HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Có một người đàn ông thuộc về
một…thế giới khác ở Quảng Nam như thế (P.9)
 
            (7.12.2018) T nói với Chén : “Ông xem cho tôi rồi, nói chung là đúng. Bây giờ đến phiên tôi xem cho ông, ông đồng ý không ? Nếu tôi nói về ông đúng, ta kết nghĩa làm anh em, nếu sai thì thôi, ông đồng ý như thế không”. Chén trả lời – Đồng ý.
 
                        
 
Xin chuyển sang khả năng kỳ lạ khác.
            T thường nói với tôi, T muốn biết một điều T là ai? T đã đi nhiều nơi gặp nhiều thầy nhưng chưa có thầy nào giải đáp được thắc mắc của T.
Lúc đó ở quê tôi xuất hiện một hiện tượng lạ. Một em gái học sinh phổ thông cơ sở được ông già người dân tộc cho cái chén hạt mít – loại chén nhỏ không quai – và một tờ bìa có 24 chữ cái, các số từ 1 đến 10, v.v…như tờ giấy người ta dùng cầu cơ. Ông già người dân tộc hướng dẫn khi cần cầu xin gì thì úp chén vào giữa tờ bìa, đặt lên đó một ngón tay xong hỏi xin điều gì Thần Chén sẽ chạy lần lượt chì vào chữ hoặc số. Ghép lại thành câu Thần cho.
            Hỏi hoặc xin điều gì, Chén trả lời chính xác, từ tên, tuổi, vợ, con và, v.v…dân quanh vùng đến xem rất đông. Tôi nói với T hiện tượng lạ ấy, nếu T muốn, tôi sẽ đưa đến để hỏi việc T thắc mắc. T bằng lòng đi.
            Đến nơi, sau khi làm các thủ tục, T đặt tay hỏi : « Ông cho biết tôi tên gì ? » Chiếc chén chạy chỉ chữ T…T hỏi  «  Tôi bao nhiêu tuổi ? », chén chỉ số 3, số 0. Cứ như vậy, T tiếp tục hỏi, Chén tiếp tục trả lời.
 • Tôi có vợ con chưa ? – Có
 • Có mấy con ? – Hai
 • Hàng ngày tôi làm gì ? – Chữa bệnh
 • Có lấy tiền không ? – Không
 • Chữa bệnh không lấy tiền sao bị cấm ? – Vì ganh ghét
 • Bây giờ ông nói cho tôi biết tôi là ai ? Là con Phật.
 • Tôi thế này sao là con Phật được ? – Ông đầu thai
 
                          
                                                                                      (Hình minh họa)
            T nói với Chén : « Ông xem cho tôi rồi, nói chung là đúng. Bây giời đến phiên tôi xem cho ông, ông đồng ý không ? Nếu tôi nói về ông đúng, ta kết nghĩa làm anh em, nếu sai thì thôi, ông đồng ý như thế không ». Chén tả lời – Đồng ý.
            Dân trong vùng kéo đến xem rất đông lớp trong lớp ngoài. Lạ nhất là thấy người đi xem bói lại muốn bói cho ông thầy. Tất cả im phăng phắc tập trung theo dõi câu chuyện lạ có một không hai.
            T đang ngồi bình thường bỗng rút chân lên thành ghế ngồi kiết già – hoa sen trên hai thành ghế, hai tay chấp lại theo thế ấn Quán Thế Âm để trước bụng, mắt nhắm bắt đầu nói :
 • Ông là người dân tộc ở vùng cao, không phải người kinh ở đồng bằng, đúng không ?
 •  Đúng
 • Ông qua đời lúc 34 tuổi đúng không ? – Đúng
 • Khi còn sống ở cõi trần cũng như lúc đã sang thế giới bên kia, ông luôn tu hành nên đã thành công đắc đạo ! – Đúng
 • Hiện nay ông không muốn ở trên núi cao mà thích ngao du xuống đồng bằng và vùng ven biển, đúng không ? – Đúng
 • Bây giờ tôi sẽ nói một câu chuyện làm ông xúc động và chẳng bao giờ quên được. Đó là, lúc trước ông có quen một cô gái cùng dân tộc với ông. Hai người yêu nhau thắm thiết, không rời. Những buổi trăng lên, hai người đưa nhau vào rừng hát chung một bài hát ca ngợi tình yêu. Ông muốn nghe, tôi hát lại bài hát đó cho ông nghe !
 • Ông Chén đáp : - Rất muốn nghe !
T cất tiếng hát bằng tiếng dân tộc nghe du dương, trầm bỏng. Bà con chung quang cũng như tôi nghe không hiểu nhưng cảm nhận được giai điệu tình cảm yêu thương tha thiết  từ bài hát toát ra.
Hát xong, T hỏi : «  Ông nghe tôi hát bài hát đó có đúng là bài hai anh chị thường hát không ? »
Chén đáp lại : - Hoàn toàn đúng, không có chỗ nào sai, tôi rất cảm động.
T bảo : - Tôi với ông kết nghĩa huynh đệ nhé !
Chén đáp : - Xin tuân lệnh
Câu chuyện đến đây xin kết thúc. Mọi người ra về, không ai không ngạc nhiên và xúc động trước một hiện tượng hết sức lạ lùng, kỳ tuyệt, chưa bao giờ xảy ra trong đời sống con người. Có một chi tiết cần nói thêm là sau buổi gặp giao duyên giữa hai người, kẻ âm, người dương đó, ông Thần Chén hết linh thiêng, cầu xin không được nữa. Một vài người hiếu kỳ phán đoán có lẽ ông T rủ ông Chén đi rồi !
 
