HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Thành công không đợi những kẻ "yếu tim":
Câu chuyện của AMAZON và bí quyết mang lại thành công
 
         Khi mới ra trường, hầu hết các bạn sinh viên đều có một ước mơ “việc nhẹ, lương cao”. Nhưng liệu mọi người có biết rằng, những công việc càng “nhẹ” sẽ càng hủy hoại chính sự nghiệp tương lai của bạn?
 
 "Tàn nhẫn."
"Không thương xót."
"Tranh cãi thường xuyên."
        Có lẽ ai cũng nghĩ rằng công ty với những tố chất đáng kinh sợ kia sẽ không tránh khỏi thất bại. Tuy nhiên, cũng chính công ty được báo giới và không ít nhân viên mô tả với những "tố chất tàn bạo" trên vừa đem về gấp đôi doanh thu trong năm ngoái, liên tục sinh lời trong 8 quý liên tục và "sản sinh" ra người đàn ông giàu nhất thế giới.
        Nếu bạn đang nghĩ tất cả chỉ là những số liệu tài chính mà không phản ánh gì đến góc nhìn của nhân viên thì xin thưa là bạn đã tiếp tục sai lầm. Chính công ty "tàn nhẫn" kia đang chễm chệ vị trí dẫn đầu ở hàng loạt các giải thưởng về Chất lượng Dịch vụ khách hàng, đứng thứ nhì trong danh sách các công ty đáng làm việc nhất thế giới của LinkedIn và vừa "kết nạp" hơn 85.000 nhân sự mới chỉ trong năm 2016.
 
Văn hóa công ty - Thương cho roi cho vọt?
 
                       
 
          Công ty "khét tiếng" ở trên không ai khác chính là Amazon, với những từ ngữ diễn tả được lấy trực tiếp từ một bài báo được đăng trên tờ New York Times.
          Nội dung bài báo xoáy thẳng vào Văn hóa "trừng phạt" và tinh thần "sinh tồn" mà Amazon đang áp dụng cho tất cả nhân viên của mình. Đặc biệt bài báo còn phản ánh những ký ức "đau thương" khi các nhân viên phải gục khóc tại bàn, khốn khổ với mức độ stress cao, và không khỏi chật vật để theo kịp tốc độ làm việc đến chóng mặt của gã khổng lồ công nghệ này.
          Và đặc biệt là những nhân viên không đạt được chỉ tiêu mà quản lý đưa ra đều bị sa thải một cách chóng vánh, bài báo nhấn mạnh thêm.
          Sau khi được đăng tải, bài viết trên đã "gây bão" trong dư luận khắp cả nước Mỹ. Rất nhiều bạn đọc và cựu nhân viên liên tục "đổ thêm dầu vào lửa" bằng cách gọi Amazon là một "kẻ bóc lột" và tố cáo công ty này thường xuyên "bắt nạt" nhân viên.
          Câu chuyện sẽ dừng lại ở đó nếu như không còn một "mặt" khác của vấn đề mà ít ai có thể dễ dàng nhận ra. Xuất phát từ những chia sẻ thực tế nhất của nhân viên Amazon hiện tại, những người không mù quáng "ném đá" Amazon dần dần nhận ra rằng, các nhân viên đang phải chịu đựng môi trường "khốc liệt" kia đang ngày ngày tận hưởng "hạnh phúc" khi được làm trong một môi trường phát triển nhanh đến thế, đa phần là do họ hiểu được giá trị của bản thân đang được nâng cao, không chỉ công ty mà chính bản  thân nhân viên cũng đang phát triển nhanh chóng từng ngày.
         Những cuộc tranh cãi thường xuyên, những áp lực "tàn nhẫn"… đối với những nhân viên hiện tại cũng chỉ là những thử thách giúp họ trở thành một con người tốt hơn, như những điều kiện "khốc liệt" đã biến than chì thành kim cương, nhân viên Amazon luôn cảm thấy tự hào cùng công ty đạt được những thành tựu mới bất kể muôn vàn trở ngại và áp lực.
          Bài học khách quan nhất từ bài báo "tàn nhẫn" của Amazon kia được gói gọn trong một câu: "Văn hóa làm việc không phù hợp với tất cả mọi người."
 
Thành công không đợi những kẻ "yếu tim"
 
                       
 
            Những "làn sóng ngầm" phản kháng của các nhân viên Amazon cho thấy một sự thật phũ phàng: Văn hóa công ty không nhất thiết lúc nào cũng phải "thân thiện" và "thoải mái".
            Trong thời đại thông tin như "vũ bão" hiện nay, các công ty và các nhà quản lý ra sức tung ra các hình ảnh và khẩu hiệu "rập khuôn" như: Quản lý thân thiện, môi trường "gia đình"… Dư luận đang ra sức xây dựng và hướng tới một hình ảnh "nhẹ nhàng và tình cảm" cho chính nơi làm việc của mình. Nhưng ít người biết rằng đó chính là một con dao hai lưỡi!
           Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, và văn hóa công ty nhất định cũng phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Ngoài những giới hạn về đạo lý và pháp luật thông thường ra, "Văn hóa tốt" hoàn toàn khác nhau ở từng công ty, và thậm chí là đối với từng nhân viên.
           Một công ty "thân thiện" và "gia đình" có thể thích hợp đối với những nhân sự mong muốn tìm một công việc ổn định để "cắm rễ". Nhưng đối với các nhân sự đang mong muốn phát triển sự nghiệp hoặc các công ty đang cạnh tranh quyết liệt trên thị trường, thứ văn hóa kia rất có thể trở thành một "gọng kìm" cho khả năng phát triển của cả nhóm, từ đó gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến kết quả hoạt động kinh doanh của cả tổ chức.
          Có rất nhiều bạn trẻ ra trường và "ổn định" trong một môi trường như thế, để rồi sau này khi mong muốn tìm kiếm một cơ hội tốt hơn, họ chợt nhận ra rằng mình không phải có 5 năm, 10 năm kinh nghiệm mà họ chỉ có cái gọi là "kinh nghiệm 1 năm nhưng được lặp lại 5 lần, 10 lần".
 
Amazon – Đấu trường "đẫm máu" được mọi người yêu thích
 
                       
 
            Nếu đủ tỉnh táo để suy luận về bài báo "giật tít" kia của New York Times, bạn sẽ thấy động lực cải tiến và phát triển của cả tập đoàn Amazon khổng lồ được "tiếp lửa" bằng Văn hóa cạnh tranh, quyết liệt, với những yêu cầu và mục tiêu cực kỳ khắc nghiệt.
           Môi trường được nhiều người gọi là "Đấu trường đẫm máu" kia là cách mà CEO Jeff Bezos và những quản lý cấp cao của mình đảm bảo rằng mục đích của Amazon sẽ luôn được thực hiện. Mục tiêu "bất khả thi" với sự cạnh tranh khốc liệt ngay trong văn phòng là động lực to lớn cho mọi nhân viên phải đem tới cho khách hàng của mình Chất lượng dịch vụ cao nhất.
          Văn hóa "độc" của Amazon đã tạo ra một môi trường luôn theo đuổi "hiệu quả", tất cả mọi nhân viên ở đây, dù có chịu áp lực đến mấy cũng luôn hướng đến mức dịch vụ khách hàng tốt nhất và qua đó liên tục phát triển. Nhờ đó, mỗi khi nhắc tới "Amazon" là người đọc liền nghĩ tới một sản phẩm sáng tạo, một trải nghiệm hoàn hảo hay một thương hiệu luôn đứng đầu.
          Nhờ vào văn hóa kia, tất cả khách hàng của Amazon trở nên trung thành và sẵn sàng "dâng" túi tiền của mình. Còn đối với nhân viên, họ hiểu rằng làm việc tại Amazon sẽ mang cho họ những giá trị to lớn trong sự nghiệp tương lai và cũng vì thế mà ra sức cống hiến.
          Có thể kết luận rằng, chính văn hóa của Amazon đồng thời biến đây trở thành công ty đáng làm việc nhất, điểm đến nhiều lợi ích nhất và tập đoàn thành công nhất thế giới.
 
                                                                                                                                           Theo Trí Thức Trẻ

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

   

. Chuyện của 2 chàng trai Stanford trở . Tư duy dẫn tới hành động. Hành động   . Trịnh Huệ - Vị Trạng nguyên cuối 

  thành tỷ phú ở tuổi 30  để thấy rằng           dẫn tới thành, bại.  Vậy tư duy kiểu             cùng  trong lịch sử khoa 

          thất bại là chuyện… nhỏ                           nào thì dẫn tới thành công?                             bảng Việt Nam

             NO PHOTO                       NO PHOTO                         NO PHOTO

Đó là 2 chàng Vladimir Tenev và Baiju Bhatt. Hai người        Một người thành công và tự tin nhất định phải có một lòng        Trong lịch sử khoa bảng Việt Nam từ năm 1075 đến năm 1919,

từng ‘muối mặt’ nhận 75 lời từ chối đầu tư vào startup           tin vững chắc để đẫn dắt anh ta đi đến tương lai. Dưới đây       nếu Trạng nguyên đầu tiên Lê Văn Thịnh (1075) có công lớn 

nhưng nhờ kiên trì, 3 năm sau họ cùng trở thành tỷ                 là 17  lối tư duy vô cùng quý giá, có thể giúp bạn tiến thêm       đòi lại được vùng đất 6 Huyện và 3 Động, thì Trạng nguyên 

phú đôla khi mới tròn 30 tuổiv                                                   một bước trên con đường đi đến thành công.                              cuối cùng Trịnh Huệ (1736) là một nhân tài đáng kinh ngạc....

 

. "Người thì thầm với CEO" Marc Feigen            . Hãy cứ đi đến tận cùng khao            . “Sinh tử hữu mệnh, phú quý

               và những lời “thì thầm”                                  khát. Sẽ thấy đâu là                             tại Thiên”  có thực sự

                   các ceo nên biết                                                lối của mình…                                      đúng hay không?

                                                          NO PHOTO

Trong khi, một CEO có thể thiết lập một đội ngũ cố vấn hùng         Xưa có một chàng trai trẻ luôn thất bại trong cuộc sống.         Người xưa vẫn luôn tin rằng số mệnh con người vốn đã

hậu thì chỉ có duy nhất một vị cố vấn chiến lược đứng sau             Một đêm, cậu ta cuối cùng không còn đủ can đảm để              được định trước. Thứ gì của mình thì sẽ là của mình, thứ

hàng chục CEO lớn trên thế giới. Đó là Marc Feigen, người                sống tiếp nữa và đi đến một vực thẳm, dự định nhảy                gì không của mình thì dù có tranh giành cũng không

được mệnh danh là "Người Thì Thầm với CEO".                                    xuống để chấm dứt khổ đau…                                                   được. Điều đó có đúng hay không?

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.Ngay cả Einstein cũng từng bị người đời đả kích  thì bạn, nếu có       . Bạn đang định bỏ cuộc trước một khó khăn, thử thách?  Xin khoan,

                                                     lẻ loi, lạc lõng cũng chẳng hề gì                                                                           hãy dành 3 phút đọc bài viết này đã

.Cái giá của lương tâm  và câu chuyện của người nghèo                    . Bí quyết thành công  từ 4 câu chuyện đối nhân xử thế ở đời

. Ai cũng có một khát khao, sao không nuôi lớn cái khát khao ấy,            . “Khi tin là có thể, thì bạn đã đạt được một nửa thành công”. Nếu 

                                       lại đi bán tuổi thanh xuân với giá rẻ rề?                                                                              chưa tin, xin hãy đọc tiếp…

.Tâm lý bầy đàn, chạy theo đám đông  – Một lựa chọn để                  . Sống thuận theo mệnh số:  Lời khuyên của 1 người từng xin

                                                                      cuộc đời…chìm nghỉm                                                                                 ăn sau thành tể tướng

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                     .Chuyện vị tiến sĩ cao ngạo và chú gấu chó: Ai cũng nên đọc

                                      của một triệu phú ở thung lũng Silicon                                                                                                   một lần ... hối tiếc.

.Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                     . Tôi nằm mơ  thấy mình phỏng vấn Thượng Đế…” 

. Vì sao không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng              . “Thà rằng…” để cuộc đời không phải hối tiếc vì ... sai lầm trong đời  

                                                      xem tướng cho Võ Tắc Thiên?          . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam

. Giới thiệu cô vợ trẻ đẹp của mình là mẹ,  chàng trai bán mỹ            . Rốt cuộc ai mới là người xứng đáng  được Đức Phật cứu độ?

                                                    phẩm đã ung dung thu lợi                 . “Tiền vốn dĩ nằm trong tay những người có tiền”.  Sao không lấy tiền từ túi họ?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?      . Làm thế nào để trở thành người thông minh  và thật sự thành công?

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa           . Nếu đã không thể cải biến thế giới,  chi bằng học cách thay đổi chính mình

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                             .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

. Bài học quản trị từ thành công  của HLV Park Hang Seo             . 5 chiến thuật kinh điển trong binh pháp  giúp cuộc đời bạn 

                                                                                          với U23 Việt Nam                                                                                                         thay đổi chỉ sau 1 đêm

.Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử                    .“Giá trị đích thực của U23VN là xóa nhòa sự tự ti của cả ĐNÁ".  

                           như thế nào để dẫn U23 Việt Nam tới kỳ tích?                                                                                    Phải rồi, và không chỉ là bóng đá

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                  . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Gửi các bạn muốn làm GĐ tuổi 22:  Để trở thành doanh                      . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát,   

                                                              nhân, cần làm việc 14h/ngày…                                                                                      “tụ khí tàng phong”            

.Trên đời này, vì sao có những người thường                                         . Hãy một lần nghe chuồn chuồn nói:  “Thế giới của anh

                                                                                                   xuyên gặp vận rủi?                                                                                        thực ra chỉ là một nhà tù

 . Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                              . Chuyện Nhà sư và Chúa trời: Ai cũng cần đọc để biết  nắm bắt cơ hội 

  . 10 quy tắc của Trời không thể phá vỡ,  nhiều người sau                    . Trước những lựa chọn của đời người: Đây là 5 suy nghĩ   

                                                           khi biết thì hối hận đã muộn                                                          chẳng thể nào đưa bạn đến thành công được!    

. Có bao giờ bạn tự hỏi  mình sẽ là ai sau 10 năm, 20 năm tới?                 .Có thể bạn chưa biết: 9 định luật lớn chi phối vận mệnh con người (P.1)

. Con tuấn mã, chú ếch lười  và bài học về cơ hội                                 . Chuyện cô gái trẻ trượt vòng phỏng vấn,  & 5 usd mở cánh cửa vào đời 

.8 mẩu chuyện nhỏ ... những bài học lớn đáng suy ngẫm                            . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần    

 . Chuyện viên kim cương khổng lồ có vết nứt                                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

                                           và cậu bé học việc 3 ngày                        . Chuyện ba chàng trai và vườn táo lạ:   Giàu nghèo nằm ở tầm nhìn

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                      . Chuyện nhện, muỗi & sư tử: Cái giá phải trả của những "ông vua

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                               . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?