HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Thiên Cấm Sơn An Giang và
chuyện mua đất tìm “long mạch” của một đai gia
 
            Hiện nay, nhiều đại gia lắm tiền nhiều của đang lên Thiên Cấm Sơn săn lùng mua đất để làm huyệt mộ với hy vọng rằng, nếu được chôn cất trên đất có “long mạch” ở núi Cấm thì con cháu sau này sẽ đời đời giàu sang phú quý!?.
 
           Thiên Cấm Sơn (núi Cấm) ở tỉnh An Giang là một trong 7 ngọn núi trong dãy Thất Sơn hùng vĩ, từ lâu được xem là vùng đất linh thiêng, nơi hành hương chiêm bái của hàng triệu du khách trong và ngoài nước.
 
Lời phán của vị đạo sĩ già trên núi Cấm
          Chúng tôi đến Thiên Sơn gặp ông Bảy T, một cư dân cố cựu, rành Thiên Cấm Sơn và chuyện mua đất “long mạch”. Ông Bảy T kể: “Không hiểu vì lý do gì mà từ năm 2010 đến nay, các đại gia lắm tiền nhiều của ở An Giang và nhiều tỉnh lân cận, thậm chí ở tận TP HCM truyền tai nhau câu chuyện được cho là của một vị đạo sĩ tu luyện trên Thiên Cấm Sơn."
          Theo lời vị đạo sĩ đó, nếu ai có duyên mua được miếng đất có “long mạch” trên núi để xây dựng huyệt mộ, sơn trại, an táng phần thể xác sau khi tạ thế thì con cháu mai sau sẽ được đời đời giàu sang, phú quý, thậm chí sẽ có được chức vị cao trong xã hội. 
          Ông Bảy T nói rằng, từ ngày xuất hiện câu chuyện trên, ngày nào cũng có người điện thoại nhờ ông tìm mua giúp những miếng đất có địa thế đẹp trên núi để họ đưa thầy phong thủy đến tìm “long mạch”, các đại gia sẵn sàng vung tiền ra mua ngay với giá từ 120 triệu đến 300 triệu đồng/1.000m2. Trong khi đó giá đất quy định ở khu vực này chưa đến 50 triệu đồng/1.000m2.
          Gần đây nhất có ông Ba đại gia trong ngành thủy sản, thuê ông Bảy T tìm một lô đất rộng 30.000m2 trên Thiên Cấm Sơn để xây lăng mộ, sơn trại. Đại gia Ba là một doanh nhân nổi tiếng giàu có. Ông rất tin vào những chuyện tâm linh và lo lắng cho hậu vận của gia đình, con cháu.
         Vị đại gia này tuyên bố: nếu ông Bảy T tìm được lô đất rộng như vậy, có vị trí lưng tựa vào núi, mặt tiền nhìn thẳng ra suối Thanh Long của Thiên Cấm Sơn thì ông sẵn sàng mời thầy địa lý về tìm “long mạch”. Nếu xác định miếng đất đó có “long mạch” thì ông Ba sẽ chi tiền mua ngay, giá bao nhiêu cũng mua và sẽ thưởng công cho ông Bảy T hậu hĩnh.
         Sau nhiều ngày chạy đôn chạy đáo, ông Bảy T tìm được lô đất theo đúng yêu cầu của đại gia Ba, chủ đất đòi giá 150 triệu đồng/1.000m2. Do chủ đất ra kì hạn trong vòng 1 tuần phải đặt tiền cọc làm thủ tục mua đất, nếu không sẽ bán cho người khác, nên đại gia Ba không thể chờ thầy địa lý tận Hà Nội vào tìm “long mạch” mà phải nhờ ông thầy này “tư vấn qua điện thoại”. Không biết ông thầy đó nói sao, nhưng sau đó đại gia Ba chấp nhận chi hơn 5 tỷ đồng mua toàn bộ lô đất.
         Sau khi ông Bảy T hoàn thành thủ tục mua đất cho đại gia Ba, tin đồn về việc săn đất “long mạch” ở núi Cấm càng rộ lên. Từ đó nhiều đại gia khác ở Long Xuyên (An Giang), Cần Thơ, TP HCM, thậm chí tận Hà Nội gọi điện liên tục nhờ ông T tìm mua cho bằng được một miếng đất có “long mạch” trên Thiên Cấm Sơn để họ lập sơn trại, xây huyệt mộ.
          Ông Bảy T lắc đầu nói: “Tôi đã thẳng thừng từ chối, nói chẳng biết chuyện “long mạch” là cái thứ gì. Nhưng họ không chịu để cho tôi yên”.
 
                      
                                   Ngôi bảo tháp Quan Âm nổi tiếng cổ xưa cao 40m gồm 7 tầng, mỗi tầng trưng bày
                                   một tượng Phật cao trên 2m bằng đá Thanh Hóa được điêu khắc cực kì tinh xảo.
Đến chuyện thầy phong thủy đi tìm “long mạch”
           Theo lời ông Bảy T thì chuyện săn tìm “long mạch" ở trên Thiên Cấm Sơn này cũng rất công phu. Sau khi mua được đất chừng 3 tháng, một hôm đại gia Ba điện thoại yêu cầu tôi hướng dẫn một thầy phong thủy nổi tiếng lên sơn trại của ông tìm “long mạch”, chuẩn bị xây huyệt mộ.
           Đúng 20 giờ, một mâm lễ vật, nhang đèn thịnh soạn được bày ra giữa khu đất, xung quanh là những cây đèn pin xạc sáng choang để thầy phong thủy làm lễ đi tìm “long mạch”.
           Thầy phong thủy mặc bộ đồ trắng, thắp nhang khấn vái sơn thần, thổ địa của Thiên Cấm Sơn, xin phép được truy tìm “long mạch” của khu đất cho đại gia Ba. Lễ thần linh xong, vị thầy phong thủy lấy ra một chiếc la bàn ghi toàn chữ Tầu sai người nhà của đại gia Ba soi đèn dẫn đi vòng quanh khu đất rộng 30.000m2 để đo “nhiệt lượng” phát sinh từ lòng đất núi, nhằm xác định chính xác “long mạch” của khu đất.
           Ông thầy phong thủy giải thích: “Đây là chiếc la bàn đặc biệt chuyên dùng để dò tìm “long mạch” trong đất. Nếu xác định được “long mạch”, chiếc kim của la bàn sẽ đứng yên không nhúc nhích vì khi đó năng lượng từ lòng đất phát ra rất mạnh, kim la bàn không di chuyển được. Còn nếu không có long mạch thì kim la bàn sẽ quay tít mù.
            Đi tới, đi lui giáp vòng khu đất nhiều lượt từ 20 giờ đến 23 giờ, khí núi lạnh buốt mà ai nấy đều toát mồ hôi, nhưng chẳng thấy “long mạch” ở đâu. Không thể xác định được “long mạch” bằng la bàn, vị thầy phong thủy xác định 4 góc đối xứng của khu đất sơn trại, yêu cầu người thân của đại gia Ba lấy mai đào 4 cái lỗ lớn ở mỗi góc, mỗi lỗ sâu 50 cm.
           Giữa đêm khuya của Thiên Cấm Sơn, người nhà của đại gia Ba hì hục đào đất, ai nấy vừa mệt vừa đói, vừa sợ rắn rết, bóng tối, nhưng chẳng ai dám ngừng tay. Đào hố xong thì đồng hồ chỉ gần 24 giờ đêm, vị thầy phong thủy lôi trong cặp ra 8 chiếc nhiệt kế, loại dùng để cặp nhiệt độ cho người bệnh, tự tay ông cắm 4 chiếc xuống hố vừa đào, 4 chiếc còn lại cắm trên miệng hố.
            Thầy Phong thủy giải thích: “Nếu đất có long mạch năng lượng từ lòng đất phát ra nhiều sẽ làm nhiệt độ trong hố cao hơn nhiệt độ trên mặt đất. Chờ thêm nửa giờ nữa sẽ rõ”.
            Nhưng sau nửa giờ chờ đợi, khi thu tất cả nhiệt kế về thì nhiệt độ dưới những chiếc hố chỉ chênh lệch 1 độ C so với nhiệt độ trên mặt đất. Bí thế, vị thầy phong thủy nghĩ ngẫm 1 hồi rồi phán: “Có khi… sơn thần thổ địa của Thiên Cấm Sơn không nhận lễ vật nên giấu “long mạch”. Bây giờ, chỉ còn 1 cách để xem năng lượng siêu nhiên trong lòng núi có mạnh hay không. Mọi người cần phải tìm ngay 120 quả trứng gà, tôi sẽ làm phép để xác định “long mạch” lần cuối”. 
           Đại gia Ba lập tức sai người nhà chạy xuống chợ An Hảo dưới chân Thiên Cấm Sơn lùng mua cho được 120 quả trứng gà, giá nào cũng mua. Gần 3 giờ sáng, 120 quả trứng gà được đưa lên núi. Lúc này, thầy phong thủy sai mọi người chia trứng ra làm 4 phần mang đi bỏ xuống 4 chiếc hố đã đào ở 4 góc sơn trại rồi lấp đất lại.
          Thầy phong thủy cho biết: 3 ngày sau trở lên núi đào đất lấy trứng lên. Nếu trứng gà chín thì đất đó có “long mạch”, bởi sau khi đoàn người tìm long mạch ra về, sơn thần thổ địa sẽ cho long mạch hoạt động trở lại, lúc đó năng lượng từ lòng đất phát ra mạnh, nhiệt độ tăng cao sẽ làm trứng chín(!?).
          Ba ngày sau, đoàn người lại hì hục lên núi đào trứng, nhưng 120 quả trứng gà đào lên đều sống như lúc chôn xuống. Vài hôm sau, đại gia Ba gọi điện cho ông Bảy T nhờ bán lô đất không có “long mạch” ,đắt rẻ gì cũng bán. Đồng thời yêu cầu cầu ông Bảy T phải kiếm bằng được một lô đất khác linh thiêng hơn để ông Ba lo hậu sự cho mình và gia đình, giá có đắt bằng mọi cách vẫn mua.
         Kết thúc câu chuyện, ông bảy T bật cười khà khà: “Tôi sống gần 70 tuổi đầu mới thấy chuyện nực cười như vậy. Nhưng kể ra chẳng ai chịu tin, bằng chứng là hiện nay người ta vẫn điện thoại tối ngày nhờ tôi tìm mua đất núi có “long mạch” để lo hậu sự.
 
                      
                                                                                        Một góc nhìn 7 núi
           Thiên Cấm Sơn là ngọn núi cao nhất, lớn nhất nằm trong dãy Thất Sơn hùng vĩ nơi biên giới Tây - Nam của Tổ Quốc. Thiên Cấm Sơn cao 710m, thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Theo lời đạo sĩ Ba Lưới - năm nay đã hơn 90 tuổi, vị đạo sĩ cuối cùng còn lại trên Thiên Cấm Sơn, từ xa xưa, vùng đất này có nhiều câu chuyện huyền bí, với nhiều thú dữ và các hiện tượng siêu nhân bí ẩn. Vì thế, ngọn núi có tên là Thiên Cấm Sơn (núi Trời cấm) khiến nhiều người e sợ.
           Không biết truyền thuyết xưa ra sao, nhưng hiện nay trên đỉnh Thiên Cấm Sơn có nhiều ngôi chùa nổi tiếng thu hút du khách gần xa chiêm bái, lễ phật như chùa Phật Lớn, chùa Vạn Linh. Ngôi bảo tháp Quan Âm nổi tiếng cổ xưa cao 40m gồm 7 tầng, mỗi tầng trưng bày một tượng Phật cao trên 2m bằng đá Thanh Hóa được điêu khắc cực kì tinh xảo. Gần đó là tượng Phật Di Lặc lớn nhất vùng Đông Nam Á vừa được xây dựng xong.
                                                                                                                                          Theo Lê Hoàng - PL&XH

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Tò mò một chút: Gia đình các đời        . “Không nên hoãn cái sự sung sướng     . Tại sao nhiều nhà lãnh đạo lại làm 

    Tổng thống Mỹ được & không                đó lại”:  Đó không phải là cách tạo               việc  hiệu quả hơn và tốt hơn

   được làm gì trong Nhà Trắng?                 nên giàu sang của người Do Thái                         những người khác?

        NO PHOTO                      NO PHOTO                       

Mặc dù gia đình mỗi Tổng thống Mỹ có nhiều điểm khác biệt,        “Không nên hoãn cái sự sung sướng đó lại” là câu nói cửa          Tại sao nhiều nhà lãnh đạo lại làm việc hiệu quả hơn và 

nhưng từ Clinton tới Bush, từ Obama tới Trump, những đứa           miệng của chàng khùng Chu Văn Quềnh trong bộ phim Đất       tốt hơn những người khác? Có một số người tin rằng đó 

trẻ trong các gia đình này đều phải tuân theo các nguyên               & Người nổi tiếng. Và bởi vậy Quềnh..cứ mãi nghèo. Với            là tài năng bẩm sinh, nhưng không phải tất cả đều như

tắc như nhau khi ở Nhà Trắng.                                                             người Do Thái, “trì hoãn sự sung sướng” là cách sống của...         vậy, chỉ cần tập trung thực hiện một số điều thật tốt là ...

 

. Để “mọi vật xung quanh không rơi       . Các đời chúa Nguyễn đã  mở rộng   . Những bài học thành công tôi học được

vào bóng tối”, hãy nghe tỷ phú Lý                 lãnh thổ nước Việt ta như                      từ Steve Jobs,  Bill Gates và hàng

Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                thế nào? (P5)                                         ngàn người tài giỏi khác

        NO PHOTO                      NO PHOTO                        NO PHOTO

Nội tâm của một người giống như một ngọn nến trong đêm tối,      Năm 1738, chúa Nguyễn Phúc Thụ qua đời, con trưởng là       Trong một bài viết trên Medium, Ben Fathi – người đã trải 

một khi nó tắt thì tất cả mọi vật xung quanh đều rơi vào bóng        Nguyễn Phúc Khoát lên nối ngôi, người thời đấy gọi ông là        qua  35 năm sự nghiệp trong ngành công nghiệp máy tính

tối, chẳng thể nhìn thấy được. Chỉ có một nội tâm mạnh mẽ,         Chúa Võ. Chúa Võ đã giúp hoàn thành việc mở mang lãnh       cho biết mình có cơ hội làm việc với hàng ngàn người tài 

bạn mới không vấp ngã, không bị bóng tối nuốt chửng.                  thổ Đại Việt, nhưng cũng vì ông mà cơ nghiệp các đời  .....       giỏi, trong đó có Steve Jobs và Bill Gates. Và nhờ đó, ông ....

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ 

 

. Nếu một mai sắp rời khỏi thế gian này,  bạn sẽ hối tiếc điều gì?        . “Tôi tử tế”: Lần đầu tiên  bạn làm một việc tử tế là khi nào? 

. Nhà kinh tế học người Rumani và câu chuyện  về một con                    . Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác,  đừng tính toán nhiều, nhé ..

                                                   người thích trúng số là…trúng                    .Có lẽ bạn nên biết:  8 kiểu phúc tướng của người phụ nữ 

. Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi:  Vì sao hắn              . Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi: Vì sao hắn muốn

                                                  muốn xóa sổ “chủng tộc Do Thái”?                                                                                      xóa sổ “chủng tộc Do Thái”? (P2)

 .Câu chuyện truyền kỳ về cuộc đời cụ Tả Ao, nhà phong thủy          . Cuộc đời Vua Mèo và câu chuyện truyền kỳ về khu dinh thự trên 

                                                                      lừng danh đất Việt                                                                                            mảnh đất mu rùa ở Đồng Văn

. Không phải ở sắc đẹp mà là khí chất, hương vị.  Vậy, “hương vị”            .Không thua kém loài người, chim ưng có thể thọ đến 70 tuổi.  

                                                 gì làm nên một “người đẹp”?                                                          Nếu biết thêm vì sao, có lẽ bạn phải lặng im…xấu hổ

.Cho những ai đang chênh vênh trước cuộc đời:  Chúng ta tạo                .“Cuộc đời của cây tre” và câu chuyện của Jobs:  Những bài học đáng

                                nên số mệnh hay là nạn nhân của số mệnh?                                                                                                  suy ngẫm về thành công

.“Ám ảnh sai lầm” –  Một sai lầm của mọi đời người                              . Muốn làm giàu cần biết thêm:  5 điều không phải trường kinh tế nào...

. "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?              . “Thời buổi này, trung thực đáng giá bao nhiêu?”  Và câu trả

                                        Tôi phải làm sao?". Phải, làm sao đây?                                                                                                    lời khiến ta kinh ngạc

 . NGƯỜI GIÀU - HỌ ĐÃ LÀM GÌ?                                                               .Giải oan cho Mạc Đăng Dung:  Một góc nhìn khác về triều đại nhà Mạc.

.Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc            Nếu là 1 trong số 8 kiểu người dưới đây,  có lẽ bạn nên làm mới

                                                                       2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn.                                                                                         bản thân càng sớm càng tốt!

. Mong muốn cuối đời của Thành Cát Tư Hãn  và cuộc gặp đáng             .Bốn câu chuyện, những góc nhìn.  Để có thể vững vàng bước tiếp,

                               giá ngàn vàng với Trường Xuân Chân Nhân                                                                                            bạn không nên bỏ qua

. Quý nhân, bạn là ai?  Và trong cuộc đời này, ai là                               .7 điều gửi sếp của một nhân viên có lòng.  Nếu là sếp, bạn

                                                                          quý nhân của bạn?                                                                                     nên mời cậu này về làm việc  

.Bốn câu chuyện dạy con  dành cho những bậc làm cha, làm mẹ         Nước Nhật với 2 lần mở cửa  và định mệnh được trao tay bởi 2 người Mỹ

.Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....    . 5 luận điểm nghe quen quen dưới đây  có thể “giết chết” con  ....  

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…          . Và bạn hỡi, đừng bao giờ  để cuộc đời mình phải nói… “giá như”    

                                                      dân sales, không thể không đọc            .Vì sao người Do Thái luôn thành công? 

. Nhớ anh em Lưu –Quan –Trương, bàn về  5 bài học kinh doanh           .Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"?  

                                                   sâu sắc từ Tam Quốc Diễn Nghĩa            . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy

 . Thời - Chữ quan trọng nhất trong Kinh Dịch.  Hiểu được sẽ .....              .Nếu bạn đang thất bại và, kể cả…chưa,  chiếc “túi khôn” dưới đây...

. Những lời chúc chấn động và dị thường  của Chánh án                  . Đừng tin họ                                                                             

                       Tòa án Tối cao Mỹ khiến cả thế giới sửng sốt               . Ông vua giải trí Walt Disney  và 7 bài học cuộc sống vô cùng quý giá

  . Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không?         . Vì sao chúng ta thất bại?

 . Nỗi sợ thất bại - Một sai  lầm của con người                       .Giai thoại về ngôi mộ nhà họ “Ngô Đình” tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình 

. Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến          . Một góc nhìn, những câu hỏi, bạn sẽ thấy mình… đổi khác     

                                          cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ            . Lời khuyên của một người giàu 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?           . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường 

  . 6 bài học "đắt giá đến ngàn đời" từ Thành Cát Tư  Hãn  cho                . Sự khác biệt giữa kẻ bình thường và người xuất chúng,  

                                                        những ai muốn làm sếp                                                                & chuyện phú ông chọn người thừa kế