HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Không có việc ác nào không làm: Một câu chuyện hoàn lương
như huyền thoại của một ngôi sao Hollywood
 
           (29.10.2018) Có thể bạn không nhớ  được tên của ông ta, nhưng bộ mặt hung thần tàn ác này thì chắc chắn bạn không hề lạ. Ông là ngôi sao hàng đầu Hollywood nhưng có một quá khứ khiến ta ghê sợ: 8 tuổi hút ma túy, 15 tuổi giết người cùng một hồ sơ tội phạm nhiều như sao trời
 
                         
 
Nhân vật được nói đến này  là Danny Trejo, một côn đồ hung ác thứ thiệt. Ông từng phạm phải nhiều tội ác, 8 tuổi hút ma túy, 15 tuổi giết người, nhưng hiện nay đã ‘rửa tay gác kiếm’ và làm công ích xã hội, trở thành ngôi sao nổi tiếng Hollywood…
 
8 tuổi đã bắt đầu học tập luyện đánh bốc, kỹ thuật vừa tàn nhẫn vừa dữ dội.
Danny từ nhỏ lớn lên tại Los Angeles, mẹ ông là một người nội trợ đảm đang, hiền thục, còn cha ông là công nhân xây dựng rất tuân thủ pháp luật. Vậy phẩm tính côn đồ của ông là bị người nào khơi dậy? Tất cả đều là do người chú xã hội đen của Danny.
 
                         
 
Khi ông còn nhỏ, chú ông đã cho ông hút thuốc và uống rượu, thậm chí còn dạy ông đi cướp. Dưới sự dạy dỗ tận tình của chú, Danny 8 tuổi đã biết hút cần sa, 12 tuổi đã sử dụng ma túy.
 
                                       
                                                                              Lúc còn trẻ ông có cơ bắp cuồn cuộn
Danny theo chú mình học đấm bốc. Về việc này, người anh em tốt cùng lớn lên với ông, cũng là nhà vô địch kickboxing trong tương lai Urquidez nói rằng: “Cậu ấy là một đấu sĩ có tố chất bẩm sinh, với một trái tim không sợ hãi và một cái cằm mạnh mẽ.”
 
15 tuổi giết người vào tù, hồ sơ phạm tội nhiều như sao trời
Trong mắt ông, ăn cắp xe chính là trò chơi, ông còn lái chiếc xe ăn cắp đi cướp ngân hàng. Vả lại còn đi khảo sát trước một ngày, trước tiên làm chuông cảnh báo vang lên, quan sát xem cảnh sát làm sao xông vào trong.
Danny nói rằng mấu chốt quan trọng trong vụ cướp là không đối mặt trực diện với cảnh sát, đồng thời bản thân còn phải giữ được bình tĩnh. Về điều này, ông khoe rằng: “Trước giờ tôi chưa từng bị bắt ngồi tù vì tội ăn cướp.”
 
Nhưng mà nghe nói ông từng trong một lần say rượu đánh nhau, dùng chai bia bị vỡ đâm chết một thủy thủ mà bị vào tù, năm đó ông mới 15 tuổi. Khi ông 23 tuổi thì lại bị bắt lần nữa, vì ông đem bán số ma túy trị giá 30.000 USD cho cảnh sát chìm của FBI, vả lại số ma túy này chỉ là mấy gói đường cát trắng, chỉ có lớp bên ngoài là phủ một ít ma túy thật… Và trước lúc ông bị bắt, Danny còn lén đem số tiền cướp được cất giấu trong vườn hoa phía sau nhà mẹ ông.
Đối mặt với một tội phạm tàn ác, thông minh, bình tĩnh, xảo trá trốn ngoài pháp luật như ông, FBI cũng phải đau đầu!
Từ đó về sau, Danny trở thành đối tượng chăm sóc trọng điểm của phía cảnh sát, chuyện vào tù hầu như trở thành như cơm bữa. Nhưng ông vốn dĩ không chút bận tâm, vì với cái đầu thông minh và nắm đấm của mình, cho dù đi đến chỗ nào thì ông cũng như “cá gặp nước”.
 
Cuộc sống tại nhà tù 11 năm, ông từng vượt ngục, tấn công cảnh sát, không có việc ác nào không làm
 
                          
 
Tổng cộng ông chuyển hết 3 nhà tù, và còn đánh giá theo thứ tự: Nhà tù San Quentin là nhà tù tốt nhất mà tôi từng vào, còn nhà tù Mickelson là một nhà tù khá cũ kỹ. Nhà tù Soledad chính là trường học cho một đấu sĩ.
Ở trong nhà tù, chỉ với một đôi găng tay “sắt”, ông giành được giải vô địch đấm bốc hạng trung và hạng nhẹ, tạo dựng được địa vị của mình trong nhà tù.
Ngoài đánh nhau ra, Danny ở trong tù cũng không phải là nhàn rỗi. “Chúng tôi sẽ kiểm soát các anh bạn trẻ trong tù, họ hoặc là nộp phí bảo kê, hoặc là bị đánh. Người khôn lanh một chút thì sẽ ngoan ngoãn giao nộp, người không biết điều thì chúng tôi đành phải đánh thôi, sau đó sẽ đánh gãy cánh tay của anh ta.”
 
