HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
Ba ý tưởng sáng tạo nào được vinh danh
trên bục cao nhất của I-Star 2018?
 
          (23.10.2018) 3 startup tiêu biểu đã được vinh danh tại Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM I-Star 2018. Hãy cùng tìm hiểu họ là ai và điều gì đã giúp họ được vinh danh trên bục cao nhất của I-Star 2018. 
 
Trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2018 (WHISE 2018), 11 cá nhân, tập thể đã tiêu biểu trong hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đã được vinh danh tại Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM lần đầu tiên, gọi tắt là I-Star 2018.
 
3 trong số 11 của I-Star 2018 đã được dành cho những startup khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu, đã thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới, có thành tích nổi bật, đem lại lợi ích kinh tế, xã hội cho Thành phố.
 
VEXERE với giải pháp mua vé xe khách trực tuyến 
 
                               
 
VEXERE được thành lập từ năm 2013 với mong muốn xây dựng hệ thống đặt vé xe khách trực tuyến tại Việt Nam của bộ ba sáng lập viên Trần Nguyễn Lê Văn – Đào Việt Thắng – Lương Ngọc Long.
Sau 5 năm phát triển, VEXERE đã kết nối với hơn 2.000 nhà xe và bến xe trên cả nước, cung cấp hơn 5.000 tuyến đường. Trong năm 2017, mỗi ngày có gần 150.000 vé xe (tương đương 20% tổng lượng vé bán ra trên thị trường) qua hệ thống của VEXERE.
Theo đại diện của Vexere, 3 năm trở lại đây doanh thu của công ty tăng trưởng trung bình 300%/năm trong khi đầu tư rất ít cho hoạt động quảng bá, tiếp thị. Tính đến tháng 10/2017, mỗi tháng trang chủ của Vexere có hơn 2 triệu lượt truy cập.
VEXERE cũng đã đạt được nhiều giải thưởng như Giải Nhất Cuộc thi Startup Việt 2016; Giải Nhất Cuộc Thi Echelon Ignite Vietnam 2014; Giải Nhì Cuộc Thi Mekong Business Challenge 2014; Giải Nhì: Cuộc Thi Khởi Nghiệp 2013 do VCCI tổ chức; Giải Ba CNTT Triển Vọng của cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2015…
 
Không chỉ đạt kết quả kinh doanh ấn tượng, VEXERE cũng được cộng đồng đánh giá cao bởi những hoạt động xã hội như Chương trình “Vé Xe Rẻ giúp 50.000 người mua vé tết 2017 chỉ trong 1 phút” trong năm 2017 hay Chương trình “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường” năm 2017 tặng 30.000 vé xe giá 10.000 đồng cho tân sinh viên nhập học; chương trình “30.000 vé xe ưu đãi dành cho sinh viên dịp Tết 2018”.
Chia sẻ về kế hoạch tiếp theo, Founder Trần Nguyễn Lê Văn cho biết đang tiếp tục bổ sung các tính năng và đẩy mạnh việc đặt xe qua ứng dụng di động cho hệ thống. Môt trong những tính năng mới của hệ thống sẽ là đưa ra gợi ý theo nhu cầu mua vé và lịch sử mua hàng của hành khách. Mục tiêu mà công ty đặt ra cho năm 2018 là chiếm 40% tổng số vé bán ra trên thị trường.
 
FreelancerViet và nền tảng kết nối nhân lực tự do
FreelancerViet là sàn giao dịch việc làm tự do đầu tiên và uy tín nhất tại Việt Nam kết nối nhà tuyển dụng với người làm việc tự do (freelancer) đã được thẩm định chất lượng. Đặc biệt, sàn giao dịch này không thu bất kỳ khoản phí nào từ cả 2 phía doanh nghiệp và freelancer.
 
Dịch vụ của công ty Freelancerviet sẽ giúp kết nối nhanh chóng giữa chủ dự án có nhu cầu tuyển nhân sự làm việc ngắn hạn với những người có chuyên môn muốn làm thêm để tăng thu nhập qua website.
FreelancerViet thực hiện thẩm định chất lượng freelancer trước khi cho phép freelancer tham gia đấu giá các dự án để đảm bảo rằng tất cả freelancer đều đủ năng lực thực hiện công việc mà doanh nghiệp yêu cầu.
FreelancerViet đã nhận được sự tin tưởng từ hơn 40.000 doanh nghiệp và 300.000 freelancer tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, năm 2018 freelancerViet đã chuẩn bị sẵn sàng bước ra thị trường Quốc tế bằng việc mở rộng sang các quốc gia khác như Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippin, Thailand, Nhật Bản… Mục tiêu từ nay đến 2020 sẽ chinh phục thị trường Đông Nam Á, trở thành nền tảng kết nối freelancer đứng đầu Đông Nam Á.
 
Trước khi được vinh danh tại I-Star 2018, FreelancerViet đã giành được Giải nhất Quốc gia cuộc thi khởi nghiệp Đông Nam Á Asian Rice Bowl Startup Award 2017 do MaGIC Malaysia tổ chức; Giải Ba cuộc thi quốc gia Startup Wheel 2017 do Trung Tâm hỗ trợ Thanh Niên khởi nghiệp (BSSC) tổ chức; Giải Ba cuộc thi khởi nghiệp The Venture Cup do IDG tổ chức.
Nói về giải thưởng I-Star 2018, Bà Phạm Lan Khanh, founder của FreelancerViet, cho biết: “Giải thưởng là sự động viên rất lớn cho doanh nghiệp. Nhờ sự lan tỏa của giải thưởng, các khách hàng, doanh nghiệp sẽ biết đến sản phẩm của mình nhiều hơn.”
 
EKID STUDIO với đồ chơi, giáo cụ thông minh trên công nghệ AR 
 
                        
 
EKID Studio là công ty tiên phong trong việc khai thác lĩnh vực mới về đồ chơi, giáo cụ thông minh sử dụng công nghệ AR (Augmented Reality – thực tế ảo tăng cường). EKID Studio thiết kế, phát triển và cung cấp đồ chơi, giáo cụ thông minh dựa trên phương pháp giáo dục: Phản xạ – Lặp Lại – Ghi Nhớ.
 
EKID Studio ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo vào phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman nhằm phát triển các dòng sản phẩm đồ chơi, giáo cụ thông minh cho trẻ em.
Khi người dùng soi camera vào các thẻ hình, những hình ảnh động sinh động, có thể chuyển động như ngoài đời thật sẽ xuất hiện cùng với phát âm Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. Thêm vào đó, khi sử dụng EKID trẻ em không cần đeo kính, vậy nên các sản phầm này là an toàn cho thị lực đồng thời kích thích tư duy và sáng tạo của trẻ nhỏ.
 
EKID còn có các loại thẻ ghép hình giúp cho các bé từ 3 tuổi, trẻ em, và cả người lớn có thể vừa chơi vừa học cùng nhau một cách hào hứng nhất. EKID Studio đã dành được những giải thưởng uy tín như Sản phẩm xuất sắc ở hội nghị Hatch! Battle 2016 tại Phần Lan; giải nhất cuộc thi khởi nghiệp Advance Saigon 2017 do Quỹ đầu tư Hàn Quốc Hebronstar tổ chức…
 
Ông Nguyễn Thuần Phác, Giám đốc EKID Studio, cho biết ngoài thị trường trong nước, EKID đã mở rộng ra thị trường Hàn Quốc và đang được đón chào tích cực tại thị trường này.
Hào hứng chia sẻ sau khi nhận giải thưởng I-Star 2018, ông Phác nói: “I-Star 2018 là nguồn động viên cho cá nhân mỗi người tiếp tục công việc đang làm. Giải thưởng cũng giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc marketing. Khi đến với khách hàng, sản phẩm đã được giải thưởng sẽ tạo ra niềm tin cho khách hàng, giúp khách hàng tin tưởng hơn về chất lượng sản phẩm.”
 
                                                                                                                                          PV (t/h) - ảnh internet

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

.Trở lại với vụ “Tham quan Nguyễn Hữu     . Đã tìm ra “Linh đan thần dược”    . Chuyện "con sói cô độc" và  nguyên 

  Tín”: Sao có thể “đổi trắng thay đen”          mà hơn 2000 năm trước Tần                  tắc thành công quan trọng

    như vậy được, thưa Bộ trưởng”?                     Thủy Hoàng muốn tìm?                                nhất đời người

     NO PHOTO                        NO PHOTO                      NO PHOTO

 

Trong 2 kỳ trước, chúng tôi đã có bài phân tích về việc tham             Dẫu đây vẫn là một câu hỏi nghi vấn nhưng loài         Từng là con sói cô độc nhất, yếu thế nhất, hay bị bắt nạt 

quan Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. HCM,          vi khuẩn có từ 3,5 triệu năm trước được tìm thấy        nhất, với quá trình rèn luyện khắc nghiệt, sức mạnh sinh tồn

vì không  thể im lặng mãi trước việc vô cớ tịch thu nhà dân 40         tại khu vực băng  vĩnh cửu ở Siberia đã mang lại       phi thường đã biến nó trở thành Sói đầu đàn - kẻ săn mồi 

năm không chịu trả, bèn bịa ra rằng “ Bà Lý Hoan xuất cảnh…           những kết quả đầy                                                          bậc thầy chốn thảo nguyên, biểu tượng của thành công.

 

. Người xấu tính ở đâu cũng có. Bạn           . “Hiệu ứng cửa sổ vỡ”.            . Với "thông điệp ngoại giao tinh tế”, Việt 

      nên làm gì khi buộc phải đối               Và rồi, tất cả là…quá muộn                   Nam chắc chắn  tổ chức Hội nghị

                  diện với họ?                                                                                                         Thượng đỉnh Mỹ - Triều?

                                            NO PHOTO

 

 Dưới đây là 10 bí quyết tốt nhất mà người thông minh dùng       Lần thứ nhất đến trễ, không bị trừng phạt, rồi mới dưỡng thành        Nếu Việt Nam trở thành nơi tổ chức Hội nghị Thượng

để giải quyết rắc rối khi làm việc với những người xấu tính,         thói quen đến trễ; Lần thứ nhất nới lỏng yêu cầu đối với mình,           đỉnh  Mỹ - Triều lần thứ hai thì đây tiếp tục là một thông

được chuyên gia Bradberry rút ra trong quá trình làm việc           cuối cùng biến thành không có tiêu chuẩn đối với bản thân.               điệp ngoại giao đầy tinh tế của ông Trump.

, huấn luyện.....                                                                                     Đây là điều mà rất nhiều người đang gặp phải.

 

* Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

.“Nàng lọ lem” H’Hen Niê và những điều  giải thích vì sao thế giới này yêu nàng đến vậy.

 . Hà Nội – Còn lại gì  những chữ Hàng…ăn uống xưa, nay?​                  . Trời sinh ta ra ắt có chỗ dùng”,  kẻ tầm thường ắt có phúc phận riêng  

. Thế nào là một con người không còn hy vọng? Hay câu hỏi:                      .Tuyên bố chấn động của thần đồng 12 tuổi người Mỹ:  Chúa thực 

                                                          Giáo dục rốt cuộc là vì điều gì?                                                                        sự hiện hữu, Stephen Hawking đã sai“ 

.Chỉ mong ai đó nói với tôi rằng :  ‘Nước Việt đẹp nhất là con                    .Giọt nước giữa sa mạc và người đàn bà trên chiếc xe   Rolls Royce: 

                                                                         người Việt’,được không ?                                              2 câu chuyện, một bài học cuộc đời đáng giá

.“Nếu tôi sống thêm hai nghìn năm nữa  thì tổ quốc của tôi,...,                      . Cho dù bạn có tài năng cỡ nào đi chăng nữa,  nếu thiếu vắng kỹ ...

. Trần Thủ Độ - Một trời công, tội  và lá số tử vi không phải ai....                   . Có một người đàn ông thuộc về  một…thế giới khác ở Quảng Nam...

. Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt,  một                 . Bạn chăm sóc da & trang điểm thường xuyên, liệu có biết 7 mẹo 

                                                           trong “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc                                                                                             hữu ích này không? 

. “Tiểu bất nhẫn tắc loạn đại mưu”: Chuyện 6 vĩ nhân  biết NHẪN         .Vị thầy phong thủy nào đã trấn yếm  khiến vương triều nhà Hồ 

                                                    làm nên đại nghiệp thời Tam Quốc                                                                                 chỉ tồn tại 7 năm ngắn ngủi?

. Bạn thông minh nhưng vẫn thất bại.  Vậy, thông minh…                           .  Câu chuyện phong thủy dòng họ Ngô ở Vọng Nguyệt, một trong 

                                                                     kiểu gì mới thành công?                                                                             “tứ lệnh tộc” vùng Kinh Bắc(P2)

.“Hãy sống như một người giàu có”.  Hiểu đúng triết lý này, bạn...        . Phong thủy - Đâu phải cần đến những ông thầy 

.Cho những ai đang chênh vênh trước cuộc đời:  Chúng ta tạo                  . Đừng tin họ

                                  nên số mệnh hay là nạn nhân của số mệnh?           . Vì sao người Do Thái luôn thành công?   

.“Ám ảnh sai lầm” –  Một sai lầm của mọi đời người                             . Muốn làm giàu cần biết thêm:  5 điều không phải trường kinh tế nào...

. "Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng tại sao vẫn không có gì?              .Có một “Tam giác quỷ” như thế  ở vùng núi Tây Bắc nước ta, bạn có biết? 

                                             Tôi phải làm sao?". Phải, làm sao đây?          . Bị thầy đuổi học vì “thiểu năng trí tuệ”, người mẹ đã biến 

.Người Mỹ giàu lên nhờ Giấc mơ Mỹ. Còn VN có thể giàu không....                                                              cậu thành thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ 

. Câu chuyện của lão ăn mày dưới đây,  một là ăn mày, hai là…            . Vì sao người Do Thái không tin  "không ai giàu ba họ"? 

. Nhớ anh em Lưu –Quan –Trương, bàn về  5 bài học kinh doanh        . Mong muốn cuối đời của Thành Cát Tư Hãn  và cuộc gặp đáng 

                                                   sâu sắc từ Tam Quốc Diễn Nghĩa              .Nếu một ngày bỗng khó khăn chồng chất,  mong bạn hãy đọc 

 . Thời - Chữ quan trọng nhất trong Kinh Dịch.  Hiểu được sẽ .....                                                                              2 mẫu chuyện này rồi…tùy bạn. 

. Tại sao họ thất bại để thành công,  còn chúng ta lại cứ mãi                  . Bạn có muốn bán được nhiều hàng hóa hơn không? 

                                                                 dừng chân sau thất bại?              . Vì sao chúng ta thất bại 

Làm gì & vốn đâu - Hai câu hỏi của mọi đời người?             . Biến tấu để.... khác và ... bạn có thị trường