HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Đế chế salad trộn trị giá hơn 1 tỷ USD:
Họ đã làm điều đó như thế nào?
 
          (30.11.2018) Ý tưởng ban đầu chỉ là cung cấp những bữa ăn lành mạnh với giá cả phải chăng có thể dễ dàng mua trên đường đi. Sau 11 năm, họ đã gọi vốn thành công 200 triệu USD, nâng giá trị chuỗi nhà hàng salad của mình lên hơn 1 tỷ USD.
 
                         
 
Khi ba sinh viên năm nhất Đại học Georgetown Jonathan Neman, Nathaniel Ru và Nicolas Jammet gặp nhau lần đầu tiên cách đây 15 năm, ngay lập tức họ đã tìm ra được điểm chung là đam mê kinh doanh đồ ăn.
 
Tuy nhiên, đó không phải là pizza hay ngũ cốc mà họ mong muốn cung cấp những bữa ăn lành mạnh với giá cả phải chăng có thể dễ dàng mua trên đường đi.
 
Tháng 8/2007, chỉ vài tháng sau khi tốt nghiệp, ba người bạn quyết định mở Sweetgarden, một nhà hàng phục vụ nhanh những món salad và bữa ăn có lợi cho sức khỏe.
 
Các doanh nhân trẻ đã có tầm nhìn rất cụ thể về nhà hàng của mình: Sản phẩm của họ phải vừa có yếu tố "nhanh" và "rẻ" của đồ ăn nhanh, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và có chỗ ngồi ngay tại cửa hàng cho thực khách.
 
                       
                                                   Sweetgarden có thực đơn khá phong phú và lành mạnh.
 
Jonathan Neman cho biết họ muốn tạo ra một nhà hàng thức ăn nhanh… loại bỏ mọi tiêu chuẩn từ trước đến nay của thức ăn nhanh. Sweetgarden lấy nguyên liệu trực tiếp từ những người nông dân địa phương và hiện họ đang hợp tác với hơn 300 trang trại.
 
Anh giải thích: "Hầu hết các nhà hàng khác áp dụng phương pháp dây chuyền và có từ ba đến bốn nhân viên khác nhau làm món ăn. Còn ở Sweetgarden, sẽ chỉ có một người duy nhất chế biến đồ ăn từ đầu đến cuối cho khách hàng".
 
                        
                                                       Nhân viên Sweetgarden chế biến salad cho khách hàng.
 
Trước khi Sweetgarden trở nên phổ biến và phát triển như ngày nay, ba người đồng sáng lập đã gặp không ít khó khăn trong việc huy động vốn ban đầu. Họ đã gặp hơn 100 nhà đầu tư tiềm năng và cuối cùng tìm được 40 người đồng ý đầu tư vào nhà hàng. Tuy nhiên, số tiền đầu tư trung bình chỉ ít hơn 10.000 USD mà thôi.
 
Nhà hàng đầu tiên được mở ở Washington với diện tích 182m2. Sau 11 năm, giờ đây Sweetgarden đã có thể tự hào khi đã trở thành một chuỗi gồm 90 nhà hàng và tạo việc làm cho hơn 4.000 nhân viên trên khắp nước Mỹ.
 
Đầu tháng 11, Sweetgreen huy động thành công 200 triệu USD từ Fidelity Investments, nâng tổng số tiền tài trợ từ bên ngoài lên 365 triệu USD. Với vòng gọi vốn mới nhất này, công ty cho biết giá trị hiện tại của Sweetgarden đã đạt mức hơn 1 tỷ USD.
 
Nathaniel Ru, Giám đốc thương hiệu của Sweetgarden cho biết cha mẹ của cả ba người đều là doanh nhân, chính vì vậy, gen kinh doanh có lẽ đã có sẵn trong họ. Anh chia sẻ: "Tôi cho rằng điều đó đã cho phép chúng tôi mạo hiểm, đồng thời có được những lời khuyên hữu ích từ gia đình".
 
                       
                                                  Nathaniel Ru - Giám đốc thương hiệu của Sweetgarden.
 
Cha của Ru đã có phản ứng khác lạ khi nghe kế hoạch kinh doanh của con trai. Ông im lặng mất một lúc, rồi nói qua điện thoại: "Ru, món salad trộn của con tốt hơn hết là phải thật ngon thì mới có người ăn".
 
Cha mẹ của Nicolas Jammet vốn kinh doanh thực phẩm và điều hành một vài nhà hàng. Mẹ của anh chính là nguồn cảm hứng to lớn và người cố vấn quan trọng của ba chàng trai trẻ. Bà đã dạy họ rất nhiều về sự hiếu khách, cũng như văn hóa dịch vụ.
 
Những người sáng lập Sweetgarden đang có kế hoạch đầu tư để cải thiện chuỗi cung ứng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng công nghệ tốt hơn. Gần 50% lượng đơn đặt hàng của họ đến từ ứng dụng và nền tảng trực tuyến. Tháng 9 vừa qua, công ty đã triển khai chương trình thử nghiệm giao đồ ăn đến các văn phòng.
 
Ngoài ra, Sweetgarden còn đóng góp cho cộng đồng bằng việc nâng cao nhận thức về chất lượng thức ăn phục vụ tại các nhà hàng. Bên cạnh đó, công ty đã tổ chức hàng loạt hội thảo về sức khỏe mỗi năm với sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên đến từ Washington, Maryland, Virginia và New York.
 
Nathaniel Ru cho biết: "Chúng tôi muốn trở thành thương hiệu thực phẩm của thế hệ mới. Chúng tôi muốn được biết đến như một chuỗi nhà hàng cung cấp thức ăn nhanh, chất lượng và có lợi cho sức khỏe của mọi người".
 
                                                                                                                                                PV (t/h) - ảnh internet

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

  . Đầu năm đi lễ chùa chiền: Có         . Mãi tới năm 1789, nhân loại mới có    . Xuân Trường – HLV Park, ngược dòng 

        lý nào cứ xin thì sẽ được?                  bản hiến pháp đầu tiên. Vậy các          thành công và thất bại: Câu chuyện

                                                                        triều đại xưa làm sao thịnh trị?                về vị “sứ giả” của điều kỳ lạ ấy

       NO PHOTO                        NO PHOTO                         NO PHOTO

Đến hẹn lại lên, những ngày đầu xuân, già trẻ gái trai lại đua       Vì sao mãi đến tận cuối thế kỷ 18 thì bộ hiến pháp thành       Đó là chàng trai trẻ Lee Dong-jun, người  đã "đạo diễn" 

nhau trẩy hội đi chùa. Tuổi già xin an khang thọ mệnh, tuổi          văn đầu tiên của nhân loại mới xuất hiện? Và tại sao xã         thương vụ đưa Lương Xuân Trường sang K-League 3 năm

trẻ xin công việc, tình duyên, tuổi xồn xồn xin tiền tài, mua          hội  hoàng quyền phương Đông xưa lại chưa từng xuất            trước không mấy thành công và cũng là...người "mai mối" 

mau bán đắt. Cứ vậy, nghìn nghịt cổng chùa, khói hương …       hiện qua hiến pháp nhưng vẫn thịnh trị, an dân?                       HLV Park Hang Seo ngược dòng, đến với bóng đá Việt Nam ..

 

. Biến căng thẳng thành cơ hội thành      . Là doanh nhân, là sếp, bí quyết nào  . Một nhà không quét sao có thể quét 

   công:  Nói cũng dễ như…làm, nếu                để bạn trở thành một người             thiên hạ?-  Một điển cố ngàn năm

           biết 7 chiến lược này                                           hạnh phúc?                                             vẫn chưa hề cũ

      NO PHOTO                                                 

Căng thẳng là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống.     Hạnh phúc, dù có nhiều hình dung và định nghĩa khác        Con người hiện đại thường nóng vội, tham cái lợi trước 

Nó khiến con người cảm thấy choáng ngợp và sa lầy trong           nhau,  thường thì dễ có ở nơi những người thành đạt và      mắt. Khi gây dựng đại nghiệp, họ chỉ muốn một bước là

những suy nghĩ tiêu cực. Người thành công luôn biết cách            giàu sang. Thành công trong cuộc sống hầu như là điều       thành tựu,  một đêm là thành danh. Họ luôn xem “việc 

biến những căng thẳng trở thành "nhân viên ưu tú" làm việc....       kiện tiên quyết  để có hạnh phúc cá nhân...                          nhỏ” là tầm thường, nhưng lại quên mất rằng

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.“Nàng lọ lem” H’Hen Niê và những điều  giải thích vì sao thế giới này yêu nàng đến vậy.

 . Hà Nội – Còn lại gì  những chữ Hàng…ăn uống xưa, nay?​                  . Trời sinh ta ra ắt có chỗ dùng”,  kẻ tầm thường ắt có phúc phận riêng  

. Thế nào là một con người không còn hy vọng? Hay câu hỏi:                      .Tuyên bố chấn động của thần đồng 12 tuổi người Mỹ:  Chúa thực 

                                                          Giáo dục rốt cuộc là vì điều gì?                                                                        sự hiện hữu, Stephen Hawking đã sai“ 

.Chỉ mong ai đó nói với tôi rằng :  ‘Nước Việt đẹp nhất là con                    .Giọt nước giữa sa mạc và người đàn bà trên chiếc xe   Rolls Royce: 

                                                                         người Việt’,được không ?                                              2 câu chuyện, một bài học cuộc đời đáng giá

.“Nếu tôi sống thêm hai nghìn năm nữa  thì tổ quốc của tôi,...,                      . Cho dù bạn có tài năng cỡ nào đi chăng nữa,  nếu thiếu vắng kỹ ...

. Trần Thủ Độ - Một trời công, tội  và lá số tử vi không phải ai....                   . Có một người đàn ông thuộc về  một…thế giới khác ở Quảng Nam...

. Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt,  một                 . Bạn chăm sóc da & trang điểm thường xuyên, liệu có biết 7 mẹo 

                                                           trong “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc                                                                                             hữu ích này không? 

. “Tiểu bất nhẫn tắc loạn đại mưu”: Chuyện 6 vĩ nhân  biết NHẪN         .Vị thầy phong thủy nào đã trấn yếm  khiến vương triều nhà Hồ 

                                                    làm nên đại nghiệp thời Tam Quốc                                                                                 chỉ tồn tại 7 năm ngắn ngủi?

. Bạn thông minh nhưng vẫn thất bại.  Vậy, thông minh…                           .  Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt, một trong 

                                                                     kiểu gì mới thành công?                                                                             “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc(P2)

.“Hãy sống như một người giàu có”.  Hiểu đúng triết lý này, bạn...        . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy 

.Cho những ai đang chênh vênh trước cuộc đời:  Chúng ta tạo                  . Đừng tin họ

                                  nên số mệnh hay là nạn nhân của số mệnh?           . Vì sao người Do Thái luôn thành công?   

.“Ám ảnh sai lầm” –  Một sai lầm của mọi đời người                             . Muốn làm giàu cần biết thêm:  5 điều không phải trường kinh tế nào...

. "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?              .Có một “Tam giác quỷ” như thế  ở vùng núi Tây Bắc nước ta, bạn có biết? 

                                             Tôi phải làm sao?". Phải, làm sao đây?          . Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến 

.Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....                                                              cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ 

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…            . Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"? 

. Nhớ anh em Lưu –Quan –Trương, bàn về  5 bài học kinh doanh        . Mong muốn cuối đời của Thành Cát Tư Hãn  và cuộc gặp đáng 

                                                   sâu sắc từ Tam Quốc Diễn Nghĩa              .Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc 

 . Thời - Chữ quan trọng nhất trong Kinh Dịch.  Hiểu được sẽ .....                                                                              2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn. 

. Tại sao họ thất bại để thành công,  còn chúng ta lại cứ mãi                  . Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không? 

                                                                 dừng chân sau thất bại?              . Vì sao chúng ta thất bại 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?             . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường