HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
E – PAY: Một giải pháp sử dụng đồng tiền
giúp mọi ông chủ “độc chiếm thị trường”, có lẽ bạn chưa biết.
 
         (28.1.2019) Độc chiếm thị trường hay “một mình một chợ” là câu chuyện của thời bao cấp. Và cái ngày mà “quen thân với cô mậu dịch viên bán thịt heo còn có giá trị hơn “là bạn thân với ông Bộ trưởng” bây giờ đang trở lại, nếu …
 
Trước khi đi vào giải đáp chữ “nếu’ vừa nêu, tôi xin trở lại với…cô mậu dịch viên bán thịt heo ngày trước.
Đó là thời bao cấp, cũng cách đây cỡ 4 chục năm, khi thị trường được điều chỉnh bởi tem phiếu định lượng và việc sử dụng tem phiếu đó thế nào lệ thuộc vào các cô mậu dịch viên mặt lạnh lùng đứng sau các quầy hàng hóa: Ví dụ, một ông cán bộ cỡ “ngon ngon” một tháng được cấp số tem phiếu đủ để mua 1 kg thịt heo mậu dịch. Dĩ nhiên giá là chuyện nhỏ bởi “ mua như cướp, bán như cho’ mà, thịt gì mới là chuyện lớn.
 
                    
                                                                        Một cửa hàng bán thịt thời bao cấp
Tem phiếu chỉ ghi thịt nhưng thịt gì lệ thuộc vào người của nhà nước đứng sau quầy mậu dịch. Ba chỉ, mông sấn, cốp lết hay bạc nhạc, đầu thừa đuôi thẹo là do cô mậu dịch viên quyết định. Bởi vậy, để có thịt ngon vừa ý, điều duy nhất là phải kết thân với cô mậu dịch. Nếu không, cho gì ăn nấy, không mua thì …nhịn. Không có con đườnng thứ 3. Cô bán thịt heo “ngon” hơn ông Bộ trưởng bởi thế .
 
Bây giờ chúng ta trở lại với chữ “nếu”. Kỳ trước, trong bài “Kinh doanh buôn bán tăng gấp 2 , mua sắm tăng gấp 4: Một giải pháp sử dụng đồng tiền không thể tuyệt vời hơn”, chúng tôi đã giới thiệu tới quý độc giả Giải pháp thanh toán toàn cầu E – PAY. Đây là giải pháp giúp người tiêu dùng không chỉ tiết kiệm được 80% chi phí mua hàng mà còn tạo điều hiện cho số tiền tiết kiệm này hưởng lãi suất 0,4% ngày ( sau tháng khuyến mãi hiện tại, lãi suất này giảm còn 0,3% /ngày, tức 9%/tháng, vẫn cao hơn ít nhất 10 lần lãi suất tiết kiệm ngân hàng mà ai cũng biết).
 
                      
                                                  Đại diện E- PAY Group tại VN và toàn khu vực Đông Nam Á
                             chụp chung với ông NAM KI HO (thứ 3 từ trái sang), một trong hai nhà sáng lập E - PAY
 
Đó là người mua, còn người bán?
Để cho dễ hình dung, xin được trở lại với cửa hàng xe máy mà chúng tôi đã đề cập trong bài trước.
Xe máy là một trong những ngành hàng cạnh tranh khốc liệt nhất trên thị trướng hiện tại. Giảm giá chút ít, tích cực mời chào, thủ tục trà góp nhanh hơn và ….chấm hết. Đó là tất cả những gì mà một cửa hàng xe máy có thể nghĩ ra để tạo lợi thế cạnh tranh cho mình. Nhưng với E- PAY, mọi điều trên chỉ là…chuyện nhỏ.
 
Khi cả thành phố, để có chiếc xe máy kể trên, bất kỳ một cửa hàng nào cũng ra giá 30 triệu (hoặc giảm đi chút ít) thì cửa hàng có sử dụng E-PAY, người mua chỉ tốn 1/5 ( 6 triêu), rõ ràng lợi thế cạnh tranh là khỏi cần bàn cãi. Không chỉ thế, có thể nói mà không sợ trời phạt rằng, đó là sự độc chiếm thị trường, “một mình một chợ” như thời bao cấp. Bởi không ai dại gì bỏ ra 30 triệu để có chiếc xe trong khi với chiếc xe đó, đến với cửa hàng có sử dụng E – PAY, họ chỉ tốn có 6 triệu. Còn theo như cách nói của “Ông tổ” Chủ nghĩa xã hội khoa học Các Mác, “Khi lợi nhuận lên đến 200%, có treo cổ người ta vẫn làm”, chi phí giảm xuống 80%, có “Treo cổ” người ta cũng đổ xô vào mua cho bằng được.
 
                            
                                       Một hãng xe Tuk Tuk của Campuchia nhận thanh toán, trao đổi bằng E - PAY
 
Đã hết chưa lợi thế của ông chủ tiệm?
“Đáng tiếc” là…chưa. Sau khi thu đủ số P khách hàng trả, đến một giá trị nào đó ( vài chục hay vài trăm ngàn P chẳng hạn), ông chủ tiệm có thể liên hệ người đại diện E- PAY tại Việt Nam để đổi lại tiền Việt ( 1P = 4.600 VND – Làm tròn). Tiền Việt, bạn nhận lại là tiền mặt nên “xui” cho bạn, nó chỉ là trao đổi ngang giá như mọi cuộc trao đổi vàng, đô la bạn đã từng làm, chẳng thêm bớt đồng nào. Với đồng P bạn trả cho E- PAY, điều “đáng tiếc” kể trên xuất hiện.
 
 Ngay sau khi số P từ máy bạn chuyển vào máy của người đại diện E – PAY, lập tức 80% số đó được trả về ngăn TIẾT KIỆM trong máy bạn. Ví dụ, bạn đổi 100.000 P từ ngăn tiêu dùng của bạn lấy tiền Việt. Theo tỷ giá kể trên, bạn thu về 460 triệu VND, đồng thời ngăn tiết kiệm của bạn có thêm 80.000 P. Và số P này vẫn hàng ngày “đẻ” thêm cho bạn 0.3%. Qủa là “đáng tiếc” cho một giải pháp sử dụng đồng tiền thời 4.0 nghe đến…phát mê.
 
Và…vẫn chưa hết. Ông chủ tiệm, dẫu có là bán xe máy, bán xăng, bán siêu thị hay chủ nhà in…thì trước hết, ông vẫn là người tiêu dùng như thiên hạ. Vậy là, “Chạy trời không thoát…sướng”, giải pháp thanh toán toàn cầu E – PAY quả là…tuyệt.
 
Chắc chắc bạn sẽ hỏi: Cộng đồng E – PAY hiện đã đông chưa? Câu trả lời là chưa. E – PAY ra mắt với thế giới bắt đầu từ Nhật – Hàn mới hơn 20 ngày và thị trường Việt Nam là nước thứ 3 chưa được 10 ngày nên quy mô còn nhỏ và đang lớn mạnh từng ngày. Bạn có thể chọn tham gia ngay bây giờ hay chờ nó lớn mạnh hơn là quyền của bạn. Tuy nhiên, khi nó đã lớn mạnh rồi, bạn muốn mình có được thế độc quyền như thời bao cấp, liệu còn được không? ( Xem lại bài: “Kinh doanh buôn bán tăng gấp 2, mua sắm tăng gấp 4: Một giải pháp sử dụng đồng tiền không thể tuyệt vời hơn”).
 
                                                                                                                                                                 PV
             Địa chỉ đăng ký gia nhập cộng đồng E – PAY: phandang02@gmail.com (người đăng ký ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại. Chúng tôi sẽ thông báo lại muộn nhất sau 5 ngày. Xin cảm ơn)

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Xâm lược Việt Nam 1979 để…phục thù     . Từ cái quỳ gối của Châu Tinh Trì,    . Tại sao sói lại đáng sợ hơn cả sư 

giúp Mỹ: Nhìn từ những toan tính của                  bàn về tinh thần lập nghiệp                tử, hổ báo?  Và tại sao chúng

          “gã lùn” Đặng Tiểu Bình                                  của giới trẻ ngày nay                                    ta không…học nó?

 

     NO PHOTO                       NO PHOTO                          NO PHOTO

Các nhà ngoại giao đã từng gặp Đặng Tiểu Bình vào năm        Nếu 1 lần được trao cơ hội, nhất là cơ hội nghề nghiệp,            Không quá mạnh mẽ, không quá phô trương nhưng loài

1978 đều nhận thấy rằng, bất cứ khi nào nói chuyện về            nhất định phải làm hết mình. Có thể bản thân không thành         sói vẫn luôn tồn tại vô cùng khôn ngoan, trở thành thú

Việt Nam, Đặng đều trở nên tức giận. Và chính “gã lùn”             công, vì năng lực không phù hợp, nhưng cảm giác gắng            động vật ăn thịt hàng đầu suốt hàng ngàn năm nay. 

đã quyết định đưa quân tấn công Việt Nam sau những...            sức mỗi ngày để leo tới đỉnh núi là trải nghiệm quý báu…          Chúng được ví với những "sát thủ rừng xanh"

 

Bài học lớn nhất tôi học được:  Khả      . 5 quy luật ngầm ở nơi làm việc, là   . Không ai chịu trách nhiệm nên, mặc

   năng lãnh đạo tồn tại trong chính            nhân viên mà không hiểu rõ thì           mọi điều,  “rùa vẫn bò” trên cao 

             con người chúng ta                                sự nghiệp chỉ có…hỏng.                   tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

 

                      NO PHOTO                       NO PHOTO

“Một bài học đắt giá nhất tôi nhận ra năm 2018 là về khả        Trên thực tế, nhiều quy tắc ở nơi làm việc là vô hình,        Sau 10 năm, dù đã quẳng vào tới gần 2.000 tỉ, dù đã 

năng lãnh đạo: “Mỗi người trong chúng ta đều có thể là           không phải ai cũng biết. Bởi vậy, nếu hiểu được 5 quy     “tạm ứng trách nhiệm” của hơn 2 nhiệm kỳ lãnh đạo,

một leader. Nhưng một số người lại cố tình phớt lờ điều           luật ngầm ở nơi làm việc sau đây, ít nhất chúng ta            nhưng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chỉ mới “bò” 

đó mà chẳng biết lý do tại sao”- Tim Denning                            sẽ không bị đưa ra "bia đỡ đạn" trong công việc.              được 15,8% khối lượng và hiện giờ đang nằm im…thở.

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Chịu được khổ mới thành được đại sự: Thử thách của Thượng              . Câu chuyện thật sự về vụ đắm tàu Titanic: Sự thật còn “tuyệt vời” 

                                                           Thiên không phải ai cũng biết                                                                            hơn những gì trên màn ảnh nhỏ  

. Phái đẹp gieo nhân duyên gì  thì được phúc báo xinh đẹp,giàu sang?     . Đã từng có 131 người lính  bị bỏ quên đến chết đói giữa Hoàng Sa....

. Bởi vị thế và khí chất của em đâu phải  được làm nên từ xiêm                  . Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác:  Hai câu chuyện 

                                                                     áo, phải không H’Hen Niê?                                                                       giúp bạn biết rằng…“Đừng tin họ”

.Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng                . Tham quan Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó chủ tịch   UBND TP.HCM với 

                                                                                  Nam như thế (P.9)                                                                        chuyện bịa đặt hại dân ít người biết.

 . Một câu hỏi không ít người muốn biết:  Những người như thế nào        . Dưới cánh chim đại bàng  và 7 nguyên tắc sống chúng ta cần học tập

                                                                            mới gặp được Phật Tổ?     .Vì sao người xưa lại xây Tháp Bút  để ‘viết lên trời xanh’ giữa lòng Hà Nội ?

. Vị trạng nguyên Đại Việt nào giỏi đến mức  vua Minh phải tìm cách          . Lương y Nguyễn Đức Cần, một tài năng siêu phàm,  một nhà ngoại 

                                                                                diệt đi để trừ hậu họa?                                                                                         cảm chưa ai hiểu được.     

. "Thành, tại sao cháu lại xin ra khỏi Đảng?": Những chia sẻ  của con          . Lời khuyên làm giàu không phải ai cũng hiểu: "Đừng cố ăn một 

                                                      trai cố TBT Lê Duẩn về “chú Đỗ Mười”                                                                 ữa đắt  tiền nếu không ai nhìn thấy 

Sự học của Thần y Hoa Đà và câu trả lời  vì sao sau 2000 năm, ông          . Để đẹp hơn, rạng rỡ hơn cho khuôn mặt bạn,  nghệ thuật trang điểm 

                                                                                      vẫn nổi danh thiên hạ                                                                                 highlighting’ bạn nên biết 

   . Những câu hỏi tại sao đằng sau những cuộc diệt chủng trong               . Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa

.Đằng sau 2 quả bom nguyên tử ném xuống nước Nhật: Một nửa sự               Cuộc đời của các bậc thầy phong thủy xưa,  cả Việt Nam và Trung 

                                                                        thật không phải ai cũng biết                                                                      Hoa   ấy, dạy chúng ta điều gì?

 . Khi lòng tự trọng dân tộc bị xúc phạm,  GS Trần Văn Khê đã làm                . “Tiền vốn dĩ nằm trong tay những người có tiền”.  Sao không

                                                                                  gì trên mảnh đất Paris?                                                                                          lấy tiền từ túi họ?

. Chúng ta từ đâu đến, nếu  nguồn gốc của con người không                   . Phái đẹp không thể không biết:  10 thủ thuật làm đẹp “lợi hại” 

                                                                                       phải trên Trái Đất?                                                                                            nhất mọi thời đại

. Hãy cứ đi đến tận cùng khao khát. Sẽ thấy đâu là lối của mình…            . Rốt cuộc ai mới là người xứng đáng  được Đức Phật cứu độ?

 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới     . Ai cũng có một khát khao, sao không nuôi lớn cái khát khao ấy,

. Sống thuận theo mệnh số:  Lời khuyên của 1 người từng xin                                                                                                  lại đi bán tuổi thanh xuân với giá rẻ rề?

                                                                             ăn sau thành tể tướng      . Bạn có muốn một làn da không tuổi? Vậy, 2 phút đọc bài này nhé bạn  

. Vì sao không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng                      . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần    

                                                            xem tướng cho Võ Tắc Thiên?           . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong khi .....          . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

.Trên đời này, vì sao có những người thường xuyên gặp vận rủi?        . Tôi nằm mơ  thấy mình phỏng vấn Thượng Đế…”       

. Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái            . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta 

 . 10 quy tắc của Trời không thể phá vỡ,  nhiều người sau                   .Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử  như thế nào để ...

                                                          khi biết thì hối hận đã muộn              . Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn

. Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                             . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?