HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Joseph Samuels được biết đến với biệt danh "người đàn ông không thể bị treo cổ".
 
Người không thể chết bởi “ý trời muốn thế”:
Một câu chuyện về kẻ tử tù “son” nhất nước Anh
 
           (1.8.2018) Chẳng ai hiểu được vì sao tên phạm nhân bị treo cổ đến 3 lần thì 3 lần đều gặp trục trặc. Đến mức cả người dân và vị Thủ hiến của bang đều phải công nhận rằng có lẽ hắn ta thật sự vô tội nên không thể chết và phải được thả tự do.
 
Joseph Samuels là tên tội phạm người Anh sinh năm 1780. Sau khi bị bắt vì tội trộm cướp ở độ tuổi 15, Joseph đã bị kết tội và bị trục xuất đến Úc vào năm 1801. Thời bấy giờ, tại Úc tồn tại một thuộc địa hình sự nằm ở vịnh Sydney. 
Nơi đây được xem là khu vực có hệ thống an ninh được siết chặt do địa hình cách biệt hiểm trở. Cai ngục tại đây yên tâm rằng thiên nhiên hoang dã độc địa của nước Úc có khả năng giết chết bất cứ tên tù nhân nào manh nha có ý định bỏ trốn.
Mặc dù nguy hiểm muôn trùng, Joseph cùng băng đảng của hắn bằng cách kỳ lạ nào đó vẫn có thể bình yên trốn thoát. Sau khi trở về xã hội, Joseph lại tiếp tục cùng đồng bọn cướp của để kiếm sống.
Trong phi vụ đánh cướp nhà một phụ nữ giàu có, cả băng đảng của Joseph bị một nhân viên cảnh sát phát hiện và ngăn chặn. Người cảnh sát này sau đó bị một tên trong nhóm giết chết.
 
Sau vụ cướp của giết người rầm rộ này, Joseph và đồng bọn bị truy lùng ráo tiết, sau cùng bị cảnh sát tóm trọn cả băng.
Trong túi Joseph vẫn còn những đồng tiền vàng vật chứng cộng thêm người phụ nữ giàu có đã nhận diện được Joseph nên hắn không còn cách nào khác phải cúi đầu nhận tội. Tuy vậy, Joseph một mực phủ nhận việc mình đã nổ súng giết nhân viên cảnh vụ.
Hầu hết đồng bọn của Joseph đều không bị kết tội do thiếu bằng chứng, chỉ trừ một tên là Isaac Simmonds nhất định không thừa nhận bất cứ tội danh nào nhưng hắn và Joseph đều bị phán tội tử hình bằng cách treo cổ.
Ngày 26/9/1803, ở tuổi 23, Joseph bị giải ra pháp trường, chuẩn bị nhận bản án tử hình tại đồi Brickfield, vùng ngoại ô Parramatta.
Ngoài Joseph ra, ngày hôm đó còn có một phạm nhân khác cũng bị hành hình. Hai tên tội phạm được đưa ra trước đám đông đang rất hiếu kỳ chứng kiến màn hành quyết.
Chỉ không ngờ rằng vào hôm ấy, họ đã được chứng kiến một sự kiện kỳ lạ nhất trong lịch sử: 2 tên tử tù, 4 lần treo cổ nhưng cuối cùng chỉ có đúng 1 người chết.
Trong lúc đó, tên Isaac Simmonds được cảnh sát đưa đến xem buổi hành quyết, hy vọng rằng hắn sẽ cảm thấy sợ hãi mà khai nhận toàn bộ tội trạng của mình.
 
                       
                                  Những tên tử tù sẽ bị thắt thòng lòng vào cổ, đặt lên xe ngựa kéo để khi con ngựa di chuyển,
                                                           phạm nhân sẽ rơi xuống, từ từ bị nghẹt thở đến chết.
Vào thời bấy giờ, xử tử bằng cách treo cổ không được thực hiện theo cách nhân đạo cho lắm.
Thay vì kiểu treo thả trên giá cao để phạm nhân rơi xuống một cái lỗ sau đó bị dây thít cổ chết ngay tức khắc thì người ta lại đặt phạm nhân trên một xe kéo, thắt thòng lọng vào cổ rồi ra lệnh cho con ngựa kéo xe.
Sợi dây thừng lúc này sẽ từ từ thít chặt vào cổ và phạm nhân sẽ đón lấy cái chết một cách đau đớn, chậm rãi.
Mãi cho đến nửa thế kỷ sau đó, kiểu hành quyết thả treo mới bắt đầu được áp dụng.
 
Để đảm bảo cho việc hành quyết được thuận lợi, sợi dây thắt cổ được làm rất chắc chắn bằng 5 sợi gai dầu lớn bện chặt. Độ dày của sợi dây thòng lọng có thể chịu được tải trọng lên đến hơn 450 kg mà không đứt.
Sau khi hai sợi dây thừng được đeo vào cổ Joseph và tên phạm nhân còn lại, cả hai được phép cầu nguyện với một linh mục và nói những lời trăn trối cuối cùng.
Lúc này Joseph khai nhận về vụ cướp của và cho biết tên hung thủ giết người thật sự đang đứng ngay trong đám đông kia - chính là tên Isaac Simmonds.
Hắn khẳng định lời nói của mình là sự thật vì hắn đã cầu nguyện trước khi chết và không muốn mang tội nói dối nữa.
Đám đông bị kích động thậm chí còn muốn lao vào bắt lấy tên Isaac nhưng sau đó nhanh chóng được chính quyền trấn áp để tiếp tục cuộc hành hình.
 
                        
                                                        Cả 3 lần treo cổ, tên Joseph đều may mắn thoát chết.
Con ngựa mang thòng lọng của Joseph và tên phạm nhân nọ bị roi quất vào mông nên bắt đầu kéo xe về phía trước.
Tên tử tù giãy giụa trong đau đớn và nghẹt thở mà chết. Trái lại sợi dây trên cổ Joseph chẳng hiểu sao lại bị đứt, khiến hắn bị rơi xuống đất và trật mắt cá chân.
Một sợi dây khác được mang đến, Joseph lại được đưa trở lại xe đẩy. Tuy nhiên ở lần này, khi con ngựa kéo xe đi, thòng lọng treo cổ Joseph lại bị tuột nút thắt khiến cho sợi dây kéo dài ra đến mức mũi giày của hắn có thể chạm được xuống đất.
Joseph lại ngoạn mục thoát chết trong tích tắc thêm lần nữa.
 
Cùng với sự khẳng định sự vô tội của mình cộng thêm 2 lần treo cổ không thể chết, đám đông quần chúng bắt đầu la ó, đòi phải thả Joseph ra vì họ tin rằng hắn ta đã được một thế lực sức mạnh siêu nhiên nào đó bảo vệ.
Đến lần thứ 3, sợi dây khác được mang đến kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đeo vào cổ Joseph. Con ngựa được ra hiệu kéo xe đi và trong sự kinh ngạc của tất cả mọi người, sợi dây lại bị đứt.
Lúc này dân tình đã nổi giận không thể kiểm soát, nhất định đòi trả tự do cho Joseph. Viên cảnh sát trưởng buộc phải ra lệnh tạm hoãn vụ hành quyết cho đến khi nhận được phán quyết của Thủ hiến.
Sau khi xem xét kỹ lưỡng cả ba sợi dây thừng đều không phát hiện được điều gì bất thường, vị Thủ hiến cũng đồng ý với đám đông, phán rằng Joseph thoát chết những 3 lần liên tiếp chính là dấu hiệu của Chúa cho thấy hắn ta là người vô tội, ngay lập tức được trả tự do và còn được bác sĩ tận tình chữa trật chân.
 
                      
                       Quán cà phê Three Ropes được đặt tên dựa theo câu chuyện thoát chết kỳ lạ của Joseph Samuels
Nhận được cơ hội quý giá trong đời người, những tưởng Joseph sẽ hoàn lương, sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn, nào ngờ chỉ trong nháy mắt, hắn lại chứng nào tật nấy quay trở lại con đường trộm cướp và lại bị cảnh sát tống giam.
Năm 1806, Joseph cùng với 7 tên phạm nhân bị kết tội khác đã ăn trộm một chiếc thuyền bỏ trốn. Sau sự kiện này, không một ai còn nghe tin về hắn ta nữa.
Có người cho rằng Joseph trong lúc trốn trại đã gặp nạn chết đuối trên biển, còn sự thật ra sao thì không ai rõ vì thi thể của hắn chưa bao giờ được tìm thấy.
Về phần tên Isaac Simmonds, ít lâu sau hắn cũng bị kết án treo cổ vì tội giết viên cảnh sát. Không giống Joseph, may mắn đã không mỉm cười với Isaac, hắn chết ngay lần đầu tiên bị treo cổ.
Năm 2013, một quán cà phê tại Parramatta đã mở cửa với tên gọi Tree Ropes, dựa theo câu chuyện truyền kỳ của Joseph Samuels - người đàn ông không thể bị treo cổ.
                                                                                                                                                Theo Helino

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Chuyện đàn chim yến kéo nhau về             . Cảnh báo của 2 ngân hàng lớn         . Bởi con người vốn hơn nhau ở thần

          làm tổ  giữa…rừng cao                           về  thủ đoạn lừa đảo chiếm                     thái.  Khi cảm thấy tự ti mong

                  su Dầu Tiếng                                          đoạt tiền của tội phạm                              bạn hãy đọc bài viết này

 

        NO PHOTO                       NO PHOTO                       

 

Nhắc đến xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) người         Techcombank và Maritime Bank mới đây đã đưa            Trong cuộc sống, có lẽ rất nhiều người thường nhìn vào

ta nghĩ ngay đến những cánh rừng cao su bạt ngàn, mút mắt.           ra các thông báo quan trọng tới người dùng dịch vụ,      sự thành công, vẻ bề ngoài của người khác mà cảm

Thế nhưng từ khoảng giữa năm 2010, nơi đây bỗng nhiên                cảnh báo phòng tránh các hành vi lừa đảo.                     thấy buồn bã, tự ti và đánh mất chính mình. Nhưng thật...

xuất hiện từng đàn chim yến kéo nhau về làm tổ. Thế rồi…

 

. Người khiến GS Hồ Ngọc Đại tự hào         . Phải làm gì khi nhân viên của       . Bia La De Trái Thơm – Một câu chuyện

hơn Ngô Bảo Châu, “cậu sửa xe” có           bạn  họp hành im như thóc?                       vui  về nghề maketing không

           2 bằng đại học đó là ai?                                                                                                        phải ai cũng biết

 

       NO PHOTO                                            

 

 “Nhưng tôi – một sản phẩm của triết lý giáo dục Hồ Ngọc         Muốn nhân viên bớt ngậm hột thị, nghĩ ra nhiều ý tưởng,              Nhãn vẽ xong đại khái cũng tạm ổn, vì anh họa sĩ nhà

Đại – dù có thể đi con đường không giống ai, dù có những        triển, giải pháp Brainstorming là một trong những công                 chưa bao giờ nhìn thấy hoa houblon, nên đinh ninh

lúc làm bố mẹ lo lắng, nhưng đến thời điểm này                         cụ quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng để giải quyết               thấy hoa houblon giống trái thơm, cho là trái thơm, 

                                                                                                                vấn đề.                                                                                                      và vẽ giống

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

.

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                    .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. Nếu bạn muốn thành công ở tuổi 30 thì ở tuổi 20,  những kỹ           . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả “Nam

                                                               năng này bạn cần phải học                                                                            quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

 .Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                          . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn người

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện         . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                         khiến ta thiện lương hơn                                                                                              không có hy vọng

. “Hãy bình tĩnh mà…hoang mang”:  Những chia sẻ với người trẻ         .Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã 

                                                                            của những người còn trẻ                                                                     vận  dụng phong thủy đúng cách?

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận,     . Kiếp nhân sinh những điều mong bạn hiểu,  để khỏi hối hận về sau.      

                                                                         may mắn của bạn?            .Chuyện cậu chàng ghét học, chán thầy và vụ cá cược học trò Việt ít ai dám…

.“Mối quan hệ gia đình độc hại” –  Một lý giải vì sao chúng ta mãi      . Ông chủ Nhật và người ăn mày  và câu trả lời vì sao hàng Nhật 

                                                                       không trưởng thành                                                                                      chinh phục cả thế giới

. Ai cũng có một khát khao, sao không nuôi lớn cái khát khao ấy,            . “Khi tin là có thể, thì bạn đã đạt được một nửa thành công”. Nếu 

                                       lại đi bán tuổi thanh xuân với giá rẻ rề?                                                                              chưa tin, xin hãy đọc tiếp…

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                     .Chuyện vị tiến sĩ cao ngạo và chú gấu chó: Ai cũng nên đọc

                                      của một triệu phú ở thung lũng Silicon                                                                                                   một lần ... hối tiếc.

. Vì sao không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng              . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

                                                      xem tướng cho Võ Tắc Thiên?          . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam

. Giới thiệu cô vợ trẻ đẹp của mình là mẹ,  chàng trai bán mỹ           . Chuyện ba chàng trai và vườn táo lạ:   Giàu nghèo nằm ở tầm nhìn            

                                                    phẩm đã ung dung thu lợi                 . “Tiền vốn dĩ nằm trong tay những người có tiền”.  Sao không lấy tiền từ túi họ?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?      . Làm thế nào để trở thành người thông minh  và thật sự thành công?

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa               .Trên đời này, vì sao có những người thường  xuyên gặp vận rủi?      

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                             .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

.Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử                . 5 chiến thuật kinh điển trong binh pháp  giúp cuộc đời bạn thay 

                           như thế nào để dẫn U23 Việt Nam tới kỳ tích?                                                                                             đổi chỉ sau 1 đêm                    

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                  . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Gửi các bạn muốn làm GĐ tuổi 22:  Để trở thành doanh                      . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát,   

                                                              nhân, cần làm việc 14h/ngày…                                                                                      “tụ khí tàng phong”  

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                              . Chuyện Nhà sư và Chúa trời: Ai cũng cần đọc để biết  nắm bắt cơ hội 

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                            . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?