HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Nếu cấp dưới của bạn bỏ việc nhiều,
hãy đọc ngay bài viết này!
 
             Nếu các nhà quản lý chỉ cho nhân viên của mình một công việc thì điều này khó có thể nuôi dưỡng sự trung thành của họ đối với công ty. Một điều lạ là các leader thường quên mất sự khác biệt giữa "Công việc" và "Sự nghiệp".
 
                      
 
        Các leader thường quên mất sự khác biệt giữa "Công việc" và "Sự nghiệp". Công việc là thứ sẽ cho bạn một khoản thu nhập hàng tháng, còn sự nghiệp lại mang tính chất ý nghĩa lâu dài hơn. Vì vậy, nếu các nhà quản lý chỉ cho nhân viên của mình một công việc thì điều này khó có thể nuôi dưỡng sự trung thành của họ đối với công ty.
        Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Tập Đoàn Addison vào tháng 11 năm 2017 thì tại đây, trong 1.000 ứng viên tham gia khảo sát, có tới 84% cho rằng họ sẽ tìm một vị trí mới tại công ty khác, còn công việc hiện tại thì… chỉ là công việc tạm thời mà thôi. Đa phần các nhân viên này đều cho rằng thứ họ được nhận mới chỉ là một công việc chứ không phải là sự nghiệp lâu dài mà họ muốn gắn bó.
        Vậy để có thể trở thành một quản lý tốt và hạn chế tình trạng nhân viên của mình rời bỏ công việc để tìm kiếm cơ hội tốt hơn, ta cần phải làm gì?
 
Cơ chế tuyển dụng nên dựa thêm vào tiềm năng của ứng viên
          Whitney Johnson, tác giả của cuốn "Build an A-Team" đã chỉ ra rằng khi tuyển dụng các vị trí cho công ty mình, các nhà quản lý thường chỉ quan tâm tìm những ứng viên có kinh nghiệm, chuyên nghiệp cho vị trí tuyển dụng. Đơn giản là bởi vì những ứng viên có kinh nghiệm sẽ mang lại hiệu quả tức thì nhưng về lâu về dài thì nó cũng không thúc đẩy ứng viên này phát triển được tiềm năng cá nhân.
         Ưu tiên xem xét tiềm năng của nhân viên mặt khác sẽ tạo cơ hội cho các nhân viên này học tập, tích lũy kinh nghiệm và tạo ra lộ trình phấn đấu dành cho họ.
         Một ví dụ điển hình cho vấn đề này là Emily Key, lãnh đạo của Bench, một công ty kế toán online có trụ sở đặt tại Vancouver. 4 năm trước, Emily Key còn là một nhân viên tập sự và cô đã được tự lên kế hoạch, mục tiêu cho mình. Khi đạt được những mục tiêu đề ra, cô đã tích lũy được kinh nghiệm và dần được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo cho một team của riêng mình.
        "Khi các nhân viên có thể thấy rõ được lộ trình thăng tiến của mình, họ sẽ có xu hướng cố gắng phát triển tiềm năng của bản thân hơn để theo đuổi vị trí cũng như cơ hội cao hơn trong công ty." Key cho biết.
         Vì thế, hãy dành thời gian để xem xét về mục tiêu đối với công việc của các ứng viên bằng những câu hỏi như "Bạn hãy tưởng tượng về bản thân mình trong một năm tới, năm năm tới sẽ như thế nào?" Sau đó, các nhà quản lý có thể đàm phán với nhân viên về những lộ trình, mục tiêu mà họ cần đạt được để vươn tới thành tựu mà họ tự đặt ra.
         Ngoài ra thì việc tìm hiểu kĩ về những mong muốn, mục tiêu của các ứng viên khi tuyển dụng cũng giúp thể hiện rằng công ty quý trọng nhân viên của mình và muốn họ gắn bó với công việc lâu dài.
 
Cho nhân viên thấy ý nghĩa của công việc mà họ đang làm
         Những nhân viên tốt thường tin tưởng vào giá trị và những điều mà công ty của họ đang làm. Điều đó khiến họ cảm thấy mình như một phần trong vai trò lớn lao của cả công ty.
         Edward Fleuschman, chủ tịch kiêm CEO của công ty chuyên lĩnh vực tuyển dụng Execu|Search chia sẻ rằng cách tốt nhất để cho nhân viên thấy được ý nghĩa của công việc chính là cho họ thấy họ đã cống hiến được những gì.
         "Một nhân viên sẽ cảm thấy yêu thích công việc của mình hơn khi họ thấy được hiệu quả của công việc mà mình làm, họ sẽ thấy mình thực sự có giá trị và muốn gắn bó với tổ chức lâu dài hơn." Ông Fleischman cho biết.
 
                        
 
        Ngay từ những ngày đầu tiên của công việc, hãy giải thích cho nhân viên hiểu được rằng những nhiệm vụ tưởng chừng như nhỏ nhặt sẽ đóng góp vào bức tranh toàn cảnh chung. Làm rõ được nhiệm vụ cũng như hiệu quả công việc của từng nhân viên sẽ giúp họ thấy được ý nghĩa trong công việc của mình.
        Một ví dụ điển hình chính là phong cách làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể thấy rằng ở đất nước này, hầu như mọi công việc đều có một niềm tự hào riêng mà người làm nghề luôn truyền tai nhau. Như người đầu bếp thì tự hào vì mang đến bữa ăn ngon cho khách hàng, người bán hàng thì luôn tự hào rằng mình là người mang đến thứ mà khách hàng cần… Tất cả đều xác định rõ vai trò của mình để tìm kiếm ý nghĩa cho những công việc mà mình đang làm.
 
Lên kế hoạch cho tương lai của nhân viên một cách rõ ràng
        Crystal Huang, CEO của Irvine, công ty phát triển platform quản lý nhân lực Prosky đã chia sẻ với người viết về câu chuyện của mình. Trong một lần, cô nhận thấy rằng có một nam nhân viên liên tục hỏi cô rằng bao giờ thì anh ta mới được tăng lương. Anh chàng này sau đó tỏ ra làm việc kém hiệu quả hơn rất nhiều so với trước đó và Huang nhận ra rằng anh ta không còn hứng thú với công việc của mình nữa. Sau khi ngồi lại, nói chuyện với người nhân viên này, cô nhận ra rằng anh ta chán nản bởi không thấy một chút tương lai tươi sáng nào khi gắn bó với công ty.
        Điều này đã khiến Huang quyết định nghiên cứu, tạo ra một lộ trình thăng tiến cho từng vị trí, từng nhân viên trong công ty của mình. Những lộ trình thăng tiến này sẽ giúp đặt ra những mốc mục tiêu rõ ràng để phấn đấu và không còn phải băn khoăn xem bao giờ mình mới được tăng lương, được thăng cấp. Và theo Huang thì điều cốt lõi là sau khi xây dựng được khung lộ trình thăng tiến rõ ràng thì cô có thể điều chỉnh để thắt chặt hay nới lỏng từng vị trí tùy theo định hướng phát triển của công ty.
 
                            
 
Tạo một môi trường làm việc nhóm lành mạnh
        Ở giữa một tập thể với những cá nhân có kinh nghiệm sẽ giúp cho người nhân viên học hỏi được nhiều điều có ích cho sự nghiệp của mình hơn. Do đó, chú trọng vào phát triển môi trường làm việc nhóm vững mạnh cũng là yếu tố giúp níu chân nhân viên ở lại với công ty.
        Liz Corcoran, hiện đang là giám đốc phát triển nhân lực của Sprout Social, một công ty truyền thông có trụ sở tại Chicago cho biết, cô đang từng là quản lý cho một đơn vị chuyên đào tạo những nhân lực mới trong vai trò thực tập sinh.
Corcoran cho biết, cô rất coi trọng các thực tập sinh và luôn nhắc nhở mọi người không được "cô lập" hay giao cho thực tập sinh những công việc vụn vặt quá mức mà phải luôn coi họ như một phần của team. Và hiệu quả của chính sách này đã cho thấy rằng các thực tập sinh sẽ cố gắng hết mình để phấn đấu trở thành một nhân viên chính thức.
         "Bạn sẽ chỉ có thể xây dựng sự nghiệp của mình nếu như đi cùng những người khác. Sẽ cần phải có sự kết hợp giữa người quản lý và nhân viên để xây dựng và định hướng cho sự nghiệp của bạn." Corcoran cho biết.
Vì vậy, để có thể khuyến khích nhân viên gắn bó với công ty lâu dài, hãy tạo ra một môi trường làm việc nhóm lành mạnh nơi mà những người đi trước có thể hướng dẫn và chỉ dạy thoải mái cho các nhân viên mới.
                                                                                                         Thế Anh - Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Entrepreneur

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni  giảng        . “Tiên tích đức, hậu tầm long”-  Điều       . Lý Tiểu Long - tài năng cái thế, cái 

       giải thế nào về cách tiêu                           làm nên nhà phong thủy Tả                          chết của tuổi thanh xuân:

                 tai, giải hạn?                                            Ao lừng danh đất                                          Vì đâu nên nỗi? (P2)

      NO PHOTO                       NO PHOTO                        NO PHOTO

 

Ngày Xuân, không ít đền chùa tấp nập người đến làm lễ cúng      Từ một cậu bé nghèo khó trở thành nhà phong thủy kiệt       Việc Lý Tiểu Long đột ngột ra đi năm 32 tuổi đã đem đến

sao, giải hạn, cầu tài, với ước mong tiêu tai trừ hoạ, năm mới        xuất  lừng danh đất Việt. Câu chuyện truyền kỳ về cuộc        sự  tiếc nuối vô hạn cho người hâm mộ. Nhưng nhìn từ

thuận buồm xuôi gió. Có một số lễ cúng không hề rẻ, mà hiệu       đời cụ Tả Ao cũng để lại cho người thời nay không ít suy       khía cạnh   võ công truyền thống, Lý Tiểu Long là người 

quả thực sự thì vẫn còn là một ẩn đố.                                             ngẫm, thật   đúng với câu nói: “tiên tích đức, hậu tầm long”.    luyện võ thực thụ,đáng lẽ anh đã có thể để lại sự nghiệp huy …

 

. Với "thông điệp ngoại giao tinh tế”, Việt        . “Người bình thường”  với…    . Nếu không dám ‘bước về phía trước’, 

      Nam chắc chắn  tổ chức Hội nghị                  đôi chân trần trên tuyết                 với những điều này, bạn sẽ mãi

           Thượng đỉnh Mỹ - Triều?                                                                                              ngậm ngùi tiếc nuối

          NO PHOTO                         NO PHOTO                        NO PHOTO

 

Nếu Việt Nam trở thành nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh           Một bà cụ nặng nhọc lê bước trên phố. Bà cụ đi chân đất trên    Cuộc sống vốn ngắn ngủi trong khi tuổi trẻ là hữu hạn.

Mỹ - Triều lần thứ hai thì đây tiếp tục là một thông điệp                 tuyết. Một đôi nam nữ trẻ, tay xách lỉnh kỉnh những  túi to,        Những lựa chọn của bạn ngày hôm nay sẽ quyết định việc

ngoại giao đầy tinh tế của ông Trump.                                            vừa nói chuyện vừa cười đến nỗi không để ý thấy bà cụ.          bạn sẽ thành công hay cảm thấy hối tiếc sau 10 năm nữa.

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Lũ cuốn, lở núi, đường hư…chúng ta đổ lỗi cho trời. Vậy các ‘sếp’ xưa            . Người tử tế Park Hang-seo cùng lời nhắn nhủ cho tất cả: Tiềm

                                                                    ứng xử thế nào trước thiên tai?                                                                      năng của đất nước này là vô hạn

.Chữ “uri” của người Hàn, chữ “nghĩa” của người Việt ta:  Sao phải     . Chuyện về người trinh nữ 2018 năm trước với sự ra đời  của Chúa 

                                    nhờ   đến ông Park Hang- seo, chúng ta mới nhớ?                                                      Jesus và truyền thống tặng quà Giáng Sinh

. Tìm thấy mảnh đất “long hổ cùng chầu” táng tổ tiên.  Dòng họ                      . Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng

                                                                                  Vũ nổi danh đất Việt                                                                                               Nam như thế (P.3)

. Một bí mật về sức mạnh lớn hơn tất cả  trong lá thư của Albert              . Mặt trái của khoa học và thói tự phụ của con người:  Để chúng ta 

                                                                Einstein gửi con gái, bạn có biết?                                                            đừng mãi bảo rằng “phản khoa học”.

. Chuyện “đại ca hè phố” Tấn Beo  và tình người của chàng nghệ sĩ      . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý 

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

 .Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                                  . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện             . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                        khiến ta thiện lương hơn                                                                                                             không có hy vọng

.Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã       . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                           vận  dụng phong thủy đúng cách?                                                     “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận...  . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát, “tụ khí tàng phong” 

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                       . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái 

                                            của một triệu phú ở thung lũng Silicon        . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                 .“Mối quan hệ gia đình độc hại” –  Một lý giải vì sao chúng ta mãi 

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?                                                                                                        không trưởng thành 

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     .Trên đời này, vì sao có những người thường  xuyên gặp vận rủi?      

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                                 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                 . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

 . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?