HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Thành công không đợi những kẻ "yếu tim":
Câu chuyện của AMAZON và bí quyết mang lại thành công
 
         Khi mới ra trường, hầu hết các bạn sinh viên đều có một ước mơ “việc nhẹ, lương cao”. Nhưng liệu mọi người có biết rằng, những công việc càng “nhẹ” sẽ càng hủy hoại chính sự nghiệp tương lai của bạn?
 
 "Tàn nhẫn."
"Không thương xót."
"Tranh cãi thường xuyên."
        Có lẽ ai cũng nghĩ rằng công ty với những tố chất đáng kinh sợ kia sẽ không tránh khỏi thất bại. Tuy nhiên, cũng chính công ty được báo giới và không ít nhân viên mô tả với những "tố chất tàn bạo" trên vừa đem về gấp đôi doanh thu trong năm ngoái, liên tục sinh lời trong 8 quý liên tục và "sản sinh" ra người đàn ông giàu nhất thế giới.
        Nếu bạn đang nghĩ tất cả chỉ là những số liệu tài chính mà không phản ánh gì đến góc nhìn của nhân viên thì xin thưa là bạn đã tiếp tục sai lầm. Chính công ty "tàn nhẫn" kia đang chễm chệ vị trí dẫn đầu ở hàng loạt các giải thưởng về Chất lượng Dịch vụ khách hàng, đứng thứ nhì trong danh sách các công ty đáng làm việc nhất thế giới của LinkedIn và vừa "kết nạp" hơn 85.000 nhân sự mới chỉ trong năm 2016.
 
Văn hóa công ty - Thương cho roi cho vọt?
 
                       
 
          Công ty "khét tiếng" ở trên không ai khác chính là Amazon, với những từ ngữ diễn tả được lấy trực tiếp từ một bài báo được đăng trên tờ New York Times.
          Nội dung bài báo xoáy thẳng vào Văn hóa "trừng phạt" và tinh thần "sinh tồn" mà Amazon đang áp dụng cho tất cả nhân viên của mình. Đặc biệt bài báo còn phản ánh những ký ức "đau thương" khi các nhân viên phải gục khóc tại bàn, khốn khổ với mức độ stress cao, và không khỏi chật vật để theo kịp tốc độ làm việc đến chóng mặt của gã khổng lồ công nghệ này.
          Và đặc biệt là những nhân viên không đạt được chỉ tiêu mà quản lý đưa ra đều bị sa thải một cách chóng vánh, bài báo nhấn mạnh thêm.
          Sau khi được đăng tải, bài viết trên đã "gây bão" trong dư luận khắp cả nước Mỹ. Rất nhiều bạn đọc và cựu nhân viên liên tục "đổ thêm dầu vào lửa" bằng cách gọi Amazon là một "kẻ bóc lột" và tố cáo công ty này thường xuyên "bắt nạt" nhân viên.
          Câu chuyện sẽ dừng lại ở đó nếu như không còn một "mặt" khác của vấn đề mà ít ai có thể dễ dàng nhận ra. Xuất phát từ những chia sẻ thực tế nhất của nhân viên Amazon hiện tại, những người không mù quáng "ném đá" Amazon dần dần nhận ra rằng, các nhân viên đang phải chịu đựng môi trường "khốc liệt" kia đang ngày ngày tận hưởng "hạnh phúc" khi được làm trong một môi trường phát triển nhanh đến thế, đa phần là do họ hiểu được giá trị của bản thân đang được nâng cao, không chỉ công ty mà chính bản  thân nhân viên cũng đang phát triển nhanh chóng từng ngày.
         Những cuộc tranh cãi thường xuyên, những áp lực "tàn nhẫn"… đối với những nhân viên hiện tại cũng chỉ là những thử thách giúp họ trở thành một con người tốt hơn, như những điều kiện "khốc liệt" đã biến than chì thành kim cương, nhân viên Amazon luôn cảm thấy tự hào cùng công ty đạt được những thành tựu mới bất kể muôn vàn trở ngại và áp lực.
          Bài học khách quan nhất từ bài báo "tàn nhẫn" của Amazon kia được gói gọn trong một câu: "Văn hóa làm việc không phù hợp với tất cả mọi người."
 
Thành công không đợi những kẻ "yếu tim"
 
                       
 
            Những "làn sóng ngầm" phản kháng của các nhân viên Amazon cho thấy một sự thật phũ phàng: Văn hóa công ty không nhất thiết lúc nào cũng phải "thân thiện" và "thoải mái".
            Trong thời đại thông tin như "vũ bão" hiện nay, các công ty và các nhà quản lý ra sức tung ra các hình ảnh và khẩu hiệu "rập khuôn" như: Quản lý thân thiện, môi trường "gia đình"… Dư luận đang ra sức xây dựng và hướng tới một hình ảnh "nhẹ nhàng và tình cảm" cho chính nơi làm việc của mình. Nhưng ít người biết rằng đó chính là một con dao hai lưỡi!
           Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, và văn hóa công ty nhất định cũng phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Ngoài những giới hạn về đạo lý và pháp luật thông thường ra, "Văn hóa tốt" hoàn toàn khác nhau ở từng công ty, và thậm chí là đối với từng nhân viên.
           Một công ty "thân thiện" và "gia đình" có thể thích hợp đối với những nhân sự mong muốn tìm một công việc ổn định để "cắm rễ". Nhưng đối với các nhân sự đang mong muốn phát triển sự nghiệp hoặc các công ty đang cạnh tranh quyết liệt trên thị trường, thứ văn hóa kia rất có thể trở thành một "gọng kìm" cho khả năng phát triển của cả nhóm, từ đó gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến kết quả hoạt động kinh doanh của cả tổ chức.
          Có rất nhiều bạn trẻ ra trường và "ổn định" trong một môi trường như thế, để rồi sau này khi mong muốn tìm kiếm một cơ hội tốt hơn, họ chợt nhận ra rằng mình không phải có 5 năm, 10 năm kinh nghiệm mà họ chỉ có cái gọi là "kinh nghiệm 1 năm nhưng được lặp lại 5 lần, 10 lần".
 
Amazon – Đấu trường "đẫm máu" được mọi người yêu thích
 
                       
 
            Nếu đủ tỉnh táo để suy luận về bài báo "giật tít" kia của New York Times, bạn sẽ thấy động lực cải tiến và phát triển của cả tập đoàn Amazon khổng lồ được "tiếp lửa" bằng Văn hóa cạnh tranh, quyết liệt, với những yêu cầu và mục tiêu cực kỳ khắc nghiệt.
           Môi trường được nhiều người gọi là "Đấu trường đẫm máu" kia là cách mà CEO Jeff Bezos và những quản lý cấp cao của mình đảm bảo rằng mục đích của Amazon sẽ luôn được thực hiện. Mục tiêu "bất khả thi" với sự cạnh tranh khốc liệt ngay trong văn phòng là động lực to lớn cho mọi nhân viên phải đem tới cho khách hàng của mình Chất lượng dịch vụ cao nhất.
          Văn hóa "độc" của Amazon đã tạo ra một môi trường luôn theo đuổi "hiệu quả", tất cả mọi nhân viên ở đây, dù có chịu áp lực đến mấy cũng luôn hướng đến mức dịch vụ khách hàng tốt nhất và qua đó liên tục phát triển. Nhờ đó, mỗi khi nhắc tới "Amazon" là người đọc liền nghĩ tới một sản phẩm sáng tạo, một trải nghiệm hoàn hảo hay một thương hiệu luôn đứng đầu.
          Nhờ vào văn hóa kia, tất cả khách hàng của Amazon trở nên trung thành và sẵn sàng "dâng" túi tiền của mình. Còn đối với nhân viên, họ hiểu rằng làm việc tại Amazon sẽ mang cho họ những giá trị to lớn trong sự nghiệp tương lai và cũng vì thế mà ra sức cống hiến.
          Có thể kết luận rằng, chính văn hóa của Amazon đồng thời biến đây trở thành công ty đáng làm việc nhất, điểm đến nhiều lợi ích nhất và tập đoàn thành công nhất thế giới.
 
                                                                                                                                           Theo Trí Thức Trẻ

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

.Vậy, rốt cuộc, tiền tài,  danh vọng           . Hãy yên tâm và đừng lo lắng,  bởi    . Giấc mơ của một người đàn bà được

của con người từ đâu mà đến?                Thiên Đường đã có sẵn sự an bài.               ghép tim và con đường tìm lại

                                                                                                                                                             người cho tạng.

           NO PHOTO                      NO PHOTO                     NO PHOTO

 

Hết thảy những phúc báo đời này của một người có phải đến từ       “Đừng lo nhé, đừng lo nhé con, xem Thiên Đường đã có        Sau ca ghép tim từ một người đàn ông, tính cách của

sự cố gắng, nỗ lực và sự tranh giành mà có? Vì sao có người           sẵn một kế hoạch cho con” – ca từ bài hát tạm biệt mà           cô Claire Sylvia bỗng nhiên trở nên rất nam tính. Và 

tranh giành mãi vẫn không được? Thậm chí tranh được rồi                FIFA dành cho các cầu thủ sau trận chung kết không             điều đặc  biệt hơn, với giấc mơ gặp người đàn ông ấy, 

cũng bị mất đi? Vậy, phúc phận của một người rốt cuộc từ...              chỉ là lời tôn vinh các nhà vô địch, mà còn…                           cô đã tìm được...

 

.Ngẫm chuyện Hoàng đế Nghiêu xưa,         . Tính cách quyết định vận mệnh. Vậy   . Tại sao chỉ có 4 tỷ phú đô la?  

      soi chút lòng nay của những                          kiểu người như thế nào sẽ luôn             Tại người Việt kém hay…

               người làm sếp                                               được may mắn mỉm cười?

                                                      NO PHOTO

 

“Cuộc sống của dân chúng không tốt, không thể đem tất cả          “Thái độ của một người quyết định hết thảy và tính cách           Việt Nam có 4 tỷ phú đô la hay nhiều hơn còn phụ thuộc

đổ cho thiên tai được, phải tự xét lại bản thân mình. Ta                 quyết định vận mệnh”. Một người có phúc báo hay không,          vào sự phát triển chậm rãi hay nhanh chóng của khu vực 

không thể oán trách dân chúng không nhẫn chịu mà phải             quý nhân nhiều hay ít đều có quan hệ chặt chẽ với...                    kinh tế tư nhân.

xét lại xem bản thân mình cai quản có chỗ nào sai trái!”

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Chúng ta từ đâu đến, nếu  nguồn gốc của con người không                     . Phái đẹp không thể không biết:  10 thủ thuật làm đẹp “lợi hại” 

                                                                         phải trên Trái Đất?                                                                                                   nhất mọi thời đại

. Hãy cứ đi đến tận cùng khao khát. Sẽ thấy đâu là lối của mình…        . Bí quyết thành công  từ 4 câu chuyện đối nhân xử thế ở đời

.Ngay cả Einstein cũng từng bị người đời đả kích  thì bạn, nếu có       . Bạn đang định bỏ cuộc trước một khó khăn, thử thách?  Xin khoan,

                                                     lẻ loi, lạc lõng cũng chẳng hề gì                                                                           hãy dành 3 phút đọc bài viết này đã

.Cái giá của lương tâm  và câu chuyện của người nghèo                    .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

. Ai cũng có một khát khao, sao không nuôi lớn cái khát khao ấy,            . “Khi tin là có thể, thì bạn đã đạt được một nửa thành công”. Nếu 

                                       lại đi bán tuổi thanh xuân với giá rẻ rề?                                                                              chưa tin, xin hãy đọc tiếp…

.Tâm lý bầy đàn, chạy theo đám đông  – Một lựa chọn để                  . Sống thuận theo mệnh số:  Lời khuyên của 1 người từng xin

                                                                      cuộc đời…chìm nghỉm                                                                                 ăn sau thành tể tướng

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                     .Chuyện vị tiến sĩ cao ngạo và chú gấu chó: Ai cũng nên đọc

                                      của một triệu phú ở thung lũng Silicon                                                                                                   một lần ... hối tiếc.

.Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                     . Tôi nằm mơ  thấy mình phỏng vấn Thượng Đế…” 

. Vì sao không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng              . “Thà rằng…” để cuộc đời không phải hối tiếc vì ... sai lầm trong đời  

                                                      xem tướng cho Võ Tắc Thiên?          . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam

. Giới thiệu cô vợ trẻ đẹp của mình là mẹ,  chàng trai bán mỹ            . Rốt cuộc ai mới là người xứng đáng  được Đức Phật cứu độ?

                                                    phẩm đã ung dung thu lợi                 . “Tiền vốn dĩ nằm trong tay những người có tiền”.  Sao không lấy tiền từ túi họ?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?      . Làm thế nào để trở thành người thông minh  và thật sự thành công?

. Bài học quản trị từ thành công  của HLV Park Hang Seo             . 5 chiến thuật kinh điển trong binh pháp  giúp cuộc đời bạn 

                                                                                          với U23 Việt Nam                                                                                                         thay đổi chỉ sau 1 đêm

.Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử                    .“Giá trị đích thực của U23VN là xóa nhòa sự tự ti của cả ĐNÁ".  

                           như thế nào để dẫn U23 Việt Nam tới kỳ tích?                                                                                    Phải rồi, và không chỉ là bóng đá

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                  . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

.Trên đời này, vì sao có những người thường                                         . Hãy một lần nghe chuồn chuồn nói:  “Thế giới của anh

                                                                                                   xuyên gặp vận rủi?                                                                                        thực ra chỉ là một nhà tù

 . Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                              . Chuyện Nhà sư và Chúa trời: Ai cũng cần đọc để biết  nắm bắt cơ hội 

  . 10 quy tắc của Trời không thể phá vỡ,  nhiều người sau                    . Trước những lựa chọn của đời người: Đây là 5 suy nghĩ   

                                                           khi biết thì hối hận đã muộn                                                          chẳng thể nào đưa bạn đến thành công được!    

. Có bao giờ bạn tự hỏi  mình sẽ là ai sau 10 năm, 20 năm tới?                 .Có thể bạn chưa biết: 9 định luật lớn chi phối vận mệnh con người (P.1)

. Con tuấn mã, chú ếch lười  và bài học về cơ hội                                 . Chuyện cô gái trẻ trượt vòng phỏng vấn,  & 5 usd mở cánh cửa vào đời 

.8 mẩu chuyện nhỏ ... những bài học lớn đáng suy ngẫm                            . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần    

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                      . Chuyện nhện, muỗi & sư tử: Cái giá phải trả của những "ông vua

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                               . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?