 
1. Con cái không được phép dùng các tài khoản truyền thông xã hội
Hầu hết mọi người đều không thể tưởng tượng được nếu cuộc sống không có Facebook, Twitter hoặc Instagram thì sẽ thế nào. Tuy nhiên nếu bạn sinh ra trong “gia đình đệ nhất”, bạn sẽ không được phép sử dụng chúng. Nếu cha mẹ có một người là Tổng thống, con cái sẽ không thể có bất kỳ một tài khoản truyền thông cá nhân nào.
Điều này không chỉ giúp bảo vệ bản thân, mà còn vì bảo vệ hình tượng của cha mẹ. Vì trẻ con thường có những hành động ngốc nghếch, quá khích trên mạng xã hội, những đứa trẻ trong “gia đình đệ nhất” cũng không ngoại lệ, điều luật này nhằm để tránh những lời nói ngu ngốc hoặc những bất cứ điều gì tổn hại tới uy nghiêm của Tổng thống.
 
2. Trẻ em thường theo học ở những trường tư
Hầu hết các Tổng thống Mỹ đều đưa con cái mình tới học ở các trường tư. Đây hoàn toàn là chuyện hết sức bình thường, nếu có vị Tổng thống nào đưa con tới học ở các trường công lập sẽ là điều khiến cho người khác ngạc nhiên. Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Melania Trump cùng cậu con trai Barron Trump đã từng trì hoãn dọn vào Nhà trắng trong 6 tháng để Barron có thể hoàn tất năm học tại một trường tư thục ở New York.
Lý do lựa chọn trường tư thục là vì vấn đề an toàn, những trường tư thục với quy mô nhỏ sẽ an toàn hơn so với các trường công lập, bởi các vệ sĩ không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống mà còn phải bảo vệ toàn bộ gia đình Tổng thống. Ngoài ra, theo công bố của tạp chí Business Insider, chất lượng giáo dục của các trường công lập tại Washington DC không tốt bằng các trường tư thục.
 
3. Họ hầu hết đều không thể làm việc tại các cơ quan Chính phủ
Nếu như những đứa trẻ sinh ra trong “gia đình đệ nhất” đảm nhiệm bất cứ chức vụ nào trong cơ quan Chính phủ, rất dễ khiến người khác cho rằng có mối quan hệ “con ông cháu cha”. Hơn nữa, đem sự nghiệp của cả gia tộc kết hợp với con đường phát triển của bản thân là điều rất phiền phức, vì “gia đình đệ nhất” ngay từ đầu đã cố gắng tránh những điều này.
Tuy nhiên gần đây, quy tắc bất thành văn này đã bị Tổng thống Trump phá bỏ (mặc dù đây không phải là điều bất hợp pháp), ông Trump đã bổ nhiệm con gái Ivanka làm trợ lý Tổng thống, và con rể Jared Kushner là cố vấn cấp cao cho Tổng thống trong Nhà Trắng.
 
                               
 
4. Họ không thể lái xe nơi công cộng
Một khi trở thành thành viên của “gia đình đệ nhất”, bạn sẽ không có cơ hội lái xe nữa. Không chỉ Tổng thống, ngay cả phó Tổng thống, Thượng nghĩ sĩ và các thành viên Quốc hội,… đều không được thực hiện điều này. Vì ở Mỹ, sự an toàn của các quan chức cao cấp luôn bị đe dọa, vệ sĩ của cựu Tổng thống cũng như Tổng thống đương nhiệm đã trải qua nhiều khóa huấn luyện lái xe để phòng ngự.
Những đứa con một trong “gia đình đệ nhất” có thể tới khu vực lái xe, chính là sân golf ở gần đó hoặc khu nghỉ dưỡng riêng của gia đình. Cho dù là vậy, họ buộc phải chịu sự giám sát của Sở mật vụ mọi lúc, cho dù bạn ở Nhà trắng đợi tới năm 15, 16 tuổi, cũng không có cách nào thi được bằng lái xe.
 
5. “Đệ nhất phu nhân” và con trai thường sẽ sống chung với Tổng thống tại Nhà Trắng
Hầu hết rất ít “đệ nhất phu nhân” tách ra ở riêng, họ buộc phải xây dựng hình tượng một gia đình với mối quan hệ mật thiết, tốt đẹp. Do đó, một khi cha mẹ trở thành tổng thống, con cái cũng phải điều chỉnh lại lối sống của mình. Có lúc họ phải chia tay với bạn bè ở các tiểu bang khác để cùng bố mẹ chuyển tới Washington. Đối với học sinh cấp 2 và cấp 3, tuy rời xa bạn bè là một điều rất khó khăn nhưng nghĩ tới việc có thể vào sống trong Nhà Trắng, đó cũng là một điều rất có ý nghĩa.
 
                       
              
6. Cả gia đình phải tham dự lễ nhậm chức
Là một thành viên trong “gia đình đệ nhất”, những đứa trẻ cũng không thể tránh khỏi việc phải tham dự nhiều các hoạt động khác nhau, ví dụ như lễ nhậm chức Tổng thống. Barron Trump – con trai út của Tổng thống Trump luôn có vẻ mặt chán chường, dường như rất mệt mỏi trong mỗi lần xuất hiện, có thể chỉ muốn được ở trong phòng mình để chơi trò chơi, để người lớn làm chuyện họ nên làm.
 
7. “Gia đình đệ nhất” phải đem tất cả tài sản của họ tới Nhà Trắng
“Gia đình đệ nhất” khi chuyển tới Nhà Trắng, họ phải trả tất cả các chi phí dọn nhà. Bạn cho rằng Chính phủ sẽ lấy ra một số tiền từ việc thu thuế của người dân? Hoàn toàn không có chuyện đó. Vì vậy, muốn trở thành Tổng thống Mỹ, trước tiên bạn phải có tiền.
 
8. Gần như luôn có vệ sĩ thân tín theo sát mọi lúc
Sở Mật vụ Mỹ có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho Tổng thống, phó Tổng thống và vợ con của họ trong cả ngày. Để bảo vệ sự an toàn của những đứa trẻ, khi không có vệ sĩ đi cùng, chúng gần như không được ra ngoài.
“Gia đình đệ nhất” của ông Trump có một vài điểm đặc biệt, ngay cả những đứa con đã trưởng thành cũng luôn có vệ sĩ theo bảo vệ (điều này có nghĩa là Donald John Trump, Ivanka Trump, và Eric Trump đều được bảo vệ). Vì vậy chi phí cho vệ sĩ bảo vệ “gia đình đệ nhất” không hề nhỏ.
 
9. Không được tùy tiện mở bất cứ cửa sổ nào
Những đứa trẻ trong “gia đình đệ nhất” có rất nhiều điều nhỏ nhặt bị hạn chế trong cuộc sống thường ngày. Họ sống trong Nhà Trắng hoặc khi ngồi trên xe hơi thì đều không được tùy tiện mở cửa sổ. Cửa sổ xe hơi được sơn màu đen, khi ở những nơi công cộng cũng phải bảo đảm mọi người không thể nhìn rõ mặt bạn, ngoài ra, cửa sổ ở Nhà Trắng phải được đóng, phòng trường hợp người bên ngoài có thể nhìn thấy bạn. Một trong những ước mơ của bà Michelle Obama sau khi tới ở Nhà Trắng là có thể được mở lại cửa sổ.
 
                        
 
10. Phải giữ gìn tất cả mọi thứ có trong Nhà Trắng
Trong Nhà Trắng có rất nhiều bức tranh, đồ nội thất và các món đồ lịch sử nổi tiếng, sống trong Nhà Trắng cũng giống như sống trong Viện bảo tàng. Nói cách khác, khắp nơi đều là những đồ vật “không được chạm tay vào”. Ở trong Nhà Trắng, có một số căn phòng ngay tới cả con cái của “gia đình đệ nhất” cũng không được bước vào. Từ rất nhỏ họ đã được dạy rằng phải tôn trọng lịch sử của Nhà trắng, tuổi càng nhỏ thì bị quản lý càng nghiêm khắc.
 
11. Có rất nhiều hạn chế khi ở trong Nhà Trắng
Đệ nhất phu nhân có quyền trang trí lại Nhà Trắng, có thể dựa theo sở thích cá nhân để thay đổi, tuy nhiên bị hạn chế chỉ được thay đổi 2, 3 tầng. Con cái của “gia đình đệ nhất” cũng chịu sự hạn chế, không được tùy tiện chạy chơi khắp nơi.
                                                                                                                                                   Yến Nhi - ảnh internet

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Vị bác sĩ và bài học về đạo đức               . “Cầm vàng còn sợ vàng rơi;             . Một câu hỏi không ít người muốn

                                                                   Tay cầm quyết định đời đời ấm no”            biết:  Những người như thế nào

                                                                                                                                                      mới gặp được Phật Tổ?

     NO PHOTO                        NO PHOTO                       NO PHOTO

 

 Một bác sĩ vội vàng vào bệnh viện sau khi nhận được          Đó là tờ quyết định vào biên chế nhà nước. Với tờ “Biên chế      Xưa có đôi vợ chồng già, cả đời thắp hương bái Phật, luôn 

cuộc gọi cho một ca phẫu thuật khẩn cấp. Ông nhanh          suốt đời” này, người có nó nghiễm nhiên được hưởng mọi          luôn hướng thiện. Tro hương mà họ thắp bái Phật, Bồ Tát 

chóng thay trang phục và đi thẳng vào phòng cấp cứu.        chế  độ, quyền lợi suốt đời, dù họ làm việc có hiệu quả hay        gom lại đầy một bao. Hai cụ càng ngày tuổi càng cao và

                                                                                                            không. Và đó chính là lực cản, là nguyên nhân trì trệ của ....       mong muốn cuối đời của họ là được một lần gặp Phật tổ

 

. Trên đỉnh cao quyền lực, nhìn lại    . Trải qua cả hai tình huống cực nghèo  . Đối diện với khách hàng đang tức

   con đường thành công của tỷ           và rất giàu,  tôi đã học được ít nhiều          giận tới khiếu nại,  bạn nên làm 

         phú Donald Trump                                  về ý nghĩa của đồng tiền                            gì để tất cả cùng…vui?

     NO PHOTO             NO PHOTO                      

 

Ông trùm bất động sản của nước Mỹ rồi trở thành Tổng thống,        Tim Denning là blogger nổi tiếng, tác giả của trang web               Đối diện với khách hàng đang tức giận tới khiếu nại, 

hình ảnh của tỷ phú Donald Trump không chỉ được nhân dân          Addicted2Success, chuyên viết về đề tài khởi nghiệp và              việc xử lý thỏa đáng có thể biến nguy cơ thành cơ hội 

Mỹ biết đến mà đã lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới. Vậy           phát triển bản thân. Dưới đây là những đúc rút của ông về ý        và nếu biết vận dụng tốt cơ hội này thì còn có thể tạo 

điều gì đã giúp ông tạo ra sự nghiệp như thế?.                                   nghĩa đồng tiền, vừa được chia sẻ trên mạng xã hội Linkedin.       nên sự ....

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

.

. Chuyện “đại ca hè phố” Tấn Beo  và tình người của chàng nghệ sĩ      . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý 

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. Nếu bạn muốn thành công ở tuổi 30 thì ở tuổi 20,  những kỹ                  . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                                  năng này bạn cần phải học                                                         “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

 .Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                               . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện         . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                         khiến ta thiện lương hơn                                                                                              không có hy vọng

. “Hãy bình tĩnh mà…hoang mang”:  Những chia sẻ với người trẻ         .Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã 

                                                                            của những người còn trẻ                                                                     vận  dụng phong thủy đúng cách?

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận,     . Kiếp nhân sinh những điều mong bạn hiểu,  để khỏi hối hận về sau.      

                                                                         may mắn của bạn?           

.“Mối quan hệ gia đình độc hại” –  Một lý giải vì sao chúng ta mãi         . Ông chủ Nhật và người ăn mày  và câu trả lời vì sao hàng Nhật 

                                                                       không trưởng thành                                                                                                       chinh phục cả thế giới

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                          .Chuyện vị tiến sĩ cao ngạo và chú gấu chó: Ai cũng nên đọc

                                      của một triệu phú ở thung lũng Silicon                                                                                                                 một lần ... hối tiếc.

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                  . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?               . Chuyện ba chàng trai và vườn táo lạ:   Giàu nghèo nằm ở tầm nhìn 

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     .Trên đời này, vì sao có những người thường  xuyên gặp vận rủi?      

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                                 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

.Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử                       . 5 chiến thuật kinh điển trong binh pháp  giúp cuộc đời bạn thay 

                           như thế nào để dẫn U23 Việt Nam tới kỳ tích?                                                                                                               đổi chỉ sau 1 đêm 

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                   . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Gửi các bạn muốn làm GĐ tuổi 22:  Để trở thành doanh                      . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát,   

                                                              nhân, cần làm việc 14h/ngày…                                                                                                      “tụ khí tàng phong”  

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                . Chuyện Nhà sư và Chúa trời: Ai cũng cần đọc để biết  nắm bắt cơ hội 

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?