Hôm ấy, tôi có mặt từ đầu đến cuối, trực tiếp chứng kiến, cố gắng tường thuật lại từng chi tiết, tin hay không là quyền của các bạn.
Nhân chuyện gặp ông Chén ở vùng núi Quảng Ngãi, xin kể tiếp câu chuyện nhân vật này gặp một bà cũng người dân tộc thuộc một dân tộc khác ở vùng núi cao Quảng Nam.
Câu chuyện xảy ra đúng vào buổi sáng hôm tôi, bác Hoàng và 5 anh chị em nữa, trong đó có vợ ông Trưởng công an huyện Y đến thăm T bị công an xã lập biên bản( đã nói ở phần trước).
 
Lập biên bản xong, các ông công an xã ra về, T mời vợ ông Trưởng công an huyện lên phản ngồi và hỏi : «  Tôi nghe nói chị được một bà ở cõi vô vi mến, thỉnh thoảng nhập vào và phán bảo nhiều chuyện hay lắm. Giờ chị mời bà ấy về cho tôi hỏi mấy việc được không ? ». Chị trả lời : « Lúc nào bà về là về, em không biết gì hết ! Bà nói gì em cũng không biết, làm sao em mời được ! ».
Chị này khoảng 35 tuổi, nước da trắng mịn, đep gái. T nói tiếp : « Chị không mời được để tôi mời, Chị cứ ngồi yên thế ! ». Nói xong T ngồi kiết già kiểu hoa sen, hai tay  chắp lại theo ấn Quán thế âm. Khoảng  3 phút chị ợ lên mấy tiếng và chuyện lạ xảy ra.
 
                        
                                                         Nói xong T ngồi kiết già kiểu hoa sen (ảnh minh họa)
Tôi ngồi gần bên chị nên trông rất rõ. Sau khi ợ mấy tiếng, nước da chị từ màu trắng chuyển sang màu nâu sậm như da người dân tộc. Vẫn nguyên là khuôn mặt của chị, nhưng nét duyên dáng, dễ nhìn của người con gái Kinh trước đó không còn, thay vào là nét mặt người phụ nữ dân tộc kiên nghị, rắn rỏi. Tôi thấy chuyện đó đã là lạ, những diễn biến tiếp theo còn làm tôi và anh em có mặt hôm đó càng ngạc nhiên hơn.
Chị bắt đầu nói, không phải tiếng Kinh mà nói một hơi dài tiếng dân tộc. T đáp lại cũng bằng thứ tiếng dân tộc đó. Hai bên trao đổi với nhau một hồi bằng tiếng dân tộc. Tôi chăm chú nghe, thấy không giống tiếng bài hát dân tộc mà T đã hát lúc gặp ông Chén. Độ 15 phút, T nói tiếng Kinh với anh em : «  Vừa rồi bà kể với tôi bà là người dân tộc trên vùng cao Quảng Nam. Nhờ tu hành đắc đạo nên được phong danh hiệu «  Cao sơn Thánh mẫu ». Trên phái bà xuống trần nhưng bà rất buồn vì không hoàn thành nhiệm vụ trên giao ».
 
T vừa nói dứt, chị bật sang nói tiếng Kinh : « Ông nói rất đúng ! Tôi nói thêm để các ông biết. Tôi đã đi nhiều nơi, thấy nhân dân ta chưa phân biệt được đâu là khoa học tâm linh chân chính, đâu là mê tín dị đoan. Những người có chức, có quyền hiện tượng nào cũng cho là mê tín tuốt tuột. Do vậy tôi không làm được nhiệm vụ. Tôi buồn lắm ! ».
Anh em ngồi nghe thắm thía như nuốt từng lời. Riêng tôi, tôi không hiểu biết nhiều về tâm linh nhưng thấy người này có trình độ khá vững, nói như một nhà khoa học
Chị hỏi tiếp T bằng tiếng Kinh : « Ông định hỏi gì tôi thì hỏi đi ? » Từ đây hai bên dùng tiếng Kinh, không nói tiếng dân tộc nữa – có lẽ để cho mọi người cùng nghe. T nói : « Tôi chỉ hỏi bà hai câu thôi. Câu thứ nhất : « Tôi có nên tiếp tục chữa bệnh không, chữa bệnh cho dân không lấy tiền của ai vẫn bị chính quyền cấm. Tôi ngán lắm muốn thôi cho rảnh có được không ? ».
 
Chị nói : « Ông không được thôi, nhiệm vụ đó quan trọng lắm, có lợi cho dân. Tuy ông có khó khắn, phiền phức, nhưng ông vẫn làm được nhiệm vụ, không giống như tôi ! ».
T hỏi tiếp câu thứ hai : « Chừng nào tôi thoát khỏi khó khăn, phiền phức đó ! » Chị trả lời : « Chỉ vài năm nữa thôi, ông phải tiếp tục rèn luyện tâm đức, cứ chữa khỏi nhiều người, nhiều bệnh, ai cũng công nhận ông chữa đạt hiệu quả sẽ không còn khó khăn, phiền phức nữa ! Tôi nhắc lại, ông không được thôi chữa bệnh đấy ! Nếu ông không hỏi gì nữa, xin chào ông !
 
Nói xong chị ợ lên mấy tiếng. Gương mặt nâu sậm dần trả lại cho chị nước da trắng mịn như trước. Chị trở lại bình thường. Tôi hỏi chị : « Vừa rồi, chị có biết chị nó gì không ? Chị đáp : « Tôi vừa  ngủ một giấc dài có biết gì đâu, giờ thức dậy thấy đầu nặng lắm ! ».
Trong hai mẩu chuyện trên, tôi có suy nghĩ nột điều. T có học tiếng dân tộc hồi nào đâu mà khi vào cuộc anh ta nói thông thạo thứ tiếng của đối phương. Điều đó thật không hiểu nổi, không lý giải được. Nhờ các nhà nghiên cứu tìm đáp số giúp. (Còn tiếp Phần 10)         ( Xem Phần 1)
                                                                                                                                                          Đại tá Cao Hùng

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

     . Biển Đông và nguy cơ đối đầu           . Dành cho những người dám thay         . Lào sẽ là nạn nhân tiếp theo của 

         quân sự Mỹ - Trung ngày                      đổi:  Muốn làm giàu bạn tuyệt                     “vành đai và con đường”

                  càng hiện hữu                                đối nên thay đổi 11 điều này                                 Trung Quốc.

         NO PHOTO                         NO PHOTO                       NO PHOTO

 

 Sự đối đầu quân sự Mỹ-Trung ở Biển Đông rất nguy hiểm.         Nếu bạn làm việc chăm chỉ nhưng thu nhập của bạn vẫn        Lào nằm trong nhóm 8 nước có tỷ lệ nợ với Trung Quốc

Với các sự cố leo thang và lời lẽ hiếu chiến ở cả hai phía,            không đạt được như mức mong muốn thì bạn cần phải           cao  nhất trong nhóm 68 nước có tham gia vào dự án 

nó có thể đang trên bờ vực vượt khỏi tầm kiểm soát, theo            thay đổi. Hãy khám phá ra nguyên nhân vì sao bạn                Vành đai & Con đường, tiền chi ra cho dự án đường sắt 

nhà phân tích Mark J. Valencia...                                                         vẫn chẳng thể làm giàu được.                                                     tương đương một nửa GDP của Lào.

 

. Câu chuyện thật sự về vụ đắm tàu    . Để thành công, cần có trí thông minh    . Forbes: Nếu bạn muốn xây dựng sự 

Titanic:  Sự thật còn “tuyệt vời” hơn           cảm xúc.  Để thành công hơn,                   giàu có,  hãy ghi nhớ những 

      những gì trên màn ảnh nhỏ                         đây là 10 cách cần làm                                      nguyên tắc này

      NO PHOTO                         NO PHOTO                         NO PHOTO

 

Thảm họa Titanic đã được không ít các tác phẩm văn học       Trí thông minh cảm xúc (Emotion Intelligence Quotient – EQ).     Warren Buffett: "Trong các trường kinh doanh, những

và điện ảnh tái hiện, nhưng chắc chắn ít ai biết rằng, câu        là khả năng theo dõi cảm giác và cảm xúc của mình cũng            hoạt  động khó khăn, phức tạp sẽ gặt hái được nhiều 

chuyện thực sự phía sau con tàu còn bi thương và cảm            như của người khác, phân biệt chúng, và sử dụng thông tin         thành quả hơn, nhưng ở trường đời, sự đơn giản sẽ mang 

động hơn nhiều so với các thước phim trên màn ảnh nhỏ.        này để dẫn dắt tư duy và hành động của mình.                            lại hiệu quả tốt hơn".  Đó là 1 trong 8 điều nếu bỏ qua bạn ...

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ 

 

.Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng Nam như thế (P.7)

. Giáng sinh, bàn chuyện niềm tin: Chúng ta được và mất gì  nếu tin          . Trong cõi u minh, có một đôi mắt  đang dõi theo từng ý từng 

                                                               hoặc không tin vào thần thánh?                                                                                              niệm của chúng ta

. Chúng ta đã sai rồi, hỡi người Việt mến yêu. Vẻ đẹp của người Việt         . Về cuộc "trốn chạy" của 152 đồng bào đến Đài Loan : Trăm đường 

                                                                  chúng ta đâu phải là như thế                                                                                    trốn chạy, chung một tủi hờn

. Sự tử tế đang ở đâu giữa nước Việt chúng ta,  qua lời kể của             . Vì sao tháp chuông nhà thờ trong  trường Đại học Luật 

                                                                   một người “ở bển” mới về?                                                                         TP. HCM không bị phá hủy ?

. Câu chuyện về một sĩ tử ăn may nhất lịch sử khoa                                        .Một trưa hè trong showroom xe hơi và bà mẹ xin nước: 

                                                   cử Việt:   Bỏ bài thi trắng vẫn đỗ tiến sĩ                                                                Hai câu chuyện dân sales “phải” đọc

 . Nếu một mai sắp rời khỏi thế gian này,  bạn sẽ hối tiếc điều gì?        .Hãy tìm cách chạm vào…tiền kiếp,  để con sư tử hùng mạnh trong bạn ....

. Thời cổ đại, các mỹ nhân làm đẹp thế nào  khiến vua chúa ngẩn ngơ?   . Đọc lại Binh pháp Tôn Tử  để hiểu thêm 2 chữ “đợi chờ” của bậc thánh nhân.

. Cổ nhân bảo: “Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên”  - Những               . "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?

                                                      lời  này có thực sự đúng không?                                                                                                Tôi phải làm sao?"... 

. Nhà kinh tế học người Rumani và câu chuyện  về một con                    . Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác,  đừng tính toán nhiều, nhé ..

                                                   người thích trúng số là…trúng                   .Có lẽ bạn nên biết:  8 kiểu phúc tướng của người phụ nữ 

. Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi:  Vì sao hắn             . Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi: Vì sao hắn muốn

                                                  muốn xóa sổ “chủng tộc Do Thái”?                                                                                      xóa sổ “chủng tộc Do Thái”? (P2)

 .Câu chuyện truyền kỳ về cuộc đời cụ Tả Ao, nhà phong thủy          . Cuộc đời Vua Mèo và câu chuyện truyền kỳ về khu dinh thự trên 

                                                                      lừng danh đất Việt                                                                                            mảnh đất mu rùa ở Đồng Văn

. Không phải ở sắc đẹp mà là khí chất, hương vị.  Vậy, “hương vị”            .Không thua kém loài người, chim ưng có thể thọ đến 70 tuổi.  

                                                 gì làm nên một “người đẹp”?                                                          Nếu biết thêm vì sao, có lẽ bạn phải lặng im…xấu hổ

.Cho những ai đang chênh vênh trước cuộc đời: Chúng ta tạo nên ...      .Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"?  

.“Ám ảnh sai lầm” –  Một sai lầm của mọi đời người                              . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy

 . NGƯỜI GIÀU - HỌ ĐÃ LÀM GÌ?                                                               .Giải oan cho Mạc Đăng Dung:  Một góc nhìn khác về triều đại nhà Mạc.

.Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc              . Đừng tin họ         

                                                                       2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn.             .Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....

. Mong muốn cuối đời của Thành Cát Tư Hãn  và cuộc gặp đáng                  . 6 bài học "đắt giá đến ngàn đời" từ Thành Cát Tư  Hãn  cho 

                            giá ngàn vàng với Trường Xuân Chân Nhân                                                                                                 những ai muốn làm sếp  

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…          . Và bạn hỡi, đừng bao giờ  để cuộc đời mình phải nói… “giá như”    

                                                      dân sales, không thể không đọc            .Vì sao người Do Thái luôn thành công? 

 . Thời - Chữ quan trọng nhất trong Kinh Dịch.  Hiểu được sẽ .....             . Quý nhân, bạn là ai?  Và trong cuộc đời này, ai là   quý nhân của bạn?   

. Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không?         . Vì sao chúng ta thất bại?

 . Nỗi sợ thất bại - Một sai  lầm của con người                       .Giai thoại về ngôi mộ nhà họ “Ngô Đình” tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình 

. Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến          . Một góc nhìn, những câu hỏi, bạn sẽ thấy mình… đổi khác     

                                          cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ            . Lời khuyên của một người giàu 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?           . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường