HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Thất bại, ai cũng đã từng, nhưng vượt lên để thành công
không phải ai cũng có thể. Bí quyết chỉ có thể là…
 
            (22.12.2018) Các nhà lãnh đạo và cố vấn hàng đầu từ The Oracles, nhóm cố vấn cho các doanh nhân cấp cao tại Mỹ, đã chia sẻ với CNBC cách họ vượt qua những thất bại đôi khi không thể tưởng tượng nổi để dẫn đến thành công.
 
Tiếp tục tiến tới và điều chỉnh
 
                         
                                       Melanie Perkins - Nhà đồng sáng lập kiêm CEO Canva. Ảnh: Theworkher
Melanie Perkins - Nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Canva đã phải thuyết phục các nhà đầu tư trong 3 năm trước được rót vốn. Trong khi hầu hết mọi người có lẽ sẽ dừng lại sau khi bị từ chối lần thứ 20, 80 hay 100, bà vẫn tiếp tục tiến tới, dù thấy khó chịu đến mức nào. Bà sửa đổi lại đề án nhiều lần cho đến khi nó đủ hấp dẫn để tìm được những đối tác phù hợp.
"Nếu bạn làm một điều gì đó, hãy làm với đam mê và có mục đích. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho bất kỳ điều gì trong tương lai là làm mọi thứ trong khả năng tốt nhất của bạn. Hãy tận hưởng hành trình. Sẽ luôn có những thất bại ngoài ý muốn trong nhiều năm. Những điều đầy thử thách nhất trong cuộc sống thường là những trải nghiệm quý giá nhất. Chúng đẩy bạn vượt ra khỏi vùng thoải mái của bản thân và giúp bạn phát triển", Melanie Perkins nói.
 
Làm việc và giúp đỡ người khác
Matt Mead - Nhà sáng lập kiêm CEO của EpekData và BrandLync (thuộc tập đoàn Mead Holdings) nói rằng, nếu bạn đang gặp phải thời điểm khó khăn, chỉ cần tiếp tục làm việc và tăng thêm giá trị. Tận tâm trong mọi mối quan hệ, dù là kinh doanh hay cá nhân.
"Sau khi hợp tác kết thúc, tôi tập trung vào việc tăng thêm giá trị cho những người khác trong mọi giao dịch tôi thực hiện. Tôi luôn quan tâm đến việc giúp người khác đạt được mục tiêu của họ. Cuối cùng, tôi không còn so sánh hay giới hạn các cơ hội vì những sai lầm trong quá khứ. Tôi xác định chúng dựa trên tiềm năng vô hạn trong tương lai", ông nói.
 
Tập trung những thứ có thể kiểm soát
 
                        
                                                    Guy Sheetrit là CEO Over the Top SEO. Ảnh: Brandwatch
Guy Sheetrit là CEO của Over the Top SEO. Những năm đầu sự nghiệp, ông gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính vì thất bại trong một phi vụ hợp tác. Ông vượt qua nó bằng cách nhắc nhở bản thân rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn nếu tiếp tục cố gắng.
"Tập trung vào điều bạn có thể làm hoặc khắc phục, cho dù chỉ là điều nhỏ nhặt. Chia nhỏ các nhiệm vụ thành các phần có thể quản lý và hoàn thành từng phần một. Sau đó, dành thời gian đánh giá mỗi thành quả trong suốt hành trình. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ vượt qua", Guy Sheetrit chia sẻ kinh nghiệm.
 
Có niềm tin và hành động
Stefan James - Nhà sáng lập Project Life Mastery từng gặp nhiều thất bại trong cuộc sống cá nhân và công việc. Những thử thách về sức khỏe cho đến những thất bại trong kinh doanh khiến ông phải vật lộn về tài chính và luôn tự hỏi phải vượt qua bằng cách nào. Ông nói niềm tin là thứ giúp vượt qua những trở ngại này. Niềm tin đòi hỏi bạn phải tin tưởng rằng mọi thứ sẽ diễn ra, mặc dù bạn có thể không biết rõ cách thức.
"Bất kể bạn gặp điều gì trong cuộc sống, đó cũng là một cơ hội khó tin để phát triển. Nó phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận những thách thức và những gì bạn làm để xử lý chúng. Hãy giữ suy nghĩ tích cực và điều chỉnh những thách thức thành những món quà tuyệt vời nhất cho bạn. Tìm ý nghĩa trong những thử thách, và hành động hướng mọi thứ đi theo cách bạn muốn", ông nói.
 
Nhận khuyến khích của người khác
 
                        
                                                   Thomas Carter - Nhà sáng lập kiêm CEO DealBox. Ảnh: DBF
Thomas Carter - Nhà sáng lập kiêm CEO DealBox kể rằng khi thị trường tín dụng suy kiệt trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, công ty định mua lại doanh nghiệp của ông không thể tiến hành giao dịch. Sau đó, ông lại trải qua cơn ác mộng tồi tệ nhất của bậc làm cha mẹ là mất đứa con trai hai tuổi. Sự đau buồn tràn ngập. Sự mất mát về cá nhân và công việc làm ông suy sụp. 
"Rất may, các gia đình trong giáo phận đến bên cạnh chúng tôi cùng với tình yêu, cầu nguyện và hỗ trợ. Hãy ở giữa những người sẽ khuyến khích bạn và làm cho đời sống của bạn ý nghĩa hơn. Vượt qua thời khắc đó khiến tôi trở nên kiên trì và phát triển hơn bao giờ hết", Thomas Carter chia sẻ.
 
Không nhận vai nạn nhân
Năm 22 tuổi, chồng Amy Sangster - Nhà đồng sáng lập Infinite Prosperity bất ngờ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Cuộc sống quen thuộc của họ dừng lại. Mọi thứ từng có vẻ quan trọng dường như không còn ý nghĩa. Trong hơn một năm, cô thức dậy mỗi ngày với quyết tâm làm cho chồng khỏe hơn.
Chồng của Amy nay đã mất nhưng cô mãi biết ơn khi hiểu được ý nghĩa thực sự của việc này. "Bây giờ, khi đối mặt với thử thách, tôi lại nhớ đến sức mạnh cần có để vượt qua thời gian đó. Nó cho tôi thấy bạn sẽ học được những bài học quan trọng trong mọi thử thách. Bạn chỉ cần chú ý đến chúng hơn là đóng vai nạn nhân. Nó cũng nhắc tôi rằng cuộc sống là hữu hạn. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa và ngừng lo lắng về những thứ nhỏ nhặt", Amy nói.
 
Không xem thất bại như một lựa chọn
Glennda Baker LeBlanc là Chủ tịch kiêm  CEO of Glennda Baker & Associates, một nhà môi giới hợp tác cùng Berkshire Hathaway HomeService. Cô từng choáng váng vì cuộc ly hôn và đối mặt với cuộc sống của người mẹ đơn thân. Trong sáu tháng cuối cùng của cuộc hôn nhân, cô tận dụng mọi thời gian rảnh để học lấy giấy phép môi giới. Cô tự đặt ra thời hạn 90 ngày sau khi ly hôn để hoàn thành lớp học, vượt qua bài kiểm tra và hành nghề.
Cô khởi nghiệp trong văn phòng tại nhà với một danh sách từ người hàng xóm.  Mười năm sau đó, cô và người hàng xóm hợp tác với Berkshire Hathaway HomeService, một trong những công ty bất động sản lớn nước Mỹ.
"Vượt qua tất cả, tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thất bại. Nó không phải là một lựa chọn", cô khẳng định.
 
Chịu trách nhiệm
Những năm đầu tuổi 30, Chris Collins, tác giả 5 quyển sách bán chạy và là nhà sáng lập Syndicate X, gặp nhiều thất bại cùng lúc, từ ly dị đến kinh doanh thất bại. Sau cùng, bạn thân nhất của ông, chú chó mặt xệ Rocky, qua đời. 
"Tôi đã học được ba bài học quan trọng. Thứ nhất: Tôi căng thẳng rất nhiều và mất ngủ, nhưng không điều gì trong số đó giết được tôi. Thứ hai: Tôi học được cách chịu trách nhiệm ở nơi tôi có thể. Thật khó khăn nhưng kỳ diệu. Còn bài học thứ ba? Chó không sống dai", ông nói.
                                                                                                                                                  Theo VnE - ảnh internet

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Không tin bạn cũng nên xem: Ba bí       . Chuyện về ông nội “Tể tướng Lưu         . Đọc “Thằng ăn hại” trong tuyển 

 quyết đã được kiểm chứng  để kiếm       gù” và 23 điều thiện nên thực hành           tập  “Những thằng già nhớ mẹ” 

 nhiều tiền hơn và làm việc ít hơn.                      để phúc báo vô lượng                                để nhớ mẹ nhiều hơn

     NO PHOTO                         NO PHOTO                        

 Tương tự như cách để giảm cân (ăn ít hơn hoặc tập thể           Từ đời Tấn (265 – 420) xuất hiện một cuốn sách kinh               Hồi nhỏ tôi không thích ăn xôi. Đơn giản vì mẹ tôi 
dục nhiều hơn), để tăng lợi nhuận, bạn phải tăng doanh             điển của Đạo gia tên là “Thái Thượng Cảm Ứng Thiên”,           bán xôi, mỗi khi bán ế, bà thường “mời” tôi ăn. Con 
thu hoặc cắt giảm chi phí. Và một trong những cách hiệu           chỉ dẫn cho vô số người trở nên phú quý. Những người           nít ăn  hoài  một thứ ngán. Đôi khi tôi làm eo không
quả để tăng doanh thu là tăng năng suất bằng cách sử .....         tốt đặc biệt có thể chiểu theo đó mà thăng hoa tầng thứ...         ăn, bà chẳng nói gì.
  
          làm nên đại nghiệp                                      gọi là “kẻ ngốc”?                  nhân thành công như thế trên đất Nhật.
     NO PHOTO                      NO PHOTO                       NO PHOTO
 Nếu một người chấp nhận đánh đổi, trả giá....người đó có      Có một câu nói như thế này: Cuộc sống của người giàu,        Mang trong mình niềm đam mê nghiên cứu vì con người, 
tố chất của người kinh doanh. Không sợ mất tiền, tư duy        người nghèo chẳng thể nào hiểu được. Có 2 thái cực của       đem lại sự sống cho những sinh linh bé nhỏ, chàng trai 
"mất thì làm lại", đó là tố chất của người TỰ TIN vào năng     người giàu mà người nghèo không thể hiểu được: một là        du học sinh người Việt năm nào giờ đây đã trở thành nhà 
lực bản thân. Người này sẽ làm nên đại nghiệp.                     sự ham mê những thứ xa xỉ đến tột cùng của họ, hai là ...        phát minh đồng thời là một doanh nhân thành công trên ...
 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Hỡi các vị nguyên thủ quốc gia, các vị “không đủ trưởng thành                     . Chuyện về vị thủ tướng “chẳng bao giờ có một nụ cười đầy đủ”  

                                                                 để nói những điều như vậy.”                                                                     dưới góc nhìn của chính con trai ông.

.Không có bóng dáng của đại gia đứng sau mình,“đã nữ” Ngô              . Bạn có biết, giá trị của bạn là bao nhiêu  và ai sẽ là người định giá đó?

                                           Thanh  Vân đã thành công như thế nào?                    .Câu hỏi của cả triệu người:  Vì sao hành thiện nhưng không được ....? 

. Không tôn trọng “Quân – Sư – Phụ” như ông cha xưa,  thiếu “lương            . “Có chuyện gì không con?”… Và bạn hỡi,  “Hãy trân quý thời gian khi

                                                          sư”, Việt Nam làm sao “hưng  quốc”?                                                                          người thân vẫn còn ở bên mình”.

.Kinh doanh buôn bán tăng gấp 2, mua sắm tăng gấp 4:  Một giải               . Làm người thật khó, làm người quân tử còn khó hơn.  Với 8 kiểu 

                                 pháp sử dụng đồng tiền không thể tuyệt vời hơn.                                                                        người dưới đây, bạn nên chú ý

. Lũ cuốn, lở núi, đường hư…chúng ta đổ lỗi cho trời. Vậy các ‘sếp’ xưa            . Người tử tế Park Hang-seo cùng lời nhắn nhủ cho tất cả: Tiềm

                                                                    ứng xử thế nào trước thiên tai?                                                                      năng của đất nước này là vô hạn

.Chữ “uri” của người Hàn, chữ “nghĩa” của người Việt ta:  Sao phải     . Chuyện về người trinh nữ 2018 năm trước với sự ra đời  của Chúa 

                                    nhờ   đến ông Park Hang- seo, chúng ta mới nhớ?                                                      Jesus và truyền thống tặng quà Giáng Sinh

. Tìm thấy mảnh đất “long hổ cùng chầu” táng tổ tiên.  Dòng họ                      . Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng

                                                                                  Vũ nổi danh đất Việt                                                                                               Nam như thế (P.3)

. Một bí mật về sức mạnh lớn hơn tất cả  trong lá thư của Albert              . Mặt trái của khoa học và thói tự phụ của con người:  Để chúng ta 

                                                                Einstein gửi con gái, bạn có biết?                                                            đừng mãi bảo rằng “phản khoa học”.

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện...          . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái

.Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã       . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                           vận  dụng phong thủy đúng cách?                                                     “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận...  . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát, “tụ khí tàng phong” 

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

 . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại                                              . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý  

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                 . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

 . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?