HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Lincoln mơ thấy cái chết của mình.
 
Mặc bạn vô thần hay hữu thần,
những “giấc mơ tiên đoán” vẫn xảy ra, bạn ạ
 
              (22.11.2018) Nếu nói rằng giấc mơ có thể báo trước chuyện sống chết và tương lai, thì…. Nếu nói rằng sống chết có số, vốn đã được Thần Phật định sẵn từ trước, vậy thì những người vô thần chắc chắn sẽ phản đối đến cùng.
 
Những “giấc mơ tiên đoán” có thể giúp con người vượt thời gian không gian và thấy trước tương lai. Điều kỳ lạ là người ta dù biết trước về cái chết qua giấc mơ của mình, nhưng họ lại không thể tránh được bi kịch đó. Các nhà khoa học cũng không thể giải thích hiện tượng kỳ lạ này của “giấc mơ tiên đoán”.
Trên thực tế, xưa nay những chuyện kỳ lạ như vậy xảy ra ở trên thế giới không phải là hiếm thấy, chỉ là đến tận bây giờ con người trên thế gian vẫn không hiểu được chuyện gì đang diễn ra.
 
Tô Đông Pha mơ thấy kiếp trước và cuộc gặp gỡ ba người bạn
Tháng 4 năm Nguyên Phong thứ 7, trước khi Tô Thức (hay Tô Đông Pha) đến Quân Châu, thì Vân Am hòa thượng đã mơ thấy mình với Tô Triệt cùng Thông hòa thượng của chùa Thánh Thọ rời khỏi thành phố đi nghênh đón Ngũ Giới hòa thượng. Sau khi thức dậy thì cảm thấy rất kỳ lạ, thế là đã kể lại giấc mơ này cho Tô Triệt nghe.
 
Tô Triệt còn chưa nói lời nào, thì Thông hòa thượng cũng đã đến, Tô Triệt nói với ông rằng: “Vừa nãy tôi đang cùng Vân Am nói về giấc mơ, ông cũng muốn kể về giấc mơ phải không?”. Thông hòa thượng nói:“Đêm qua tôi mơ thấy cả ba chúng ta cùng đi nghênh đón Ngũ Giới hòa thượng”. Tô Triệt nghe vậy cười nói: “Trên thế giới thực sự có chuyện ba người cùng mơ thấy một giấc mơ, thật là điều kỳ lạ”.
 
                       
                                                                        Tô Đông Pha du Xích Bích.
 Chẳng mấy chốc, thì bức thư của Tô Đông Pha được gửi đến, trong thư viết rằng ông đã đến Phụng Tân, và sẽ sớm có thể gặp gỡ mọi người. Ba người đọc xong cảm thấy rất vui, nên đã vội đi hơn 20 dặm đường ra ngoại thành đến Kiến Sơn để chờ Tô Đông Pha.
Sau khi Tô Đông Pha đến nơi, thì mọi người liền kể về chuyện họ đã cùng mơ thấy chung một giấc mơ, Tô Đông Pha dường như cũng đang suy nghĩ về điều gì đó, nói: “Lúc tôi mới tám chín tuổi, cũng đã từng mơ về tiền kiếp mình là một tăng nhân, sống ở đâu đó trong vùng Thiểm Hữu (Thiểm Tây ngày nay). Và khi mẹ tôi mang thai, cũng đã từng mơ thấy một tăng nhân đến nhà tá túc, phong thái của tăng nhân hết sức thanh tú nho nhã và bị mù một mắt”.
 
Vân Am kinh ngạc kêu lên: “Ngũ Giới hòa thượng chính là người Thiểm Hữu, bị mù một mắt, lúc về già có đi du ngoạn đến Cao An, và qua đời tại Đại Ngu”. Mọi người tính toán thấy chuyện này đã trôi qua 50 năm rồi, còn Tô Đông Pha bây giờ cũng vừa hay được 49 tuổi. Xét theo thời gian, địa điểm và giấc mơ giống nhau của ba người, thì Tô Đông Pha chính là Ngũ Giới hòa thượng chuyển thế là điều không thể bàn cãi.
Sau đó Tô Đông Pha đã viết thư cho Vân Am: “Ngũ Giới hòa thượng không sợ bị chê cười mà lại xuất hiện, thật là buồn cười! Nhưng nếu đó đã là một cơ duyên Phật pháp, vậy tôi sẽ cố gắng rèn luyện thêm, hy vọng rằng tương lai tôi có thể trở về nơi bắt đầu, như thế thì vinh dự quá lớn rồi”.
 
Tô Đông Pha luôn thích mặc y phục thầy tu, đây cũng có thể là do nhân duyên tiền kiếp đưa đẩy. Tống Triết Tông từng hỏi nội thị Trần Diễn rằng: “Lúc không phải thượng triều Tô Đông Pha mặc quần áo gì?”. Trần Diễn đáp: “Đó là tăng y”.
Lúc Tô Đông Pha ở Hàng Châu, ông đã từng cùng người bạn là Tham Liêu đi du ngoạn đến Chùa Thọ Tinh ở rìa Hồ Tây, sau khi Tô Đông Pha nhìn xung quanh, đã nói với Tham Liêu rằng: “Bình thường tôi chưa bao giờ đến nơi này, nhưng cảnh tượng trước mắt dường như tôi đã từng thấy qua trước đây, từ đây đến Thiên Đường, còn cách chín mươi hai bậc thang”.
Sau khi sai người đếm số bậc thang, thì quả nhiên là đúng như ông đã nói. Tô Đông Pha nói với Tham Liêu rằng: “Tiền kiếp tôi là một tăng nhân trên núi, và từng ở trong ngôi chùa này”. Sau đó, Tô Đông Pha thường vào trong ngôi chùa này để ngủ trưa.
 
Lincoln mơ thấy cái chết của mình
 
                       
                                                            Lincoln bị ám sát và qua đời trong một nhà hát.
Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln (1809 – 1865) rất được người dân Mỹ tôn kính, những phát biểu ông từng nói trong đời, những đoạn đường mà ông đã đi qua, cũng như những thành tựu trong cuộc sống và nhân cách đặc biệt của ông đều khiến cho người ta thán phục kính nể. Ngoài ra, giấc mơ mà ông nhìn thấy cái chết của mình cũng vượt ra ngoài sự hiểu biết về tri thức của con người bình thường.
Lincoln bị ám sát vào ngày 4/4/1865, trước vụ sát hại này ông từng có một giấc mơ báo trước những sự kiện xảy ra sau đó. Giấc mơ này vượt trên cả sự hiểu biết bình thường, nó vượt ra cả ngoài thời gian và không gian của nhân loại, nó cũng khiến cho người ta phải sốc giống như cái chết của ông vậy.
 
Hai hoặc ba ngày trước khi vụ ám sát xảy ra, Lincoln đã từng nói với một vài người thân cận nhất về cơn ác mộng của mình: “Trong một khu vực rất yên tĩnh, tôi đã nghe thấy tiếng khóc nấc của nhiều người trong giấc mơ, họ khóc vô cùng buồn thảm. Tôi nghĩ, rốt cuộc có chuyện gì vậy?
Thế là tôi đi ra khỏi phòng của mình, cuối cùng tôi bước vào một ngôi nhà. Trong nhà bày một chiếc cáng, trên chiếc cáng đó là một thi thể, xung quanh đó có một nhóm người tụ tập, và họ đã đứng đó khóc. “Ai chết trong Nhà Trắng vậy?”, tôi hỏi một người lính. Anh ta trả lời rằng: “Tổng thống đã bị ám sát!”.
 
Một vài ngày sau đó, cơn ác mộng của Lincoln đã trở thành sự thực, Lincoln bị ám sát và qua đời trong một nhà hát. Giấc mơ của Lincoln thành giấc mơ thực, trên thực tế, đó là một “giấc mơ tiên đoán” vượt khỏi thời gian và không gian.
Rõ ràng lúc đó Lincoln đã vượt qua khoảng cách giữa thời gian và không gian, bước vào tương lai, và nhìn thấy chính mình sau này, nhưng ông cũng không thể tránh được thảm kịch, đây không phải đã chứng minh cho việc sống chết có số, Thần Phật trên cao sớm đã an bài rồi sao?
 
Mark Twain nhìn thấy cái chết của em trai mình
 
                         
                                                                    Mark Twain nhìn thấy cái chết của em trai mình.
Cùng thời với Lincoln, nhà văn nổi tiếng người Mỹ  Mark Twain cũng từng có “giấc mơ tiên tri”, và nhân vật chính trong đó là người em trai của ông. Năm 1858, Mark Twain và em trai Henry của mình cùng làm thủy thủ của tàu Pennsylvania trên sông Mississippi. Vào một đêm tháng 5 năm đó, Mark Twain đã mơ thấy cái chết của em trai mình.
 
Mark Twain kể rằng trong giấc mơ: “Tôi đã nhìn thấy thi thể của em trai được đặt trong một chiếc quan tài bằng chì, em ấy mặc bộ âu phục của tôi, trên ngực đặt một bó hoa tường vi trắng, và có một bông hồng đỏ ở ngay giữa bó hoa”.
Sự việc xảy ra hai tuần sau đó đã ứng với giấc mơ của Mark Twain. Lò hơi của tàu Pennsylvania nơi họ đang làm việc đã nổ tung, lúc ấy Henry đang ở ngay tại đó đã hít phải rất nhiều hơi nước nóng nên phổi đã bị bỏng nặng, anh qua đời sau 6 ngày điều trị.
Sau khi Henry mất, quan tài vốn dĩ phải làm bằng gỗ thông, nhưng những người giàu ở địa phương đã gây quỹ để mua một chiếc quan tài làm bằng chì cho anh. Henry nằm trong quan tài được mặc bộ âu phục của Mark Twain. Và khi một người phụ nữ đến viếng, đã đặt một bó hoa tường vi trắng lên ngực của Henry, chính giữa bó hoa ấy là một bông hồng đỏ. Cảnh tượng thực tế này hoàn toàn giống hệt với “giấc mơ tiên đoán” của Mark Twain.
 
Mark Twain và Lincoln là những người Mỹ nổi tiếng đương thời, thời gian họ có những “giấc mơ tiên đoán” cũng không cách nhau xa lắm, chỉ cách nhau khoảng hai năm mà thôi, và cách ngày nay hơn 150 năm.
Vì sao Mark Twain lại mơ thấy cái chết của em trai mình và đã chứng kiến được ​​chính xác cảnh tượng tương lai? Điều này cũng giống như giấc mơ tiên đoán của Lincoln vậy, tất cả đều khiến người ta sửng sốt và cực kỳ khó hiểu. Sau nhiều năm trôi qua, các nhà khoa học trên thế giới vẫn không thể nghiên cứu ra nguyên nhân của những hiện tượng kì lạ về “giấc mơ tiên đoán” hay bất kì điều gì về thời gian và không gian ẩn chứa trong đó.
 
“Giấc mơ tiên đoán” khiến con người vượt qua thời gian và không gian nhìn trước được tương lai, và kết quả đã khiến người ta kinh ngạc. Từ Tô Đông Pha của phương Đông đến Lincoln và Mark Twain của phương Tây, những giấc mơ tiên tri đã xuất hiện ở khắp thời xưa nay và từ Đông sang Tây. Đáng ngạc nhiên hơn là tuy rằng người ta đã nhìn thấy cái chết của mình trong giấc mơ, nhưng cũng không thể nào tránh được những thảm kịch sẽ xảy ra.
Các nhà khoa học cũng không cách nào nghiên cứu để xác định ra được nguyên nhân của những hiện tượng kỳ lạ về “giấc mơ tiên đoán” hay bất kì điều gì về thời gian và không gian ẩn chứa trong đó. Cái gọi là cái nhìn toàn diện của nhân loại thực sự rất hạn chế. Thời gian và không gian tồn tại trong vũ trụ, liệu có chắc rằng chỉ có sự tồn tại của nhân loại hay không?
                                                                                                                               Tuệ Tâm, theo Kan NewYork

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. New York Times: Bất kỳ lời hứa nào         . “Hiến tặng mọi người” 6 đạo lý      . Vượt qua nỗi sợ hãi, tin tưởng vào 

  từ Trung Quốc  đều cần một cơ chế             dùng người  sau nhiều năm           thành công. Và bởi vậy, người giàu 

           giám sát thực thi hiệu quả.                           tôi đã tốn tiền vì nó.                 được tôn vinh không chỉ bởi họ giàu?

          NO PHOTO                                                   NO PHOTO

Tờ báo hàng đầu nước Mỹ New York Times đang lo ngại tổng        Chiêu mộ được nhân tài đã khó nhưng làm sao để dùng         Có nhiều yếu tố giúp một người tạo nên sự khác biệt …

thống có thể đánh đổi tương lai nước Mỹ chỉ vì “một núi đậu            họ lại càng khó gấp bội. Trong một một xã hội "luận tình         Tuy  nhiên, sự khác biệt quan trọng nhất giữa những 

nành”. Bản phác thảo thỏa thuận thương mại với Trung Quốc          nghĩa"  như xã hội chúng ta, công việc khó nhất của               người giàu  vượt trội so với đa số người khác lại được 

 có vẻ như Trump đang chấp nhận những lợi ích ngắn hạn..            người  làm sếp không gì khá hơn là…con người.                      tìm thấy trong suy nghĩ của họ, về cách thức họ hành ....

 

    . Voi ma mút thời tiền sử sắp                  . Biết để học hỏi: Điều gì biến một       . Nhân sâm Hàn Quốc cho “ai cũng

    được hồi sinh trên Trái đất                        kẻ chán sống  trở thành hotgirl              có thể dùng”:  Một câu chuyện

                                                                                        triệu phú ở tuổi 31?                               nhân văn của thế kỷ 21

         NO PHOTO                       NO PHOTO                         NO PHOTO

 Các nhà khoa học được cho là đã có bước đột                   "Hãy tin tưởng vào bản thân. Bạn không cần phải đẩy và         Sâm Cao Ly – Nhân sâm Hàn Quốc, đó là sản vật ước ao 

phá để “hồi sinh voi ma mút”, dù loài sinh vật đồ                   gây áp lực cho chính mình. Bất cứ khi nào bạn có một              của rất nhiều người. Trước khi người Việt tìm ra sâm Ngọc Linh,

sộ này đã biến mất từ cách đây 3.600 năm.                           khoảnh khắc trực quan của sự hiểu biết sâu sắc, hãy                 sâm Hàn Quốc gần như độc tôn và đắt  hơn vàng. Và bởi đắt 

                                                                                                     làm theo điều đó", cô nói.                                                              nên chỉ những ai nhiều tiền mới có thể dùng. Nhưng hôm nay, ....

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ 

 

. Mua một được 4, bán một được ….độc quyền:  Tất cả chỉ có thể là E – PAY

. Alexander Đại đế và 3 di nguyện cuối đời:  Hơn 2300 năm                        .Ba thập kỷ bực bội và “chịu đựng đủ rồi”: Con đường  từ Donald 

                                                                              rồi vẫn còn nguyên giá trị.                                         Trump doanh nhân trở thành Trump tổng thống

 .Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"?       .Có một người đàn ông thuộc về một..thế giới khác ở Quảng Nam như thế(P7)  

. Giáng sinh, bàn chuyện niềm tin: Chúng ta được và mất gì  nếu tin          . Trong cõi u minh, có một đôi mắt  đang dõi theo từng ý từng 

                                                               hoặc không tin vào thần thánh?                                                                                              niệm của chúng ta

. Chúng ta đã sai rồi, hỡi người Việt mến yêu. Vẻ đẹp của người Việt         . Về cuộc "trốn chạy" của 152 đồng bào đến Đài Loan : Trăm đường 

                                                                  chúng ta đâu phải là như thế                                                                                    trốn chạy, chung một tủi hờn

. Sự tử tế đang ở đâu giữa nước Việt chúng ta,  qua lời kể của             . Vì sao tháp chuông nhà thờ trong  trường Đại học Luật 

                                                                   một người “ở bển” mới về?                                                                         TP. HCM không bị phá hủy ?

. Câu chuyện về một sĩ tử ăn may nhất lịch sử khoa                                        .Một trưa hè trong showroom xe hơi và bà mẹ xin nước: 

                                                   cử Việt:   Bỏ bài thi trắng vẫn đỗ tiến sĩ                                                                Hai câu chuyện dân sales “phải” đọc

 . Nếu một mai sắp rời khỏi thế gian này,  bạn sẽ hối tiếc điều gì?        .Hãy tìm cách chạm vào…tiền kiếp,  để con sư tử hùng mạnh trong bạn ....

. Thời cổ đại, các mỹ nhân làm đẹp thế nào  khiến vua chúa ngẩn ngơ?   . Đọc lại Binh pháp Tôn Tử  để hiểu thêm 2 chữ “đợi chờ” của bậc thánh nhân.

. Cổ nhân bảo: “Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên”  - Những               . "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?

                                                      lời  này có thực sự đúng không?                                                                                                Tôi phải làm sao?"... 

. Nhà kinh tế học người Rumani và câu chuyện  về một con                    . Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác,  đừng tính toán nhiều, nhé ..

                                                   người thích trúng số là…trúng                   .Có lẽ bạn nên biết:  8 kiểu phúc tướng của người phụ nữ 

. Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi:  Vì sao hắn             . Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi: Vì sao hắn muốn

                                                  muốn xóa sổ “chủng tộc Do Thái”?                                                                                      xóa sổ “chủng tộc Do Thái”? (P2)

 .Câu chuyện truyền kỳ về cuộc đời cụ Tả Ao, nhà phong thủy          . Cuộc đời Vua Mèo và câu chuyện truyền kỳ về khu dinh thự trên 

                                                                      lừng danh đất Việt                                                                                            mảnh đất mu rùa ở Đồng Văn

. Không phải ở sắc đẹp mà là khí chất, hương vị.  Vậy, “hương vị”            .Không thua kém loài người, chim ưng có thể thọ đến 70 tuổi.  

                                                 gì làm nên một “người đẹp”?                                                          Nếu biết thêm vì sao, có lẽ bạn phải lặng im…xấu hổ

 . NGƯỜI GIÀU - HỌ ĐÃ LÀM GÌ?                                                               .Giải oan cho Mạc Đăng Dung:  Một góc nhìn khác về triều đại nhà Mạc.

.Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc              . Đừng tin họ         

                                                                       2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn.             .Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....

. Mong muốn cuối đời của Thành Cát Tư Hãn  và cuộc gặp đáng                  . 6 bài học "đắt giá đến ngàn đời" từ Thành Cát Tư  Hãn  cho 

                            giá ngàn vàng với Trường Xuân Chân Nhân                                                                                                 những ai muốn làm sếp  

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…          . Và bạn hỡi, đừng bao giờ  để cuộc đời mình phải nói… “giá như”    

                                                      dân sales, không thể không đọc            .Vì sao người Do Thái luôn thành công? 

  . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy                           . Quý nhân, bạn là ai?  Và trong cuộc đời này, ai là   quý nhân của bạn?   

. Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không?         . Vì sao chúng ta thất bại?

 . Nỗi sợ thất bại - Một sai  lầm của con người                       .Giai thoại về ngôi mộ nhà họ “Ngô Đình” tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình 

. Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến          . Một góc nhìn, những câu hỏi, bạn sẽ thấy mình… đổi khác     

                                          cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ            . Lời khuyên của một người giàu 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?           . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường