HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Nếu cấp dưới của bạn bỏ việc nhiều,
hãy đọc ngay bài viết này!
 
             Nếu các nhà quản lý chỉ cho nhân viên của mình một công việc thì điều này khó có thể nuôi dưỡng sự trung thành của họ đối với công ty. Một điều lạ là các leader thường quên mất sự khác biệt giữa "Công việc" và "Sự nghiệp".
 
                      
 
        Các leader thường quên mất sự khác biệt giữa "Công việc" và "Sự nghiệp". Công việc là thứ sẽ cho bạn một khoản thu nhập hàng tháng, còn sự nghiệp lại mang tính chất ý nghĩa lâu dài hơn. Vì vậy, nếu các nhà quản lý chỉ cho nhân viên của mình một công việc thì điều này khó có thể nuôi dưỡng sự trung thành của họ đối với công ty.
        Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Tập Đoàn Addison vào tháng 11 năm 2017 thì tại đây, trong 1.000 ứng viên tham gia khảo sát, có tới 84% cho rằng họ sẽ tìm một vị trí mới tại công ty khác, còn công việc hiện tại thì… chỉ là công việc tạm thời mà thôi. Đa phần các nhân viên này đều cho rằng thứ họ được nhận mới chỉ là một công việc chứ không phải là sự nghiệp lâu dài mà họ muốn gắn bó.
        Vậy để có thể trở thành một quản lý tốt và hạn chế tình trạng nhân viên của mình rời bỏ công việc để tìm kiếm cơ hội tốt hơn, ta cần phải làm gì?
 
Cơ chế tuyển dụng nên dựa thêm vào tiềm năng của ứng viên
          Whitney Johnson, tác giả của cuốn "Build an A-Team" đã chỉ ra rằng khi tuyển dụng các vị trí cho công ty mình, các nhà quản lý thường chỉ quan tâm tìm những ứng viên có kinh nghiệm, chuyên nghiệp cho vị trí tuyển dụng. Đơn giản là bởi vì những ứng viên có kinh nghiệm sẽ mang lại hiệu quả tức thì nhưng về lâu về dài thì nó cũng không thúc đẩy ứng viên này phát triển được tiềm năng cá nhân.
         Ưu tiên xem xét tiềm năng của nhân viên mặt khác sẽ tạo cơ hội cho các nhân viên này học tập, tích lũy kinh nghiệm và tạo ra lộ trình phấn đấu dành cho họ.
         Một ví dụ điển hình cho vấn đề này là Emily Key, lãnh đạo của Bench, một công ty kế toán online có trụ sở đặt tại Vancouver. 4 năm trước, Emily Key còn là một nhân viên tập sự và cô đã được tự lên kế hoạch, mục tiêu cho mình. Khi đạt được những mục tiêu đề ra, cô đã tích lũy được kinh nghiệm và dần được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo cho một team của riêng mình.
        "Khi các nhân viên có thể thấy rõ được lộ trình thăng tiến của mình, họ sẽ có xu hướng cố gắng phát triển tiềm năng của bản thân hơn để theo đuổi vị trí cũng như cơ hội cao hơn trong công ty." Key cho biết.
         Vì thế, hãy dành thời gian để xem xét về mục tiêu đối với công việc của các ứng viên bằng những câu hỏi như "Bạn hãy tưởng tượng về bản thân mình trong một năm tới, năm năm tới sẽ như thế nào?" Sau đó, các nhà quản lý có thể đàm phán với nhân viên về những lộ trình, mục tiêu mà họ cần đạt được để vươn tới thành tựu mà họ tự đặt ra.
         Ngoài ra thì việc tìm hiểu kĩ về những mong muốn, mục tiêu của các ứng viên khi tuyển dụng cũng giúp thể hiện rằng công ty quý trọng nhân viên của mình và muốn họ gắn bó với công việc lâu dài.
 
Cho nhân viên thấy ý nghĩa của công việc mà họ đang làm
         Những nhân viên tốt thường tin tưởng vào giá trị và những điều mà công ty của họ đang làm. Điều đó khiến họ cảm thấy mình như một phần trong vai trò lớn lao của cả công ty.
         Edward Fleuschman, chủ tịch kiêm CEO của công ty chuyên lĩnh vực tuyển dụng Execu|Search chia sẻ rằng cách tốt nhất để cho nhân viên thấy được ý nghĩa của công việc chính là cho họ thấy họ đã cống hiến được những gì.
         "Một nhân viên sẽ cảm thấy yêu thích công việc của mình hơn khi họ thấy được hiệu quả của công việc mà mình làm, họ sẽ thấy mình thực sự có giá trị và muốn gắn bó với tổ chức lâu dài hơn." Ông Fleischman cho biết.
 
                        
 
        Ngay từ những ngày đầu tiên của công việc, hãy giải thích cho nhân viên hiểu được rằng những nhiệm vụ tưởng chừng như nhỏ nhặt sẽ đóng góp vào bức tranh toàn cảnh chung. Làm rõ được nhiệm vụ cũng như hiệu quả công việc của từng nhân viên sẽ giúp họ thấy được ý nghĩa trong công việc của mình.
        Một ví dụ điển hình chính là phong cách làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể thấy rằng ở đất nước này, hầu như mọi công việc đều có một niềm tự hào riêng mà người làm nghề luôn truyền tai nhau. Như người đầu bếp thì tự hào vì mang đến bữa ăn ngon cho khách hàng, người bán hàng thì luôn tự hào rằng mình là người mang đến thứ mà khách hàng cần… Tất cả đều xác định rõ vai trò của mình để tìm kiếm ý nghĩa cho những công việc mà mình đang làm.
 
Lên kế hoạch cho tương lai của nhân viên một cách rõ ràng
        Crystal Huang, CEO của Irvine, công ty phát triển platform quản lý nhân lực Prosky đã chia sẻ với người viết về câu chuyện của mình. Trong một lần, cô nhận thấy rằng có một nam nhân viên liên tục hỏi cô rằng bao giờ thì anh ta mới được tăng lương. Anh chàng này sau đó tỏ ra làm việc kém hiệu quả hơn rất nhiều so với trước đó và Huang nhận ra rằng anh ta không còn hứng thú với công việc của mình nữa. Sau khi ngồi lại, nói chuyện với người nhân viên này, cô nhận ra rằng anh ta chán nản bởi không thấy một chút tương lai tươi sáng nào khi gắn bó với công ty.
        Điều này đã khiến Huang quyết định nghiên cứu, tạo ra một lộ trình thăng tiến cho từng vị trí, từng nhân viên trong công ty của mình. Những lộ trình thăng tiến này sẽ giúp đặt ra những mốc mục tiêu rõ ràng để phấn đấu và không còn phải băn khoăn xem bao giờ mình mới được tăng lương, được thăng cấp. Và theo Huang thì điều cốt lõi là sau khi xây dựng được khung lộ trình thăng tiến rõ ràng thì cô có thể điều chỉnh để thắt chặt hay nới lỏng từng vị trí tùy theo định hướng phát triển của công ty.
 
                            
 
Tạo một môi trường làm việc nhóm lành mạnh
        Ở giữa một tập thể với những cá nhân có kinh nghiệm sẽ giúp cho người nhân viên học hỏi được nhiều điều có ích cho sự nghiệp của mình hơn. Do đó, chú trọng vào phát triển môi trường làm việc nhóm vững mạnh cũng là yếu tố giúp níu chân nhân viên ở lại với công ty.
        Liz Corcoran, hiện đang là giám đốc phát triển nhân lực của Sprout Social, một công ty truyền thông có trụ sở tại Chicago cho biết, cô đang từng là quản lý cho một đơn vị chuyên đào tạo những nhân lực mới trong vai trò thực tập sinh.
Corcoran cho biết, cô rất coi trọng các thực tập sinh và luôn nhắc nhở mọi người không được "cô lập" hay giao cho thực tập sinh những công việc vụn vặt quá mức mà phải luôn coi họ như một phần của team. Và hiệu quả của chính sách này đã cho thấy rằng các thực tập sinh sẽ cố gắng hết mình để phấn đấu trở thành một nhân viên chính thức.
         "Bạn sẽ chỉ có thể xây dựng sự nghiệp của mình nếu như đi cùng những người khác. Sẽ cần phải có sự kết hợp giữa người quản lý và nhân viên để xây dựng và định hướng cho sự nghiệp của bạn." Corcoran cho biết.
Vì vậy, để có thể khuyến khích nhân viên gắn bó với công ty lâu dài, hãy tạo ra một môi trường làm việc nhóm lành mạnh nơi mà những người đi trước có thể hướng dẫn và chỉ dạy thoải mái cho các nhân viên mới.
                                                                                                         Thế Anh - Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Entrepreneur

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

   . Trung Quốc đang ‘mua                 . Nhìn thấy cơ hội, chàng trai gốc           . “Mặt trái của tấm huy chương”:

                 Brazil’ như thế nào?                        Việt “chộp liền”.  Bỏ thạc sỹ                  Mặt sau của giải Nobel danh giá

                                                                            đi nuôi gà, trở thành ông chủ

            NO PHOTO                     NO PHOTO                        NO PHOTO

Chính trị gia Brazil cảnh báo “Trung Quốc đang mua Brazil”     Đang theo học thạc sỹ với mong muốn trở thành thầy giáo     Giải Nobel có uy tín lớn đến nỗi nhiều người coi đó là thước 

trong bối cảnh Bắc Kinh đổ vốn đầu tư vào quốc gia Nam       dạy toán ở bậc đại học, anh Tuấn Nguyễn nảy ra ý tưởng        đo của chân lý. Tuy nhiên, nếu bạn biết những mảng tối của

Mỹ này như “sóng thần”, theo Breitbart.                                      làm trung gian giữa người nuôi gà ở Mỹ với người chơi gà        Giải Nobel, bạn sẽ có cái nhìn thận trọng hơn, chẳng hạn 

                                                                                                           kiểng nơi quê nhà.                                                                           như thông cáo về Giải Nobel Hoá học 2018.

 

 . Tầm nhìn của chúng ta và của…Trời:           . Đọc lại Binh pháp Tôn Tử  để       . Chiến thắng nhỏ dựa vào trí tuệ

Ý nghĩa đằng sau câu cổ ngữ phương                hiểu thêm 2 chữ “đợi chờ”           chiến thắng lớn  dựa vào đạo đức:

 Đông được Mike Pence nhắc đến?                          của bậc thánh nhân.                    Bí quyết biến triệu thành tỷ

           NO PHOTO                                             NO PHOTO

Trong bài phát biểu gây xôn xao dư luận gần đây của Phó        Binh pháp Tôn Tử có viết: “Bất khả thắng giả, thủ dã; khả         Nếu bạn hiểu được rằng, đuổi theo lợi nhuận là hành động

Tổng thống Mỹ Mike Pence  và tạo phản ứng giận dữ từ           thắng giả, công dã. Thủ tắc bất túc, công tắc hữu dư. Thiện       của người bình thường; còn chia sẻ lợi nhuận là hành động

Trung Quốc, ở phần cuối , ông có dùng câu ngạn ngữ              thủ giả, tàng ư cửu địa chỉ hạ; thiện công giả, động ư cửu             của người phi thường, thì thành công chắc chắn sẽ nằm

cổ phương Đông “Người nhìn trước mắt, Trời nhìn lâu....          thiên chi thượng, cố năng tự bảo                                                      trong lòng bàn tay. Đó chính là cảnh giới cao nhất của ...

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

.

. Chuyện “đại ca hè phố” Tấn Beo  và tình người của chàng nghệ sĩ      . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý 

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. Nếu bạn muốn thành công ở tuổi 30 thì ở tuổi 20,  những kỹ                  . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                                  năng này bạn cần phải học                                                         “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

 .Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                               . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện         . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                         khiến ta thiện lương hơn                                                                                              không có hy vọng

. “Hãy bình tĩnh mà…hoang mang”:  Những chia sẻ với người trẻ         .Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã 

                                                                            của những người còn trẻ                                                                     vận  dụng phong thủy đúng cách?

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận,     . Kiếp nhân sinh những điều mong bạn hiểu,  để khỏi hối hận về sau.      

                                                                         may mắn của bạn?           

.“Mối quan hệ gia đình độc hại” –  Một lý giải vì sao chúng ta mãi         . Ông chủ Nhật và người ăn mày  và câu trả lời vì sao hàng Nhật 

                                                                       không trưởng thành                                                                                                       chinh phục cả thế giới

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                          .Chuyện vị tiến sĩ cao ngạo và chú gấu chó: Ai cũng nên đọc

                                      của một triệu phú ở thung lũng Silicon                                                                                                                 một lần ... hối tiếc.

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                  . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?               . Chuyện ba chàng trai và vườn táo lạ:   Giàu nghèo nằm ở tầm nhìn 

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     .Trên đời này, vì sao có những người thường  xuyên gặp vận rủi?      

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                                 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

.Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử                       . 5 chiến thuật kinh điển trong binh pháp  giúp cuộc đời bạn thay 

                           như thế nào để dẫn U23 Việt Nam tới kỳ tích?                                                                                                               đổi chỉ sau 1 đêm 

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                   . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Gửi các bạn muốn làm GĐ tuổi 22:  Để trở thành doanh                      . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát,   

                                                              nhân, cần làm việc 14h/ngày…                                                                                                      “tụ khí tàng phong”  

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                . Chuyện Nhà sư và Chúa trời: Ai cũng cần đọc để biết  nắm bắt cơ hội 

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?