HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Thành công không đợi những kẻ "yếu tim":
Câu chuyện của AMAZON và bí quyết mang lại thành công
 
         Khi mới ra trường, hầu hết các bạn sinh viên đều có một ước mơ “việc nhẹ, lương cao”. Nhưng liệu mọi người có biết rằng, những công việc càng “nhẹ” sẽ càng hủy hoại chính sự nghiệp tương lai của bạn?
 
 "Tàn nhẫn."
"Không thương xót."
"Tranh cãi thường xuyên."
        Có lẽ ai cũng nghĩ rằng công ty với những tố chất đáng kinh sợ kia sẽ không tránh khỏi thất bại. Tuy nhiên, cũng chính công ty được báo giới và không ít nhân viên mô tả với những "tố chất tàn bạo" trên vừa đem về gấp đôi doanh thu trong năm ngoái, liên tục sinh lời trong 8 quý liên tục và "sản sinh" ra người đàn ông giàu nhất thế giới.
        Nếu bạn đang nghĩ tất cả chỉ là những số liệu tài chính mà không phản ánh gì đến góc nhìn của nhân viên thì xin thưa là bạn đã tiếp tục sai lầm. Chính công ty "tàn nhẫn" kia đang chễm chệ vị trí dẫn đầu ở hàng loạt các giải thưởng về Chất lượng Dịch vụ khách hàng, đứng thứ nhì trong danh sách các công ty đáng làm việc nhất thế giới của LinkedIn và vừa "kết nạp" hơn 85.000 nhân sự mới chỉ trong năm 2016.
 
Văn hóa công ty - Thương cho roi cho vọt?
 
                       
 
          Công ty "khét tiếng" ở trên không ai khác chính là Amazon, với những từ ngữ diễn tả được lấy trực tiếp từ một bài báo được đăng trên tờ New York Times.
          Nội dung bài báo xoáy thẳng vào Văn hóa "trừng phạt" và tinh thần "sinh tồn" mà Amazon đang áp dụng cho tất cả nhân viên của mình. Đặc biệt bài báo còn phản ánh những ký ức "đau thương" khi các nhân viên phải gục khóc tại bàn, khốn khổ với mức độ stress cao, và không khỏi chật vật để theo kịp tốc độ làm việc đến chóng mặt của gã khổng lồ công nghệ này.
          Và đặc biệt là những nhân viên không đạt được chỉ tiêu mà quản lý đưa ra đều bị sa thải một cách chóng vánh, bài báo nhấn mạnh thêm.
          Sau khi được đăng tải, bài viết trên đã "gây bão" trong dư luận khắp cả nước Mỹ. Rất nhiều bạn đọc và cựu nhân viên liên tục "đổ thêm dầu vào lửa" bằng cách gọi Amazon là một "kẻ bóc lột" và tố cáo công ty này thường xuyên "bắt nạt" nhân viên.
          Câu chuyện sẽ dừng lại ở đó nếu như không còn một "mặt" khác của vấn đề mà ít ai có thể dễ dàng nhận ra. Xuất phát từ những chia sẻ thực tế nhất của nhân viên Amazon hiện tại, những người không mù quáng "ném đá" Amazon dần dần nhận ra rằng, các nhân viên đang phải chịu đựng môi trường "khốc liệt" kia đang ngày ngày tận hưởng "hạnh phúc" khi được làm trong một môi trường phát triển nhanh đến thế, đa phần là do họ hiểu được giá trị của bản thân đang được nâng cao, không chỉ công ty mà chính bản  thân nhân viên cũng đang phát triển nhanh chóng từng ngày.
         Những cuộc tranh cãi thường xuyên, những áp lực "tàn nhẫn"… đối với những nhân viên hiện tại cũng chỉ là những thử thách giúp họ trở thành một con người tốt hơn, như những điều kiện "khốc liệt" đã biến than chì thành kim cương, nhân viên Amazon luôn cảm thấy tự hào cùng công ty đạt được những thành tựu mới bất kể muôn vàn trở ngại và áp lực.
          Bài học khách quan nhất từ bài báo "tàn nhẫn" của Amazon kia được gói gọn trong một câu: "Văn hóa làm việc không phù hợp với tất cả mọi người."
 
Thành công không đợi những kẻ "yếu tim"
 
                       
 
            Những "làn sóng ngầm" phản kháng của các nhân viên Amazon cho thấy một sự thật phũ phàng: Văn hóa công ty không nhất thiết lúc nào cũng phải "thân thiện" và "thoải mái".
            Trong thời đại thông tin như "vũ bão" hiện nay, các công ty và các nhà quản lý ra sức tung ra các hình ảnh và khẩu hiệu "rập khuôn" như: Quản lý thân thiện, môi trường "gia đình"… Dư luận đang ra sức xây dựng và hướng tới một hình ảnh "nhẹ nhàng và tình cảm" cho chính nơi làm việc của mình. Nhưng ít người biết rằng đó chính là một con dao hai lưỡi!
           Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, và văn hóa công ty nhất định cũng phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Ngoài những giới hạn về đạo lý và pháp luật thông thường ra, "Văn hóa tốt" hoàn toàn khác nhau ở từng công ty, và thậm chí là đối với từng nhân viên.
           Một công ty "thân thiện" và "gia đình" có thể thích hợp đối với những nhân sự mong muốn tìm một công việc ổn định để "cắm rễ". Nhưng đối với các nhân sự đang mong muốn phát triển sự nghiệp hoặc các công ty đang cạnh tranh quyết liệt trên thị trường, thứ văn hóa kia rất có thể trở thành một "gọng kìm" cho khả năng phát triển của cả nhóm, từ đó gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến kết quả hoạt động kinh doanh của cả tổ chức.
          Có rất nhiều bạn trẻ ra trường và "ổn định" trong một môi trường như thế, để rồi sau này khi mong muốn tìm kiếm một cơ hội tốt hơn, họ chợt nhận ra rằng mình không phải có 5 năm, 10 năm kinh nghiệm mà họ chỉ có cái gọi là "kinh nghiệm 1 năm nhưng được lặp lại 5 lần, 10 lần".
 
Amazon – Đấu trường "đẫm máu" được mọi người yêu thích
 
                       
 
            Nếu đủ tỉnh táo để suy luận về bài báo "giật tít" kia của New York Times, bạn sẽ thấy động lực cải tiến và phát triển của cả tập đoàn Amazon khổng lồ được "tiếp lửa" bằng Văn hóa cạnh tranh, quyết liệt, với những yêu cầu và mục tiêu cực kỳ khắc nghiệt.
           Môi trường được nhiều người gọi là "Đấu trường đẫm máu" kia là cách mà CEO Jeff Bezos và những quản lý cấp cao của mình đảm bảo rằng mục đích của Amazon sẽ luôn được thực hiện. Mục tiêu "bất khả thi" với sự cạnh tranh khốc liệt ngay trong văn phòng là động lực to lớn cho mọi nhân viên phải đem tới cho khách hàng của mình Chất lượng dịch vụ cao nhất.
          Văn hóa "độc" của Amazon đã tạo ra một môi trường luôn theo đuổi "hiệu quả", tất cả mọi nhân viên ở đây, dù có chịu áp lực đến mấy cũng luôn hướng đến mức dịch vụ khách hàng tốt nhất và qua đó liên tục phát triển. Nhờ đó, mỗi khi nhắc tới "Amazon" là người đọc liền nghĩ tới một sản phẩm sáng tạo, một trải nghiệm hoàn hảo hay một thương hiệu luôn đứng đầu.
          Nhờ vào văn hóa kia, tất cả khách hàng của Amazon trở nên trung thành và sẵn sàng "dâng" túi tiền của mình. Còn đối với nhân viên, họ hiểu rằng làm việc tại Amazon sẽ mang cho họ những giá trị to lớn trong sự nghiệp tương lai và cũng vì thế mà ra sức cống hiến.
          Có thể kết luận rằng, chính văn hóa của Amazon đồng thời biến đây trở thành công ty đáng làm việc nhất, điểm đến nhiều lợi ích nhất và tập đoàn thành công nhất thế giới.
 
                                                                                                                                           Theo Trí Thức Trẻ

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

      . Âm mưu của Bắc Kinh với Khmer                 . Xe thổ mộ, nghề xà ích           . Bộ trưởng xin lỗi, rồi sau đó là gì?

         Đỏ Campuchia:  Mặt tối của một                  xưa  trong trí nhớ của tôi

                   giai đoạn lịch sử

       NO PHOTO                       NO PHOTO                        NO PHOTO

 

Đã 40 năm chế độ diệt chủng Khmer Đỏ sụp đổ. Campuchia       Cho đến giờ, tôi vẫn còn nhớ như in người đánh xe ngựa            Việc xin lỗi rất đáng hoan nghênh, nhưng cần đi đôi với

long trọng kỷ niệm sự kiện mà thủ tướng Hun Sen gọi là              ở Mỹ Tho là ông Bảy Tốt, người ta thường gọi ông là ‘Xà Tốt’,     những hành động thiết thực, chứ không thể chỉ dừng lại ở 

“ngày đất nước Campuchia được khai sinh lần thứ hai”.               bởi ‘tài’ xe ngựa bấy giờ còn có tên là ‘xà ích’. Ông Bảy là            lời xin lỗi hay bao biện – Câu chuyện của Bộ trương Bộ 

Tuy nhiên, diễn văn của vị lãnh đạo này không một lời...            người vui tính, ông và tôi hay nói đủ mọi thứ chuyện trên đời.            công thương

 

     . Vũ Huấn – Người ăn mày phi      . Không có ý tưởng sáng tạo, không có     . Câu chuyện về những con người có 

    thường  trong lịch sử nhân loại       startup. Nhưng,  với những điều sau,         công năng đặc dị.  Kỳ 1:Trương Bảo 

                                                                   bạn sẽ giết chết khả năng sáng tạo                 Thắng  – Kẻ đi xuyên tường

   NO PHOTO                         NO PHOTO                         NO PHOTO

 

Thức dậy, ông tỉnh táo suy nghĩ lại, hiểu ra rằng mình chịu     Có những câu hỏi giúp bạn thắp sáng trí tưởng tượng     Công năng đặc dị là từ mà các nhà nghiên cứu khoa học

bao nhiêu lừa dối sỉ nhục đều là vì không biết chữ. Đây          và nuôi dưỡng sức sáng tạo. Tuy nhiên, có những câu    và khí công ở Trung Quốc sử dụng để gọi những khả năng

chính là khởi đầu cho hành trình phi thường của một               hỏi mà chúng ta tự đặt ra về khả năng sáng tạo của      đặc biệt (siêu năng lực), vượt xa khỏi khả năng của con ngươi 

người ăn mày có chí nguyện phi thường đã đi vào lịch ...         bản thân có thể mang lại tác dụng ngược.                     bình thường, vượt xa khỏi những định luật vật lý thông thường,

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng                . Tham quan Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó chủ tịch   UBND TP.HCM với 

                                                                                  Nam như thế (P.9)                                                                        chuyện bịa đặt hại dân ít người biết.

 . Một câu hỏi không ít người muốn biết:  Những người như thế nào        . Dưới cánh chim đại bàng  và 7 nguyên tắc sống chúng ta cần học tập

                                                                            mới gặp được Phật Tổ?     .Vì sao người xưa lại xây Tháp Bút  để ‘viết lên trời xanh’ giữa lòng Hà Nội ?

. Vị trạng nguyên Đại Việt nào giỏi đến mức  vua Minh phải tìm cách          . Lương y Nguyễn Đức Cần, một tài năng siêu phàm,  một nhà ngoại 

                                                                                diệt đi để trừ hậu họa?                                                                                         cảm chưa ai hiểu được.     

. "Thành, tại sao cháu lại xin ra khỏi Đảng?": Những chia sẻ  của con          . Lời khuyên làm giàu không phải ai cũng hiểu: "Đừng cố ăn một 

                                                      trai cố TBT Lê Duẩn về “chú Đỗ Mười”                                                                 ữa đắt  tiền nếu không ai nhìn thấy 

. Lịch sử một vương triều Trung Quốc và  câu chuyện chặt đứt long               Cuộc đời của các bậc thầy phong thủy xưa,  cả Việt Nam và Trung 

                                                                                 mạch rúng động một thời                                                                      Hoa   ấy, dạy chúng ta điều gì?

Sự học của Thần y Hoa Đà và câu trả lời  vì sao sau 2000 năm, ông          . Để đẹp hơn, rạng rỡ hơn cho khuôn mặt bạn,  nghệ thuật trang điểm 

                                                                                      vẫn nổi danh thiên hạ                                                                                 highlighting’ bạn nên biết 

   . Những câu hỏi tại sao đằng sau những cuộc diệt chủng trong               . Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa

. “Ôi Chúa ơi,…họ đang quan sát chúng tôi”: Cú sốc của Neil                      .Đằng sau 2 quả bom nguyên tử ném xuống nước Nhật: Một nửa sự

                                                    Armstrong khi nhìn thấy người mặt trăng                                                                             thật không phải ai cũng biết

 . Khi lòng tự trọng dân tộc bị xúc phạm,  GS Trần Văn Khê đã làm                . “Tiền vốn dĩ nằm trong tay những người có tiền”.  Sao không

                                                                                      gì trên mảnh đất Paris?                                                                                       lấy tiền từ túi họ?

. Chúng ta từ đâu đến, nếu  nguồn gốc của con người không                   . Phái đẹp không thể không biết:  10 thủ thuật làm đẹp “lợi hại” 

                                                                                       phải trên Trái Đất?                                                                                            nhất mọi thời đại

. Hãy cứ đi đến tận cùng khao khát. Sẽ thấy đâu là lối của mình…            . Rốt cuộc ai mới là người xứng đáng  được Đức Phật cứu độ?

.Ngay cả Einstein cũng từng bị người đời đả kích  thì bạn, nếu có          .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

                                                     lẻ loi, lạc lõng cũng chẳng hề gì                   . Ai cũng có một khát khao, sao không nuôi lớn cái khát khao ấy, 

. Sống thuận theo mệnh số:  Lời khuyên của 1 người từng xin                                                                                                  lại đi bán tuổi thanh xuân với giá rẻ rề?

                                                                             ăn sau thành tể tướng      . Bạn có muốn một làn da không tuổi? Vậy, 2 phút đọc bài này nhé bạn  

. Vì sao không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng                      . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần    

                                                            xem tướng cho Võ Tắc Thiên?           . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong khi .....               . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                           . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

.Trên đời này, vì sao có những người thường                                               . Tôi nằm mơ  thấy mình phỏng vấn Thượng Đế…”       

                                                                                                            xuyên gặp vận rủi?         .Có thể bạn chưa biết: 9 định luật lớn chi phối vận mệnh con người (P.1)

 . 10 quy tắc của Trời không thể phá vỡ,  nhiều người sau                   .Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử  như thế nào để ...

                                                          khi biết thì hối hận đã muộn              . Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                     

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                             . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?