HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Kim Jong-un giả Howard và một người đóng giả Donald Trump đi với nhau trên đường phố Singapore. 
 
Họ giả cho thiên hạ thích : Chuyện của những người
" trời cho " giống Kim, Trump
 
            (26.10.2018) Donald Trump & Kim Jong-un hiện đang chiếm vị trí đáng kể trên các dòng tin chính trong năm 2018, từ chuyện đe dọa hạt nhân, cho tới ký kết các thỏa thuận hòa bình. Điều này đã tạo điều kiện cho những người giả trở nên vô cùng nổi tiếng.
 
Mỗi khi Kim xuất hiện trong các dòng tin chính thì luôn có hai Kim Jong-un giả chuẩn bị sẵn sàng đón nhận các cuộc điện thoại, theo David Cox.
Howard X, một người chuyên diễn trào phúng chính trị sống tại Hong Kong, và Minyong Kim sống tại Seoul, người có nghệ danh là Dragon Kim, là hai thành viên trong cái mà họ gọi là Liên hiệp những người đóng giả Kim Jong-un.
 
                         
                                                                               Howard đóng giả Kim Jong-un. 
Trong 6 năm qua, hai người này đã kiếm được khá nhiều tiền từ việc đóng giả nhà lãnh đạo triều Tiên, với mức thu nhập tới 10.000 bảng một ngày. Họ cho biết, với các công việc từ đóng vai trong các video game, khai trương khu mua sắm, cho tới việc biểu diễn giải trí cho các bữa tiệc sinh nhật của giới tỷ phú.
 
“Bất kỳ khi nào Kim Jong-un làm việc gì đó, như là cho thử tên lửa, hay gọi Trump là một “gã lẩm cẩm”, thì điện thoại tôi sẽ đổ chuông ngay lập tức”.
Minyong đang đàm phán với hãng Kentucky Fried Chicken về việc quay một quảng cáo thương mại mới, trong lúc Howard thì vừa được thuê xuất hiện tại một sự kiện ở Macau cùng với những người đóng giả Trump và Putin. “Họ có một chiếc bánh làm thành hình nụ cười rất lớn, ba chúng tôi sẽ cắt nó ra”, anh nói.
 
Khi Kim Jong-un lần đầu tiên lên nắm quyền vào tháng 2/2011, Minyong vẫn đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc.
“Thực sự là rất stress” anh nhớ lại. “Mỗi khi Kim Jong-un làm gì, nói gì, là mọi người, cả cấp trên lẫn cấp dưới, đều đến tôi mà nói: ‘Tất cả là tại anh, anh trông giống ông ta'”.
Kết thúc thời gian làm nghĩa vụ quân sự, anh quyết định thử đóng giả nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Trong dịp lễ Halloween, anh đã thuyết phục được một thợ cắt tóc địa phương xén cho anh kiểu tóc trứ danh Kim Jong-un, mua một bộ vét màu đen rẻ tiền và đi tới khu quận Hongdae bóng bảy của Seoul.
Rất nhanh chóng, anh phát hiện ra mình trở thành tâm điểm.
“Có hàng ngàn người tới chụp ảnh cùng tôi, và sang ngày hôm sau thì tôi xuất hiện tràn ngập trên truyền hình”, anh nói. “Chỉ trong một tháng, tôi đã có các công ty mời đóng phim quảng cáo”.
 
                          
                                                                                                Minyong Kim. 
Howard cũng vụt nổi tiếng sau một đêm tương tự như vậy. Đó là khi anh đăng hình anh đóng giả làm ông Kim lên mạng Facebook vào ngày nói dối 1/4. Các bức ảnh của anh đã lan truyền chóng mặt, mở đầu cho sự nghiệp. Thế nhưng anh gặp khó khăn trong việc cắt tóc cho đúng kiểu.
 
“Đầu tiên thì khá là khó bởi cực kỳ khó tìm ra một bức hình chụp phía sau đầu ông ấy. Nhưng tôi đã cố gắng tìm kiếm, in chúng ra, và đưa đến cho một người thợ cắt tóc địa phương. Sau cùng anh ta cũng đã hoàn thiện xong kiểu tóc cho tôi. Và cho đến bây giờ, anh ấy đã trở thành người cắt tóc thường xuyên cho tôi”, anh nói.
“Nhưng anh ấy cũng phải điều chỉnh cách thường cắt để sao cho trông tôi có vẻ lố bịch – rõ ràng là điều đó đi ngược lại quy tắc cắt tóc là phải đẹp”.
Nhìn chung thì hai người đóng giả này có những cách tiếp cận rất khác nhau.
Minyong, vốn mơ được trở thành diễn viên kể từ khi còn tuổi teen nhưng sau lại theo học đại học ngành kinh tế, có biệt tài bắt chước giọng. Anh nói giả một cách hoàn hảo ngữ điệu và cách nói của Kim Jong-un.
Howard, lớn lên ở Australian và không biết nói tiếng Triều, thì không ngại ngần gì trong việc khiêu khích thiên hạ. Những màn chọc cười của anh có thể là đặt những câu hỏi gây sốc cho người Singapore như “Nhà độc tài nào trông bảnh hơn, tôi hay thủ tướng của quý vị?”. Anh tham dự từ buổi khai trương một nhà hàng, cho tới vào vai trong bộ phim âm nhạc do ban nhạc Nga Little Big, trong đó anh đem lòng yêu thương và ngủ với một trái bom hạt nhân.
 
“Là người đóng giả một kẻ xấu thì bạn có thể làm những thứ mà chẳng hạn như người đóng giả Obama sẽ không bao giờ làm”, Howard nói. “Cho nên tôi chả có giới hạn gì hết. Tôi có thể nói bất kỳ điều gì sai trái về mặt chính trị, gây công phẫn cho mọi người, nhưng mà phải buồn cười, bởi vì nó đến từ nhân vật Kim Jong-un”.
 
Trong Thế vận hội Mùa Đông năm 2018, anh khiến đoàn Triều Tiên tức điên khi xuất hiện ở các địa điểm khác nhau ngay trước nhóm hoạt náo viên của họ, vẫy cờ Triều Tiên. Anh cuối cùng đã bị áp tải ra khỏi nhà thi đấu.
“Tôi không hiểu lúc đó họ nói gì, nhưng người phiên dịch sau đó nói với tôi rằng họ hét lên, ‘Sao anh dám làm thế'”, Howard nhớ lại.
Không phải chỉ người Triều Tiên mới không cảm nhận được khía cạnh hài hước. Minyong đã bị các nhân viên thiện nguyện Hàn Quốc – những người giúp người tị nạn Triều Tiên chỉ trích.
“Họ lo rằng, với việc chúng tôi làm, mọi người sẽ nhìn nhận Kim Jong-un với thái độ thiện cảm hơn”, anh nói. Họ nói đó sẽ là sự sỉ nhục cho những người đã đào thoát khỏi Triều Tiên và phải chịu đựng chính quyền ông ta”.
Việc đóng giả nhà độc tài cũng đi kèm với những rủi ro.
 
                         
                              Người Triều Tiên hét lên với Howard X khi anh xuất hiện tại Thế vận hội Mùa đông năm 2018. 
Trong một chuyến đi tới New York, Minyong đã suýt bị một người dân tấn công bởi tưởng anh là nhà lãnh đạo Triều Tiên thật. May mà có các bạn anh, những người đóng giả là vệ sỹ của Kim Jong-un giải cứu.
Thêm nữa, Minyong nói việc anh ngày càng trở nên nổi tiếng ở châu Á khiến anh trở thành tâm điểm chú ý của lực lượng tình báo Triều Tiên.
“Một hôm, tôi thấy tài khoản email cá nhân của mình bị hack”, anh nhớ lại. “Password của tôi khá phức tạp, tôi không bao giờ đổi cả. Tôi kiểm tra địa chỉ IP lần cuối đăng nhập vào tài khoản của mình, và thấy nó nằm đâu đó ở Trung Quốc. Tôi đã báo việc này cho cơ quan tình báo quốc gia, và họ nói rằng, đó là do các điệp viên Triều Tiên”.
 
Minyong nói, anh đã có lúc nghĩ đến chuyện bỏ việc, theo đề nghị của gia đình và bạn bè.
Vào năm 2014, truyền hình Hàn Quốc tường thuật rằng, Triều Tiên cảnh báo bất kỳ ai đóng giả Kim Jong-un đều sẽ bị trừng phạt. Nhưng Minyong thấy anh không thể quay lưng lại với tiền bạc và sự quan tâm của truyền thông được.
Cho nên, thay vào việc từ bỏ, anh cố gắng hạn chế gây chú ý bằng cách tránh nói những gì quá đà về mặt chính trị.
“Tôi thấy rằng, nếu tôi làm việc này và phản đối các chính sách của ông Kim Jong-un, nói xấu về ông ấy, thì có lẽ tôi sẽ bị giết chết hoặc bị bắt cóc”, anh nói.
Howard thì lại tỏ ra không quan tâm. Triều Tiên sẽ không thể làm gì được anh, anh nói.
 
“Cú đánh trả sẽ là quá sức cho họ. Tôi thực sự thất vọng bởi email của Minyong bị hack chứ không phải tôi, bởi tôi còn làm nhiều việc sỉ nhục nhà lãnh đạo Triều Tiên hơn anh ấy”.
Howard quan ngại hơn về việc Minyong thường sẵn lòng diễn với mức giá rẻ hơn nhiều, khiến anh cũng phải giảm theo. Minyong đôi khi ăn mặc giống như Kim Jong-un rồi ra phố vào buổi tối ở Seoul, ngay cả khi không được trả tiền.
“Khi đi vào trung tâm, tôi thường ăn mặc như Kim Jong-un. Vì tôi quá nổi tiếng nên tôi thậm chí còn không cần mang ví theo”, Minyong nói. “Các chủ quán bar luôn mời tôi ăn uống miễn phí, mọi người mua đồ ăn, đồ uống mời tôi, và tôi được vào cửa miễn phí, không phải xếp hàng ở tất cả các quán nổi tiếng”.
 
Tuy nhiên, Howard không thích vậy. “Tôi từ chối những việc làm miễn phí như thế vì chúng sẽ làm giảm giá trị công việc đóng giả của mình”, anh nói. “Tôi muốn USD”.
Howard có một đồng minh là bạn gái lâu năm của Minyong. Cô ghét cay ghét đắng việc bạn trai đóng giả làm Kim Jong-un, và bắt đầu hạn chế việc anh xuất hiện trước đám đông.
“Tôi ưa mặc đồ như Kim Jong-un mỗi ngày, nhưng bạn gái tôi rất ghét kiểu tóc đó”, Minyong thừa nhận.
 
“Cô ấy phàn nàn suốt mỗi khi tôi cắt tóc. Cô ấy cũng ghét cảnh mỗi khi tôi tới quán bar hay vào hộp đêm là các cô gái khác lại xúm đến chụp ảnh cùng tôi, có lúc còn tìm cách ôm hôn tôi. Chúng tôi quen nhau từ trước khi tôi nổi tiếng, và cô ấy bảo với tôi rằng, nếu biết tôi định đi theo con đường này thì cô ấy đã không bao giờ quen tôi. Cho nên tôi tìm cách giảm thiểu làm điều đó lại và chỉ chấp nhận khi được trả mức thù lao rất cao, tôi chỉ muốn cô ấy được vui”.
“Tôi nói với người đóng giả Trump rằng, nên tập trung kiếm tiền tốt vào lúc này, bởi anh có thể chỉ nổi khoảng bốn, hoặc tám năm nếu may mắn”, Howard nói. “Nhưng với các nhà độc tài này thì đó sẽ là công việc cả đời. Cho tới khi ông ta chết do bị cholesterol quá cao, hay bị tiểu đường. Tôi cho rằng tôi còn có tới 30 năm nữa”.
                                                                                                                                        Theo BBC - ảnh internet

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Vị bác sĩ và bài học về đạo đức               . “Cầm vàng còn sợ vàng rơi;             . Một câu hỏi không ít người muốn

                                                                   Tay cầm quyết định đời đời ấm no”            biết:  Những người như thế nào

                                                                                                                                                      mới gặp được Phật Tổ?

     NO PHOTO                        NO PHOTO                       NO PHOTO

 

 Một bác sĩ vội vàng vào bệnh viện sau khi nhận được          Đó là tờ quyết định vào biên chế nhà nước. Với tờ “Biên chế      Xưa có đôi vợ chồng già, cả đời thắp hương bái Phật, luôn 

cuộc gọi cho một ca phẫu thuật khẩn cấp. Ông nhanh          suốt đời” này, người có nó nghiễm nhiên được hưởng mọi          luôn hướng thiện. Tro hương mà họ thắp bái Phật, Bồ Tát 

chóng thay trang phục và đi thẳng vào phòng cấp cứu.        chế  độ, quyền lợi suốt đời, dù họ làm việc có hiệu quả hay        gom lại đầy một bao. Hai cụ càng ngày tuổi càng cao và

                                                                                                            không. Và đó chính là lực cản, là nguyên nhân trì trệ của ....       mong muốn cuối đời của họ là được một lần gặp Phật tổ

 

. Trên đỉnh cao quyền lực, nhìn lại    . Trải qua cả hai tình huống cực nghèo  . Đối diện với khách hàng đang tức

   con đường thành công của tỷ           và rất giàu,  tôi đã học được ít nhiều          giận tới khiếu nại,  bạn nên làm 

         phú Donald Trump                                  về ý nghĩa của đồng tiền                            gì để tất cả cùng…vui?

     NO PHOTO             NO PHOTO                      

 

Ông trùm bất động sản của nước Mỹ rồi trở thành Tổng thống,        Tim Denning là blogger nổi tiếng, tác giả của trang web               Đối diện với khách hàng đang tức giận tới khiếu nại, 

hình ảnh của tỷ phú Donald Trump không chỉ được nhân dân          Addicted2Success, chuyên viết về đề tài khởi nghiệp và              việc xử lý thỏa đáng có thể biến nguy cơ thành cơ hội 

Mỹ biết đến mà đã lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới. Vậy           phát triển bản thân. Dưới đây là những đúc rút của ông về ý        và nếu biết vận dụng tốt cơ hội này thì còn có thể tạo 

điều gì đã giúp ông tạo ra sự nghiệp như thế?.                                   nghĩa đồng tiền, vừa được chia sẻ trên mạng xã hội Linkedin.       nên sự ....

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

.

. Chuyện “đại ca hè phố” Tấn Beo  và tình người của chàng nghệ sĩ      . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý 

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

. Nếu bạn muốn thành công ở tuổi 30 thì ở tuổi 20,  những kỹ                  . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                                  năng này bạn cần phải học                                                         “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

 .Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                               . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện         . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                         khiến ta thiện lương hơn                                                                                              không có hy vọng

. “Hãy bình tĩnh mà…hoang mang”:  Những chia sẻ với người trẻ         .Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã 

                                                                            của những người còn trẻ                                                                     vận  dụng phong thủy đúng cách?

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận,     . Kiếp nhân sinh những điều mong bạn hiểu,  để khỏi hối hận về sau.      

                                                                         may mắn của bạn?           

.“Mối quan hệ gia đình độc hại” –  Một lý giải vì sao chúng ta mãi         . Ông chủ Nhật và người ăn mày  và câu trả lời vì sao hàng Nhật 

                                                                       không trưởng thành                                                                                                       chinh phục cả thế giới

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                          .Chuyện vị tiến sĩ cao ngạo và chú gấu chó: Ai cũng nên đọc

                                      của một triệu phú ở thung lũng Silicon                                                                                                                 một lần ... hối tiếc.

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                  . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?               . Chuyện ba chàng trai và vườn táo lạ:   Giàu nghèo nằm ở tầm nhìn 

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     .Trên đời này, vì sao có những người thường  xuyên gặp vận rủi?      

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                                 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

.Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử                       . 5 chiến thuật kinh điển trong binh pháp  giúp cuộc đời bạn thay 

                           như thế nào để dẫn U23 Việt Nam tới kỳ tích?                                                                                                               đổi chỉ sau 1 đêm 

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                   . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Gửi các bạn muốn làm GĐ tuổi 22:  Để trở thành doanh                      . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát,   

                                                              nhân, cần làm việc 14h/ngày…                                                                                                      “tụ khí tàng phong”  

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                . Chuyện Nhà sư và Chúa trời: Ai cũng cần đọc để biết  nắm bắt cơ hội 

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?