HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi:
Vì sao hắn muốn xóa sổ “chủng tộc Do Thái”? (P2)
 
            (9.9.2018) Từ một họa sĩ thất nghiệp, Adolf Hitler vươn lên đỉnh cao quyền lực, trở thành kẻ độc tài phát xít gây ra cái chết thảm thương của hàng chục triệu con người với phần đông là người Do Thái, dẫn đến một trong những chương đen tối nhất trong thế kỷ 20.
 
Khủng bố đẫm máu
Hitler coi người Do Thái là “ký sinh trùng” và “để loại bỏ họ”, kẻ đồ tể đã viết trong cuốn Mein Kampf rằng: “Nhất thiết phải là một quá trình đẫm máu”. Vào ngày 9/11/1938, thế giới đã thay đổi vĩnh viễn bởi một sự cố bi thảm có cái tên mỹ miều: Kristallnacht (tiếng Đức) hay Night of Broken Glass có nghĩa là Đêm Kính Vỡ. Cái tên này bắt nguồn từ việc Đảng Quốc xã đã tiến hành đập vỡ cửa sổ nhà dân, giáo đường của người Do Thái. 91 người Do Thái đã bị sát hại ngay trong đêm đó.
 
Đêm Kính Vỡ đánh dấu sự khởi đầu của đại thảm sát Holocaust. Đêm đó Đức Quốc xã đã tiến hành các hoạt động khủng bố và bạo lực đầu tiên bằng cách phá hủy hơn 1.000 giáo đường Do Thái và 7.500 doanh nghiệp Do Thái trên khắp nước Đức. Các bệnh viện, trường học, nhà cửa và nghĩa trang của người Do Thái cũng bị hủy hoại nặng nề. 30.000 người Do Thái tuổi từ 16 đến 60 đã bị bắt và đưa đến các trại tập trung ở Buchenwald, Dachau và Sachsenhausen. Sự kiện bi thương này xảy ra trong vòng chưa đầy 48 giờ. Nhiều người trong số những kẻ tấn công là hàng xóm của các gia đình bị tấn công.
 
Trong suốt thời gian khủng bố, Hitler đã bật đèn xanh cho cảnh sát và nhân viên cứu hỏa không được can thiệp, và lính cứu hỏa chỉ được phép dập tắt đám cháy trong trường hợp gây bất lợi tới nhà cửa của những người thuộc chủng tộc Aryan.
 
Đê hèn hơn, Đức Quốc xã còn bắt cộng đồng người Do Thái phải chịu trách nhiệm đền bù những thiệt hại do những kẻ công quyền khủng bố gây ra trong hai đêm đó, với số tiền lên tới 1 tỉ Reichsmarks (tương đương 400 triệu đôla vào năm 1938), đồng thời trắng trợn tịch thu khoản tiền bồi thường cho người Do Thái từ các tổ chức bảo hiểm xã hội. Cộng đồng người Do Thái cũng bị buộc phải tự dọn sạch đống lộn xộn do Đảng Quốc xã gây ra.
 
                        
                                   Tuyên truyền kích động sự kiện “đêm kính vỡ”, cuộc đàn áp diệt chủng người Do Thái
                                                            của Adolf Hitler và Đảng Quốc xã đã thực sự bắt đầu. 
Sự kiện khủng khiếp này đã gây ra một sự ngạc nhiên đối với nhiều người trên thế giới khi đó, và cũng là sự khởi đầu của một chuỗi hệ thống tàn sát người Do Thái trên khắp châu Âu. Hitter cũng ban hành quân luật tàn bạo ngay sau sự kiện khủng bố như:
Các doanh nghiệp và nhà máy Do Thái bị tịch thu chiếm đoạt.
Người Do Thái không được phép xuất hiện ở nơi công cộng.
Trẻ em Do Thái không được phép đến trường học Đức.
Người Do Thái phải chịu lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt.
Người Do Thái bị buộc phải di cư khỏi nước Đức.
Người Do Thái phải đeo huy hiệu Ngôi sao David trên quần áo để nhận dạng.
Sau vụ khủng bố Đêm Kính Vỡ, số phận của người Do Thái trở nên mong manh hơn bao giờ hết khi Hitler và Đức Quốc xã bắt đầu thực hiện cái mà họ gọi là “Giải pháp cuối cùng” cho “vấn đề Do Thái”. Đó chính là Tiêu diệt người Do Thái. Từ giữa năm 1939 cho tới khi Thế chiến II kết thúc vào năm 1945, Đức Quốc xã đã dựng nên hàng loạt các trại tập trung để tiến hành giết người có hệ thống khoảng 6 triệu người Do Thái khắp châu Âu.
           Hitler: Làm nản lòng kẻ thù từ bên trong bằng sự bất ngờ, khủng bố, phá hoại và ám sát, đó là chiến tranh của tương lai. 
 
Sự im lặng rợn người góp phần tiếp tay cho cái ác 
Adolf Hitler cùng với vây cánh Joseph Goebbels đã phát động một chiến dịch lớn, thuyết phục người dân Đức tin rằng, người Do Thái là kẻ thù của dân tộc. Tổ chức Phát xít tương đương với Tổ chức Tà giáo này đã vu khống đổ tội cho người Do Thái chính là nguyên nhân làm người Đức thua cuộc trong Thế chiến I, và người Do Thái là những kẻ máu lạnh, sát hại trẻ em trong các dịp lễ Thánh.
 
Trong giai đoạn từ năm 1941 đến 1945, người Do Thái đã bị sát hại một cách có hệ thống trong một cuộc diệt chủng có quy mô lớn thuộc nhóm hàng đầu trong lịch sử, và nó là một phần của chương trình hành động tổng thể bao quát hơn mà Đức Quốc xã thực hiện: Đàn áp, tiêu diệt những nhóm sắc tộc và chính trị đối lập tại châu Âu. Mọi bộ phận của chính quyền Đức đều tham gia cung ứng hỗ trợ và hành động, điều này đã biến Đế chế Thứ ba thành “Một nhà nước diệt chủng”.
 
Đỉnh điểm của các vụ giết người Do Thái hàng loạt tăng đột biến vào năm 1942, cao nhất trong những năm Hitler ra lệnh tàn sát và phần lớn xảy ra trong các trại tử thần. Trong số 430.000 người được gửi đến trại tử thần đầu tiên tại Bełżec (Ba Lan), chỉ có 2 người sống sót. Trong vòng 5 tháng, khoảng 700.000 người Do Thái thiệt mạng tại trại Treblinka. Tháng 7/1942, Himmler ra sắc lệnh, tất cả người Do Thái ở Ba Lan, trừ những người còn đủ sức khỏe để phục vụ lao động thiết yếu cho chính quyền tà giáo, đều sẽ bị giết hết vào cuối năm.
 
                       
                                                            Nạn nhân trong các trại tập trung của Đức Quốc xã. 
Khi trại tập trung Birkenau được giải phóng vào ngày 18/1/1945, người ta phát hiện ra gần 7.000 kg tóc người được đóng trong các túi giấy mà quân Đức cất giữ để dùng làm cơ chế nổ bom… Tại trại tập trung Bergen-Belsen, quân đội Anh phát hiện rất nhiều da người được quân đội phát xít sử dụng để làm chao đèn. Các thí nghiệm rùng rợn được tiến hành trên cơ thể người Do Thái cũng là bằng chứng cho tội ác của Hiller và Đảng Quốc xã của hắn như bỏ đói nạn nhân, theo dõi thời gian nạn nhân sống được mà không có đồ ăn, ngâm mình trong nước lạnh bao lâu thì chết…
 
Mặc dù tình báo Đồng minh nhận được các báo cáo chi tiết về các vụ  hành quyết người hàng loạt ở châu Âu do chính phủ tà giáo của Hitler gây ra, tuy nhiên phản ứng của người dân Anh và một số nước châu Âu phần lớn là thờ ơ và hoài nghi.
Còn tại Đức, khi cuộc bức hại giết người Do Thái ngày càng leo thang, hầu hết người Đức đều giữ im lặng, một phần là do họ được hưởng lợi khi người Do Thái bị mất việc làm và nơi kinh doanh, nhưng chủ yếu người dân Đức đều lo lắng bảo toàn tính mạng của mình. Do đó, khi thông tin về việc trục xuất người Do Thái và sự lạm quyền của Đảng Quốc xã bắt đầu rò rỉ ra ngoài, người dân Đức đã lo cho bản thân mình trước. Cảnh sát phát xít Đức được trao quyền bắt giữ mà không cần xét hỏi.
 
Để bưng bít tội ác của mình, chế độ độc tài Hitler sẵn sàng tử hình bất cứ ai dám nghe lén đài phát thanh nước ngoài và loan các tin đồn. Mối đe dọa khủng bố với hình phạt hà khắc đã có tác dụng rộng rãi khi Hitler và Đảng Quốc xã của hắn đã thành công trong việc bịt kín và cách ly người Đức khỏi mọi nguồn thông tin bên ngoài một cách hiệu quả, và bất cứ ai cố tìm hiểu sự thật sẽ phải trả giá đắt. Một số ít những người dũng cảm dám lên tiếng tố cáo chế độ tàn bạo của Hitler đều đau đớn nhận thấy sự thiếu vắng trợ giúp từ cả bên trong lẫn ngoài đất nước.
 
Hitler đã thành công trong việc thuyết phục cả dân tộc Đức rằng người Do Thái chính là kẻ thù của họ, từ đó hắn đã thoải mái triển khai kế hoạch bắt giữ, dồn người Do Thái vào các trại tập trung và tạo nên vụ thảm sát Holocaust mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại về sự tàn ác kinh hoàng.
 
Mục sư Martin Luther King – nhà lãnh đạo nổi tiếng của phong trào đấu tranh đòi quyền của người da đen ở Mỹ, người đoạt giải Nobel Hòa Bình (1964) từng viết trong “Lá thư từ ngục Birmingham” rằng:  “…Chúng ta chớ bao giờ quên rằng mọi điều Adolf Hitler làm ở Đức từng là “hợp pháp”… Giúp đỡ và an ủi người Do Thái ở nước Đức của Hitler đã từng là bất hợp pháp”.
 
                        
                                                                Mục sư Martin Luther King.
73 năm trôi qua sau thảm họa diệt chủng người Do Thái, ngày nay tại Đức, nếu ai đó từ chối không công nhận về vụ thảm sát Holocaust, Tòa án Tối cao Đức sẽ cho đó là một hành động phạm tội với án phạt tối đa 5 năm tù
 
                                                                                                                                                                            Thiên Lý

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Từ số chết đuối đến đại phú ông:      . Chịu được khổ mới thành được đại    . Làm sao để đánh bại kẻ thù của thành

   Thiện ác trong một niệm, vận               sự: Thử thách của Thượng Thiên           công  đang “nằm vùng” trong chính 

            mệnh hai tầng trời                                 không phải ai cũng biết                               chúng ta – Sự nghi ngờ?

      NO PHOTO                                                   NO PHOTO

 

Tại sao người xưa nhận định vận mệnh con người không         Mạnh Tử giảng: “Thiên tương hàng đại nhâm vu tư nhân        Sự nghi ngờ có thể được hiểu là sự không chắc chắn, hay 

thể thay đổi được, lại vừa cho rằng có thể thay đổi được?         dã, tất tiên khổ kì tâm chí, lao kì cân cốt, ngạ kì thể phu,         nói cách khác, nó chứng minh sự thiếu tự tin. Mà chìa

Bởi vì người xưa giảng nhân quả báo ứng, do vậy thiện            không phạp kì thân, hành phất loạn kì sở vi, sở dĩ...động          khóa của một cuộc sống hạnh phúc và thành công là 

ác trong một niệm, vận mệnh hai tầng trời.                                  tâm nhẫn tính, tằng ích kì sở bất năng”.                                     chúng ta phải tin vào chính mình.

 

. "Không tốn một xu" nhưng thương     . Một lái xe taxi ở New York, ngày nọ          . Mọi tham vọng của Trung Quốc 

    hiệu vẫn “ngon”.  Bạn có biết                       nhận được cuộc gọi xe của                          đều đã nằm trong “tầm

            cách nào không?                                        một vị khách kỳ quái…                                        ngắm” của Mỹ

                              NO PHOTO                        NO PHOTO

 

 Bất kể doanh nghiệp to hay nhỏ, bạn đều có thể tận dụng         Tôi miên man suy tư, nếu như lúc đầu tôi không đợi bà ấy?        Phó Tổng thống Mỹ cho biết, các hoạt động của Trung 

7 cách sau để xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả              Nếu như lúc đó tôi thấy không có ai, liền lập tức bỏ đi,              Quốc như “ngoại giao bẫy nợ”, thương mại “không công

và tiết kiệm ngân sách. Có thể nói, đây là 7 bí quyết xây              thì bà ấy sẽ làm thế nào?                                                                bằng”  nhằm mở rộng ảnh hưởng, đã được đưa vào 

dựng thương hiệu tích cực dành cho mọi                                                                                                                                                 “tầm ngắm” của Hoa Kỳ, theo PTI.

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Lũ cuốn, lở núi, đường hư…chúng ta đổ lỗi cho trời. Vậy các ‘sếp’ xưa            . Người tử tế Park Hang-seo cùng lời nhắn nhủ cho tất cả: Tiềm

                                                                    ứng xử thế nào trước thiên tai?                                                                      năng của đất nước này là vô hạn

.Chữ “uri” của người Hàn, chữ “nghĩa” của người Việt ta:  Sao phải     . Chuyện về người trinh nữ 2018 năm trước với sự ra đời  của Chúa 

                                    nhờ   đến ông Park Hang- seo, chúng ta mới nhớ?                                                      Jesus và truyền thống tặng quà Giáng Sinh

. Tìm thấy mảnh đất “long hổ cùng chầu” táng tổ tiên.  Dòng họ                      . Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng

                                                                                  Vũ nổi danh đất Việt                                                                                               Nam như thế (P.3)

. Một bí mật về sức mạnh lớn hơn tất cả  trong lá thư của Albert              . Mặt trái của khoa học và thói tự phụ của con người:  Để chúng ta 

                                                                Einstein gửi con gái, bạn có biết?                                                            đừng mãi bảo rằng “phản khoa học”.

. Chuyện “đại ca hè phố” Tấn Beo  và tình người của chàng nghệ sĩ      . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý 

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

 .Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                                  . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện             . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                        khiến ta thiện lương hơn                                                                                                             không có hy vọng

.Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã       . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                           vận  dụng phong thủy đúng cách?                                                     “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận...  . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát, “tụ khí tàng phong” 

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                       . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái 

                                            của một triệu phú ở thung lũng Silicon        . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                 .“Mối quan hệ gia đình độc hại” –  Một lý giải vì sao chúng ta mãi 

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?                                                                                                        không trưởng thành 

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     .Trên đời này, vì sao có những người thường  xuyên gặp vận rủi?      

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                                 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                 . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

 . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?