HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

 
8 dấu hiệu chứng tỏ sếp đang tiệm cận sự kiêu căng,
“lằn ranh đỏ” của sự đổ bể
 
          (10.10.2018) Để trở thành một người lãnh đạo xuất chúng, sự tự tin là yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên, đôi khi leader trở nên quá tâm huyết. Khi đó, họ dễ dàng quên đi lằn ranh mỏng manh ngăn cách sự tự tin và kiêu ngạo.
 
Người lãnh đạo tự tin biết tin tưởng bản thân, lắng nghe người khác và chấp nhận quan điểm của họ. Họ dễ dàng xây dựng đội ngũ làm việc hiệu quả, truyền cảm hứng cho cấp dưới và xây dựng văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời. Ngạo mạn, mặt khác, có thể được xem là sự thiếu tôn trọng. Lúc này, mọi thứ chỉ xoay xung quanh bạn và tư duy: “Tôi luôn luôn đúng” mà bạn tạo ra.
Để trở thành một lãnh đạo giỏi, bạn cần đi trên ranh giới của sự kiêu ngạo và tự tin. Những người quản lý thành đạt luôn là những người thực tế, sâu sắc và khiêm tốn trong mối quan hệ của mình với nhân viên.
Trên thực tế, một lãnh đạo kiêu ngạo thay vì tự tin có thể gây ra những tác động tiêu cực cho tổ chức họ đang làm việc, thậm chí chính bản thân họ. Họ rút cạn nhiệt huyết của nhân viên và là nguyên nhân gây nên tỉ lệ nghỉ việc cao ngất trời.
 
                         
 
Vậy thì, làm thế nào để nhận ra khi sự tự tin của leader ngày càng tiệm cận sự kiêu căng? Hãy cùng theo dõi 8 điểm dấu hiệu sau:
 
Họ tin rằng họ là người thông minh nhất
Những người kiêu ngạo có tư tưởng rằng họ luôn là những người dẫn đầu. Bất cứ khi nào có ý kiến trái chiều, họ sẽ ngay lập tức bác bỏ chúng. Họ tranh cãi để chứng minh là mình đúng. Những lãnh đạo với bản tính tự đắc luôn xem thường những người bất đồng quan điểm với họ. Họ không thích bị thách thức hay tra khảo. Điều này khiến cho đồng nghiệp và cấp dưới họ luôn chấp nhận vô điều kiện bất cứ quyết định nào được đưa ra, từ đó làm giảm năng lực sáng tạo của cả một tập thể.
Trái lại, một lãnh đạo tự tin luôn hỏi ý kiến đánh giá từ đồng nghiệp, khách hàng của anh ta. Anh ta có niềm tin vào bản thân để nghe và chọn lọc những ý kiến mang tính đóng góp nhất.
 
Họ không chịu học hỏi
Không chỉ cho rằng mình là người đẳng cấp nhất, những leader kiêu căng luôn từ chối mọi cơ hội học hỏi. Họ nghĩ rằng họ biết mọi thứ và có thể một tay vận hành việc kinh doanh hiệu quả.
Tuy nhiên, vì họ không biết cách tận dụng tinh hoa, kinh nghiệm của người khác, họ chỉ có thể dậm chân tại chỗ. Những người tự tin, ngược lại, giữ thái độ cầu tiến không ngừng cải thiện mọi khía cạnh trong năng lực của họ. Họ chủ động tìm kiếm kiến thức và tin tưởng học hỏi từ sự thông tuệ của những người xung quanh.
Một lãnh đạo thực thụ phải có sự tự tin để làm việc độc lập, có lòng dũng cảm để đưa ra những quyết định khó khăn và có sự đồng cảm để lắng nghe thấu hiểu người khác. Không phải những phẩm chất sinh ra đã có mà chính là một quá trình hành động và lòng nhiệt huyết là thứ tạo nên người dẫn đầu.
 
Họ không dám nhận lỗi
Những kẻ khoa trương không bao giờ nhận lỗi về phía mình mà luôn đổ cho người khác. Họ đổ lỗi khi mọi việc không đi theo quỹ đạo ban đầu, không chịu trách nhiệm trước bất cứ hành động hay lỗi lầm nào họ mắc phải. Họ đơn giản không tin tưởng vào sự hối lỗi.
Những người lãnh đạo tự tin thì khiêm tốn, sẵn sàng nhận sai và rút kinh nghiệm để những lỗi lầm đó không bao giờ lặp lại nữa. Họ không xem mắc lỗi là một khuyết điểm. Họ không cầu toàn và hiểu rằng không có gì là tuyệt đối. Vì thế, họ trở thành hình mẫu ở nơi làm việc của họ.
 
Họ thiếu kỹ năng lắng nghe
Người lãnh đạo kiêu kỳ không bao giờ lắng nghe với sự đồng cảm. Họ bận rộn với việc riêng của mình và đặt nó lên hàng đầu thay vì giải quyết các vướng mắc của nhân viên mình.
Những lãnh đạo tự tin là người biết lắng nghe. Họ khiến cấp dưới của mình thấy thoải mái và yên lòng bởi sự tận tâm, kiên nhẫn và đồng cảm họ luôn thể hiện.
 
Họ coi mình là trung tâm
Những lãnh đạo khoa trương luôn đặt lợi ích bản thân lên trên lợi ích chung của một tập thể. Họ không bao giờ ra quyết định vì quyền lợi của tổ chức.
Những lãnh đạo tự tin, trái lại, luôn ưu tiên cấp dưới của mình, ủng hộ và truyền cảm hứng cho họ hoàn thành mục tiêu. Họ giúp người khác tiến bộ bằng cách truyền đạt tri thức của bản thân và tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả.
 
Họ sử dụng ngôn từ mang tính mỉa mai
 
                        
 
Những lãnh đạo với tính kiêu ngạo không ngần ngại sử dụng những từ ngữ mang tính sát thương khi nói về người khác như “thật ngu ngốc”. Sự kiêu ngạo thể hiện ngay trong cách họ giao tiếp. Ví dụ như luôn lên giọng để bảo vệ ý kiến của mình hay xúc phạm cấp dưới trước mặt nhiều người khác.
Những người lãnh đạo như vậy làm người khác chán nản và chính họ đã đánh mất lòng trung thành của đồng nghiệp. Một lãnh đạo thông minh luôn cư xử đúng mực và lịch sự.
 
Họ luôn cảm thấy bất an
Một người lãnh đạo khoa trương luôn giấu sự bất an trong lòng. Họ cần sự tán dương từ bên ngoài và vì thế họ luôn tự trấn an rằng họ là người giỏi nhất. Về lâu về dài, việc này kéo theo thói quen soi mói và chỉ trích lỗi sai của đồng nghiệp. Họ không ngừng so sánh bản thân với những người khác và thấy hả hê trước thất bại của những người xung quanh.
Một lãnh đạo thực thụ không cần sự tán dương từ người khác và anh ta cũng không so sánh bản thân mình để cảm thấy mình là một người tốt.
“Một người lãnh đạo luôn có hướng đi, đi đúng hướng và cho người khác thấy hướng đi của mình” – John Maxwell.
 
Họ tự ca ngợi bản thân
 
                       
 
Những lãnh đạo phô trương không ngừng khoe khoang về thành tựu của họ. Họ thích nói về mục tiêu của mình nhưng không bao giờ công nhận công sức mà người khác bỏ ra cũng như tin rằng đồng nghiệp mình không đáng nhận được sự đánh giá tốt.
 
Những người lãnh đạo thông minh lại nhận ra sự nỗ lực trong nhân viên của mình bằng cách xây dựng cho họ lòng tin. Họ tuyên dương nhân viên trước tập thể và trò chuyện với cấp dưới nhiều nhất có thể.
Trở nên tự tin mà không kiêu ngạo là một thử thách mà mọi nhà lãnh đạo cần vượt qua. Để làm việc tự tin mà không trở nên ngạo mạn, hãy kiểm điểm bản thân thường xuyên.
Khiêm tốn thực chất là cách tốt nhất để bày tỏ sự tự tin. Một lãnh đạo khiêm nhường luôn có sự nhận thức và lòng tự tôn để truyền cảm hứng cho người khác.
Hãy đối xử tốt hơn với bản thân, thừa nhận khuyết điểm của mình, có trách nhiệm với mọi hành vi bạn làm và ngưng so sánh bản thân với đồng nghiệp để tránh trở nên kiêu ngạo nhé!
                                                                                                                                       Theo Infonet - ảnh internet

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

 

. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni  giảng        . “Tiên tích đức, hậu tầm long”-  Điều       . Lý Tiểu Long - tài năng cái thế, cái 

       giải thế nào về cách tiêu                           làm nên nhà phong thủy Tả                          chết của tuổi thanh xuân:

                 tai, giải hạn?                                            Ao lừng danh đất                                          Vì đâu nên nỗi? (P2)

      NO PHOTO                       NO PHOTO                        NO PHOTO

 

Ngày Xuân, không ít đền chùa tấp nập người đến làm lễ cúng      Từ một cậu bé nghèo khó trở thành nhà phong thủy kiệt       Việc Lý Tiểu Long đột ngột ra đi năm 32 tuổi đã đem đến

sao, giải hạn, cầu tài, với ước mong tiêu tai trừ hoạ, năm mới        xuất  lừng danh đất Việt. Câu chuyện truyền kỳ về cuộc        sự  tiếc nuối vô hạn cho người hâm mộ. Nhưng nhìn từ

thuận buồm xuôi gió. Có một số lễ cúng không hề rẻ, mà hiệu       đời cụ Tả Ao cũng để lại cho người thời nay không ít suy       khía cạnh   võ công truyền thống, Lý Tiểu Long là người 

quả thực sự thì vẫn còn là một ẩn đố.                                             ngẫm, thật   đúng với câu nói: “tiên tích đức, hậu tầm long”.    luyện võ thực thụ,đáng lẽ anh đã có thể để lại sự nghiệp huy …

 

. Với "thông điệp ngoại giao tinh tế”, Việt        . “Người bình thường”  với…    . Nếu không dám ‘bước về phía trước’, 

      Nam chắc chắn  tổ chức Hội nghị                  đôi chân trần trên tuyết                 với những điều này, bạn sẽ mãi

           Thượng đỉnh Mỹ - Triều?                                                                                              ngậm ngùi tiếc nuối

          NO PHOTO                         NO PHOTO                        NO PHOTO

 

Nếu Việt Nam trở thành nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh           Một bà cụ nặng nhọc lê bước trên phố. Bà cụ đi chân đất trên    Cuộc sống vốn ngắn ngủi trong khi tuổi trẻ là hữu hạn.

Mỹ - Triều lần thứ hai thì đây tiếp tục là một thông điệp                 tuyết. Một đôi nam nữ trẻ, tay xách lỉnh kỉnh những  túi to,        Những lựa chọn của bạn ngày hôm nay sẽ quyết định việc

ngoại giao đầy tinh tế của ông Trump.                                            vừa nói chuyện vừa cười đến nỗi không để ý thấy bà cụ.          bạn sẽ thành công hay cảm thấy hối tiếc sau 10 năm nữa.

 

 Có thể bạn đã bỏ lỡ

 

. Lũ cuốn, lở núi, đường hư…chúng ta đổ lỗi cho trời. Vậy các ‘sếp’ xưa            . Người tử tế Park Hang-seo cùng lời nhắn nhủ cho tất cả: Tiềm

                                                                    ứng xử thế nào trước thiên tai?                                                                      năng của đất nước này là vô hạn

.Chữ “uri” của người Hàn, chữ “nghĩa” của người Việt ta:  Sao phải     . Chuyện về người trinh nữ 2018 năm trước với sự ra đời  của Chúa 

                                    nhờ   đến ông Park Hang- seo, chúng ta mới nhớ?                                                      Jesus và truyền thống tặng quà Giáng Sinh

. Tìm thấy mảnh đất “long hổ cùng chầu” táng tổ tiên.  Dòng họ                      . Có một người đàn ông thuộc về một…thế giới khác ở Quảng

                                                                                  Vũ nổi danh đất Việt                                                                                               Nam như thế (P.3)

. Một bí mật về sức mạnh lớn hơn tất cả  trong lá thư của Albert              . Mặt trái của khoa học và thói tự phụ của con người:  Để chúng ta 

                                                                Einstein gửi con gái, bạn có biết?                                                            đừng mãi bảo rằng “phản khoa học”.

. Chuyện “đại ca hè phố” Tấn Beo  và tình người của chàng nghệ sĩ      . Đường đời không có kẻ thù –Một bài học đáng giá ngàn vàng từ cuộc đời Tư Mã Ý 

. Để con cháu trở nên thông thái hơn và thành công hơn,  người      . Tò mò một chút: Gia đình các đời Tổng thống Mỹ  được & không được

                                                        Do Thái đã dạy con như thế nào?                                                                                         làm gì trong Nhà Trắng?

. Để “mọi vật xung quanh không rơi vào bóng tối”,  hãy nghe tỷ phú         . Trở lại vụ án Lệ Chi viên và nỗi oan thấu trời Nguyễn Trãi : Ai thật sự là 

                                                      Lý Gia Thành chia sẻ 4 điều vứt bỏ                                                                                  hung thủ giết vua Lê Thái Tông ?

. Để trở nên quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, các mỹ nhân                     . Chuyện về người phụ nữ duy nhất trong lịch sử  chỉ muốn trở thành bậc 

                                                                Trung Hoa xưa đã làm gì?                                                                                  “mẫu nghi thiên hạ”, sinh ra vua

  . Ngẫm hành trình sinh mệnh của cá hồi,  nghĩ về cuộc đời                         .Chỉ dành cho những gia đình giàu có:  Bí quyết gì để một gia tộc

                                                                                 của…tôi và bạn                                                                                                     hưng thịnh suốt 800 năm?

 .Lời khuyên của một triệu phú  về cái giá của… sự giàu có                                  . Thường xuyên nuốt nước bọt,  Hoàng đế Càn Long trường thọ hơn ...

. “Từ bây giờ đừng kêu cha ra mở cửa cho con nữa”:  3 câu chuyện             . Nỗi lo không của riêng ai: Một thế hệ không đọc sách  là một thế hệ 

                                                                        khiến ta thiện lương hơn                                                                                                             không có hy vọng

.Bạn muốn sử dụng phong thủy để cải biến vận mệnh?  Liệu bạn đã       . Dẫu được biết đến là bài thơ thần của Lý Thường Kiệt,  nhưng tác giả 

                                                           vận  dụng phong thủy đúng cách?                                                     “Nam quốc sơn hà” vẫn còn là một dấu hỏi…

.“Nhân sinh có mệnh, phú quý do Trời”.  Vậy ai cai quản phúc phận...  . Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là huyệt Đại Cát, “tụ khí tàng phong” 

. “Điều độ chỉ dành cho những ai hèn nhát”  – Lời nhắn nhủ                       . Giải mã về sự thông minh & tài kinh doanh của người Do Thái 

                                            của một triệu phú ở thung lũng Silicon        . Sơ hãi - Bạn đồng hành của thất bại

  . Hai vùng đất phát đế vương  nổi tiếng nước Nam                          . Tài năng số mệnh may rủi.... Điều gì giúp bạn thành công?

. Tại sao nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong                 .“Mối quan hệ gia đình độc hại” –  Một lý giải vì sao chúng ta mãi 

                 khi với một số khác thì việc làm giàu hết sức dễ dàng?                                                                                                        không trưởng thành 

. 5 bài học kinh doanh sâu sắc  từ…Tam Quốc Diễn Nghĩa                     .Trên đời này, vì sao có những người thường  xuyên gặp vận rủi?      

.Cá chép vì sao ngàn năm  vẫn không thể ‘hoá Rồng’?                                 .Ngôi mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ  và câu chuyện thức tỉnh thế giới

. Ngôi mộ trời cho kết phát  cho họ Trịnh 8 đời làm chúa                                 . Một câu nói của người Hàn Quốc và cái thiếu của tất cả chúng ta

. Thiên hạ, còn chỗ nào cho bạn                                                       . Giai thoại về ngôi huyệt mộ  phát tích nhà Trần 

 . Nghĩ lớn để thành công lớn - Được không?                              . Người giàu & người nghèo - Họ khác gì nhau?