HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi:
Vì sao hắn muốn xóa sổ “chủng tộc Do Thái”?
 
            (8.9.2018) Từ một họa sĩ thất nghiệp, Adolf Hitler vươn lên đỉnh cao quyền lực, trở thành kẻ độc tài phát xít gây ra cái chết thảm thương của hàng chục triệu con người với phần đông là người Do Thái, dẫn đến một trong những chương đen tối nhất trong thế kỷ 20.
 
Mầm mống tà ác từ sự vô Thần
Adolf Hitler sinh ra trong một gia đình theo Công giáo. Ngay từ khi còn nhỏ, Hitler luôn nghi ngờ về đức tin, không quan tâm các giáo lý Công giáo cũng như không bao giờ tham gia các nghi lễ của Giáo hội Công giáo.
Những người quen của Hitler kể rằng, Hitler thường bày tỏ sự khinh miệt đối với Kitô giáo, và thậm chí trong một lần nhận Thánh Thể tại Thánh Lễ, cậu ta đã nhổ Thánh thể vào lòng bàn tay rồi bỏ vào túi áo. Khi trưởng thành, Hitler thường xuyên lăng mạ tôn giáo và những người thực hành theo Đức tin. Các giá trị Kitô giáo đều nhấn mạnh về sự từ bi, bác ái, điều mà Hitler luôn khinh thường và coi là yếu hèn. Hitler mô tả Kitô giáo như là một sự “ngớ ngẩn”, “một phát minh của bộ não bị bệnh”…
Các cố vấn thân cận của Hitler như Bộ trưởng Tuyên truyền Goebbels, trùm SS Himmler, trùm Gestabo Heydrich và lãnh đạo Đảng Quốc xã Bormann đều là những người vô Thần rất ghét Kitô giáo và luôn tìm cách tẩy sạch ảnh hưởng của Kitô giáo khỏi Đức.
Sử gia Allen Bullock viết: “Từ khi còn nhỏ, Hitler không dành chút thời giờ cho giáo lý Công giáo, coi đó là một thứ đạo chỉ thích hợp cho người nô lệ, và ghê tởm các nguyên tắc luân lý của Công giáo”. Albert Speer, Bộ trưởng Khí tài và Chiến tranh của Hitler đã viết rằng Hitler đã nói với ông ta: “Tại sao phải là Cơ đốc giáo với sự hiền lành và tánh bợm của nó?”. 
 
Thông tin tình báo Mỹ thu được cho thấy Hitler đã muốn “tẩy sạch” Kitô giáo trước cả khi Thế chiến II xảy ra, nhưng Hitter đã xem Nhà thờ Quốc gia như một phương tiện để củng cố chính sách của mình. Trong thời kỳ mới lên nắm quyền, trong các bài diễn thuyết công khai Hitler đã dùng những lời hoa mỹ để bày tỏ sự chấp thuận với Kitô giáo.
Là một chính trị gia xảo quyệt và muốn thao túng nước Đức, Hitler hiểu những gì ông ta cần phải nói để duy trì quyền lực cũng như cần sự ủng hộ của dân chúng Đức, phần đông theo Công giáo và Tin lành Lutheran. Đó là lý do tại sao những lời tuyên bố công khai của Hitler và những quan điểm cá nhân của ông ta hoàn toàn trái ngược nhau.
 
                      
                           Dù muốn loại bỏ tín ngưỡng nhưng trước mặt dân chúng Hitler vẫn nói những lời hoa mỹ
                                                                     bày tỏ sự chấp thuận với Kitô giáo. 
Năm 1933, nhóm Kitô giáo Đức do Đức Quốc xã dẫn đầu đã nắm quyền kiểm soát Giáo hội Tin Lành Đức đã soạn thảo một “Giáo hội Đế chế Quốc gia” để phù hợp với ý thức hệ của Hitler. Giáo hội Đế chế Quốc gia của Đức duy nhất có quyền hạn và chức năng kiểm soát tất cả giáo phái trong ranh giới Đế chế bao gồm:
-Giáo hội Quốc gia không có học giả, giáo sĩ, mục sư hoặc linh mục.
-Giáo hội Quốc gia tuyên cáo rằng cuốn Mein Kampf (Cuộc tranh đấu của tôi – cuốn tự truyện của Hitler) là tài liệu vĩ đại nhất trong tất cả các tài liệu…
-Giáo hội Quốc gia dẹp bỏ mọi Thánh giá, Kinh thánh và hình ảnh của các Thánh.
-Thánh giá Cơ đốc phải được dỡ bỏ khỏi tất cả nhà thờ, thánh đường và nhà nguyện… và thay vào đấy là biểu tượng duy nhất không gì chế ngự được: Chữ thập ngược.
Để đáp lại việc Hitler tiếp quản và thao túng Nhà thờ Quốc gia, một nhóm các tu sĩ đã thành lập Giáo hội Xưng tội vào năm 1934 với mục đích đưa Giáo hội trở lại những điều cơ bản của Phúc Âm Chính giáo. Ngay lập tức, Hitler ra lệnh bắt giữ hàng nghìn linh mục, nữ tu và cấp lãnh đạo thế tục, vu khống họ về tội “kém đạo đức” hoặc “buôn lậu ngoại tệ”.
 
Tháng 5/1939, Hitler ra lệnh viết lại Kinh thánh, trong đó điều răn thứ nhất của Kitô giáo: “Thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến Người trên hết mọi sự” được Hitler sửa lại thành: “Thờ phượng lãnh tụ và cấp trên trên hết mọi sự”.
Vào giai đoạn đỉnh cao quyền lực, Hitler đã yêu cầu mỗi gia đình Đức phải có một cuốn Mein Kampf. Năm 1943, toàn nước Đức đã lưu hành khoảng 9,2 triệu cuốn Mein Kampf  với lệnh phải đặt nó trang trọng trên bàn thờ Chúa thay thế cuốn Kinh thánh. Và bắt đầu từ đây, kẻ độc tài Hitler nhào nặn ra thứ tà giáo Phát xít chuyên khủng bố, vu khống, hãm hại bắt đầu vươn vòi bạch tuộc tàn sát những con người vô tội.
Hittler: “Chống lại đức tin luôn luôn khó khăn hơn so với việc chống lại kiến thức”. 
 
                         
                                      Để phá bỏ tín ngưỡng và không chế tư tưởng Hitler bắt người Đức phải tôn thờ cuốn
                                                                                     Mein Kampf do ông ta biên soạn. 
Tư tưởng cực đoan và bệnh hoạn của kẻ độc tài
Adoft Hitler và Đức Quốc xã lên nắm quyền ở Đức vào năm 1930 trên nền tảng của chủ nghĩa dân tộc Đức, sự thuần chủng chủng tộc và mục tiêu thao túng toàn cầu. Hitler lập luận rằng, người Đức là chủng tộc cao hơn tất cả các dân tộc khác trên thế giới và hắn ta bị ám ảnh bởi ‘sự thuần khiết chủng tộc’. Hitler đã sử dụng từ ‘Aryan’ để mô tả ý tưởng của mình về dòng máu thuần chủng của Đức còn được gọi là Herrenvolk, và nâng lên đến tầm mức cực kỳ bệnh hoạn: “Chủng tộc Aryan là chủng tộc thượng đẳng có quyền thống trị thế giới”.
 
Thuật ngữ Aryan có nguồn gốc từ ngôn ngữ Ấn Độ cổ đại, có nghĩa là ‘cao quý’ để mô tả tầng lớp thượng lưu trong xã hội Ấn Độ cổ đại. Hitler và Đức quốc xã đã liên kết từ ‘Aryan’ với từ tiếng Đức ‘Ehre’, có nghĩa là ‘danh dự’ và đặt định Aryan có nghĩa là ‘những người đáng kính’. Đức quốc xã tin rằng người Aryan có “dòng máu thuần khiết” nhất và là “chủng tộc thượng đẳng” trên Trái Đất.
 
Lý thuyết “chủng tộc thượng đẳng” là một quái thai trong lịch sử loài người. Nó là con đẻ của Học thuyết Darwin về Xã hội (Social-Darwinist Ideology) với việc áp dụng nguyên lý đấu tranh sinh tồn trong thế giới tự nhiên của Darwin vào xã hội loài người: Trong quá trình tiến hoá, thông qua quá trình đấu tranh sinh tồn, chủng tộc nào thông minh hơn, khoẻ mạnh hơn, thích nghi với môi trường tốt hơn sẽ là chủng tộc có quyền tồn tại; chủng tộc nào dốt nát, ốm yếu, kém thích nghi với môi trường sẽ bị đào thải.
Trong mắt Hitler, các dân tộc quốc gia khác chỉ là những con vi trùng. Đặc biệt người Do Thái bị coi là những ký sinh trùng. Họ không có quyền của một con người. Hitler tin rằng ưu thế Aryan đang bị đe dọa đặc biệt bởi người Do Thái.
Có điều là tại sao Hitler và Đảng Đức Quốc xã của hắn lại xếp “chủng tộc Do Thái” (mà không phải là dân tộc khác) vào loại hạ đẳng và là đối tượng cần phải bị tiêu diệt. Lý do là vì cộng đồng người Do Thái là những người rất thông minh, trí tuệ và năng động, họ đã đạt những thành tựu lớn trong mọi lĩnh vực và nắm giữ những vị trí cao trong tầng lớp thượng lưu tại Đức cũng như ở Châu Âu.
 
Đặc biệt hơn, người Do Thái là một dân tộc hữu Thần trọng đức tin. Mọi suy nghĩ và hành động của người Do Thái chỉ có duy nhất hướng về Thiên Chúa. Họ thuộc về Thiên Chúa chứ không phải một người hay tổ chức nào, và điều này đã đi ngược lại với “Giáo hội Đế chế Quốc gia” của Hitler, nơi gã được coi là Thượng Đế và cuốn Mein Kampf của hắn được coi là Kinh thánh. Vì thế, trong con mắt của một kẻ có tư tưởng cực đoan và bệnh hoạn như Hitler, người Do Thái đã trở thành địch thủ của Đức Quốc Xã.
 
                        
                                     Hitler và Đức Quốc Xã coi người Do Thái là địch thủ chỉ vì họ thông minh và có đức tin.
Thêm nữa, bản thân Hitler rất đố kỵ với người Do Thái. Trong cuốn Mein Kampf, Hitler khẳng định đã nuôi dưỡng tư tưởng bài Do Thái khi còn là một họa sĩ nghèo hèn thất nghiệp ở Vienna (Áo), vì hắn nhận thấy rằng người Do Thái đều là những người thành danh, có vị trí cao trong xã hội.
Khi lên nắm quyền Quốc trưởng của nước Đức, Hilter không chấp nhận một dân tộc “tin Chúa” đầy trí tuệ không chịu tin và nghe theo cương lĩnh Giáo hội Đế chế Quốc gia của hắn. Kết quả là một chiến dịch vu khống, xảo trá đã được Hitler và Đảng Quốc xã dựng lên,  nhằm thực hiện chính sách hủy diệt toàn diện người Do Thái chưa từng có trong lịch sử loài người tính đến thời điểm ấy.
           Hitler: “Cách tốt nhất để nắm quyền kiểm soát một người và kiểm soát họ hoàn toàn là tước đoạt một chút tự do của họ tại một thời điểm nhằm làm xói mòn quyền ấy theo cách giảm dần 1.000 lần cho tới khi không thể nhận thấy. Bằng cách này, mọi người sẽ không thấy các quyền ấy cho đến khi nó bị loại bỏ không thể đảo ngược được”. 
 
Chiến dịch vu khống, bôi nhọ và hủy diệt người Do Thái
Mùa hè 1920, trong những ngày sống lang thang ở thành Viên, họa sĩ thất nghiệp  Adolf Hitler đã để ý đến tầm quan trọng của việc hùng biện và tuyên truyền, Hitler viết trong cuốn tự truyện Mein Kampf: “Uy lực trong lịch sử tạo ra những cơn lốc về tôn giáo và chính trị từ ngàn xưa đều là uy lực thần kỳ của lời nói, và chỉ do lời nói mà thôi… Chỉ có thể khích động quần chúng bằng uy lực của lời nói.. ”.
 
Một trong những hành động đầu tiên của Hitler khi lên làm Thủ tướng chính là thành lập Bộ Tuyên truyền nhằm khẳng định niềm tin của ông ta rằng, việc kiểm soát thông tin và tuyên truyền vu khống cũng quan trọng như kiểm soát quân đội và nền kinh tế. Hitler bổ nhiệm Joseph Goebbels làm Bộ trưởng và thông qua Bộ này, Goebbels đã có thể thâm nhập hầu như mọi hình thức truyền thông Đức, từ báo chí, phim ảnh, đài phát thanh, áp phích, các cuộc biểu tình cho đến các cuộc triển lãm bảo tàng, và sách giáo khoa nhằm tuyên truyền cho các mục đích của Đức Quốc xã.
 
Đảng Quốc xã đã sử dụng công cụ tuyên truyền để kiểm soát suy nghĩ của người dân, kích động hằn thù và khuyến khích mọi người cùng nhau đánh bại kẻ thù của Đức quốc xã là người Do Thái. Bộ máy tuyên truyền của Đức Quốc xã đã sử dụng triệt để để khuấy lên sự sợ hãi, cường điệu, dối trá và vu khống, khiến người dân Đức đều tin rằng Người Do Thái là sự bất hạnh của chúng ta’.
 
                       
                     Đảng Quốc xã sử dụng công cụ tuyên truyền như một loại vũ khí để kiểm soát suy nghĩ của người dân.
Hitler đưa ra những chỉ thị sau đây cho Bộ trưởng Tuyên truyền Goebbels: “… liên tục tạo thêm nghi vấn về người Do Thái một lần nữa, một lần nữa và một lần nữa, liên tục không ngừng. Những cảm xúc ác cảm nếu nhẹ thì cần phải được khai thác thêm tàn nhẫn, và mọi cảm xúc ác cảm với người Do Thái phải được nâng cao bằng mọi giá”. – Adolf Hitler.
 
Trong trường học và nhà thờ, mọi người được truyền bá giáo lý của Đức Quốc Xã. Phụ nữ được khuyến khích có nhiều con và ở nhà vì Đức quốc xã nhận ra vai trò quan trọng mà các bà mẹ có thể là một “kênh” truyền bá tư tưởng thống trị độc ác của Đảng Quốc xã lên tư tưởng con cái của họ. Tất cả trẻ em Đức đều phải sinh hoạt trong Hội Phong trào Thanh niên Hitler, nơi chúng buộc phải học ý tưởng của Đức Quốc xã, và các bé trai được dạy sử dụng vũ khí. Thậm chí trong sách thiếu nhi, người Do Thái được mô tả như là “nấm độc” và trẻ em được dạy rằng nấm độc có hại, nên chúng liên kết hình ảnh nấm độc trong sách với người Do Thái.
Sau tuyên truyền phỉ báng vu khống người Do Thái, Hitler khởi động chiến dịch “Aryan hóa” (Aryanization) nhằm tịch thu tài sản và các doanh nghiệp của người Do Thái, đồng thời sa thải họ ra khỏi các dịch vụ dân sự… và các bác sĩ, luật sư người Do Thái không được phép hành nghề. Tháng 5 cùng năm đó, Hitler ra lệnh đốt tất cả các cuốn sách được viết bởi các tác giả người Do Thái và không phải người Đức trong một bầu không khí nghẹt thở bởi đám đông sinh viên đầy kích động tại trước cửa Nhà hát Opera (Berlin).
 
Năm 1935, Luật Nuremberg đã đưa ra nhiều chính sách chống Do Thái và vạch ra định nghĩa về người Do Thái. Bộ máy tuyên truyền của Đức Quốc Xã đã “đung đưa” những lời dối trá nhằm cho dân chúng Đức tin rằng người Do Thái là một chủng tộc riêng biệt và không có quyền bỏ phiếu.
         Hitler: “Mọi lời nói dối dù lớn hay nhỏ, sẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần cho tới khi mọi người sẽ tin điều đó”. 
                                                                                                                                                                      (Còn tiếp)

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

."Chúng tôi không sợ. Khi nhìn thấy  . “Học cho những đồng đội đã ngã xuống”   . Ba con đường ngắn nhất và nhanh 

      cơ hội,  chúng tôi sẵn sàng                 Chuyện học, chuyện đời của một                nhất đẩy chúng ta vào con đường

                đón nhận rủi ro"                                    thương binh xứ Nghệ                                       thất bại, bạn có biết?

        NO PHOTO                        NO PHOTO                        

Đó là chia sẻ của Vaswani, ông chủ của một đế chế kinh          “Sau chiến tranh, tôi may mắn sống sót trở về thì phải học         Tăng Quốc Phiên là một vị quan nổi tiếng thời Mãn Thanh. 

doanh toàn cầu trị giá 1,8 tỷ USD với khởi đầu là một tiệm         thêm cho những đồng đội thân yêu đã ngã xuống khi đèn         Trong một bức thư gửi cho người thân của mình, ông viết:

bán vải trên phố. Hiện đế chế của gia tộc này đang hoạt            sách còn dang dở”...Đó là tâm sự của ông, một thương binh       "Nhà mà bại vong tất do xa xỉ, người mà  thất bại ắt bởi an

động ở gần 100 quốc gia khắp thế giới                                        gốc Nghệ, người vừa hoàn thành giấc mơ cử nhân luật ở ...         nhàn, khiến người đời chê ghét hẳn do kiêu ngạo".

 

. Chuyện “đại ca hè phố” Tấn Beo         . Với nhân tài, tiền không phải là         . “Để tôi dạy bạn cách làm giàu..”: Hãy

 và tình người của chàng nghệ sĩ               tất cả,  chúng chỉ đúng trong                        xem câu nói ngạo mạn này 

             1 số trường hợp                                           1 số trường hợp                                        có đáng xem không?

             NO PHOTO                       NO PHOTO                        NO PHOTO

 Từng tuyên bố gánh 2 tỷ nợ giùm Phước Sang, nghệ sĩ Tấn        Các công ty thường tác động bằng tiền bạc hoặc những       "Để có thể độc lập về mặt tài chính, bạn cần rất nhiều công

Beo có giữ lời là câu hỏi nhiều người quan tâm đặt ra vào             lời đề nghị hấp dẫn để thu hút và khuyến khích nhân tài.        sức và thời gian. Bước đầu tiên hãy bắt đầu bằng một vấn 

lúc này, khi tình trạng của Phước Sang có vẻ đã êm hơn?            Tuy nhiên khoa học động lực đã chứng minh tiền không          đề đơn giản. Đó là cách suy nghĩ về tiền bạc!"

Chúng ta hãy nghe Tấn Beo trả lời                                                  phải là tất cả, chúng chỉ đúng trong 1 số trường hợp....

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

.

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                    .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. Nếu bạn muốn thành công ở tuổi 30 thì ở tuổi 20,  những kỹ           . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả “Nam

                                                               năng này bạn cần phải học                                                                            quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

 .Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                          . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn người

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện         . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                         khiến ta thiện lương hơn                                                                                              không có hy vọng

. “Hãy bình tĩnh mà…hoang mang”:  Những chia sẻ với người trẻ         .Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã 

                                                                            của những người còn trẻ                                                                     vận  dụng phong thủy đúng cách?

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận,     . Kiếp nhân sinh những điều mong bạn hiểu,  để khỏi hối hận về sau.      

                                                                         may mắn của bạn?            .Chuyện cậu chàng ghét học, chán thầy và vụ cá cược học trò Việt ít ai dám…

.“Mối quan hệ gia đình độc hại” –  Một lý giải vì sao chúng ta mãi      . Ông chủ Nhật và người ăn mày  và câu trả lời vì sao hàng Nhật 

                                                                       không trưởng thành                                                                                      chinh phục cả thế giới

. Ai cũng có một khát khao, sao không nuôi lớn cái khát khao ấy,            . “Khi tin là có thể, thì bạn đã đạt được một nửa thành công”. Nếu 

                                       lại đi bán tuổi thanh xuân với giá rẻ rề?                                                                              chưa tin, xin hãy đọc tiếp…

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                     .Chuyện vị tiến sĩ cao ngạo và chú gấu chó: Ai cũng nên đọc

                                      của một triệu phú ở thung lũng Silicon                                                                                                   một lần ... hối tiếc.

. Vì sao không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng              . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

                                                      xem tướng cho Võ Tắc Thiên?          . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam

. Giới thiệu cô vợ trẻ đẹp của mình là mẹ,  chàng trai bán mỹ           . Chuyện ba chàng trai và vườn táo lạ:   Giàu nghèo nằm ở tầm nhìn            

                                                    phẩm đã ung dung thu lợi                 . “Tiền vốn dĩ nằm trong tay những người có tiền”.  Sao không lấy tiền từ túi họ?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?      . Làm thế nào để trở thành người thông minh  và thật sự thành công?

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa               .Trên đời này, vì sao có những người thường  xuyên gặp vận rủi?      

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                             .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

.Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử                . 5 chiến thuật kinh điển trong binh pháp  giúp cuộc đời bạn thay 

                           như thế nào để dẫn U23 Việt Nam tới kỳ tích?                                                                                             đổi chỉ sau 1 đêm                    

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                  . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Gửi các bạn muốn làm GĐ tuổi 22:  Để trở thành doanh                      . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát,   

                                                              nhân, cần làm việc 14h/ngày…                                                                                      “tụ khí tàng phong”  

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                              . Chuyện Nhà sư và Chúa trời: Ai cũng cần đọc để biết  nắm bắt cơ hội 

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                            . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?