HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Chuyện chàng trai Việt 27 tuổi, 30 lần thất bại và
muốn tạo ra những gì thế giới chưa có
 
             CEO 9X của Nami - một trong những startup chuyên về blockchain đầu tiên tại Việt Nam muốn tạo ra sản phẩm tiên phong trên toàn cầu.
 
                                   
                           CEO Giáp Văn Đại quyết tâm tạo ra những giải pháp công nghệ tài chính tiên phong trên thế giới.
 
          Trong khi thị trường công nghệ blockchain tại Việt Nam chỉ vừa hòa vào nhịp sôi động của thế giới, đã có một startup thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế tại diễn đàn tài chính iFX Expo Asia 2018 diễn ra vào tháng 1 tại Hong Kong (Trung Quốc). Đó cũng là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt xuất hiện tại diễn đàn này.
          Giáp Văn Đại - đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc của Nami Corp đã mang đến iFX Expo Asia 2018 sản phẩm trợ lý tài chính ảo Nami Assistant. Đây được xem là "Siri" hoặc "Cortana" của lĩnh vực tài chính, giúp người dùng cập nhật biến động thị trường ngoại hối, tiền điện tử... mọi lúc mọi nơi.
          Trước khi chàng trai sinh năm 1991 bước lên diễn đàn quốc tế để chứng minh bản lĩnh của startup Việt, sáu năm khởi nghiệp trước đó của anh có không dưới 30 lần thất bại trước nhà đầu tư. Lần đầu Đại khởi nghiệp là vào năm 21 tuổi, khi vừa rời khỏi một tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm giải pháp quản lý rủi ro cho các sàn giao dịch tài chính quốc tế lúc đó đã không mang lại kết quả như mong muốn. Bốn năm sau đó, khoảng thời gian chàng trai trẻ loay hoay với nhiều dự án khởi nghiệp khác nhau nhưng không thành.
          Đến năm 2016, Đại quyết định kết hợp sở thích tìm hiểu về chứng khoán, tài chính và kiến thức về công nghệ để khai thác ý tưởng tạo ra một trợ lý ảo cập nhật thông tin, diễn biến thị trường 24/24 cho các nhà giao dịch.
          "Trợ lý thông thường sẽ không thể theo sát diễn biến, thông tin giá cả 24/24. Có khi trong lúc thị trường biến động mạnh thì chúng ta đang ngủ. Thời điểm đó, trên thế giới không có sản phẩm nào tương tự như dự án của chúng tôi", Đại chia sẻ.
Ý tưởng tiên phong của Nami được ghi nhận khi đạt giải thưởng Facebook Hackathon Vietnam năm 2016. Với tất cả nỗ lực, sự tự tin, kiến thức nền về công nghệ và tài chính, Đại bước vào buổi gọi vốn đầu tiên vào tháng 6/2016. Kết quả mang về là những cái lắc đầu từ các quỹ đầu tư vì lý do sản phẩm quá mới, thế giới chưa có. Mục tiêu chinh phục thị trường toàn cầu của nhà sáng lập trẻ tuổi được cho là quá xa vời.
          Hàng chục lần tương tự diễn ra cho đến năm 2017, đẩy dự án vào thế bế tắc. Công ty nợ lương nhân viên 6 tháng. Tài khoản âm gần một tỷ đồng. "Năm 2017 có thể coi là năm khó khăn nhất. Tôi có cảm giác mình đang sống đúng như câu người ta thường nói: Tay trắng làm nên đống nợ".
          Không bỏ cuộc, Đại tìm đến phương pháp gọi vốn cộng đồng. Nhờ giải pháp đánh trúng vào nhu cầu cần trợ lý tài chính của các nhà giao dịch, nền tảng công nghệ và tiềm năng phát triển thị trường, dự án gọi vốn thành công 5 triệu USD. Số vốn này đặt bệ phóng cho hàng loạt sản phẩm gây tiếng vang sau này.
         Nami Assistant được đánh giá là ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho giới tài chính. Không chỉ cung cấp những thông tin về biến động thị trường tài chính hàng ngày, Nami còn cung cấp các công cụ quản lý tài khoản, danh mục đầu tư, học hỏi cách thức đầu tư của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, nhận nhiệm vụ đầu tư từ người dùng và cung cấp các khóa học nâng cao kiến thức tài chính.
         Sản phẩm kế nhiệm Nami Assistant của đội ngũ 9x này là nami.trade - sàn giao dịch và đầu tư dựa trên blockchain. Điểm cộng của sàn này là miễn phí giao dịch, hoạt động minh bạch, an toàn nhờ công nghệ chuỗi khối. Đây cũng là sản phẩm đang được doanh nghiệp phát triển mạnh nhất trong hệ sinh thái công nghệ tài chính của Nami Corp.
         Hệ sinh thái gồm 9 sản phẩm hiện có hơn 50.000 người người dùng tại Việt Nam, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga... Công ty tăng trưởng từ năm nhân sự lên 70 người, mở văn phòng tại Hà Nội, TP HCM, Singapore, California (Mỹ).
         CEO 9X của Nami cho biết, hiện, thách thức của doanh nghiệp là mức độ sẵn sàng tiếp nhận của thị trường. "Cộng đồng Việt Nam chưa có nhiều người hiểu về blockchain và những gì mà các startup như chúng tôi đang làm. Thậm chí gia đình tôi cũng không biết tôi đang làm gì", Đại chia sẻ.
 
                      
                                           Nami tham gia diễn đàn tài chính thường niên iFX Expo Asia 2018
                                                   diễn ra vào 23/1 tại Hong Kong (Trung Quốc).
 
           Mặt khác, khả năng xuất hiện đối thủ cạnh tranh cũng được CEO 9X cân nhắc, nhất là trong lĩnh vực công nghệ - lĩnh vực có nhịp độ thay đổi nhanh nhất trong các ngành công nghiệp. Đại tự tin khẳng định, đối thủ có thể chạy theo ý tưởng, sản phẩm của Nami, nhưng không thể nắm bắt được tầm nhìn của startup này.
           Mục tiêu của Nami là trở thành hệ sinh thái công nghệ tài chính toàn diện trên nền tảng blockchain. Nami hướng đến trở thành một "nhà ga" mà toàn bộ giới công nghệ, tài chính tìm đến. "Tôi muốn trở thành nhà ga chứ không phải là đoàn tàu. Đoàn tàu phải chạy theo người khác, theo nhu cầu của đám đông. Còn tôi muốn đám đông tìm đến mình", chàng trai 27 tuổi chia sẻ.
          Ngoài Nami.trade và Nami Assistant, hệ sinh thái của Nami còn có nami.today - kênh tin tức về lĩnh vực đầu tư tài chính, blockchain; nami.exchange - cộng đồng trao đổi tài sản ảo; nami.labs - tư vấn và hỗ trợ phát triển các startup về blockchain… Tham vọng của Đại không chỉ ở việc phát triển sản phẩm mà còn góp phần đưa cộng đồng blockchain Việt Nam vào top những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ chuỗi khối.
           Để chinh phục mục tiêu đó, nhà lãnh đạo sinh năm 1991 đặt ra nguyên tắc sẽ chỉ nghiên cứu, tạo ra những giải pháp chưa từng có trên thế giới. Giữa lúc blockchain hứa hẹn mở ra cuộc cách mạng công nghệ như Internet từng làm vào những năm 1990, đây là một cơ hội lớn không chỉ để Nami thực hiện nguyên tắc của mình mà còn là để các startup blockchain Việt khẳng định tài năng công nghệ với toàn thế giới.
                                                                                                                                                                   Theo ĐT

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

  . Âm mưu của Bắc Kinh với Khmer                 . Xe thổ mộ, nghề xà ích           . Bộ trưởng xin lỗi, rồi sau đó là gì?

         Đỏ Campuchia:  Mặt tối của một                  xưa  trong trí nhớ của tôi

                   giai đoạn lịch sử

       NO PHOTO                       NO PHOTO                        NO PHOTO

 

Đã 40 năm chế độ diệt chủng Khmer Đỏ sụp đổ. Campuchia       Cho đến giờ, tôi vẫn còn nhớ như in người đánh xe ngựa            Việc xin lỗi rất đáng hoan nghênh, nhưng cần đi đôi với

long trọng kỷ niệm sự kiện mà thủ tướng Hun Sen gọi là              ở Mỹ Tho là ông Bảy Tốt, người ta thường gọi ông là ‘Xà Tốt’,     những hành động thiết thực, chứ không thể chỉ dừng lại ở 

“ngày đất nước Campuchia được khai sinh lần thứ hai”.               bởi ‘tài’ xe ngựa bấy giờ còn có tên là ‘xà ích’. Ông Bảy là            lời xin lỗi hay bao biện – Câu chuyện của Bộ trương Bộ 

Tuy nhiên, diễn văn của vị lãnh đạo này không một lời...            người vui tính, ông và tôi hay nói đủ mọi thứ chuyện trên đời.            công thương

 

     . Vũ Huấn – Người ăn mày phi      . Không có ý tưởng sáng tạo, không có     . Câu chuyện về những con người có 

    thường  trong lịch sử nhân loại       startup. Nhưng,  với những điều sau,         công năng đặc dị.  Kỳ 1:Trương Bảo 

                                                                   bạn sẽ giết chết khả năng sáng tạo                 Thắng  – Kẻ đi xuyên tường

   NO PHOTO                         NO PHOTO                         NO PHOTO

 

Thức dậy, ông tỉnh táo suy nghĩ lại, hiểu ra rằng mình chịu     Có những câu hỏi giúp bạn thắp sáng trí tưởng tượng     Công năng đặc dị là từ mà các nhà nghiên cứu khoa học

bao nhiêu lừa dối sỉ nhục đều là vì không biết chữ. Đây          và nuôi dưỡng sức sáng tạo. Tuy nhiên, có những câu    và khí công ở Trung Quốc sử dụng để gọi những khả năng

chính là khởi đầu cho hành trình phi thường của một               hỏi mà chúng ta tự đặt ra về khả năng sáng tạo của      đặc biệt (siêu năng lực), vượt xa khỏi khả năng của con ngươi 

người ăn mày có chí nguyện phi thường đã đi vào lịch ...         bản thân có thể mang lại tác dụng ngược.                     bình thường, vượt xa khỏi những định luật vật lý thông thường,

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng                . Tham quan Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó chủ tịch   UBND TP.HCM với 

                                                                                  Nam như thế (P.9)                                                                        chuyện bịa đặt hại dân ít người biết.

 . Một câu hỏi không ít người muốn biết:  Những người như thế nào        . Dưới cánh chim đại bàng  và 7 nguyên tắc sống chúng ta cần học tập

                                                                            mới gặp được Phật Tổ?     .Vì sao người xưa lại xây Tháp Bút  để ‘viết lên trời xanh’ giữa lòng Hà Nội ?

. Vị trạng nguyên Đại Việt nào giỏi đến mức  vua Minh phải tìm cách          . Lương y Nguyễn Đức Cần, một tài năng siêu phàm,  một nhà ngoại 

                                                                                diệt đi để trừ hậu họa?                                                                                         cảm chưa ai hiểu được.     

. "Thành, tại sao cháu lại xin ra khỏi Đảng?": Những chia sẻ  của con          . Lời khuyên làm giàu không phải ai cũng hiểu: "Đừng cố ăn một 

                                                      trai cố TBT Lê Duẩn về “chú Đỗ Mười”                                                                 ữa đắt  tiền nếu không ai nhìn thấy 

. Lịch sử một vương triều Trung Quốc và  câu chuyện chặt đứt long               Cuộc đời của các bậc thầy phong thủy xưa,  cả Việt Nam và Trung 

                                                                                 mạch rúng động một thời                                                                      Hoa   ấy, dạy chúng ta điều gì?

Sự học của Thần y Hoa Đà và câu trả lời  vì sao sau 2000 năm, ông          . Để đẹp hơn, rạng rỡ hơn cho khuôn mặt bạn,  nghệ thuật trang điểm 

                                                                                      vẫn nổi danh thiên hạ                                                                                 highlighting’ bạn nên biết 

   . Những câu hỏi tại sao đằng sau những cuộc diệt chủng trong               . Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa

. “Ôi Chúa ơi,…họ đang quan sát chúng tôi”: Cú sốc của Neil                      .Đằng sau 2 quả bom nguyên tử ném xuống nước Nhật: Một nửa sự

                                                    Armstrong khi nhìn thấy người mặt trăng                                                                             thật không phải ai cũng biết

 . Khi lòng tự trọng dân tộc bị xúc phạm,  GS Trần Văn Khê đã làm                . “Tiền vốn dĩ nằm trong tay những người có tiền”.  Sao không

                                                                                      gì trên mảnh đất Paris?                                                                                       lấy tiền từ túi họ?

. Chúng ta từ đâu đến, nếu  nguồn gốc của con người không                   . Phái đẹp không thể không biết:  10 thủ thuật làm đẹp “lợi hại” 

                                                                                       phải trên Trái Đất?                                                                                            nhất mọi thời đại

. Hãy cứ đi đến tận cùng khao khát. Sẽ thấy đâu là lối của mình…            . Rốt cuộc ai mới là người xứng đáng  được Đức Phật cứu độ?

.Ngay cả Einstein cũng từng bị người đời đả kích  thì bạn, nếu có          .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

                                                     lẻ loi, lạc lõng cũng chẳng hề gì                   . Ai cũng có một khát khao, sao không nuôi lớn cái khát khao ấy, 

. Sống thuận theo mệnh số:  Lời khuyên của 1 người từng xin                                                                                                  lại đi bán tuổi thanh xuân với giá rẻ rề?

                                                                             ăn sau thành tể tướng      . Bạn có muốn một làn da không tuổi? Vậy, 2 phút đọc bài này nhé bạn  

. Vì sao không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng                      . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần    

                                                            xem tướng cho Võ Tắc Thiên?           . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong khi .....               . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

 .7 bài học đáng tiền từ người đàn ông giàu nhất trong lịch sử                           . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

.Trên đời này, vì sao có những người thường                                               . Tôi nằm mơ  thấy mình phỏng vấn Thượng Đế…”       

                                                                                                            xuyên gặp vận rủi?         .Có thể bạn chưa biết: 9 định luật lớn chi phối vận mệnh con người (P.1)

 . 10 quy tắc của Trời không thể phá vỡ,  nhiều người sau                   .Ông Park đã vận dụng binh pháp Tôn Tử và  Quỷ Cốc Tử  như thế nào để ...

                                                          khi biết thì hối hận đã muộn              . Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                     

  . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái         . Chuyện kể rằng, có một người đàn ông, một con chó ngao Tây Tạng và ...

  . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                             . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?