HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Wolf Grigorievich Messing
 
Chuyện ‘phù thủy thôi miên’,
người khiến Stalin phải thán phục bội phần
 
Thế kỷ 20 có ghi lại câu chuyện về một người có khả năng thôi miên đặc biệt, đó là Wolf Grigorievich Messing. Khả năng điều khiển tâm trí của ông đã khiến cả thế giới ngã mũ thán phục.
 
Khả năng bộc lộ ngay từ còn nhỏ
 
Wolf Grigorievich Messing sinh năm 1899 trong một gia đình người Do Thái nghèo tại thị trấn GoraKavaleriya gần thủ đô Warsaw của Ba Lan. Khi còn nhỏ ông bị mắc chứng mộng du, việc này thường xuyên diễn ra đến mức cha mẹ ông phải đặt chậu nước lạnh bên cạnh giường để mỗi khi mộng du, ông có thể bước trúng vào đó và giật mình thức tỉnh.
 
Wolf Messing được gia đình gửi vào học trong một trường dòng giáo sĩ ở quê nhà lúc 6 tuổi. Sau 5 năm học ở đây, năm 11 tuổi, Messing quyết định nhảy tàu bỏ trốn sang Berlin, Đức. Cũng trên chuyến tàu này Messing mơ hồ nhận ra khả năng độc nhất vô nhị của mình. Vì không có tiền, Messing phải trốn vé. Dù chui dưới một băng ghế nhưng Messing vẫn bị người soát vé phát hiện.
 
Lúc bấy giờ, không hiểu vì lý do gì, Messing đưa cho ông ta một mảnh báo cũ để vờ làm vé. Người soát vé khi nhìn thấy tờ báo Messing đưa lập tức quát: Cậu thật kỳ quặc, sao có vé lại phải trốn.” Đây chính là lúc Messing nhận ra mình thực sự sở hữu năng lực đặc biệt. Messing có thể khiến người khác tin vào bất cứ điều gì ông nói, chỉ cần đưa ra những gợi ý đúng cách.
 
Tại Berlin, Đức, Messing bắt đầu luyện tập để phát triển khả năng của mình và biểu diễn khả năng trong một gánh xiếc. Khả năng đọc ý nghĩ người khác của ông ngày càng được hoàn thiện. Người ta nhận xét rằng trong giọng nói của ông có một thứ “mị lực” đầy mãnh liệt khiến người đối diện dễ dàng rơi vào trạng thái thôi miên và răm rắp nghe theo lời ông. Mỗi khi nghe lệnh ông, họ đều trả lời: “Vâng, thưa chủ nhân” một cách ngoan ngoãn. Danh tiếng của ông bắt đầu được lan truyền khắp châu Âu.
 
                                    
                                                       Cuốn sách của Tatiana Lungin kể về cuộc đời của Wolf Messing
 
Cuốn sách “Chuyện thật về nhà thôi miên vĩ đại nhất nước Nga” xuất bản năm 1989 của tác giả Tatiana Lungin đã kể lại lần gặp gỡ thú vị giữa Messing (16 tuổi) và 2 nhân vật nổi tiếng trong thời kỳ đó là Sigmund Freud và Albert Einstein vào năm 1915. Họ đã mời Messing đến để kiểm tra khả năng đọc ý nghĩ của ông.
 
Freud dùng ý nghĩ ra lệnh cho Messing tới tủ chạn lấy chiếc nhíp và nhổ một sợi râu của Einstein. Messing đã tuần tự thực hiện đúng các mệnh lệnh bằng ý nghĩ này và rất lịch sự xin lỗi Einstein trước khi dùng nhíp nhổ một sợi râu trên cằm ông. Freud đã ấn tượng với khả năng này đến mức ông tuyên bố: “Nếu được sống thêm một đời nữa, tôi sẽ giành cả cuộc đời đó để nghiên cứu về năng lực tinh thần.”
 
Thoát khỏi Đức quốc xã nhờ khả năng thôi miên nhiều người cùng một lúc
 
Năm 1937, khi Messing đưa ra dự đoán rằng trùm phát-xít Hitler sẽ chết nếu tiến hành cuộc chiến sang phía đông châu Âu, Hitler đã rất tức giận và ra lệnh lùng bắt ông với mức thưởng 200.000 Mác. Messing đành phải rời bỏ Đức về Ba Lan.
 
Năm 1939 khi Đức chiếm được Ba Lan, các tấm ảnh truy nã ông được dán đầy đường phố Ba Lan. Cảnh sát Đức đã tỏa ra truy bắt Messing. Cuối cùng ông bị bắt giữ và đưa đến giam tại một đồn cảnh sát sau khi bất ngờ bị đánh một cú trời giáng đến bất tỉnh trước khi kịp sử dụng khả năng của mình để trốn thoát.
 
Ngồi trong xà lim, Messing tập trung tất cả sức lực của mình và bắt đầu dùng ý nghĩ ra lệnh cho các nhân viên cảnh sát đang ngồi ở phòng khác. Ông bắt tất cả họ bước vào xà lim của ông, còn ông thì đi ra và khóa cửa lại. Tuy nhiên, đúng vào lúc ấy Mesing bị kiệt sức.
 
Ông thậm chí không thể bước theo thang gác xuống tầng một, vì vậy ông đã nhảy qua cửa sổ tầng hai xuống đất và bị gãy chân, nhưng vẫn kịp trốn thoát. Messing được đưa ra khỏi Warshaw bằng xe chở cỏ.
 
Cướp nhà băng bằng một tờ giấy trắng
 
Sau khi thoát khỏi đồn cảnh sát, Messing đã tìm đường bỏ trốn tới Nga để bắt đầu một cuộc sống mới đầy khó khăn vì ông không hề quen ai ở đây và cũng không biết tiếng Nga. Để mưu sinh, ông bắt đầu sự nghiệp bằng các màn biểu diễn đọc ý nghĩ và thôi miên khán giả.
 
Tuy nhiên, một đêm nọ, cuộc đời của ông bất ngờ rẽ sang một hướng khác khi những người lính Nga xuất hiện và đưa ông tới gặp một nhân vật mà ông không ngờ tới, đó chính là Joseph Stalin.
 
Stalin đã nghe tiếng về khả năng thôi miên và đọc ý nghĩ của Messing, tuy nhiên ông vẫn rất nghi ngờ năng lực của người đàn ông gốc Do Thái này. Để kiểm tra khả năng của Messing, Stalin ra lệnh cho ông thực hiện một nhiệm vụ tưởng như bất khả thi, đó là dùng sức mạnh tinh thần của mình để… cướp ngân hàng. Nhà cận tâm lý học Colin Wilson đã kể lại vụ việc này như sau:
 
                                   
              Cuốn sách “Những sức mạnh bí ẩn” của Colin Wilson, đề cập đến “vụ cướp nhà băng” của Wolf Messing
 
“Trong nhiệm vụ này, Messing được yêu cầu không mang theo vũ khí, đến Ngân hàng Nhà nước ở Moscow để lấy 100.000 rúp dưới sự giám sát của 2 cảnh sát mặc thường phục ở bên trong và bên ngoài ngân hàng.
 
Được giao nhiệm vụ tưởng chừng như bất khả thi đó, Messing vẫn ung dung xách một chiếc cặp đến ngân hàng, trao cho nhân viên tại quầy một mảnh giấy, và sau khi nhìn vào mảnh giấy đó, nhân viên này tự động mở két và nhét vào chiếc cặp của ông đúng 100.000 rúp. Messing xách chiếc cặp bước ra ngoài, và 10 phút sau, ông quay trở vào ngân hàng, đưa lại chiếc cặp cho nhân viên thu ngân.
 
Đến lúc này người nhân viên mới như sực tỉnh, hoảng hốt nhìn vị khách lạ mà mình vừa trao số tiền khổng lồ đó, rồi gục xuống bất tỉnh trên sàn nhà vì quá sốc. Toàn bộ sự việc diễn ra dưới sự chứng kiến của 2 viên cảnh sát mặc thường phục, và họ càng bất ngờ hơn nữa khi phát hiện ra rằng mảnh giấy mà Messing đưa cho nhân viên thu ngân kia hoàn toàn không có một chữ nào.
 
Một thời gian sau, Messing tiếp tục thực hiện một thử nghiệm khác
 
Lần này ông được giao nhiệm vụ là đi vào nhà riêng của Stalin, nơi có rất nhiều trạm gác và lính canh, và tất cả những người này đều nhận được lệnh không cho phép Messing đi vào trong. Thế nhưng ông vẫn ung dung vượt qua hết trạm gác này đến trạm gác khác mà không gặp bất cứ phản ứng nào từ các lính canh và an toàn đi thẳng vào phòng làm việc gặp Stalin. Sau này các lính canh đều quả quyết rằng người vừa đi vào phòng của Stalin trước mặt họ không ai khác chính là Lavrentiy Beria, bộ trưởng Bộ nội vụ của Nga khi ấy.
 
Khả năng nhìn xuyên thời gian
 
Không chỉ có khả năng đọc ý nghĩ và điều khiển tâm trí người khác, Wolf Messing còn có khả năng tiên tri cực kỳ chính xác.
 
Việc ông phải lưu lạc sang Nga cho đến cuối đời cũng bắt nguồn từ việc ông tiên đoán rằng Hitler sẽ thất bại và chết nếu tấn công sang Đông Âu. Điều này đã xảy ra vài năm sau lời tiên tri.
 
Khi chọn Nga làm nơi cư trú, năm 1943, chiến tranh đang hồi ác liệt, Wolf Messing biểu diễn tại nhà hát opera Novosibirsk. Trong số các câu hỏi chuyển đến cho ông giải đáp, có mẩu giấy ghi “Khi nào kết thúc chiến tranh?”. Vừa đọc xong, Messing trả lời: Tôi nhìn thấy xe tăng cắm cờ Liên xô tiến vào đường phố Berlin, ngày 8 tháng 5”. Khi đó Wolf Messing chưa xác định được năm, nhưng đoán đúng tháng, và chỉ sai 1 ngày – Đức quốc xã ký bản thỏa ước chấp nhận hàng vô điều kiện vào ngày 9/5/1945.
 
Wolf Messing cũng dự đoán chính xác thời gian mình sẽ qua đời. Vào những năm cuối đời Messing bị bệnh nặng. Hai chân ông bị liệt do vết thương cũ trong thời gian chạy trốn khỏi Warshaw tái phát, cần phải làm phẫu thuật. Vị bác sĩ nổi tiếng Vladimir Burakovsky đã nhận phẫu thuật cho ông.
 
Khi đến phòng khám của bác sĩ, trước sự có mặt của nhiều người, ông ta chăm chú nhìn bức chân dung của mình treo trên tường và nói: “Hết rồi, Wolf ạ. Anh sẽ không trở lại đây nữa đâu”. Messing được làm phẫu thuật, nhưng sau đó ông bị đau thận và tim. Ông qua đời ngày 8/11/1974 và không còn cơ hội quay lại phòng khám của Burakovsky nữa.
                                                                                                                                         Thiện Tâm tổng hợp

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Thường nghĩ khác phần đông còn lại,  . “Anh ngày sau phú quý không thể nói  . Hồ Con Rùa Sài Gòn:  Hơn trăm

     nhưng bạn có biết,  những người          hết,  chỉ tiếc…”: Chuyện những lời              năm vui buồn cùng thế sự

     thành công ấy, họ nghĩ gì không?             tiên tri về Đinh Tiên Hoàng

           NO PHOTO                          NO PHOTO                        NO PHOTO

 Những người cực thành công vẫn luôn nghĩ khác và hành            Vua Đinh Tiên Hoàng, người sáng lập triều đại nhà Đinh        Sài Gòn vốn đã ồn ào bởi là chốn đô hội phồn hoa, lại

động khác so với người bình thường. Tuy mỗi người có cách          ở ngôi 12 năm (từ đầu năm 968 đến cuối năm 979) thì           càng “ồn ào” hơn bởi lòng người, thế sự. Giữa những

nghĩ, cách làm khác nhau nhưng đây chính là những suy               bị sát hại, nguyên nhân cái chết được bàn cãi rất nhiều          ồn ào đó, cùng với Dinh Độc Lập, hồ Con Rùa là một

nghĩ chung - yếu tố định hình cho những việc làm của họ.             trong lịch sử. Đây là một trong những nghi án lớn nhất....          trong những nơi ẩn chứa trong mình những...

 

. Người Do Thái thông minh ai cũng biết,  .Ôm 100 ngàn đô la chờ người đánh     . Lúa tím gạo đen –Sự khởi đầu

  nhưng  cha mẹ họ đã làm gì để thúc             mất để trả lại,  cô gái nghèo đã             của dòng gạo thảo dược độc 

   đẩy sự thông minh vượt trội đó?                               thay đổi cuộc đời                                    đáo ở Vĩnh Long

      NO PHOTO                        NO PHOTO                        NO PHOTO

 Ai cũng biết người Mỹ đoạt giải Nobel nhiều nhất thế giới      “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất          Từ 1kg lúa giống thảo dược, hộ bà Lê Thị Nga đã nghiên 

nhưng ít ai biết được rằng, dù chỉ chiếm 2% dân số Mỹ           hương thơm. Người trong lòng có một đóa hồng,              cứu, tìm tòi, học hỏi nhân giống và sản xuất gạo thảo 

nhưng lại có đến 27% nhà khoa học của ...nước này               cuộc đời sẽ là một biển hoa”.                                                   dược theo  hướng hữu cơ với số lượng lớn mang lại thu

đoạt giải Nobel là người Do Thái. Dân tộc Do Thái ...                                                                                                                       nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm.

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ 

 

. Mua một được 4, bán một được ….độc quyền:  Tất cả chỉ có thể là E – PAY

. Alexander Đại đế và 3 di nguyện cuối đời:  Hơn 2300 năm                        .Ba thập kỷ bực bội và “chịu đựng đủ rồi”: Con đường  từ Donald 

                                                                              rồi vẫn còn nguyên giá trị.                                         Trump doanh nhân trở thành Trump tổng thống

 .Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"?       .Có một người đàn ông thuộc về một..thế giới khác ở Quảng Nam như thế(P7)  

. Giáng sinh, bàn chuyện niềm tin: Chúng ta được và mất gì  nếu tin          . Trong cõi u minh, có một đôi mắt  đang dõi theo từng ý từng 

                                                               hoặc không tin vào thần thánh?                                                                                              niệm của chúng ta

. Chúng ta đã sai rồi, hỡi người Việt mến yêu. Vẻ đẹp của người Việt         . Về cuộc "trốn chạy" của 152 đồng bào đến Đài Loan : Trăm đường 

                                                                  chúng ta đâu phải là như thế                                                                                    trốn chạy, chung một tủi hờn

. Sự tử tế đang ở đâu giữa nước Việt chúng ta,  qua lời kể của             . Vì sao tháp chuông nhà thờ trong  trường Đại học Luật 

                                                                   một người “ở bển” mới về?                                                                         TP. HCM không bị phá hủy ?

. Câu chuyện về một sĩ tử ăn may nhất lịch sử khoa                                        .Một trưa hè trong showroom xe hơi và bà mẹ xin nước: 

                                                   cử Việt:   Bỏ bài thi trắng vẫn đỗ tiến sĩ                                                                Hai câu chuyện dân sales “phải” đọc

 . Nếu một mai sắp rời khỏi thế gian này,  bạn sẽ hối tiếc điều gì?        .Hãy tìm cách chạm vào…tiền kiếp,  để con sư tử hùng mạnh trong bạn ....

. Thời cổ đại, các mỹ nhân làm đẹp thế nào  khiến vua chúa ngẩn ngơ?   . Đọc lại Binh pháp Tôn Tử  để hiểu thêm 2 chữ “đợi chờ” của bậc thánh nhân.

. Cổ nhân bảo: “Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên”  - Những               . "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?

                                                      lời  này có thực sự đúng không?                                                                                                Tôi phải làm sao?"... 

. Nhà kinh tế học người Rumani và câu chuyện  về một con                    . Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác,  đừng tính toán nhiều, nhé ..

                                                   người thích trúng số là…trúng                   .Có lẽ bạn nên biết:  8 kiểu phúc tướng của người phụ nữ 

. Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi:  Vì sao hắn             . Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi: Vì sao hắn muốn

                                                  muốn xóa sổ “chủng tộc Do Thái”?                                                                                      xóa sổ “chủng tộc Do Thái”? (P2)

 .Câu chuyện truyền kỳ về cuộc đời cụ Tả Ao, nhà phong thủy          . Cuộc đời Vua Mèo và câu chuyện truyền kỳ về khu dinh thự trên 

                                                                      lừng danh đất Việt                                                                                            mảnh đất mu rùa ở Đồng Văn

. Không phải ở sắc đẹp mà là khí chất, hương vị.  Vậy, “hương vị”            .Không thua kém loài người, chim ưng có thể thọ đến 70 tuổi.  

                                                 gì làm nên một “người đẹp”?                                                          Nếu biết thêm vì sao, có lẽ bạn phải lặng im…xấu hổ

 . NGƯỜI GIÀU - HỌ ĐÃ LÀM GÌ?                                                               .Giải oan cho Mạc Đăng Dung:  Một góc nhìn khác về triều đại nhà Mạc.

.Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc              . Đừng tin họ         

                                                                       2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn.             .Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....

. Mong muốn cuối đời của Thành Cát Tư Hãn  và cuộc gặp đáng                  . 6 bài học "đắt giá đến ngàn đời" từ Thành Cát Tư  Hãn  cho 

                            giá ngàn vàng với Trường Xuân Chân Nhân                                                                                                 những ai muốn làm sếp  

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…          . Và bạn hỡi, đừng bao giờ  để cuộc đời mình phải nói… “giá như”    

                                                      dân sales, không thể không đọc            .Vì sao người Do Thái luôn thành công? 

  . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy                           . Quý nhân, bạn là ai?  Và trong cuộc đời này, ai là   quý nhân của bạn?   

. Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không?         . Vì sao chúng ta thất bại?

 . Nỗi sợ thất bại - Một sai  lầm của con người                       .Giai thoại về ngôi mộ nhà họ “Ngô Đình” tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình 

. Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến          . Một góc nhìn, những câu hỏi, bạn sẽ thấy mình… đổi khác     

                                          cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ            . Lời khuyên của một người giàu 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?           . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường