HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

Minh họa một buổi sử dụng ngoại cảm để thu thập thông tin tình báo về quân đối phương.
 
Bí mật dự án Cổng Sao của CIA, Mỹ:
Khi nhà ngoại cảm trở thành những chiến binh
        
         (15.9.2018) Vào những năm 70 – 80 của thế kỷ trước, Cục Tình báo trung ương (CIA) và Cơ quan Tình báo quốc phòng (DIA) Mỹ đã tuyển dụng những nhà ngoại cảm sở hữu siêu năng lực để tham gia vào một dự án tuyệt mật – dự án Cổng Sao.
 
Dự án thu thập tin tình báo bằng ngoại cảm
Stargate (Tạm dịch: Cổng Sao) là tên mã hóa của một dự án tuyệt mật được quân đội Mỹ khởi động vào năm 1978, tại căn cứ Fort Meade, bang Maryland. Đây là dự án phối hợp giữa Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) và Viện Nghiên cứu quốc tế Stanford (SRI) (một viện nghiên cứu được ĐH Stanford lập ra), mục đích của dự án là nghiên cứu, ứng dụng khả năng tâm linh (ngoại cảm, dao thị, hay những khả năng siêu thường khác) vào lĩnh vực tình báo, quân sự.
 
                                                 
                                                                                          Dự án Stargate. 
Thời gian đầu, dự án chỉ gồm khoảng 20 người, do thiếu tướng Albert Stubblebine – chủ tịch Viện Monroe, chuyên nghiên cứu khả năng tâm linh của con người – phụ trách, cũng có sự tham dự của trung úy Frederick Atwater, người nức tiếng với biệt danh “kẻ săn đầu người”, bởi khả năng phát hiện những người sở hữu khả năng tâm linh.
 
Những nhà ngoại cảm đầu tiên
          Uri Geller
Tuy nhiên, trước khi khai sinh Stargate, người Mỹ đã quan tâm đến lĩnh vực ngoại cảm. Năm 1972, một nhóm những người được cho là sở hữu siêu năng lực đã được Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) để mắt đến, và tiến hành thí nghiệm kiểm chứng. Nhân vật đầu tiên phải kể đến là Uri Geller, một ảo thuật gia điển trai người Israel, nổi tiếng với khả năng dùng “sức mạnh ý chí” để uốn cong những chiếc thìa bằng kim loại.
 
                        
                                                   Uri Geller và màn trình diễn bẻ cong thìa bằng sức mạnh ý chí. 
Năm 1970 Geller đã làm cả thế giới kinh ngạc vì khả năng thần giao cách cảm của mình. Khán giả đã được tận mắt chứng kiến khả năng của ông tại những buổi biểu diễn công khai. Hai năm sau, Cơ quan An ninh Nội bộ Shin bet và Cơ quan Tình báo Quốc gia Mossad của Israel, đã phối hợp với Viện SRI và CIA, tiến hành thí nghiệm với Geller, để Geller vận dụng năng lực của mình tẩy xóa nội dung trong các đĩa mềm vi tính lưu trữ tại trụ sở của Cơ quan Tình báo Liên Xô KGB, đồng thời vô hiệu hóa các lò phản ứng hạt nhân và các trạm radar của Syria. Tuy nhiên, kết quả của những nhiệm vụ này không được công khai.
 
Tại SRI, Geller cũng được nhà vật lý nổi tiếng Harold Puthoff, và nhà cận tâm lý Russell Targ, cũng là hai nhân vật đóng vai trò chủ chốt trong dự án Stargate, tiến hành nhiều thí nghiệm kiểm chứng. Geller được yêu cầu miêu tả các hình ảnh bên trong phong bì bọc kín, hay miêu tả các đồ vật đặt bên trong một căn buồng ở một tòa nhà khác, thậm chí ở các tiểu bang khác.
Về sau, dự án Stargate được giải mật, thông tin về những thí nghiệm này đã được CIA công bố chính thức vào năm 2016. Theo đó, CIA công nhận nhà ngoại cảm Uri Geller có năng lực đặc biệt.
               Ingo Swann
Ngoài Geller, SRI còn tìm được Ingo Swann, một nghệ sĩ ở New York sở hữu khả năng “dao thị” đặc biệt. Khi biết được mục tiêu của CIA là sử dụng khả năng tâm linh cho tình báo, Swann đã đề xuất một phương án gọi là “xác định tọa độ”. Chỉ cần nghe giọng nói của bất kỳ ai, Swann cũng có thể nói chính xác người đó hiện đang ở nơi nào.
 
                               
                                                                                          Ingo Swann. 
Một buổi tối, Swann được SRI mời uống rượu cạnh một bể bơi. Sau đó, ông được cho nghe giọng nói của một nhân viên SRI qua bằng ghi âm. Vài phút sau, Swann đã có thể cung cấp vị trí (kinh độ, vĩ độ) chính xác của nhân viên này. Qua xác minh, các nhân viên SRI biết được tọa độ kinh tuyến mà Swann cung cấp là chính xác, đó là một phòng khách sạn trên tầng 9 tại Ryah, thủ đô Ả-rập-Xê-út, nơi một nhân viên SRI đang túc trực. Sau này, Swann đã phát minh ra phương pháp “Gián điệp tâm linh phối hợp từ xa”, gọi tắt là CRV. Swann và Geller đã phối hợp với nhau để cải tiến phương pháp này.
           Panner
Tháng 6/1973, nhà vật lý Harold Puthoff nhận được cuộc gọi kỳ lạ từ một người tự xưng là cảnh sát đã nghỉ hưu, tên Panner. Panner cho biết, ông có thể “nhìn” thấy rõ ràng một số mục tiêu quân sự quan trọng của Liên Xô, trong đó nổi bật nhất là cơ sở thử hạt nhân Semipalatinsk ở Kazakhstan (thuộc lãnh thổ Liên Xô cũ), dù cả đời chưa từng bước chân ra khỏi Mỹ.
 
                        
                                  Minh họa một buổi sử dụng ngoại cảm để thu thập thông tin tình báo về quân đối phương
Sự việc nhanh chóng được báo cáo cho CIA. Hay tin, các chuyên gia CIA tức tốc đến gặp Panner để tiến hành kiểm nghiệm. Trong cuộc thử nghiệm, Panner đã mô tả:
“Tôi đang ở trên nóc một tòa nhà gạch khoảng 2-3 tầng. Có một cần cẩu khổng lồ di chuyển qua lại trên đầu tôi. Tôi thấy hai bên tòa nhà đều có đường sắt. Các cần cẩu đang nâng một vật thể lớn. Trong một căn phòng, nhiều người đang lắp ráp một quả cầu bằng kim loại đường kính 20m, bên cạnh đó là các cụm thiết bị, bao gồm các thùng chứa khí nén áp suất cao…”.
 
Các nhân viên CIA đã hết sức ấn tượng, bởi những bức ảnh chụp cơ sở thử nghiệm hạt nhân Semipalatinsk trên không thu thập từ máy bay do thám U2 hoàn toàn giống với những gì Panner mô tả, chỉ có chi tiết “căn phòng có nhiều người đang lắp ráp một quả cầu bằng kim loại đường kính 20m” thì họ không thể kiểm chứng. Tuy nhiên, theo báo cáo của chương trình thử nghiệm hạt nhân trên sa mạc bang Nevada, Mỹ, thì những quả cầu đó chính là một phần trong hệ thống làm giàu Uranium. Nhiều năm về sau, hình ảnh vệ tinh do thám của Mỹ đã cho thấy Semipalatinsk đúng là nơi người Nga đã từng thử nghiệm vũ khí hạt nhân, số lượng lên đến 456 lần với quy mô nhỏ.
Không chỉ vậy, Panner tiếp tục khiến các nhà khoa học và cơ quan tình báo Mỹ kinh ngạc qua việc miêu tả chính xác một chiếc tàu ngầm Liên Xô di chuyển trên Thái Bình Dương. Đây cũng chính là cơ sở để quân đội Mỹ và CIA triển khai dự án “Dao Thị” (nghĩa là: “nhìn từ cự ly rất xa”) sau này, với kinh phí lên đến 20 triệu USD mỗi năm…
 
            Riley
Vào thời kỳ đỉnh cao, có tổng cộng 22 nhà ngoại cảm tham gia dự án Stargate, trong đó có huyền thoại: Trung sĩ Melvin C. Riley. Trung sĩ Riley là người duy nhất tham gia hoạt động “gián điệp tâm linh” đến hai lần, vào hai giai đoạn 1978 – 1981 và 1986 – 1990.
Sinh ra và lớn lên trong cảnh nghèo đói ở Racine, bang Wisconsin, nơi đa số người dân làm việc trong các xưởng đúc kim loại. Riley cho biết, ông đã từng cảm thấy rất tuyệt vọng mỗi khi phải chứng kiến cảnh sống vô vọng diễn ra xung quanh.
Lên 17 tuổi, Riley đăng ký học nhảy dù. Vào lần nhảy solo (nhảy không có hướng dẫn viên theo kèm) đầu tiên, Riley đã tỏ ra rất phấn khích với trải nghiệm bay lần đầu này.
Tháng 7/1969, Riley nhập ngũ, rồi được gửi đến căn cứ Fort Campbell, bang Kentucky để tham gia huấn luyện cơ bản. Tại đây, định mệnh đã khiến anh lọt vào mắt xanh của “kẻ săn người” – Frederick Holmes Atwater. Sau đó, ông được chuyển đến Cơ quan Tình báo quân đội, và được đào tạo để trở thành một chuyên gia phân tích ảnh hàng không.
 
                             
                                                                   Mel Riley trong quá trình huấn luyện cơ bản. 
Sau khi khóa đào tạo kết thúc, anh được điều chuyển đến Tây Đức. Trong một chuyến bay chụp ảnh lãnh thổ Đông Đức, Riley đã thể hiện khả năng phi thường của mình: anh đã đề nghị phi công bay vào những khu vực nhất định để chụp ảnh. Khi nghe Riley yêu cầu, toàn bộ phi hành đoàn đều phản đối vì họ cho rằng tại những vị trí đó chỉ toàn là những nhà máy xay xát, nông trại, chuồng bò …
 
Tuy nhiên, khi về đến căn cứ và phân tích những bức ảnh được in ra, Riley đã chỉ vào từng vị trí cụ thể, và nói rõ đâu là nơi bố trí xe tăng, đâu là căn cứ tên lửa. Điệp viên nằm vùng đã đến khu vực xác minh, vài tháng sau Cơ quan Tình báo Quân đội nhận được báo cáo rằng, những gì Riley nói đều chính xác đến kinh ngạc, bởi trước đó, máy bay trinh sát đã chụp cảnh các mục tiêu này hàng trăm lần mà vẫn không phát hiện được gì, vì khu vực này được ngụy trang rất cẩn mật. Sau vụ việc này, Riley được gán cho biệt danh “Người quan sát trên không siêu chính xác”. Kể từ đó, mọi đề xuất của anh về việc nên bay vào khu vực nào, chụp ảnh vùng nào, … đều được Cơ quan Tình báo Quân đội đáp ứng.
 
Năm 1976, sau khi đã ở Tây Đức 6 năm, Riley chuyển đến căn cứ Fort Meade, và trở thành một thành viên của nhóm tình báo OPSEC. Một ngày, khi trò chuyện với một người bạn làm việc ở Cục Khai thác Hệ thống, anh được bạn cho mượn cuốn sách nói về ngoại cảm, đồng thời tiết lộ với anh rằng: từ lâu, không chỉ Mỹ mà phía Liên Xô cũng đã sử dụng gián điệp tâm linh.
 
Nghe vậy, Riley lập tức cảm thấy muốn gia nhập dự án Stargate, anh đã gửi một bức thư yêu cầu. Năm 1978, trong tổng số 3.000 ứng viên ngoại cảm được Cổng Sao tuyển dụng, chỉ có 6 người trúng tuyển, trong đó có Riley, anh chia sẻ:
“Những ngày đầu tiên, tôi được học các bài học về ý thức, để có thể tiếp nhận thông tin từ chiều không gian thứ tư. Tôi nằm trên một chiếc giường, trong một căn phòng tối om, được gọi là ‘Gondola Wish’ tại căn cứ Fort Meade, đầu tôi gắn đầy dây nhợ của máy đo điện não. Sau một lúc, tôi nghe được mệnh lệnh: ‘Mục tiêu là đối tượng Y’ và trong tâm trí tôi, hình ảnh của Y bắt đầu xuất hiện lờ mờ, rồi càng lúc càng rõ nét. Nhìn thấy đến đâu, tôi kể lại đến đó…”.
 
                            
                                                                                          Mel Riley ngày nay. 
Trong suốt thời gian làm điệp viên ngoại cảm, Riley đã tham gia nhiều “chiến dịch tình báo tâm linh”. Cho đến tay, tuy Cơ quan Tình báo quân đội Mỹ và CIA đã công bố nhiều hồ sơ về “đạo quân ngoại cảm” sau khi dự án Cổng Sao chấm dứt vào năm 1995, nhưng phần lớn những hoạt động của Riley vẫn thuộc loại bí mật. Hiện tại, trên cương vị mới là Giám đốc Viện Bảo tàng công cộng New London, bang Wisconsin, Mỹ, ông vẫn một mực từ chối khi được hỏi về công việc trong quá khứ của mình. Chỉ một lần duy nhất khi trả lời phỏng vấn của Jeff Rense, phóng viên Đài Truyền hình NBC, Riley mới tiết lộ đôi điều: “Tôi không phải là pháp sư hay nhà tiên tri. Tôi cũng không thuộc lòng tất cả các vĩ độ, kinh độ trên trái đất để có thể nói chính xác rằng người này hay người kia đang ở đâu. Tôi chỉ ứng dụng giao thức ERV (extended remote viewing – dao thị, hay nhìn từ xa) để có thể tách mình ra khỏi thế giới thực để tiếp nhận thông tin, rồi mang nó trở lại”.
                         (còn tiếp)
                                                                                                                                                                 Quý Khải

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Chỉ 2.500 m2 mặt nước biển mà thu      . Những nguy cơ có thể xẩy ra  khi       . Vì sao những công ty như Vinamilk 

    lợi sau 5 tháng 3 tỷ. Họ đã làm              các CEO có quá nhiều quyền lực?        chi QC cả tỷ đồng mỗi ngày nhưng 

            điều đó như thế nào?                                                                                                vẫn phải khuyến mại đủ thứ?

        NO PHOTO                                                

 

Trên diện tích mắt nước 2.500m2, cách bờ khoảng 300m ở         Khi quyền lực quá tập trung vào một số ít người, các giám        Lý do có vẻ khá đơn giản: Trẻ em lại là nhóm khách

độ sâu 3m, ông Nhân cho thả khoảng 4 triệu con ốc hương,        đốc có xu hướng hành động sao cho bản thân thoải mái           hàng có độ trung thành bằng 0. Trẻ em thấy một quảng 

thời gian mỗi vụ nuôi từ 3-5 tháng, thu hoạch khoảng 20              nhất, chứ không nhất thiết đi liền với lợi ích của tổ chức            cáo hay có thể đòi mẹ mua nhưng khi ra đến siêu thị...

tấn/vụ, lãi khoảng 3 tỷ đồng.                                                             hay nhân viên...

 

  . Sau Biển Đông, ông Tập lại tiếp tục          . Với trí tuệ nhân tạo, 8 lĩnh vực          . Có một người đàn ông thuộc về 

  thất hứa. Và ‘Vành đai và con đường’        này  sẽ là ‘mỏ vàng’ cho những                  một…thế giới khác ở Quảng

      của TQ bị phản ứng dữ dội                                   ai có tài khai thác.                                     Nam như thế (P.10)

             NO PHOTO                       NO PHOTO                         NO PHOTO

 

 Với Biển Đông, ông Tập Cận Bình đã thất hứa với ông Obama     Các nhà phân tích của Deloitte, một công ty kiểm toán      Anh N sợ quá la lên : “Ma, tôi gặp ma, cứu tôi với bà con ơi!”. 

khi cam kết không quân sự hóa. Và hôm nay, thất vọng với lời      quốc gia với số lượng chuyên gia hàng đầu thế giới vừa    Anh tháo vội cái võng, chạy một mạch về nhà. Chị tháo nước

hứa của ông Tập, ‘Vành đai và Con đường’ của Trung Quốc         báo cáo về 8 lĩnh vực sẽ chuyển biến lớn nhờ sự phát      ruộng từ dưới hồ vọt lên chạy theo gọi: “Anh ơi, dừng lại, em 

vấp phải sự phản đối dữ dội từ các quốc gia đang phát triển          triển .của trí tuệ nhân tạo (AI)                                            là người, không phải ma đâu!” Gọi gì anh N vẫn không đứng ...

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ 

 

. Sự tử tế đang ở đâu giữa nước Việt chúng ta,  qua lời kể của             . Vì sao tháp chuông nhà thờ trong  trường Đại học Luật 

                                                                   một người “ở bển” mới về?                                                                         TP. HCM không bị phá hủy ?

. Câu chuyện về một sĩ tử ăn may nhất lịch sử khoa                                   .Một trưa hè trong showroom xe hơi và bà mẹ xin nước: 

                                                   cử Việt:   Bỏ bài thi trắng vẫn đỗ tiến sĩ                                                                Hai câu chuyện dân sales “phải” đọc

 . Nếu một mai sắp rời khỏi thế gian này,  bạn sẽ hối tiếc điều gì?        .Hãy tìm cách chạm vào…tiền kiếp,  để con sư tử hùng mạnh trong bạn ....

. Thời cổ đại, các mỹ nhân làm đẹp thế nào  khiến vua chúa ngẩn ngơ?   . Đọc lại Binh pháp Tôn Tử  để hiểu thêm 2 chữ “đợi chờ” của bậc thánh nhân.

. Cổ nhân bảo: “Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên”  - Những               . "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?

                                                      lời  này có thực sự đúng không?                                                                                                Tôi phải làm sao?"... 

. Nhà kinh tế học người Rumani và câu chuyện  về một con                    . Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác,  đừng tính toán nhiều, nhé ..

                                                   người thích trúng số là…trúng                   .Có lẽ bạn nên biết:  8 kiểu phúc tướng của người phụ nữ 

. Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi:  Vì sao hắn             . Kẻ vô thần bệnh hoạn Hitler và lời giải cho câu hỏi: Vì sao hắn muốn

                                                  muốn xóa sổ “chủng tộc Do Thái”?                                                                                      xóa sổ “chủng tộc Do Thái”? (P2)

 .Câu chuyện truyền kỳ về cuộc đời cụ Tả Ao, nhà phong thủy          . Cuộc đời Vua Mèo và câu chuyện truyền kỳ về khu dinh thự trên 

                                                                      lừng danh đất Việt                                                                                            mảnh đất mu rùa ở Đồng Văn

. Không phải ở sắc đẹp mà là khí chất, hương vị.  Vậy, “hương vị”            .Không thua kém loài người, chim ưng có thể thọ đến 70 tuổi.  

                                                 gì làm nên một “người đẹp”?                                                          Nếu biết thêm vì sao, có lẽ bạn phải lặng im…xấu hổ

.Cho những ai đang chênh vênh trước cuộc đời:  Chúng ta tạo                .“Cuộc đời của cây tre” và câu chuyện của Jobs:  Những bài học đáng

                                nên số mệnh hay là nạn nhân của số mệnh?                                                                                                  suy ngẫm về thành công

.“Ám ảnh sai lầm” –  Một sai lầm của mọi đời người                              . Muốn làm giàu cần biết thêm:  5 điều không phải trường kinh tế nào...

 . NGƯỜI GIÀU - HỌ ĐÃ LÀM GÌ?                                                               .Giải oan cho Mạc Đăng Dung:  Một góc nhìn khác về triều đại nhà Mạc.

.Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc            Nếu là 1 trong số 8 kiểu người dưới đây,  có lẽ bạn nên làm mới

                                                                       2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn.                                                                                      bản thân càng sớm càng tốt!

. Mong muốn cuối đời của Thành Cát Tư Hãn  và cuộc gặp đáng                  . 6 bài học "đắt giá đến ngàn đời" từ Thành Cát Tư  Hãn  cho 

                            giá ngàn vàng với Trường Xuân Chân Nhân                                                                                                 những ai muốn làm sếp  

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…          . Và bạn hỡi, đừng bao giờ  để cuộc đời mình phải nói… “giá như”    

                                                      dân sales, không thể không đọc            .Vì sao người Do Thái luôn thành công? 

. Nhớ anh em Lưu –Quan –Trương, bàn về  5 bài học kinh doanh           .Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"?  

                                                   sâu sắc từ Tam Quốc Diễn Nghĩa            . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy

 . Thời - Chữ quan trọng nhất trong Kinh Dịch.  Hiểu được sẽ .....             . Quý nhân, bạn là ai?  Và trong cuộc đời này, ai là   quý nhân của bạn?   

. Những lời chúc chấn động và dị thường  của Chánh án                  . Đừng tin họ                                                                             

                       Tòa án Tối cao Mỹ khiến cả thế giới sửng sốt               .Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....  

  . Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không?         . Vì sao chúng ta thất bại?

 . Nỗi sợ thất bại - Một sai  lầm của con người                       .Giai thoại về ngôi mộ nhà họ “Ngô Đình” tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình 

. Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến          . Một góc nhìn, những câu hỏi, bạn sẽ thấy mình… đổi khác     

                                          cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ            . Lời khuyên của một người giàu 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?           . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường