HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

“Tai nạn! Dẫn đầu xuyên qua đống đổ nát”
Những chia sẻ đầy cuốn hút của Phó Chủ tịch của HBO
 
          Cuốn sách ‘Crash! Leading through the Wreckage’ (Tai nạn! Dẫn đầu xuyên qua đống đổ nát)’ của Carla Moore được xuất bản bởi ForbesBooks đã cuốn hút giới lãnh đạo doanh nghiệp từ trang đầu tiên.
 
                      
 
Có thể bạn không biết Carla Moore là ai, nhưng chắc chắn bạn có biết và từng ít nhất một lần nghe đến kênh truyền hình nổi tiếng HBO.
 
Đó là nơi mà Carla Moore đã gắn bó hơn 20 năm qua, khi bà bắt đầu sự nghiệp với công việc đào tạo đội ngũ bán hàng tại HBO của bang Atlanta. Hiện tại, bà giữ vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược bán hàng và giáo dục của HBO thành phố NewYork.
 
Carla hoạt động rất tích cực trong ngành truyền thông. Bà là ủy viên hội đồng của Hiệp hội quốc gia đa sắc tộc trong truyền thông (NAMIC.), đồng thời là một tác giả được yêu mến của ChicagoTribune, tạp chí Forbes, tạp chí Cosmopolitan. Bà cũng thường tham gia diễn thuyết tại các Hội nghị lãnh đạo và các sự kiện về nghề nghiệp.
 
Nhìn người phụ nữ xinh đẹp, thành đạt và tràn đầy sức sống như Carla Moore, ít ai biết rằng bà từng nặng tới 350 pound (gần 170 kg) và có một cuộc sống nghẹt thở chỉ toàn công việc. Một vụ tai nạn vào 10 năm trước đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ cũng như cách sống của Carla Moore.
 
Ngày 18/09/2007, khi đang lái xe từ sân bay về nhà với vận tốc 55km/h, Carla Moore mất lái và đâm vào đường bao. Rất may, bà chỉ phải khâu vài mũi trên mặt và băng bó chân.
 
                      
                                                                           Carla Moore – Phó Chủ tịch HBO
 
Có thể nói, đó là hậu quả của việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi sau những tuần liên tiếp làm việc với cường độ quá lớn. Khi ở phòng cấp cứu, Carla nghĩ, nếu hôm nay mình chết, thì cuộc đời vừa kết thúc hoàn toàn không phải là cuộc đời mà mình tưởng tượng. Bất chấp sự nghiệp và các bằng cấp đã đạt được, Carla Moore đã thất bại khi ban ngày là một phụ nữ mạnh mẽ nhưng ban đêm, nước mắt lại rơi.
 
Như được sinh ra lần nữa, Moore quyết định thay đổi cuộc đời mình từ vai trò là hành khách sang người tài xế, hay nói cách khác, bà không để cho mình trôi nổi theo những tác động của cuộc sống, mà tự mình điều khiển nó. Cùng với việc giảm một nửa trọng lượng cơ thể để trở nên khỏe khoắn và vừa vặn, Carla Moore tích cực với các hoạt động tại nhà thờ, các tổ chức xã hội và du lịch khắp nơi.
 
“Đứng trước Đấu trường La Mã, chạm vào một tòa nhà vốn chỉ nhìn thấy trong ảnh, cuối cùng tôi đã nhận ra. Cuộc sống mà bạn tưởng tượng là cuộc sống mà bạn chọn và sống trong nó. Mọi thứ về cuộc sống là sự lựa chọn – và lựa chọn là định mệnh” – Moore nói trong một lần phỏng vấn.
 
Điều này cũng đem đến cho Moore những thay đổi trong cách làm việc để có thể cân bằng cuộc sống cá nhân và tối đa hóa khả năng lãnh đạo.
 
Bà đưa ra phương trình 3P: Đam mê (Passion) cộng với Mục đích (Purpose) bằng Sức mạnh (Power). Đối với Carla Moore, niềm đam mê sẽ tạo ra nhiên liệu để khởi động động cơ và cung cấp năng lượng cho chúng ta sống một cách đầy ý nghĩa. Nó giúp ta hoàn thành bất cứ điều gì mà ta đã toàn tâm toàn trí. Còn “Mục đích” duy trì niềm đam mê, cung cấp cho ta phương hướng và động lực.
 
“Nếu mục đích của bạn không rõ ràng, hãy ra ngoài và lấy một cái. Hãy thử và tham gia vào những thứ khác nhau, xem những gì mà bạn thấy cảm thấy tốt cho mình.” – Carla Moore chia sẻ.
 
Với tư tưởng đó, Carla Moore xác định rất rõ ràng về bản thân “Tôi ở đây làm gì và tôi cần làm những gì”. Tư tưởng của bà được lan rộng ra những người xung quanh.
 
                      
                                         Carla Moore cho rằng, các nhà lãnh đạo nên xây dựng văn hóa nhóm cởi mở
                                                   và lành mạnh để nâng cao sự gắn bó và khuyến khích nhân viên
 
Tại HBO, các thành viên trong nhóm của Carla thăng tiến nhanh hơn, cùng với đó trách nhiệm công việc của Carla cũng nhiều thêm. Điều này khiến cho tất cả mọi người đều vui vẻ.
 
Carla nói, bà dùng câu chuyện thực tế của mình như một minh họa để kết nối, thu hút và truyền cảm hứng cho mọi người đi trên con đường tiến tới phiên bản tốt nhất của bản thân và những người xung quanh. Đó cũng là lý do Carla Moore xuất bản cuốn sách mang tên: “Crash! Leading through the Wreckage” (Tai nạn! Dẫn đầu xuyên qua đống đổ nát)” với nội dung chính là cách phát huy các phẩm chất cá nhân để thay đổi vai trò lãnh đạo của mình. Cuốn sách được xuất bản bởi ForbesBooks và là cuốn sách xuất bản độc quyền của tạp chí Forbes Media.
 
Theo Carla Moore, điều cần thiết và ý nghĩa mà các nhà lãnh đạo nên làm là giúp cho nhân viên và những người xung quanh khám phá ra các thế mạnh của bản thân họ. Các nhà lãnh đạo “khai sáng” đó biết họ là ai, họ ở đây làm gì và họ đang làm gì, cho nên họ không cần phải cạnh tranh hay chứng minh họ giỏi như thế nào. Thay vào đó, họ giúp người khác tìm thấy thành công.
 
Crash! Leading through the Wreckage “ (Tai nạn! Dẫn đầu xuyên qua đống đổ nát) do NXB Forbes Book xuất bản vào tháng 2/2018. Trên Amazon, cuốn sách của Carla Moore được đông đảo bạn đọc khen ngợi vì nội dung thú vị, bổ ích và đặc biệt là lộ trình cụ thể mà Carla vẽ ra cho người đọc khiến cho người đọc “không thể đi sai”.
 
Carla Moore cho rằng, các nhà lãnh đạo nên xây dựng văn hóa nhóm cởi mở và lành mạnh để nâng cao sự gắn bó và khuyến khích nhân viên. Khi người lãnh đạo phát triển, cả nhóm và cả doanh nghiệp cũng sẽ phát triển theo.
 
Cuốn sách của Moore dành cho những ai hiểu rằng, người lãnh đạo cần vượt ra ngoài tầm kiểm soát để tạo ra tác động có giá trị, và dành cho những ai muốn tìm giải pháp lâu dài cho vấn đề thu hút và giữ chân các tài năng hàng đầu.
 
Cuốn sách thực sự là cẩm nang cần thiết cho các doanh nhân bởi nó không những kết hợp các bài học về lãnh đạo, câu chuyện từ cuộc đời của Moore mà còn có phần bảng tính tương tác thực tế để giúp người đọc xác định được quá trình thực hiện của họ cho đến hiện tại và thực hiện bước đầu tiên hướng tới cuộc sống mà họ đã tưởng tượng.
 
                                                                                                                                                        Nguồn: ĐTCK

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. “Điên rồ” để thành công: Một chia        . Nhìn lại vụ phá sản của đại gia bán   . Người phụ nữ gốc Việt ghi tên mình 

          sẻ đáng ngẫm của đồng                    lẻ Mỹ: Thị trường và sự nghiệt            vào  lịch sử bang Massachusetts

                    sáng lập Grab                                      ngã của…thời gian.

      NO PHOTO                                              NO PHOTO

 

"Nếu chúng ta chỉ muốn sống bình thường thôi, có rất nhiều             Sears Holdings, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới một thời đã          Vài tháng trước, Trâm Nguyễn vẫn còn xa lạ với cử

công việc kiếm cơm. Nhưng nếu chúng ta muốn làm điều gì             nộp đơn xin phá sản, một lần nữa cho thấy rằng sự chuyển        tri địa phương nhưng sau cuộc bầu cử giữa kỳ, 

đó, quan tâm điều gì đó chúng ta thực sự có tiềm năng, tạo              động nhanh chóng của ngành bán lẻ sẽ không dừng lại            cô đã ghi tên mình vào lịch sử bang Massachusetts.

ra sự khác biệt lớn và ý tưởng đó đáng để bỏ tâm thì hãy ...               chờ đợi bất kỳ ai.

 

  . Tay không ‘bóc nát’ mặt đường :         . “Chiếc bát cuộc đời” và  chiếc   . Thần đồng một thời Lê Bá Khánh Trình 

  Liệu rằng, ai “vá” lại được không?            bát với  những vết nứt bằng              chuyện ‘mang chuông đi đánh xứ 

                                                                                       vàng lấp lánh                            người’ không phải ai cũng biết

    NO PHOTO                                             NO PHOTO

 

Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, có tổng mức đầu tư hơn         Tương truyền rằng có một vị quý tộc Nhật Bản từng vô        Lê Bá Khánh Trình - người từng một thời được gọi là thần

34.500 tỷ đồng. Đưa vào vận hành chưa lâu mặt đường            tình làm vỡ chiếc bát mà mình yêu quý. Ông đã rất thất       đồng toán học khi đoạt giải nhất và cả giải đặc biệt cuộc

đã hư hỏng. Không cần máy móc phương tiện, tay không         vọng khi những thợ thủ công TQ sửa chửa lại những vết       thi toán quốc tế năm 1979. Sau thành tích ấy, ông theo 

có thể bóc lên từng mảng….                                                              nứt bằng những ghim kim loại xấu                                          học 9 năm ở Nga rồi về nước để ...

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

.

. Chuyện “đại ca hè phố” Tấn Beo  và tình người của chàng nghệ sĩ      . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý 

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. Nếu bạn muốn thành công ở tuổi 30 thì ở tuổi 20,  những kỹ                  . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                                  năng này bạn cần phải học                                                         “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

 .Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                               . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện         . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                         khiến ta thiện lương hơn                                                                                              không có hy vọng

. “Hãy bình tĩnh mà…hoang mang”:  Những chia sẻ với người trẻ         .Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã 

                                                                            của những người còn trẻ                                                                     vận  dụng phong thủy đúng cách?

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận,     . Kiếp nhân sinh những điều mong bạn hiểu,  để khỏi hối hận về sau.      

                                                                         may mắn của bạn?           

.“Mối quan hệ gia đình độc hại” –  Một lý giải vì sao chúng ta mãi         . Ông chủ Nhật và người ăn mày  và câu trả lời vì sao hàng Nhật 

                                                                       không trưởng thành                                                                                                       chinh phục cả thế giới

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                          .Chuyện vị tiến sĩ cao ngạo và chú gấu chó: Ai cũng nên đọc

                                      của một triệu phú ở thung lũng Silicon                                                                                                                 một lần ... hối tiếc.

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                  . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?               . Chuyện ba chàng trai và vườn táo lạ:   Giàu nghèo nằm ở tầm nhìn 

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     .Trên đời này, vì sao có những người thường  xuyên gặp vận rủi?      

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                                 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

.Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử                       . 5 chiến thuật kinh điển trong binh pháp  giúp cuộc đời bạn thay 

                           như thế nào để dẫn U23 Việt Nam tới kỳ tích?                                                                                                               đổi chỉ sau 1 đêm 

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                   . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Gửi các bạn muốn làm GĐ tuổi 22:  Để trở thành doanh                      . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát,   

                                                              nhân, cần làm việc 14h/ngày…                                                                                                      “tụ khí tàng phong”  

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                . Chuyện Nhà sư và Chúa trời: Ai cũng cần đọc để biết  nắm bắt cơ hội 

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?