HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi:
Vì sao hắn muốn xóa sổ “chủng tộc Do Thái”?
 
            (8.9.2018) Từ một họa sĩ thất nghiệp, Adolf Hitler vươn lên đỉnh cao quyền lực, trở thành kẻ độc tài phát xít gây ra cái chết thảm thương của hàng chục triệu con người với phần đông là người Do Thái, dẫn đến một trong những chương đen tối nhất trong thế kỷ 20.
 
Mầm mống tà ác từ sự vô Thần
Adolf Hitler sinh ra trong một gia đình theo Công giáo. Ngay từ khi còn nhỏ, Hitler luôn nghi ngờ về đức tin, không quan tâm các giáo lý Công giáo cũng như không bao giờ tham gia các nghi lễ của Giáo hội Công giáo.
Những người quen của Hitler kể rằng, Hitler thường bày tỏ sự khinh miệt đối với Kitô giáo, và thậm chí trong một lần nhận Thánh Thể tại Thánh Lễ, cậu ta đã nhổ Thánh thể vào lòng bàn tay rồi bỏ vào túi áo. Khi trưởng thành, Hitler thường xuyên lăng mạ tôn giáo và những người thực hành theo Đức tin. Các giá trị Kitô giáo đều nhấn mạnh về sự từ bi, bác ái, điều mà Hitler luôn khinh thường và coi là yếu hèn. Hitler mô tả Kitô giáo như là một sự “ngớ ngẩn”, “một phát minh của bộ não bị bệnh”…
Các cố vấn thân cận của Hitler như Bộ trưởng Tuyên truyền Goebbels, trùm SS Himmler, trùm Gestabo Heydrich và lãnh đạo Đảng Quốc xã Bormann đều là những người vô Thần rất ghét Kitô giáo và luôn tìm cách tẩy sạch ảnh hưởng của Kitô giáo khỏi Đức.
Sử gia Allen Bullock viết: “Từ khi còn nhỏ, Hitler không dành chút thời giờ cho giáo lý Công giáo, coi đó là một thứ đạo chỉ thích hợp cho người nô lệ, và ghê tởm các nguyên tắc luân lý của Công giáo”. Albert Speer, Bộ trưởng Khí tài và Chiến tranh của Hitler đã viết rằng Hitler đã nói với ông ta: “Tại sao phải là Cơ đốc giáo với sự hiền lành và tánh bợm của nó?”. 
 
Thông tin tình báo Mỹ thu được cho thấy Hitler đã muốn “tẩy sạch” Kitô giáo trước cả khi Thế chiến II xảy ra, nhưng Hitter đã xem Nhà thờ Quốc gia như một phương tiện để củng cố chính sách của mình. Trong thời kỳ mới lên nắm quyền, trong các bài diễn thuyết công khai Hitler đã dùng những lời hoa mỹ để bày tỏ sự chấp thuận với Kitô giáo.
Là một chính trị gia xảo quyệt và muốn thao túng nước Đức, Hitler hiểu những gì ông ta cần phải nói để duy trì quyền lực cũng như cần sự ủng hộ của dân chúng Đức, phần đông theo Công giáo và Tin lành Lutheran. Đó là lý do tại sao những lời tuyên bố công khai của Hitler và những quan điểm cá nhân của ông ta hoàn toàn trái ngược nhau.
 
                      
                           Dù muốn loại bỏ tín ngưỡng nhưng trước mặt dân chúng Hitler vẫn nói những lời hoa mỹ
                                                                     bày tỏ sự chấp thuận với Kitô giáo. 
Năm 1933, nhóm Kitô giáo Đức do Đức Quốc xã dẫn đầu đã nắm quyền kiểm soát Giáo hội Tin Lành Đức đã soạn thảo một “Giáo hội Đế chế Quốc gia” để phù hợp với ý thức hệ của Hitler. Giáo hội Đế chế Quốc gia của Đức duy nhất có quyền hạn và chức năng kiểm soát tất cả giáo phái trong ranh giới Đế chế bao gồm:
-Giáo hội Quốc gia không có học giả, giáo sĩ, mục sư hoặc linh mục.
-Giáo hội Quốc gia tuyên cáo rằng cuốn Mein Kampf (Cuộc tranh đấu của tôi – cuốn tự truyện của Hitler) là tài liệu vĩ đại nhất trong tất cả các tài liệu…
-Giáo hội Quốc gia dẹp bỏ mọi Thánh giá, Kinh thánh và hình ảnh của các Thánh.
-Thánh giá Cơ đốc phải được dỡ bỏ khỏi tất cả nhà thờ, thánh đường và nhà nguyện… và thay vào đấy là biểu tượng duy nhất không gì chế ngự được: Chữ thập ngược.
Để đáp lại việc Hitler tiếp quản và thao túng Nhà thờ Quốc gia, một nhóm các tu sĩ đã thành lập Giáo hội Xưng tội vào năm 1934 với mục đích đưa Giáo hội trở lại những điều cơ bản của Phúc Âm Chính giáo. Ngay lập tức, Hitler ra lệnh bắt giữ hàng nghìn linh mục, nữ tu và cấp lãnh đạo thế tục, vu khống họ về tội “kém đạo đức” hoặc “buôn lậu ngoại tệ”.
 
Tháng 5/1939, Hitler ra lệnh viết lại Kinh thánh, trong đó điều răn thứ nhất của Kitô giáo: “Thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến Người trên hết mọi sự” được Hitler sửa lại thành: “Thờ phượng lãnh tụ và cấp trên trên hết mọi sự”.
Vào giai đoạn đỉnh cao quyền lực, Hitler đã yêu cầu mỗi gia đình Đức phải có một cuốn Mein Kampf. Năm 1943, toàn nước Đức đã lưu hành khoảng 9,2 triệu cuốn Mein Kampf  với lệnh phải đặt nó trang trọng trên bàn thờ Chúa thay thế cuốn Kinh thánh. Và bắt đầu từ đây, kẻ độc tài Hitler nhào nặn ra thứ tà giáo Phát xít chuyên khủng bố, vu khống, hãm hại bắt đầu vươn vòi bạch tuộc tàn sát những con người vô tội.
Hittler: “Chống lại đức tin luôn luôn khó khăn hơn so với việc chống lại kiến thức”. 
 
                         
                                      Để phá bỏ tín ngưỡng và không chế tư tưởng Hitler bắt người Đức phải tôn thờ cuốn
                                                                                     Mein Kampf do ông ta biên soạn. 
Tư tưởng cực đoan và bệnh hoạn của kẻ độc tài
Adoft Hitler và Đức Quốc xã lên nắm quyền ở Đức vào năm 1930 trên nền tảng của chủ nghĩa dân tộc Đức, sự thuần chủng chủng tộc và mục tiêu thao túng toàn cầu. Hitler lập luận rằng, người Đức là chủng tộc cao hơn tất cả các dân tộc khác trên thế giới và hắn ta bị ám ảnh bởi ‘sự thuần khiết chủng tộc’. Hitler đã sử dụng từ ‘Aryan’ để mô tả ý tưởng của mình về dòng máu thuần chủng của Đức còn được gọi là Herrenvolk, và nâng lên đến tầm mức cực kỳ bệnh hoạn: “Chủng tộc Aryan là chủng tộc thượng đẳng có quyền thống trị thế giới”.
 
Thuật ngữ Aryan có nguồn gốc từ ngôn ngữ Ấn Độ cổ đại, có nghĩa là ‘cao quý’ để mô tả tầng lớp thượng lưu trong xã hội Ấn Độ cổ đại. Hitler và Đức quốc xã đã liên kết từ ‘Aryan’ với từ tiếng Đức ‘Ehre’, có nghĩa là ‘danh dự’ và đặt định Aryan có nghĩa là ‘những người đáng kính’. Đức quốc xã tin rằng người Aryan có “dòng máu thuần khiết” nhất và là “chủng tộc thượng đẳng” trên Trái Đất.
 
Lý thuyết “chủng tộc thượng đẳng” là một quái thai trong lịch sử loài người. Nó là con đẻ của Học thuyết Darwin về Xã hội (Social-Darwinist Ideology) với việc áp dụng nguyên lý đấu tranh sinh tồn trong thế giới tự nhiên của Darwin vào xã hội loài người: Trong quá trình tiến hoá, thông qua quá trình đấu tranh sinh tồn, chủng tộc nào thông minh hơn, khoẻ mạnh hơn, thích nghi với môi trường tốt hơn sẽ là chủng tộc có quyền tồn tại; chủng tộc nào dốt nát, ốm yếu, kém thích nghi với môi trường sẽ bị đào thải.
Trong mắt Hitler, các dân tộc quốc gia khác chỉ là những con vi trùng. Đặc biệt người Do Thái bị coi là những ký sinh trùng. Họ không có quyền của một con người. Hitler tin rằng ưu thế Aryan đang bị đe dọa đặc biệt bởi người Do Thái.
Có điều là tại sao Hitler và Đảng Đức Quốc xã của hắn lại xếp “chủng tộc Do Thái” (mà không phải là dân tộc khác) vào loại hạ đẳng và là đối tượng cần phải bị tiêu diệt. Lý do là vì cộng đồng người Do Thái là những người rất thông minh, trí tuệ và năng động, họ đã đạt những thành tựu lớn trong mọi lĩnh vực và nắm giữ những vị trí cao trong tầng lớp thượng lưu tại Đức cũng như ở Châu Âu.
 
Đặc biệt hơn, người Do Thái là một dân tộc hữu Thần trọng đức tin. Mọi suy nghĩ và hành động của người Do Thái chỉ có duy nhất hướng về Thiên Chúa. Họ thuộc về Thiên Chúa chứ không phải một người hay tổ chức nào, và điều này đã đi ngược lại với “Giáo hội Đế chế Quốc gia” của Hitler, nơi gã được coi là Thượng Đế và cuốn Mein Kampf của hắn được coi là Kinh thánh. Vì thế, trong con mắt của một kẻ có tư tưởng cực đoan và bệnh hoạn như Hitler, người Do Thái đã trở thành địch thủ của Đức Quốc Xã.
 
                        
                                     Hitler và Đức Quốc Xã coi người Do Thái là địch thủ chỉ vì họ thông minh và có đức tin.
Thêm nữa, bản thân Hitler rất đố kỵ với người Do Thái. Trong cuốn Mein Kampf, Hitler khẳng định đã nuôi dưỡng tư tưởng bài Do Thái khi còn là một họa sĩ nghèo hèn thất nghiệp ở Vienna (Áo), vì hắn nhận thấy rằng người Do Thái đều là những người thành danh, có vị trí cao trong xã hội.
Khi lên nắm quyền Quốc trưởng của nước Đức, Hilter không chấp nhận một dân tộc “tin Chúa” đầy trí tuệ không chịu tin và nghe theo cương lĩnh Giáo hội Đế chế Quốc gia của hắn. Kết quả là một chiến dịch vu khống, xảo trá đã được Hitler và Đảng Quốc xã dựng lên,  nhằm thực hiện chính sách hủy diệt toàn diện người Do Thái chưa từng có trong lịch sử loài người tính đến thời điểm ấy.
           Hitler: “Cách tốt nhất để nắm quyền kiểm soát một người và kiểm soát họ hoàn toàn là tước đoạt một chút tự do của họ tại một thời điểm nhằm làm xói mòn quyền ấy theo cách giảm dần 1.000 lần cho tới khi không thể nhận thấy. Bằng cách này, mọi người sẽ không thấy các quyền ấy cho đến khi nó bị loại bỏ không thể đảo ngược được”. 
 
Chiến dịch vu khống, bôi nhọ và hủy diệt người Do Thái
Mùa hè 1920, trong những ngày sống lang thang ở thành Viên, họa sĩ thất nghiệp  Adolf Hitler đã để ý đến tầm quan trọng của việc hùng biện và tuyên truyền, Hitler viết trong cuốn tự truyện Mein Kampf: “Uy lực trong lịch sử tạo ra những cơn lốc về tôn giáo và chính trị từ ngàn xưa đều là uy lực thần kỳ của lời nói, và chỉ do lời nói mà thôi… Chỉ có thể khích động quần chúng bằng uy lực của lời nói.. ”.
 
Một trong những hành động đầu tiên của Hitler khi lên làm Thủ tướng chính là thành lập Bộ Tuyên truyền nhằm khẳng định niềm tin của ông ta rằng, việc kiểm soát thông tin và tuyên truyền vu khống cũng quan trọng như kiểm soát quân đội và nền kinh tế. Hitler bổ nhiệm Joseph Goebbels làm Bộ trưởng và thông qua Bộ này, Goebbels đã có thể thâm nhập hầu như mọi hình thức truyền thông Đức, từ báo chí, phim ảnh, đài phát thanh, áp phích, các cuộc biểu tình cho đến các cuộc triển lãm bảo tàng, và sách giáo khoa nhằm tuyên truyền cho các mục đích của Đức Quốc xã.
 
Đảng Quốc xã đã sử dụng công cụ tuyên truyền để kiểm soát suy nghĩ của người dân, kích động hằn thù và khuyến khích mọi người cùng nhau đánh bại kẻ thù của Đức quốc xã là người Do Thái. Bộ máy tuyên truyền của Đức Quốc xã đã sử dụng triệt để để khuấy lên sự sợ hãi, cường điệu, dối trá và vu khống, khiến người dân Đức đều tin rằng Người Do Thái là sự bất hạnh của chúng ta’.
 
                       
                     Đảng Quốc xã sử dụng công cụ tuyên truyền như một loại vũ khí để kiểm soát suy nghĩ của người dân.
Hitler đưa ra những chỉ thị sau đây cho Bộ trưởng Tuyên truyền Goebbels: “… liên tục tạo thêm nghi vấn về người Do Thái một lần nữa, một lần nữa và một lần nữa, liên tục không ngừng. Những cảm xúc ác cảm nếu nhẹ thì cần phải được khai thác thêm tàn nhẫn, và mọi cảm xúc ác cảm với người Do Thái phải được nâng cao bằng mọi giá”. – Adolf Hitler.
 
Trong trường học và nhà thờ, mọi người được truyền bá giáo lý của Đức Quốc Xã. Phụ nữ được khuyến khích có nhiều con và ở nhà vì Đức quốc xã nhận ra vai trò quan trọng mà các bà mẹ có thể là một “kênh” truyền bá tư tưởng thống trị độc ác của Đảng Quốc xã lên tư tưởng con cái của họ. Tất cả trẻ em Đức đều phải sinh hoạt trong Hội Phong trào Thanh niên Hitler, nơi chúng buộc phải học ý tưởng của Đức Quốc xã, và các bé trai được dạy sử dụng vũ khí. Thậm chí trong sách thiếu nhi, người Do Thái được mô tả như là “nấm độc” và trẻ em được dạy rằng nấm độc có hại, nên chúng liên kết hình ảnh nấm độc trong sách với người Do Thái.
Sau tuyên truyền phỉ báng vu khống người Do Thái, Hitler khởi động chiến dịch “Aryan hóa” (Aryanization) nhằm tịch thu tài sản và các doanh nghiệp của người Do Thái, đồng thời sa thải họ ra khỏi các dịch vụ dân sự… và các bác sĩ, luật sư người Do Thái không được phép hành nghề. Tháng 5 cùng năm đó, Hitler ra lệnh đốt tất cả các cuốn sách được viết bởi các tác giả người Do Thái và không phải người Đức trong một bầu không khí nghẹt thở bởi đám đông sinh viên đầy kích động tại trước cửa Nhà hát Opera (Berlin).
 
Năm 1935, Luật Nuremberg đã đưa ra nhiều chính sách chống Do Thái và vạch ra định nghĩa về người Do Thái. Bộ máy tuyên truyền của Đức Quốc Xã đã “đung đưa” những lời dối trá nhằm cho dân chúng Đức tin rằng người Do Thái là một chủng tộc riêng biệt và không có quyền bỏ phiếu.
         Hitler: “Mọi lời nói dối dù lớn hay nhỏ, sẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần cho tới khi mọi người sẽ tin điều đó”. 
                                                                                                                                                                      (Còn tiếp)

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. "Người Hà Lan điên" và khát vọng          . Chìa khóa quan trọng để bán được      . Khách hàng và nhân viên cũng là…

          đưa Việt Nam lên bản đồ                      sản phẩm của bạn là…, bạn tin             thượng đế:  Bài học hay ở chuỗi 

                  hoa thế giới.                                  không, “Đừng bán sản phẩm!”.             nhà hàng làm “đảo điên” thế giới

         .NO PHOTO                                                NO PHOTO

 Khát vọng của ông đã thành nhưng ông thì không còn nữa.      Mọi nhà tiếp thị đều làm theo những quy tắc của riêng          Mát xa và làm móng cho khách ngồi chờ là một trong 
Dù Thomas Hooft đã qua đời năm 2015 nhưng người yêu         mình. Một số thích cách làm đơn giản, một số lại thích           những chiêu lạ của nhà hàng này. Và nhờ vậy, sau 30 
hoa, yêu Đà Lạt vẫn mãi nhớ tới người đưa Việt Nam lên          những cách làm độc đáo hoặc liều lĩnh và... cảm tính.            năm  nỗ lực, ông chủ từng bỏ học nửa chừng này hiện
bản đồ hoa thế giới với thương hiệu Dalat Hasfarm                  Tuy nhiên, vẫn có những quy tắc chung mà tất cả nhà ...          nắm trong tay chuỗi 300 nhà hàng với khối tài sản 3,9 ....
 
            nghiệp quý giá                                 những cuốn sách ta đọc.                    giúp Vua khi vận nước lâm nguy
 
          NO PHOTO                                              NO PHOTO

 Tác phẩm điện ảnh Bố già của đạo diễn Francis Ford        Albert Einstein từng nói: “Trí tưởng tượng quan trọng             Trạng nguyên đất Việt nổi tiếng thần đồng không ít. Tuy 

Coppola dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn            hơn tri thức…”. Thế giới này thay đổi bắt đầu từ những           nhiên một vị thần đồng đỗ trạng rồi lại không làm quan 

Mario Puzo chứa đựng những lời khuyên quý giá                điều tưởng tượng nhỏ nhoi, và để học cách tưởng, sách         mà chỉ muốn làm dân, nhưng vẫn góp công lớn trị quốc,

dành cho các doanh nhân khởi nghiệp.                               sẽ là một người thầy khôn ngoan.                                               đánh đuổi giặc ngoại xâm, thì chỉ có trạng nguyên Bạch ..

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.Câu hỏi của cả triệu người:  Vì sao hành thiện nhưng không được phúc báo?

. Không tôn trọng “Quân – Sư – Phụ” như ông cha xưa,  thiếu “lương            . “Có chuyện gì không con?”… Và bạn hỡi,  “Hãy trân quý thời gian khi

                                                          sư”, Việt Nam làm sao “hưng  quốc”?                                                                          người thân vẫn còn ở bên mình”.

.Kinh doanh buôn bán tăng gấp 2, mua sắm tăng gấp 4:  Một giải               . Làm người thật khó, làm người quân tử còn khó hơn.  Với 8 kiểu 

                                 pháp sử dụng đồng tiền không thể tuyệt vời hơn.                                                                        người dưới đây, bạn nên chú ý

. Lũ cuốn, lở núi, đường hư…chúng ta đổ lỗi cho trời. Vậy các ‘sếp’ xưa            . Người tử tế Park Hang-seo cùng lời nhắn nhủ cho tất cả: Tiềm

                                                                    ứng xử thế nào trước thiên tai?                                                                      năng của đất nước này là vô hạn

.Chữ “uri” của người Hàn, chữ “nghĩa” của người Việt ta:  Sao phải     . Chuyện về người trinh nữ 2018 năm trước với sự ra đời  của Chúa 

                                    nhờ   đến ông Park Hang- seo, chúng ta mới nhớ?                                                      Jesus và truyền thống tặng quà Giáng Sinh

. Tìm thấy mảnh đất “long hổ cùng chầu” táng tổ tiên.  Dòng họ                      . Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng

                                                                                  Vũ nổi danh đất Việt                                                                                               Nam như thế (P.3)

. Một bí mật về sức mạnh lớn hơn tất cả  trong lá thư của Albert              . Mặt trái của khoa học và thói tự phụ của con người:  Để chúng ta 

                                                                Einstein gửi con gái, bạn có biết?                                                            đừng mãi bảo rằng “phản khoa học”.

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện             . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                        khiến ta thiện lương hơn                                                                                                             không có hy vọng

.Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã       . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                           vận  dụng phong thủy đúng cách?                                                     “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận...  . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát, “tụ khí tàng phong” 

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong  khi ....       . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái

 . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại                                              . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý  

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                                 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                 . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

 . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?