                         
 
Năm 1968, Danny 24 tuổi còn dẫn theo bọn đàn em làm một vụ vượt ngục bạo loạn, Danny đứng ở phía trước xông ra dùng một viên gạch đập mạnh vào đầu của một bảo vệ an ninh làm người này bị thương nặng. Sau khi vụ bạo loạn được bình ổn, ông không phải chịu bất cứ trách nhiệm gì cả. Vì 3.000 tù nhân trong tù không một ai dám đứng ra trước tòa tố tội Danny.
 
Côn đồ hung ác sau khi ra tù đã sám hối, chăm chỉ siêng năng phục vụ trong công việc phòng chống ma túy.
Hầu như cả một thập niên 60 Danny đều sống ở trong tù. Mỗi lần vào tù, ông đều tự dưng hồi tưởng lại năm 15 tuổi ông từng vào nhầm một hiệp hội bỏ rượu giấu tên, người ở đó đã nguyền rủa ông: “Danny, nếu anh rời khỏi chỗ này, hoặc là anh sẽ chết, hoặc là biến thành người điên, hoặc là vào nhà tù. Theo sự gia tăng của tuổi tác, ông dần dần bắt đầu suy ngẫm.
 
                         
                                               Danny ở trong tổ cai nghiện ma túy giúp thanh niên trẻ tuổi cai nghiện
Tháng 8/1969, Danny được thả tự do, các bạn tù của ông cảm thấy tên côn đồ này một ngày nào đó sẽ quay lại. Nhưng cho dù chú ông có dụ dỗ ông làm thêm một vụ nữa, Danny cũng không chút lay động. Ông từ bỏ cuộc sống xã hội đen ung dung tự tại, hạ quyết tâm tham gia một tổ cai nghiện ma túy. Trong những ngày tháng sau đó, Danny luôn tích cực tham gia các loại hoạt động cai nghiện ma túy. Ác bá nhà tù năm xưa biến thành một ông chú tốt bụng.
 
Vô tình vào được Hollywood, người đàn ông cứng cỏi luyện thành tinh thần lao động sắt thép
Năm 1985, một thanh niên trong tổ cai nghiện ma túy mời Danny đến hiện trường quay phim của phim “Runaway Train”, hy vọng ông có thể giúp người trong tổ làm phim cai nghiện. Không ngờ biên kịch viên của bộ phim nay lại quen biết Danny, và còn rất yêu thích kỹ thuật đấm bốc của ông. Thế là ông được mời đóng một vai tội phạm quần chúng trong phim, tiền thù lao là 320 đô mỗi ngày.
Cứ như vậy mà Danny vô tình đến được với ngành giải trí. Nhưng lúc mới bắt đầu, các vai diễn của ông luôn luôn là không có tên, mọi người gọi ông là tội phạm, vị khách phẫn nộ, thành viên băng đảng. Trong hơn 20 năm đóng phim, ông từng trải qua nhiều cách chết khác nhau, bị bắn chết, tức chết, bóp cổ chết, chặt đầu hay gì đó đều như là cơm bữa.
Trong sự nghiệp diễn xuất mấy chục năm của ông, bộ mặt hung ác của ông đã xuất hiện thành công trong rất nhiều bộ phim như “Dead Badge”, “Carnal Crimes”, “Arms trade”, “Crazy police” v.v. Thậm chí mọi người còn gọi ông là thủ lĩnh vai phụ.
Trời không phụ lòng người, vai phụ cuối cùng trở thành nhân vật nổi tiếng, cuối cùng Danny cũng nhận được một cơ hội đầu tiên đóng vai chính. Năm 2010, nhóm làm phim “Machete Kills” đã tìm đến Danny, mời ông diễn vai chính Machete.
 
                        
                                        Năm 2013, ông lại thừa thắng xông lên đảm nhận vai chính trong “Zombie Hunter”
Trong 30 năm, Danny đã đóng hơn 200 tác phẩm điện ảnh, hiện nay ông đã 72 tuổi nhưng vẫn hoạt động trong điện ảnh, với tốc độ đóng trên 5 bộ phim mỗi năm để thỏa mãn khán giả, là tấm gương rất đáng học hỏi cho giới nghệ thuật phim ảnh và tất cả những ai đã trót nhúng chàm
                                                                                                                                                                              Châu Yến

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Không tin bạn cũng nên xem: Ba bí       . Chuyện về ông nội “Tể tướng Lưu         . Đọc “Thằng ăn hại” trong tuyển 

 quyết đã được kiểm chứng  để kiếm       gù” và 23 điều thiện nên thực hành           tập  “Những thằng già nhớ mẹ” 

 nhiều tiền hơn và làm việc ít hơn.                      để phúc báo vô lượng                                để nhớ mẹ nhiều hơn

     NO PHOTO                         NO PHOTO                        

 Tương tự như cách để giảm cân (ăn ít hơn hoặc tập thể           Từ đời Tấn (265 – 420) xuất hiện một cuốn sách kinh               Hồi nhỏ tôi không thích ăn xôi. Đơn giản vì mẹ tôi 
dục nhiều hơn), để tăng lợi nhuận, bạn phải tăng doanh             điển của Đạo gia tên là “Thái Thượng Cảm Ứng Thiên”,           bán xôi, mỗi khi bán ế, bà thường “mời” tôi ăn. Con 
thu hoặc cắt giảm chi phí. Và một trong những cách hiệu           chỉ dẫn cho vô số người trở nên phú quý. Những người           nít ăn  hoài  một thứ ngán. Đôi khi tôi làm eo không
quả để tăng doanh thu là tăng năng suất bằng cách sử .....         tốt đặc biệt có thể chiểu theo đó mà thăng hoa tầng thứ...         ăn, bà chẳng nói gì.
  
          làm nên đại nghiệp                                      gọi là “kẻ ngốc”?                  nhân thành công như thế trên đất Nhật.
     NO PHOTO                      NO PHOTO                       NO PHOTO
 Nếu một người chấp nhận đánh đổi, trả giá....người đó có      Có một câu nói như thế này: Cuộc sống của người giàu,        Mang trong mình niềm đam mê nghiên cứu vì con người, 
tố chất của người kinh doanh. Không sợ mất tiền, tư duy        người nghèo chẳng thể nào hiểu được. Có 2 thái cực của       đem lại sự sống cho những sinh linh bé nhỏ, chàng trai 
"mất thì làm lại", đó là tố chất của người TỰ TIN vào năng     người giàu mà người nghèo không thể hiểu được: một là        du học sinh người Việt năm nào giờ đây đã trở thành nhà 
lực bản thân. Người này sẽ làm nên đại nghiệp.                     sự ham mê những thứ xa xỉ đến tột cùng của họ, hai là ...        phát minh đồng thời là một doanh nhân thành công trên ...
 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Hỡi các vị nguyên thủ quốc gia, các vị “không đủ trưởng thành                     . Chuyện về vị thủ tướng “chẳng bao giờ có một nụ cười đầy đủ”  

                                                                 để nói những điều như vậy.”                                                                     dưới góc nhìn của chính con trai ông.

.Không có bóng dáng của đại gia đứng sau mình,“đã nữ” Ngô              . Bạn có biết, giá trị của bạn là bao nhiêu  và ai sẽ là người định giá đó?

                                           Thanh  Vân đã thành công như thế nào?                    .Câu hỏi của cả triệu người:  Vì sao hành thiện nhưng không được ....? 

. Không tôn trọng “Quân – Sư – Phụ” như ông cha xưa,  thiếu “lương            . “Có chuyện gì không con?”… Và bạn hỡi,  “Hãy trân quý thời gian khi

                                                          sư”, Việt Nam làm sao “hưng  quốc”?                                                                          người thân vẫn còn ở bên mình”.

.Kinh doanh buôn bán tăng gấp 2, mua sắm tăng gấp 4:  Một giải               . Làm người thật khó, làm người quân tử còn khó hơn.  Với 8 kiểu 

                                 pháp sử dụng đồng tiền không thể tuyệt vời hơn.                                                                        người dưới đây, bạn nên chú ý

. Lũ cuốn, lở núi, đường hư…chúng ta đổ lỗi cho trời. Vậy các ‘sếp’ xưa            . Người tử tế Park Hang-seo cùng lời nhắn nhủ cho tất cả: Tiềm

                                                                    ứng xử thế nào trước thiên tai?                                                                      năng của đất nước này là vô hạn

.Chữ “uri” của người Hàn, chữ “nghĩa” của người Việt ta:  Sao phải     . Chuyện về người trinh nữ 2018 năm trước với sự ra đời  của Chúa 

                                    nhờ   đến ông Park Hang- seo, chúng ta mới nhớ?                                                      Jesus và truyền thống tặng quà Giáng Sinh

. Tìm thấy mảnh đất “long hổ cùng chầu” táng tổ tiên.  Dòng họ                      . Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng

                                                                                  Vũ nổi danh đất Việt                                                                                               Nam như thế (P.3)

. Một bí mật về sức mạnh lớn hơn tất cả  trong lá thư của Albert              . Mặt trái của khoa học và thói tự phụ của con người:  Để chúng ta 

                                                                Einstein gửi con gái, bạn có biết?                                                            đừng mãi bảo rằng “phản khoa học”.

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện...          . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái

.Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã       . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                           vận  dụng phong thủy đúng cách?                                                     “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận...  . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát, “tụ khí tàng phong” 

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

 . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại                                              . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý  

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                 . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

 . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?