HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Đi khám răng phát hiện những điều sai,
Hai chàng trai khởi nghiệp với.. răng và trở thành triệu phú
 
         (16.1.2019) Làm việc trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp, Enever nhận ra đây là cơ hội để tạo nên một sản phẩm chăm sóc răng tốt hơn. Và ý tưởng bàn chải đánh răng điện có thiết kế đơn giản ra đời
 
                    
 
Vào 2012, Simon Enever 24 tuổi tới phòng khám nha khoa kiểm tra răng với nha sĩ riêng. Khi trò chuyện với nha sĩ, Enever nhận ra hầu hết mọi người đều dùng chỉ nha khoa sai cách để làm sạch răng.
 
"Tôi đã hỏi nha sĩ tại sao anh thấy bệnh nhân của mình mắc phải những thói quen đơn giản này mà không đưa cho họ sửa sai", anh nhớ lại.
 
Nha sĩ của anh cho rằng mọi người không tập trung hay đầu tư thời gian đủ cải thiện nó, và coi chăm sóc răng miệng là điều bình thường.
 
Mặt khác, hầu hết các thương hiệu sản xuất bàn chải đều quảng cáo không đúng thực tế, khiến khách hàng hiểu sai.
 
Làm việc trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp, Enever nhận ra đây là cơ hội để tạo nên một sản phẩm chăm sóc răng tốt hơn. "Là một nhà thiết kế, công việc của tôi là làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn," anh nói.
 
Từ đó, Enever hợp tác với bạn mình là Bill May làm cùng lĩnh vực. Hai người dành một năm để thu thập thông tin từ các nha sĩ. Enever cho biết bị sốc khi biết một người bình thường đánh răng chỉ trong một phút thay vì hai.
 
                       
                         Enever cho biết bị sốc khi biết một người bình thường đánh răng chỉ trong một phút thay vì hai.
 
Đa số người được khảo sát cho biết, họ sẽ thay bàn chải sau khoảng chín tháng thay vì ba tháng như nha sĩ khuyên, kể cả với đầu bàn chải điện.
 
"Chúng tôi muốn tạo ra một bàn chải đánh răng có thể hiểu mong muốn của người sử dụng, ngay cả những người không quan tâm tới công năng của một chiếc bàn chải đánh răng", Enever nói.
 
Bằng cách loại bỏ tất cả các tính năng thực sự không tạo ra sự khác biệt lớn và tập trung vào những tính năng thực sự cần, hai nhà sáng lập muốn tạo ra thứ gì đó đơn giản, giá cả phải chăng và thú vị khi sử dụng. Kết quả là sản phẩm bàn chải đánh răng điện có thiết kế đơn giản ra đời.
 
Sản phẩm có tên là Quip, chạy bằng pin sử dụng các rung động âm thanh (trong đó động cơ rung các lông qua lại) thay vì quay, mang lại mức độ làm sạch cao hơn. Mỗi lần đánh răng được lập trình tự động kéo dài hai phút và bao gồm các khoảng thời gian 30 giây để người dùng có thể chải từng vùng trong miệng.
 
                        
                                 Giả thích tên gọi, CEO 8X cho biết, Quip có nghĩa là có thể cầm tay và có một giá đỡ
                                                         có thể được gắn vào tường bằng một chiếc cốc hút.
 
Bộ sản phẩm có giá 25 đôla Mỹ cho phiên bản bằng nhựa, và 40 đôla cho phiên bản kim loại. Người đăng ký được gửi một đầu bàn chải mới cứ sau ba tháng chỉ với 5 đôla Mỹ. Tính đến hiện tại, có hơn một triệu người đăng ký để thay đầu sản phẩm.
Lô hàng đầu tiên đã ra mắt vào tháng 11/2015. Đến nay, startup có trụ sở tại Brooklyn đã bán được hơn một triệu bàn chải đánh răng và có hơn một triệu người đăng ký đổi đầu cọ.
 
Hệ sinh thái chăm sóc răng miệng
Khi vừa rơi quê hương để đến New York lập nghiệp, Enever và May đều thiếu những mối quan hệ trong giới kinh doanh và đầu tư. Sản phẩm cũng gặp khá nhiều khó khăn khi kêu gọi tài trợ. Trong 6 tháng đầu tiên, họ kiếm được 30.000 đôla Mỹ và lúc đó kỳ vọng có được 50.000 đôla Mỹ tài trợ.
 
Tuy vậy, chặng đường startup không có khởi đầu suôn sẻ, khoảng 70 - 80 nhà đầu từ chối với sản phẩm Quip trong hai năm đầu với lý do chăm sóc răng miệng không phải là ngành hấp dẫn.
 
Dần dần, các nhà sáng lập cũng thu hút được sự chú ý của giới đầu tư, phần lớn nhờ vào việc sử dụng nhiều nền tảng truyền thông xã hội như Facebook.
 
"Facebook không chỉ được sử dụng như một công cụ tiếp thị mà còn là một trong những công cụ hỗ trợ người dùng quan trọng nhất. Nó thực sự giúp chúng tôi từ những ngày đầu hiểu được cách mọi người phản ứng với các sản phẩm của chúng tôi", Enever nói.
Đến nay, công ty đã huy động được hơn 62 triệu đôla Mỹ từ cả các nhà đầu tư thiên thần và tổ chức, bao gồm Sherpa Capital và Brainchild Holdings.
 
                      
                                                                        Nhà sáng lập Simon Enever.
 
Trong tương lai, Enever và May muốn Quip trở thành một "hệ sinh thái" chăm sóc sức khỏe răng miệng, giúp mọi người cải thiện mọi khía cạnh của thói quen chăm sóc răng miệng, từ các sản phẩm sử dụng tại nhà mỗi ngày, đến các dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp mỗi sáu tháng và tất cả những thứ liên quan.
 
"Điều này sẽ thông qua các sản phẩm, không chỉ là bàn chải và kem đánh răng, mà đầu tư thêm vào nội dung và dịch vụ giúp hướng dẫn cho khách hàng, nâng cao kỹ thuật cho sản phẩm. Tiếp đó, chúng tôi đơn giản hóa, hiện đại hóa trải nghiệm tiếp cận các dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp", Enever nói.
 
                                                                                                                                                             Hồng Dung (VnE)

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

  . Đầu năm đi lễ chùa chiền: Có         . Mãi tới năm 1789, nhân loại mới có    . Xuân Trường – HLV Park, ngược dòng 

        lý nào cứ xin thì sẽ được?                  bản hiến pháp đầu tiên. Vậy các          thành công và thất bại: Câu chuyện

                                                                        triều đại xưa làm sao thịnh trị?                về vị “sứ giả” của điều kỳ lạ ấy

       NO PHOTO                        NO PHOTO                         NO PHOTO

Đến hẹn lại lên, những ngày đầu xuân, già trẻ gái trai lại đua       Vì sao mãi đến tận cuối thế kỷ 18 thì bộ hiến pháp thành       Đó là chàng trai trẻ Lee Dong-jun, người  đã "đạo diễn" 

nhau trẩy hội đi chùa. Tuổi già xin an khang thọ mệnh, tuổi          văn đầu tiên của nhân loại mới xuất hiện? Và tại sao xã         thương vụ đưa Lương Xuân Trường sang K-League 3 năm

trẻ xin công việc, tình duyên, tuổi xồn xồn xin tiền tài, mua          hội  hoàng quyền phương Đông xưa lại chưa từng xuất            trước không mấy thành công và cũng là...người "mai mối" 

mau bán đắt. Cứ vậy, nghìn nghịt cổng chùa, khói hương …       hiện qua hiến pháp nhưng vẫn thịnh trị, an dân?                       HLV Park Hang Seo ngược dòng, đến với bóng đá Việt Nam ..

 

. Biến căng thẳng thành cơ hội thành      . Là doanh nhân, là sếp, bí quyết nào  . Một nhà không quét sao có thể quét 

   công:  Nói cũng dễ như…làm, nếu                để bạn trở thành một người             thiên hạ?-  Một điển cố ngàn năm

           biết 7 chiến lược này                                           hạnh phúc?                                             vẫn chưa hề cũ

      NO PHOTO                                                 

Căng thẳng là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống.     Hạnh phúc, dù có nhiều hình dung và định nghĩa khác        Con người hiện đại thường nóng vội, tham cái lợi trước 

Nó khiến con người cảm thấy choáng ngợp và sa lầy trong           nhau,  thường thì dễ có ở nơi những người thành đạt và      mắt. Khi gây dựng đại nghiệp, họ chỉ muốn một bước là

những suy nghĩ tiêu cực. Người thành công luôn biết cách            giàu sang. Thành công trong cuộc sống hầu như là điều       thành tựu,  một đêm là thành danh. Họ luôn xem “việc 

biến những căng thẳng trở thành "nhân viên ưu tú" làm việc....       kiện tiên quyết  để có hạnh phúc cá nhân...                          nhỏ” là tầm thường, nhưng lại quên mất rằng

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.“Nàng lọ lem” H’Hen Niê và những điều  giải thích vì sao thế giới này yêu nàng đến vậy.

 . Hà Nội – Còn lại gì  những chữ Hàng…ăn uống xưa, nay?​                  . Trời sinh ta ra ắt có chỗ dùng”,  kẻ tầm thường ắt có phúc phận riêng  

. Thế nào là một con người không còn hy vọng? Hay câu hỏi:                      .Tuyên bố chấn động của thần đồng 12 tuổi người Mỹ:  Chúa thực 

                                                          Giáo dục rốt cuộc là vì điều gì?                                                                        sự hiện hữu, Stephen Hawking đã sai“ 

.Chỉ mong ai đó nói với tôi rằng :  ‘Nước Việt đẹp nhất là con                    .Giọt nước giữa sa mạc và người đàn bà trên chiếc xe   Rolls Royce: 

                                                                         người Việt’,được không ?                                              2 câu chuyện, một bài học cuộc đời đáng giá

.“Nếu tôi sống thêm hai nghìn năm nữa  thì tổ quốc của tôi,...,                      . Cho dù bạn có tài năng cỡ nào đi chăng nữa,  nếu thiếu vắng kỹ ...

. Trần Thủ Độ - Một trời công, tội  và lá số tử vi không phải ai....                   . Có một người đàn ông thuộc về  một…thế giới khác ở Quảng Nam...

. Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt,  một                 . Bạn chăm sóc da & trang điểm thường xuyên, liệu có biết 7 mẹo 

                                                           trong “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc                                                                                             hữu ích này không? 

. “Tiểu bất nhẫn tắc loạn đại mưu”: Chuyện 6 vĩ nhân  biết NHẪN         .Vị thầy phong thủy nào đã trấn yếm  khiến vương triều nhà Hồ 

                                                    làm nên đại nghiệp thời Tam Quốc                                                                                 chỉ tồn tại 7 năm ngắn ngủi?

. Bạn thông minh nhưng vẫn thất bại.  Vậy, thông minh…                           .  Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt, một trong 

                                                                     kiểu gì mới thành công?                                                                             “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc(P2)

.“Hãy sống như một người giàu có”.  Hiểu đúng triết lý này, bạn...        . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy 

.Cho những ai đang chênh vênh trước cuộc đời:  Chúng ta tạo                  . Đừng tin họ

                                  nên số mệnh hay là nạn nhân của số mệnh?           . Vì sao người Do Thái luôn thành công?   

.“Ám ảnh sai lầm” –  Một sai lầm của mọi đời người                             . Muốn làm giàu cần biết thêm:  5 điều không phải trường kinh tế nào...

. "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?              .Có một “Tam giác quỷ” như thế  ở vùng núi Tây Bắc nước ta, bạn có biết? 

                                             Tôi phải làm sao?". Phải, làm sao đây?          . Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến 

.Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....                                                              cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ 

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…            . Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"? 

. Nhớ anh em Lưu –Quan –Trương, bàn về  5 bài học kinh doanh        . Mong muốn cuối đời của Thành Cát Tư Hãn  và cuộc gặp đáng 

                                                   sâu sắc từ Tam Quốc Diễn Nghĩa              .Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc 

 . Thời - Chữ quan trọng nhất trong Kinh Dịch.  Hiểu được sẽ .....                                                                              2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn. 

. Tại sao họ thất bại để thành công,  còn chúng ta lại cứ mãi                  . Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không? 

                                                                 dừng chân sau thất bại?              . Vì sao chúng ta thất bại 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?             . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường